Cách chọn vị trí giếng nước theo phong thủy để kích tài lộc

Một số nhà sử dụng giếng nước để cung cấp nước cho gia đình sử dụng. Nhiều câu hỏi đặt ra nên chọn vị trí giếng nước theo phong thủy như thế nào là phù hợp? Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm xây giếng nước trong phong thủy mà Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More gửi đến bạn tham khảo.

1. Khoan giếng ở đâu hợp phong thủy?

Làm thế nào để tìm được vị trí giếng nước theo phong thủy là câu hỏi đặt ra của nhiều gia đình. Bạn nên tiến hành khoan giếng ở bên hướng trái của căn nhà bởi Thanh Long là đại diện của mệnh Thủy. Còn nếu muốn khoan giếng ở phía bên phải thì cần phụ thuộc vào tuổi và mạng của gia chủ như thế nào?

Việc tiến hành khoan giếng cũng cần phải phù hợp theo năm, như thế sẽ giúp cho gia đình có nhiều may mắn và phấn khởi hơn.

vị trí giếng nước theo phong thủy
Vị trí khoan giếng hợp phong thủy

2. Tại sao nên chọn vị trí giếng nước theo phong thủy

Việc chọn vị trí giếng nước theo phong thủy là điều vô cùng cần thiết. Từ xa xưa đến nay việc việc khoan giếng theo phong thủy ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của người trong gia đình. Chính vì thế, những vấn đề về sức khỏe, việc làm hay cuộc sống gia đình cũng là yếu tố bị ảnh hưởng nếu như vị trí khoan giếng không hợp với phong thủy.

vị trí giếng nước theo phong thủy
Vị trí đào giếng theo phong thủy

Việc khoan giếng tùy theo ý định mà không có sự xem xét kỹ càng sẽ dẫn đến nhiều điều không may mắn cho gia đình gia chủ. Vì những hướng giếng không tốt hay đặt sai vị trí được xem là vượng khí của gia đình bị rơi xuống giếng. Chính vì thế khoan giếng nên xem xét một cách cẩn thận và kĩ càng về phong thủy của nó.

>>>> CLICK NGAY: 7 lưu ý trong phong thủy bể cá cảnh ngoài trời giúp tăng tài lộc

3. Cách chọn vị trí giếng nước hợp phong thủy

3.1. Chọn vị trí giếng nước không đối diện cửa bếp nấu

Lựa chọn vị trí giếng nước theo phong thủy đặc biệt cần tránh vị trí đối diện cửa bếp nấu. Theo những đặc tính trong phong thủy, giếng nước thuộc hành Thủy trong khi bếp nấu thuộc Hỏa. Như vậy, cả hai đều có âm dương trái ngược sẽ gây ra nhiều điều xấu cho gia chủ. Đặc biệt, cách đặt này có thể gây hại đến sức khỏe, những căn bệnh như tim mạch và mắt,…

vị trí giếng nước theo phong thủy
Giếng nước không đối diện cửa bếp nấu

Ngoài ra việc đặt giếng có vị trí gần với bếp nấu sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn bởi những chất thải từ ăn uống. Có thể ảnh hưởng đến nguồn nước mà gia đình sử dụng. Nguồn nước sạch ngày càng sẽ bị chất thải ngấm vào gây ra bệnh tật cho người trong gia đình.

3.2. Chọn vị trí giếng nước không đặt ở vị trí phương tọa ngôi nhà

Những gia đình nên lưu ý về việc chọn vị trí giếng nước theo phong thủy tránh không đặt ở vị trí phương tọa ngôi nhà. Nếu đặt giếng ở vị trí này thì coi như tất cả vận khí trong gia đình đã bị rơi xuống giếng. Hơn nữa, điều này dễ gây ra nhiều điều thị phi cho gia đình cũng như những căn bệnh khó chữa khác.

vị trí giếng nước theo phong thủy
Giếng nước không đặt ở vị trí phương tọa ngôi nhà

Ngoài ra theo cha ông ta từng nói, đào giếng thì tránh đào tên 12 chữ địa chi vì có câu: “Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ” (Vạn dòng nước đều theo thiên can mà đi).

3.3. Chọn vị trí giếng nước không đặt trước nhà

Để có một vị trí giếng nước theo phong thủy tốt nhất thì các bạn nên tránh không đặt giếng nước ở trước nhà. Bởi vì vị trí đào giếng theo phong thủy nên ở hướng trái của căn nhà. Như thế, Thanh Long địa diện mệnh Thủy như vậy là tốt nhất. Ngoài ra, đặt giếng ở vị trí trước nhà còn có thể mang lại những điều không may mắn cho gia chủ. Chính vì thế, bạn nên có những sự lựa chọn đúng đắn nhé!

vị trí giếng nước theo phong thủy
Giếng nước không đặt trước nhà

>>>> XEM THÊM: Cách tính xà gồ theo phong thủy

4. Phương pháp xác định nơi đặt vị trí giếng nước

4.1. Sử dụng phương pháp truyền thống xác định mạch nước

Ngoài việc chọn vị trí giếng nước theo phong thủy thì việc xác định mạch nước bên dưới lòng đất để khoan cũng không kém phần quan trọng. Phương pháp truyền thống để xác định mạch nước chỉ rõ cho các bạn như sau:

vị trí giếng nước theo phong thủy
Sử dụng phương pháp truyền thống xác định mạch nước

Sử dụng một mảnh nilon màu trắng trong, chọn những vùng đất mà bạn lựa chọn để khoan giếng, ít nhất là 3- 5 vị trí. Tiếp đó, tầm vào khoảng 21 giờ, hãy mang những tấm nilon kia phủ lên những vị trí mà bạn đã chọn từ trước. Vào lúc 5 giờ sáng mai, bạn có thể kiểm tra những tấm nilon để xem tấm nào được hơi nước phủ mờ nhiều nhất. Tiến trình này sẽ mất 3 ngày. Vị trí được xem là mạch nước sẽ có độ phủ hơi nước nhiều nhất.

4.2. Sử dụng dụng cụ địa bức xạ xác định ví trí nên đặt giếng nước

Việc xác định vị trí khoan giếng để đúng mạch nước từ trước đến nay là điều vô cùng khó. Tuy nhiên, nhờ có phương pháp địa vật lý ra đời nên việc dò tìm mạch nước cũng khá nhẹ nhàng hơn.

vị trí giếng nước theo phong thủy
Sử dụng dụng cụ địa bức xạ xác định vị trí nên đặt giếng nước

Sử dụng cụ địa bức xạ tìm kiếm mạch nước sẽ được hiển thị các thông số sau:

 • Vị trí có nước.
 • Chiều sâu gặp nước.
 • Chiều sâu kết thúc mạch nước (đới chứa nước).
 • Số mạch nước phân bố theo chiều thẳng đứng và theo diện.
 • Dự báo lưu lượng.
 • Hướng của dòng chảy ngầm.
 • Nguồn bổ cập và miền thoát của dòng ngầm.
 • Sự liên thông giữa các mạch nước ngầm với nhau.

4.3. Sử dụng phương pháp dùng đũa cảm xạ

Phương pháp sử dụng đũa cảm xạ để xác định mạch nước cũng là một trong những phương pháp hiệu quả. Đũa cảm xạ thường được sử dụng như các loại cành tươi, nhựa hay những thanh kim loại không gỉ. 

Các loại đũa cảm xạ thường có dạng hình chữ L theo kích thước cạnh dài 25-30cm, cạnh ngắn từ 4-6cm. Đường kính của chiếc đũa từ 2-4mm bẻ đôi vuông góc tạo thành 2 nhánh bên dài bên ngắn.

vị trí giếng nước theo phong thủy
Sử dụng phương pháp dùng đũa cảm xạ

Cách thức tiến hành: Đặt 2 chiếc đũa song song với nhau, tay nắm phần ngắn của đôi đũa như đang cầm súng. Tiếp đó, hãy di chuyển xung quanh khu vực để dò tìm mạch nước. 

Dấu hiệu để nhận biết đó chính là sự chuyển động của đũa, nếu nằm yên không chuyển động thì khu vực đó mạch nước ngầm yếu hoặc không có. Những nơi mà đôi đũa sẽ chập lại với nhau thì chứng tỏ ở đó có mạch nước ngầm.

5. Một số lưu ý khi khoan và lấp giếng

 • Lưu ý khi khoan, xác định vị trí giếng nước theo phong thủy. Có thể đặt giếng ở bất cứ nơi nào tùy thuộc vào cách phân cung trong phong thủy.
 • Khi khoan trúng những giếng nước có vị mặn và nhiều phèn chua, bạn nên lấp giếng lại và chọn vị trí khác. Bởi đây được xem như là nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho gia đình và vấn đề tài vận.
 • Trước khi đào giếng, nên làm những thủ tục vái cúng cẩn thận đúng cách. Điều này giúp gặp may mắn trong khi khoan giếng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng xi măng hoặc các cách khác để làm trấn yểm giếng cạn.
 • Những vị trí khoan giếng cần tránh ở ngay giữa ngôi nhà hay đối diện cửa bếp nấu. Đây là các vị trí xung khắc, dễ làm cho gia đình gặp những tai ương và điều không may cho gia chủ

Trên đây là toàn bộ những cách chọn vị trí giếng nước theo phòng thủy Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội  A&More giới thiệu đến cho các bạn. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã lựa chọn được vị trí giếng nước phù hợp. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Thông tin liên hệ:

>>>> CÙNG XEM NGAY: 

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 3 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *