7 Lưu Ý Phong Thủy Bể Cá Cảnh Ngoài Trời Giúp Tăng Tài Lộc

Hiện nay, xu hướng chơi cá cảnh được nhiều người ưa chuộng bởi ngoài tính giải trí thì nó còn mang tính phong thủy. Nếu biết cách bố trí hợp lý, bể cá cảnh có thể đem đến nhiều vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Tất nhiên, không phải ai cũng hiểu biết nhiều về phong thủy bể cá cảnh ngoài trời. Do vậy, hãy cùng Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More tìm hiểu cách bố trí bể cá ngoài trời giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn!

1. Số lượng cá cho bể cá cảnh ngoài trời 

Một trong những điều cần lưu ý khi nuôi cá cảnh hợp phong thủy đó chính là số lượng cá. Tùy theo mỗi loại cá, mệnh của gia chủ và các yếu tố phong thủy thì số lượng cá của mỗi người nuôi là khác nhau. Các bạn có thể tham khảo 4 cách tính số lượng cá cần nuôi trong bể cá ngoài trời hợp phong thủy sau:

Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời
Bể cá cảnh với số lượng phù hợp giúp mang lại tài lộc
 • Cách 1: Dựa theo các con số đẹp như 8, 9, 18 để xác định số lượng cá cần nuôi. Sở dĩ số 8 tượng trưng cho may mắn, số 9 là trường thọ và 18 là bội số của 9 biểu hiện sự may mắn gấp bội.
 • Cách 2: Số lượng cá được chọn phù hợp với quẻ mệnh của gia chủ: Ví dụ quẻ Càn (Bắc) nuôi 1 con, quẻ Ly (Nam) nuôi 9 con, quẻ Chấn (Đông) nuôi 3 con.
 • Cách 3: Dựa theo mệnh riêng của gia chủ: Mệnh Mộc nuôi 3 hoặc 8 con, mệnh Thổ nuôi 5 hoặc 10 con, mệnh Kim nuôi 4 hoặc 9 con, mệnh Thủy nuôi 1 hoặc 6 con, mệnh Hỏa nuôi 2 hoặc 7 con
 • Cách 4: Chọn số lượng cá là số lẻ. Bởi lẽ số lẻ đại diện cho dương, còn Nước là đại diện cho âm, âm và dương kết hợp sẽ tạo ra tài lộc, may mắn.

>>>> BẬT MÍ: Cách chọn vị trí giếng nước theo phong thủy để kích tài lộc

2. Màu sắc cá mang lại phong thủy tốt

Ngoài số lượng cá, màu sắc của mỗi con cá được nuôi cũng quyết định rất nhiều về phong thủy bể cá cảnh ngoài trời. Tương tự như số lượng cá, mỗi màu sắc của cá đều tương ứng với một ý nghĩa phong thủy nhất định:

Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời
Màu sắc cá quyết định có đem lại vận khí cho gia chủ hay không
 • Cá màu vàng kim hoặc trắng: Theo ngũ hành của phong thủy bể cá ngoài trời, cá màu này thuộc hệ kim, kết hợp với hệ thủy của nước tạo ra kim sinh thủy, mang đến nhiều vượng khí cho gia chủ.
 • Cá màu đen, xanh lam hoặc xám cũng thuộc hệ thủy, góp phần thúc đẩy tài vận, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho người nuôi.
 • Cá màu vàng thuộc mệnh thổ, mệnh này tương khắc với mệnh thủy của nước. Do đó, không nên nuôi cá màu này vì sẽ thúc đẩy tài vận yếu.
 • Tương tự đó, cá màu xanh dương hoặc xanh lá cây cũng thuộc mệnh thổ, không mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.
 • Đặc biệt, cá màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, xung khắc với thủy phá tài lộc, nuôi cá màu này gia chủ có khả năng gặp khó khăn về đường tiền bạc.

3. Các loại cá phong thủy nên nuôi

Bạn không thể chọn bừa các loại cá nuôi trong bể, bởi đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định vận mệnh. Trong phong thủy bể cá ngoài trời, nên chọn những loại cá đem lại nhiều vượng khí, tài lộc sau để nuôi:

Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời
Các loại cá phải tương ứng với mệnh của gia chủ
 • Cá huyết anh vũ: Loại cá này có màu đỏ như lửa, đây là màu của sự tươi sáng, may mắn. Do đó, loại cá này đứng đầu trong top các loại cá có phong thủy tốt.
 • Cá Rồng: Loại cá này đặc biệt có tuổi thọ rất cao, thường đại diện cho sự trường tồn, dài lâu. Màu sắc vảy rất lộng lẫy, uy nghi nên còn có tên gọi khác là Kim Long, mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ.
 • Cá vàng hay còn gọi là Kim Ngư, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loài cá này từ lâu đã được biết đến với ý nghĩa đem lại nhiều may mắn cho mọi người.
 • Cá dĩa ngũ sắc hay còn gọi là cá thần tiên. Đây là loại cá xuất phát từ Nam Mỹ, có đường vân ngũ sắc tuyệt đẹp và luôn đem lại nhiều vận khí cho người nuôi.
 • Cá La Hán: Cá này thường có đầu u, ngoại hình đẹp và mạnh mẽ. Theo kiến thức phong thủy bể cá, đây là loại cá đại diện cho sự thịnh vượng, dồi dào.

4. Đối tượng thích hợp bố trí bể cá cảnh tài lộc ngoài trời 

Sau khi đã lựa chọn được các yếu tố của một bể cá hoàn chỉnh, việc chọn người thích hợp để bố trí chúng cũng vô cùng quan trọng. Những người thích hợp để bố trí bể nuôi nên là những người có bát trạch hợp với mệnh thủy. Ngược lại, những người có mệnh không hợp thủy thì tuyệt đối không nên nuôi, bởi lẽ sẽ làm vận khí suy giảm, tiêu tán.

phong thủy bể cá ngoài trời
Mệnh của gia chủ phải thích hợp để nuôi cá

>>>> CLICK NGAY: Cách tính xà gồ theo phong thủy

5. Hướng bố trí bể cá cảnh nuôi ngoài trời

Một điều quan trọng không kém trong khi nuôi cá cảnh là hướng bố trí bể cá. Mỗi hướng trong 4 phương 8 hướng đều thể hiện một ý nghĩa, một mệnh cách riêng. Tùy theo mệnh của gia chủ, vị trí đặt bể cá cảnh ngoài trời nên được đặt theo hướng phù hợp sau đây:

 • Người mệnh Thổ nên chọn hướng Đông Bắc và Tây Nam.
 • Mệnh Mộc lựa chọn hướng Đông hoặc Đông Nam.
 • Gia chủ mệnh Hỏa sẽ phù hợp với hướng Nam.
 • Người mệnh Kim nên chọn hướng Tây và Tây Bắc.
 • Người mệnh Thủy phù hợp nhất với hướng Bắc.
Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời
Hướng bố trí bể cá thích hợp đem lại nhiều vượng khí

6. Hình dạng bể cá cảnh ngoài trời tốt, nhiều may mắn

Ngoài các phương hướng, phong thủy bể cá tài lộc ngoài trời còn phụ thuộc vào yếu tố hình dạng bể cá. Khi thiết kế bể cá, lựa chọn hình dạng phù hợp cũng góp phần làm cho tổng thể bể cá hợp phong thủy hơn, qua đó tăng thêm vượng khí. 

Với mỗi mệnh sẽ ứng với dạng bể cá nhất định như: Hình tròn tượng trưng cho Kim. Hình chữ nhật tượng trưng cho Mộc. Hình lục giác tượng trưng cho Thủy. Bên cạnh đó, các bể cá cảnh nuôi ngoài trời hình vuông và các hình có góc nhọn đều mang mệnh khắc với thủy, do đó không nên chọn.

Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời
Bể cá hình chữ nhật mang ý nghĩa thịnh vượng

7. Màu sắc phong thủy bể cá cảnh hợp mệnh gia chủ

Về yếu tố màu sắc trong phong thủy bể cá cảnh ngoài trời, ngoài màu sắc cá, màu sắc của bể cũng không được lơ là. Màu sắc của bể cá cũng phải phù hợp với mệnh của gia chủ để có thể kết hợp hài hòa và mang lại may mắn:

 • Gia chủ mệnh Kim nên chọn các màu trắng, màu bạch kim hoặc màu vàng để trang trí bể cá ngoài trời vì đây là những màu sinh vượng khí (Hoàng sinh Kim). Các màu này sẽ đem lại niềm vui và sự may mắn cho người sở hữu.
 • Người mệnh Thủy nên chọn các màu đen, xanh nước biển, không nên chọn màu tươi như vàng, đỏ vì sẽ xung khắc với bản mệnh.
 • Đối với mệnh Mộc, màu xanh các loại là phù hợp nhất, ngoài ra không chọn màu trắng vì trắng khắc mộc, không đem lại may mắn.
 • Người mệnh Hỏa lại phù hợp với các màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, cam, những màu này tương hợp với gam nóng của mệnh Hỏa, do đó đem lại nhiều vượng khí.
 • Người mệnh Thổ nên chọn các màu như vàng, vàng nâu, màu tím, màu hồng sẽ đem lại nhiều tài lộc. Tuy nhiên, màu xanh lá là màu đặc biệt tối kỵ đối với mệnh này.
Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời
Màu sắc bể cá phù với mệnh của mỗi người chủ nuôi

8. TOP 3 điều cực kiêng kỵ về phong thủy bể cá cảnh ngoài trời

Trong khi thiết kế trang trí bể cá ngoài trời, bạn sẽ không tránh khỏi phạm phải những điều tối kỵ. Nếu những điều phạm phải là nhẹ thì có thể không ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu phạm quá nhiều, có thể sẽ ảnh hưởng đến vận khí. Do vậy, hãy ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau để không mắc phải sai lầm:

8.1 Không đặt bể cá ở gần sát căn nhà

Việc đặt bể cá tài lộc này ở gần sát nhà sẽ phạm lỗi cả về phong thủy lẫn khoa học. Về khoa học, việc này có thể gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ. Còn về phong thủy, bể cá đặt sát nhà sẽ hút hết vượng khí từ trong nhà ra hết dẫn đến mất tài lộc.

Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời
Bể cá không đặt sát nhà gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ

8.2 Không được xây bể cá ngoài trời ở 4 phía của căn nhà

Trong phong thủy bể cá cảnh ngoài trời, việc xây bể cá ở 4 phía của căn nhà sẽ gây nên nhiều điều xấu. Bởi lẽ, bể được xây ở 4 phía tạo ra hình dấu chân hổ hoặc rồng, người trong nhà sẽ tà dâm, mắc bệnh về thần kinh.

Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời
Bể cá chỉ xây ở một phía, không xây ở cả 4 phía vì dễ sinh tà khí

8.3 Luôn nhớ giữ cho nước trong bể luôn sạch sẽ

Nước trong bể cần phải thay thường xuyên để luôn luôn được sạch sẽ. Điều này vừa làm cho cá nuôi được khỏe mạnh và hạn chế sinh ra tà khí, ảnh hưởng đến gia chủ. Ngoài ra, bạn có thể trồng thêm các cây hoa như: sen, súng để hút bớt chất thải trong bể nuôi.

Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời
Bể cá phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ

Trên đây là những lưu ý được đúc kết trong quá trình thiết kế phong thủy bể cá cảnh ngoài trời. Hy vọng Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội –  A&More đã giúp bạn trang bị được phần nào kiến thức khi muốn xây dựng một bể cá cho nhà mình. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ để được tư vấn và giải đáp nhé!

Thông tin liên hệ:

>>>>XEM THÊM: 

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *