21 Gợi Ý Phong Cách Thiết Kế Văn Phòng Đẹp Nhất Hiện Nay

Phong cách thiết kế văn phòng đẹp và mang lại nhiều tiện ích sử dụng sẽ tạo nên môi trường làm việc tốt và năng suất cho nhân viên. Mời bạn cùng tham khảo phong cách thiết kế văn phòng cùng A&More ngay dưới đây.

>>>> Xem Thêm: Nội thất văn phòng hiện đại

1. Phong cách thiết kế văn phòng thịnh hành hiện nay

1.1. Thiết kế văn phòng phong cách truyền thống

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng Hà Nội theo kiểu truyền thống thường được các công ty có phòng ban rõ ràng, cụ thể áp dụng. Đây là mẫu thiết kế lâu đời nhưng vẫn được các doanh nghiệp ưa chuộng. Thiết kế nội thất văn phòng truyền thống mặc dù không còn mới nhưng nó vẫn đảm bảo được những tiện nghi sử dụng cho người dùng. 

phong cách thiết kế nội thất cho văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng truyền thống

Những Bài Viết Hữu Ích Khác:

1.2. Thiết kế văn phòng phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại, đang được rất nhiều các doanh nghiệp ưa chuộng. Không những thế các mẫu thiết kế còn giúp văn phòng trở nên sang trọng và độc đáo. Kết hợp cùng với máy móc thiết bị hiện đại giúp cho nhân viên có đời sống văn phòng tốt hơn, từ đó nâng cao hiệu quả giúp nhân viên làm việc có năng suất.

các phong cách thiết kế văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại

>>>> XEM THÊM: 18+ Mẫu nội thất văn phòng thông minh bắt kịp xu hướng

1.3. Thiết kế văn phòng phong cách cổ điển

Đối với phong cách thiết kế văn phòng này người ta chú trọng đến từ chi tiết, đến hoa văn của mẫu thiết kế. Đối với thiết kế Cổ Điển thường sẽ mang hơi thiên về tính truyền thống và văn hóa, nghệ thuật, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

các phong cách thiết kế văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng cổ điển

1.4. Thiết kế văn phòng phong cách tân cổ điển

Với sự kết hợp độc đáo mới lại của phong cách truyền thống và cổ điển. Phong cách Tân cổ điển đem lại cho chúng ta sự tinh tế và sang trọng lượt bỏ đi hết những chi tiết rườm rà, không cần thiết. Thiết kế này cũng tạo nên xây không gian làm việc lý tưởng và hài hòa.

phong cách thiết kế nội thất cho văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng Tân cổ điển

Bên cạnh đó, với mỗi phong cách thiết kế thì sẽ có cách trang trí nội thất văn phòng khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ các đặc điểm của phong cách để có sự lựa chọn cho hợp lý nhất nhé.

1.5. Thiết kế văn phòng phong cách đương đại

Nội thất phong cách đương đại thường chú trọng các hình khối và đường thẳng trong bản thiết kế. Những gam màu trung tính được chú trọng. Các màu sắc đen, trắng, xám trở nên nhiều hơn. Những màu nổi như cam, đỏ, vàng được sử dụng ở sắc thái nhạt và trầm hơn thì sẽ đem lại sự cá tính và năng động.

các phong cách thiết kế văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng Đương Đại

>>>> THAM KHẢO NGAY: 12 nguyên lý thiết kế văn phòng phải thuộc lòng

2. Phong cách thiết kế văn phòng theo phong cách ấn tượng của một số quốc gia

2.1. Thiết kế văn phòng theo phong cách Á Đông

Phong cách thiết kế văn phòng Á Đông thường bị ảnh hưởng nhiều đến văn hóa Trung Hoa. Chính vì thế những mẫu thiết kế văn phòng theo phong cách Á Đông thường tối giản màu sắc lẫn nội thất. Nhưng lại rất chú trọng và tỉ mỉ yếu tố phong thủy và tâm linh.

các phong cách thiết kế nội thất văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng Á Đông

2.2. Thiết kế văn phòng theo phong cách Scandinavian

Là phong cách mang những nét đặc trưng của Bắc Âu, tuy đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, mới lạ. Phong cách thiết kế văn phòng này cũng đem lại sự khác biệt và nét đặc trưng riêng. Với màu sắc chủ đạo là màu trắng. Do đó, các thiết kế thường sẽ mang đến cảm giác rộng hơn rất nhiều, đem lại cảm giác thoải mái và không bị gò bó.

các phong cách thiết kế nội thất văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian

2.3. Thiết kế văn phòng theo phong cách Nhật

Đối với bản thiết kế này cần phải cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Phong cách thiết kế văn phòng kiểu Nhật mang đến sự tiện nghi và không gian đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của nó. Bên cạnh đó, yếu tổ thẩm mỹ cũng được tạo nên từ những chi tiết trang trí tinh tế.

các phong cách thiết kế văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng Nhật

2.4. Thiết kế văn phòng theo phong cách Rustic

Thiết kế văn phòng theo phong cách Rustic là nét đẹp đơn giản nhờ sự bài trí nội thất mộc mạc kết hợp cùng với các vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên. Phong cách thiết kế văn phòng này đem đến sự gần gũi và giản dị cho người dùng.

các phong cách thiết kế nội thất văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng Rustic

2.5. Thiết kế văn phòng theo phong cách Korea

Không gian làm việc Korea thường được xây dựng theo xu hướng hiện đại, phân chia theo nhiều không gian khác nhau. Phong cách thiết kế văn phòng Korea đem đến sự sang trọng và tiện nghi cho doanh nghiệp. Đối  với phong cách này, không gian làm việc có thể thiết kế với nhiều màu sắc như da cam, xanh, đỏ,… Sử dụng những gam màu này sẽ  khơi dậy tinh thần làm việc của nhân viên, nâng cao năng suất làm việc.

thiết kế văn phòng làm việc đẹp
Phong cách thiết kế văn phòng Korea

2.6. Thiết kế văn phòng theo phong cách Châu Âu

Với mẫu thiết kế văn phòng theo phong cách Châu Âu đem lại cho văn phòng làm việc không gian sang trọng, quý phái. Bên cạnh đó, mẫu thiết kế văn phòng này cũng đảm bảo được tính chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng. Chất liệu thường được kết hợp cùng với phong cách này đó là gương, kính, kim loại cao cấp đem lại nét đẹp hiện đại và tinh tế.

các phong cách thiết kế văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng phong cách Châu Âu

3. Phong cách thiết kế văn phòng phổ biến, đẹp và tiện nghi

3.1. Phong cách thiết kế văn phòng xanh ECO

Mô hình thiết kế văn phòng xanh chủ yếu là cây cối. Vì thế mẫu văn phòng này thường sử dụng đưa các thiết kế trang trí cây xanh vào văn phòng. Thế nhưng khi sử dụng phong cách thiết kế này, doanh nghiệp cần phải chú trọng nhiều yếu tố như: ánh sáng, gió, nước. Bên cạnh đấy,  sử dụng đồ nội thất từ những vật liệu bảo vệ môi trường hoặc vật dụng tái chế cũng là ý tưởng hay cho bạn đấy!

các phong cách thiết kế văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng xanh

3.2. Phong cách thiết kế văn phòng công nghiệp Industrial

Là sự kết hợp mới lạ giữa hai không gian làm việc: không gian nhà máy, khu công nghiệp và không gian làm việc. Phong cách, này đem lại cho văn phòng sự độc đáo, mới lạ và khác biệt. Chính vì thế, ngày nay rất nhiều công ty đã đưa mẫu thiết kế này vào làm văn phòng thông minh.

phong cách thiết kế nội thất cho văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng Industrial

3.3. Phong cách thiết kế văn phòng nghệ thuật (Art Decor)

Mang những nét đặc trưng của Pháp, mẫu thiết kế này mang những nét đặc trưng của sự hiện đại và cổ điển. Art Decor mang đến cho văn phòng sự sáng tạo, sang trọng và mới lạ. Những loại vật liệu có tính bền bỉ cao và mang lại cảm giác tuổi đời cao hay được sử dụng. Trong đó, chất liệu mạ crom, thép không gỉ và nhựa được sử dụng tinh tế sẽ làm nổi bật những đặc trưng của phong cách thiết kế này.

phong cách thiết kế nội thất cho văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng nghệ thuật Art Decor

3.4. Phong cách thiết kế văn phòng chia sẻ Coworking

Điểm lạ ở mẫu thiết kế văn phòng này là tất cả các doanh nghiệp và cá nhân cùng làm việc chung trong một không gian rộng lớn liên kết với nhau, không phân chia không gian rõ ràng. Những mẫu vân phòng này phù hợp với những công ty nhỏ hoặc những công ty khởi nghiệp. Nội thất trong công ty khá đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhân viên.

các phong cách thiết kế văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng Coworking

3.5. Phong cách thiết kế văn phòng Retro

Với sự kế hợp của những gam màu đơn sắc như xám, trắng và đen tạo nên sự khác biệt độc đáo cho không gian làm việc. Văn phòng mang phong các retro, đem lại sự mới mẽ thanh lịch và không kém phần năng động

thiết kế văn phòng làm việc đẹp
Phong cách thiết kế văn phòng Retro

3.6. Phong cách thiết kế văn phòng đa sắc màu

Phong cách thiết kế văn phòng đa sắc màu phù hợp với những doanh nghiệp có tính sáng tạo cao. Màu sắc rất trong không gian làm việc rất quan trọng đối đối với tinh thần làm việc của nhân viên. Không những thế, màu sắc trong văn phòng còn có thể nâng cao tính sáng tạo của nhân viên, giúp làm việc có hiệu quả hơn. 

các phong cách thiết kế văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng đa sắc màu

3.7. Phong cách thiết kế văn phòng vui nhộn

Bố trí văn phòng theo phong cách này giúp nhân viên giảm được căng thẳng và áp lực sau những giờ làm việc. Ngoài ra nó còn, tạo được cảm giác thoải mái và thư giãn, kích thích được sự sáng tạo của nhân viên. Với phong cách thiết kế văn phòng này, bạn có thể tùy ý thiết kế và sử dụng gam màu tươi sáng theo sở thích. 

thiết kế văn phòng làm việc đẹp
Phong cách thiết kế văn phòng vui nhộn

3.8. Phong cách thiết kế văn phòng không gian mở

Nhằm mở rộng không gian, bạn có thể nới rộng không gian với cách thiết kế không gian mở.  Thiết kế này đảm bảo các yếu tố: thông thoáng, thoải mái và tăng tính gắn kết giữa các bộ phận.

thiết kế văn phòng làm việc đẹp
Phong cách thiết kế văn phòng không gian mở

3.9. Phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo

Phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo, dựa trên sự phối hợp giữa màu sáng và nội thất trong văn phòng. Với nhiều sự độc đáo và khác biệt, văn phòng này thích hợp để nuôi dưỡng những tư tưởng sáng tạo, tạo nguồn cảm hứng dám nghĩ dám làm của nhân viên. Văn phòng này thích hợp cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực marketing, truyền thông, quảng cáo,….

phong cách thiết kế nội thất cho văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo

3.10. Phong cách thiết kế văn phòng linh hoạt, năng động

Thiết kế văn phòng theo phong cách linh hoạt, năng động được rất nhiều doanh nghiệp đưa vào sử dụng ngày nay. Bớt nhờ sự tối ưu diện tích, tiết kiệm chi phí, vừa có không gian nghỉ ngơi. Điều này cũng đáp ứng nhu cầu tiện ích cho nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng.

phong cách thiết kế nội thất cho văn phòng
Phong cách thiết kế văn phòng linh hoạt

Có thể thấy, mỗi phong cách khác nhau có thể biến hóa cho văn phòng một không gian khác nhau mới lạ và độc đáo. Để tìm hiểu thêm và lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp nhất với bạn, hãy tham khảo ngay những mẫu thiết kế của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 29 Ngõ 79 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3 Tòa nhà 34 ngõ 28B Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ: Tổ 09, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  • Giấy phép kinh doanh số: 0104561190 | Cấp ngày: 06/04/2010 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hà Nội
  • Hotline: (024) 3399 3333 – 0983 656 995.
  • Email liên hệ: info@amore-architecture.vn

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *