Thiết kế nội thất Trung tâm Tiếng Anh Apollo: Sắc màu tươi mới

  • Chủ đầu tư: Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam
  • Thiết kế: A&MORE
  • Diện tích thiết kế: 590m2

Mô tả dịch vụ:

Apollo English là trung tâm đào tạo Tiếng Anh 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1994. Apollo hiện có 8 trung tâm học tập tiếng Anh hiện đại tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng. Trong đó, cơ sở Apollo Junior số 5 Liễu Giai có đối tượng chính là trẻ em từ 4 đến 16 tuổi.

Công ty kiến trúc và đầu tư xây dựng Hà Nội A&More đã nhận được yêu cầu thiết kế nội thất cho cơ sở Apollo Junior số 5 Liễu Giai theo phong cách hiện đại, trẻ trung, phù hợp dành cho lứa tuổi học viên nhí.

Trung tâm Apollo Junior bao gồm 5 tầng với diện tích gần 600 m2, chia thành nhiều không gian chức năng khác nhau, bao gồm: sảnh, phòng sinh hoạt chung, phòng học cho các lứa tuổi khác nhau và văn phòng của trung tâm.

Apollo Junior số 5 Liễu Giai nổi bật so với các trung tâm Apollo khác bởi màu sắc mới mẻ, là trung tâm dành riêng cho trẻ em với phương pháp giảng dạy mới “Learning English though subjects”. A&More Architecture đã hiện thực hóa mong muốn của chủ đầu tư bằng các thiết kế nội thất đầy màu sắc tươi vui, nổi bật.

Nhìn từ ngoài, trung tâm rất dễ nhận ra từ xa nhờ thiết kế đầy sắc màu vui nhộn. Phía trước sảnh ngoài còn có vườn hoa tươi, ghế ngồi dành cho phụ huynh đưa đón con và sân chơi mini cho các em nhỏ thư giãn sau giờ học.

Khu vực lễ tân thiết kế mát mẻ với gam màu xanh da trời – cũng là màu sắc thương hiệu Apollo. Logo và slogan của công ty cũng được sắp xếp ở vị trí dễ nhìn thấy nhất. Để tiện cho việc tra cứu thông tin, một hàng máy tính bàn được để sát cửa ra vào, xung quanh là những chiếc ghế nghỉ nhiều màu rực rỡ. 7 sắc cầu vồng còn được sử dụng làm họa tiết in trang trí trên cửa kính, kệ để bàn…

Tầng 2 là phòng sinh hoạt chung, rất rộng rãi và thoáng đãng nhờ những ô cửa kính lớn, đón toàn bộ ánh nắng mặt trời vào phòng. Vì phục vụ đối tượng trẻ em nên xung quanh tường không thể thiếu những hình vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh, ghế ngồi nhiều màu sắc. Đặc biệt, KTS A&More đã thiết kế hình ngôi sao xanh cách điệu trên tủ ốp tường, trần nhà và cả các ghế tựa cho học viên. Vì vậy nên, nhìn tổng quan phòng sinh hoạt chung rất thống nhất về chủ đề.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng, bởi không gian đẹp sẽ mang đến hiệu quả tốt trong việc khơi dậy sự tò mò, kích thích phát triển sáng tạo của trẻ nhỏ. Vì vậy, mỗi phòng học đều được KTS A&More chăm chút đến từng m2 sàn, sao cho mỗi không gian lại mang một màu sắc khác nhau và màu sắc nào cũng đều ấn tượng.

Khu vực văn phòng của trung tâm được bố trí trên một tầng riêng, rất thoáng đãng và sạch sẽ. Văn phòng của Apollo không có nhiều nhân viên, nên chỗ ngồi được sắp xếp rất thoáng. Ngoài ra, hệ thống tủ đựng đồ và tài liệu được ốp tường, giúp tranh thủ được diện tích. So với các không gian khác, khu vực văn phòng được cho là giản dị hơn nhưng vẫn mang một tinh thần thống nhất trên tổng thể, thể hiện ở gam màu chủ đạo xanh – trắng mát mắt.

So với yêu cầu đặt ra từ chủ đầu tư công ty Apollo, cơ sở số 5 Liễu Giai đã rất thành công khi thể hiện được tinh thần sôi động của một môi trường giáo dục cho trẻ em. Hơn nữa, nhờ thiết kế nội thất, hình ảnh của một trung tâm tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế lại càng in đậm trong tâm trí của học viên nhỏ tuổi Việt Nam.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *