Lý Giải Mệnh Thủy Trồng Cây Xanh Trong Nhà Có Tốt Không?

Mệnh Thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không? Đây là câu hỏi khá phổ biến của những người mệnh Thủy muốn trang trí nhà bằng cây xanh. Vậy hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More về các loại cây xanh nên trồng nhé!

1. Mệnh Thủy và sự tương sinh Thủy – Mộc trong ngũ hành

Thuyết ngũ hành bao gồm có 5 mệnh là: Mộc, Hỏa, Thổ, Thủy, Kim. Trong đó, Mệnh Thủy là biểu tượng của nước. Đó có thể là nước ở sông, khe, suối, biển,… Đây là một yếu tố rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến đời sống con người và vạn vật.

Vì là nước nên Thủy có trạng thái lưu động, luân chuyển và mềm mại. Màu sắc đại diện cho mệnh Thủy là đen và xanh (xanh dương, xanh thẫm hoặc xanh đen).

mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không
Mệnh Thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không?

Về nguyên lý tương sinh trong thuyết ngũ hành của mệnh thủy thì: 

  • Kim sinh Thủy: Kim loại sau khi được đun nóng sẽ hóa thành nước.
  • Thủy sinh Mộc: Nước chính là nguồn năng lượng nuôi sống cây.

Theo như nguyên lý tương sinh này thì Kim hợp Thủy và Thủy hợp Mộc. Người mệnh Thủy có thể lựa chọn màu sắc thuộc hành Mộc hoặc Kim hoặc Thủy đều tốt. Màu sắc đại diện của từng mệnh cụ thể như sau:

  • Hành Thủy: màu xanh, đen.
  • Hành Mộc: màu xanh lá cây.
  • Hành Kim: màu trắng, ánh kim.

Bên cạnh đó, mệnh Thủy nên tránh các màu của hành Thổ và Hỏa như: vàng, nâu, đỏ.

mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không
Bảng màu hợp mệnh Thủy

Ngoài ra, từ những thông tin tổng hợp trên, nó cũng đã góp một phần giải thích cho vấn đề: “Mệnh Thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không?”. Để biết chi tiết của đáp án, mời bạn xem tiếp nội dung dưới đây.

>>>> THAM KHẢO: Trồng cây sanh trước nhà có tốt không? 3 điều lưu ý khi trồng

2. Nên chọn cây phong thủy cho người mệnh Thủy như thế nào?

Hiện nay, xu hướng trồng cây trong nhà rất được nhiều người yêu thích bởi nó vừa là vật trang trí vừa làm thoáng mát không gian. Vậy, gia chủ mệnh Thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không

mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không
Cây phong thủy

Như những gì đã được giải thích trong thuyết tương sinh ngũ hành, Thủy hợp Mộc. Cây vốn là Mộc nên người mệnh Thủy hoàn toàn có thể trồng cây trong nhà nếu muốn. Tuy nhiên, khi lựa chọn loại cây để trồng, người mệnh thủy nên chú ý cách chọn như sau:

  • Mệnh Thủy nên chọn cây có màu bản mệnh như đen, xanh dương, xanh đen, xanh thẫm. Nếu trồng chậu thì nên chọn màu trắng, màu ánh kim (màu của Kim).
  • Trong trường hợp không tìm ra cây có màu bản mệnh: mệnh Thủy có thể chọn cây màu trắng (Kim sinh Thủy). Điều này giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn. Hoặc lựa chọn cây có màu xanh lá (Thủy sinh Mộc) nếu muốn có sự đột phá trong đường tài lộc, công danh.

3. Mệnh Thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không? Gợi ý những loại cây mệnh Thủy nên trồng

3.1. Cây đại phú 

Cây đại phú có màu xanh thẫm, lá to. Hoa của cây màu trắng, mùi thơm nồng. Cây mang dáng vẻ sang trọng, ưa bóng râm nên rất thích hợp để trồng trong nhà. Đặc biệt, loại cây này rất hợp với người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa. Gia chủ mệnh Thủy trồng cây này trong nhà sẽ nhận được vận khí tốt về danh vọng và tài lộc. 

mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không
Cây Đại Phú Gia

3.2. Cây Bạch mã hoàng tử

Mệnh Thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không? Cây Bạch mã hoàng tử sẽ là một lựa chọn rất tốt cho người mệnh Thủy nếu muốn trồng cây trong nhà. Loại cây này có màu chủ đạo là trắng, thuộc hành Kim. Do đó, các gia chủ mệnh Thủy trồng cây này sẽ thu hút được nhiều dương khí, giúp mang lại nhiều may mắn. 

mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không
Cây Bạch Mã Hoàng Tử

3.3. Cây lan ý 

Đây là loại cây có hoa màu trắng (hành Kim) nên phù hợp với người mệnh Thủy. Cây Lan Ý nếu đặt trên bàn làm việc của người mệnh Thủy sẽ giúp hấp thụ bớt các nguồn năng lượng xấu, xung khắc với mệnh chủ. Nhờ đó, chủ sở hữu cây này sẽ gặp được nhiều tài lộc và may mắn.

mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không
Cây Lan Ý

3.4. Cây trầu bà cẩm thạch 

Cây trầu bà cẩm thạch là biểu tượng của uy quyền, tuổi thọ, ý chí vươn lên. Hơn nữa, cây còn có tác dụng lọc khí độc, trả lại không khí trong lành không gian trong nhà. Màu sắc đặc trưng của cây trầu bà là màu trắng. Đây là màu đại diện của mệnh Kim, do đó, người mệnh Thủy trồng cây này rất hợp, đem lại sự hưng thịnh.

mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không
Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

3.5. Cây lộc nhung 

Mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không? Gợi ý là hãy trồng cây lộc nhung. Đây là một trong những cây loại cây trồng hợp với người mệnh Thủy. Cây Lộc Nhung có đặc điểm là luôn vươn lên dù cho có bất kỳ điều gì ngăn cản. Vì vậy, lựa chọn cây sẽ giúp mang lại gia chủ mệnh Thủy có thêm nhiều sức mạnh và sự sung túc.

mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không
Cây Lộc Nhung

4. Một số lưu ý trồng cây xanh trong nhà cho người mệnh Thủy 

4.1. Chọn hướng trồng cây 

Người mệnh Thủy có hướng trồng cây tốt nhất là hướng Bắc, Nam, hoặc Đông Nam. Nếu trồng những hướng này sẽ giúp mang lại vận khí tốt. Vì vậy, hãy lưu ý ưu tiên lựa chọn 1 trong 3 hướng này để trồng cây trong nhà hoặc văn phòng.

4.2. Chọn dáng cây trồng 

Lưu ý trong việc mệnh Thủy trồng cây trong nhà có tốt không? Bạn nên chọn cây có dáng tròn, đầy đặn, tán lá rộng, màu sắc tươi giúp mang lại những điều tốt đẹp. 

mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không
Chọn dáng cây phù hợp

Những loại cây có lá quá um tùm, nhỏ hay dài loằng ngoằng thì không nên chọn vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, bạn cũng tránh chọn những loại cây xù xì, thô ráp hoặc nhiều gai nhọn vì có thể mang năng lượng xấu đến gia đình.

4.3. Chọn vị trí đặt cây 

Vị trí đặt cây có thể là ở cửa ra vào, bàn làm việc, phòng khách, phòng bếp hoặc chân cầu thang. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến đặc tính sinh trưởng của cây khi chọn vị trí. Đồng thời, việc đặt cây cũng phải phù hợp với mệnh của gia chủ, như thế mới phát huy hết tác dụng của cây phong thủy.

4.4. Mật độ cây trồng 

Mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không? Trồng cây trong nhà giúp mang lại không khí trong lành. Tuy nhiên, nếu bạn trồng quá nhiều cây thì nó lại phản tác dụng. Mật độ cây trồng cao có thể dẫn đến lượng khí cacbonic thải ra vào ban đêm lớn, gây ngột thở. Còn về phong thủy, nó làm giảm dương khí trong nhà, tác động tiêu cực đến vận may của gia chủ.

mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không
Không nên trồng quá nhiều cây trong nhà

4.5. Cách chăm sóc cây

Với mỗi loại cây khác nhau sẽ có cách chăm sóc riêng biệt. Nhìn chung, cây trồng trong nhà là các loại cây không cần tưới nhiều nước, chỉ cần tưới khi cảm thấy mặt đất đã khô. Khi trời lạnh hoặc mưa, bạn cần tăng nhiệt độ trong phòng để cây được ấm. 

mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không
Nên tưới ít nước cho cây và đặt nơi có đủ ánh sáng

Ngoài ra, cây trồng trong nhà rất dễ bị bệnh phấn trắng. Do đó, bạn nên thường xuyên lau sạch lá cây bằng khăn và cồn, nhặt cành mục và lá khô. Tuyệt đối không dùng thuốc trừ sâu nếu cây bị sâu bệnh mà hãy sử dụng phương pháp thủ công hoặc bình xịt muỗi. Còn nếu cây bị bệnh nghiêm trọng, bạn nên đem cây ra ngoài để chữa trị.

Qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho việc mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không? Bên cạnh đó, những gợi ý và lưu ý về cây trồng mà Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More giới thiệu đều có thể giúp bạn ứng dụng trong trang trí nhà cửa. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác muốn được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

>>>> XEM THÊM TẠI: 

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *