Thiết Kế Nội Thất Trung Tâm Ngoại Ngữ Raffles International College

  • Chủ đầu tư: Raffles International College
  • Thiết kế: A&More Architecture
  • Diện tích thiết kế:

Raffles International College là trường đào tạo quốc tế thuộc tập đoàn giáo dục Raffles nổi tiếng châu Á. Sự xuất hiện của Raffles International College tại Việt Nam đã chứng tỏ triển vọng phát triển của nước ta trong lĩnh vực giáo dục. Tạo cơ hội cho xu thế hội nhập thế giới và cho quá trình trình đổi mới giáo dục hiện nay.

Là cơ sở đầu tiên của Raffles International College đặt tại Hà Nội nên tập đoàn này đặc biệt coi trọng hình ảnh của văn phòng làm việc. Tập đoàn này đã tin tưởng lựa chọn A&More là đơn vị thiết kế nội thất cho trung tâm tiếng Anh Raffles International College.

>>> Xem Thêm: Thiet ke noi that trung tam tieng anh

1. Thiết kế nội thất trung tâm Raffles International College theo xu hướng hiện đại 

Để phù hợp với tính chất của Raffles International College, KTS A&More đã thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại, sang trọng và chuyên nghiệp. Đây cũng là một cách khéo léo để thể hiện hình ảnh thương hiệu của Raffles International College. Song song đó, điểm mạnh của xu hướng này chính là mang ánh sáng thiên nhiên vào không gian làm việc nhiều hơn. Ảnh hưởng này sẽ giúp năng suất làm việc của nhân viên văn phòng tốt hơn. Do đó chất liệu chủ yếu sẽ được sử dụng là các vách ngăn bằng kính cỡ lớn.

Không gian đa năng hiện đang là xu hướng thiết kế bùng nổ gần đây
Sử dụng những điểm màu giúp không gian có thêm điểm nhấn

Trong đó, sảnh lễ tân là một trong những không gian được đầu tư chăm chút kỹ lưỡng. Bởi ai cũng biết đây là “bộ mặt” của doanh nghiệp và cũng là nơi tiếp đón khách hàng lẫn học viên. Nếu phần thiết kế nội thất được đầu tư tốt thì sẽ mang đến hiệu quả cao trong việc chiếm được thiện cảm của mọi người. Đặc biệt, khu vực lễ tân khá rộng và nổi bật với logo màu cam – trắng của Raffles International College. Ngoài ra, quầy đón khách thiết kế đơn giản với gam màu trắng – đen vân đá sang trọng. Bên cạnh đó là logo và danh sách các ngành nghề đào tạo của Raffles International College cũng được liệt kê để các học viên tiện theo dõi.

2. Lựa chọn sản phẩm nội thất tinh tế và sang trọng

Đối diện với quầy lễ tân là bảng tin của trường. KTS đã bố trí khu vực bảng tin điện tử tràn đầy cảm hứng, giới thiệu mọi hình ảnh về những hoạt động thú vị của trường. Đây chính là cách nói về bản thân khéo léo, ý nhị và hiệu quả đối với môi trường giáo dục.

Vách ngăn hay tường phân chia đều được lược bỏ, tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng

Tại vị trí chỗ ngồi dành cho khách, KTS của A&More đã quyết định và bố trí vào trong không gian bằng những bộ ghế bọc da đen sang trọng. Nổi bật là thiết kế chân ghế cong mềm mại phối cùng bàn trà bằng kính. Việc lựa chọn những chi tiết nội thất đơn giản cũng là chủ ý của KTS A&More khi xây dựng một không gian hiện đại, sang trọng mà không quá cầu kỳ hay rườm rà gây rối mắt nhìn.

3. Bố trí ánh sáng hài hoà trên mọi không gian tại Raffles International College

Sảnh tiếp khách khá rộng nên KTS tận dụng một góc nhỏ để làm khu vực sáng tạo. Raffles International College là tập đoàn giáo dục quốc tế nên văn phòng tại Việt Nam cũng mang một màu sắc riêng biệt, thể hiện nét đặc trưng cho văn hóa vùng. Ngoài ra, KTS đã sử dụng hệ thống đèn trang trí lấy cảm hứng từ đèn xếp giấy đặc trưng cho những ngày Rằm Trung thu Việt Nam. Điều này sẽ tạo cảm giác mới mẻ cho không gian văn phòng. Việc kết hợp hài hòa giữa văn hóa bản địa và quốc tế là điều vô cùng quan trọng. Bởi đây là điều mà bất cứ chủ đầu tư của doanh nghiệp đa quốc gia nào cũng quan tâm và cũng mong muốn làm được trong khi thiết kế nội thất văn phòng công ty.

Lựa chọn ánh sáng đèn sao cho phù hợp với không gian chung, đem đến sự dễ chịu trong quá trình sử dụng

Điểm then chốt của thiết kế nội thất chính là sự linh hoạt mà nó mang lại. Mọi đồ nội thất được bày trí đều với mục đích có thể sử dụng một cách đa năng và kết hợp với nhau linh hoạt. Hơn nữa là cần phải đòi hỏi sự thấu hiểu và sự tinh tế. Từ đó mới tạo ra được những mẫu thiết kế văn phòng hợp thời và đem đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 3 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *