15 Cách Hóa Giải Hướng Bàn Làm Việc Xấu Hút Lộc, May Mắn

Theo phong thủy, mỗi người thuộc độ tuổi khác nhau sẽ hợp với hướng kê bàn làm việc khác nhau. việc bố trí bàn làm việc đúng và hợp phong thủy với tuổi của mình sẽ giúp mang lại được tiền tài, may mắn. Với 14 cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu dưới đây của nội thất AMore sẽ giúp bạn hút tiền tài, may mắn, thay đổi vận mệnh. Xem ngay bài viết để bỏ túi thông tin chi tiết.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Thiết kế nội thất phòng làm việc

1. Cách hóa giải hướng bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Thông thường, ở vị trí cửa ra vào sẽ bị chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như âm thành ồn, hình ảnh hỗn tạp, sự dòm ngó của mọi người,… Nêu đặt bàn làm việc ở vị trí này vô tình làm bạn mệt mỏi, mất tập trung cho công việc. Vì thế điều đầu tiên cần làm để hóa giải bàn làm việc không hợp hướng đó là di chuyển bàn làm việc đến một vị trí khác.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Tránh đặt bàn làm việc ở vị trí đối diện cửa ra vào

Trường hợp nếu bàn cố định và không thể di chuyển thì bạn có thể đặt vài chậu cây cảnh ở khu vực bàn làm việc. Một số loại cây có thể tham khảo như trúc nhật, dừa cảnh,….có kích thước vừa đủ để che khuất mọi tầm nhìn và tăng sinh khí. Đây là cách rất hữu hiệu trong thiết kế văn phòng không gian mở đẹp, đồng thời vừa mang đến mỹ quan cho phòng làm việc của bạn.

Những Bài Viết Tham Khảo Khác:

2. Lối đi lại nằm ở sau lưng – Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Bàn làm việc được đặt ở khu vực có lối đi lại ở sau lưng được xem là vị trí có phong thủy bàn làm việc không tốt. Tương tự như trên, nếu đặt bàn làm việc ở vị trí này bạn sẽ không thể tập trung cho công việc. Luôn có cảm giác bất an, lo lắng và có thể bị người hác dòm ngó trong khi làm việc.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Hạn chế đặt bàn làm việc có lối đi lại sau lưng

Để hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong trường hợp này bạn chỉ cần đặt một chiếc gương lớn ở bàn làm việc. Như vậy bạn có thể thấy được những hoạt động diễn ra ngày sau lưng mình và an tâm làm việc hơn.

>>> Xem Thêm: Công ty thiết kế nội thất văn phòng

3. Bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tiềm ẩn những năng lượng tiêu cực và các luồng khí xấu. Vì vậy nếu đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn. Trong trường hợp này bạn có thể đặt các chậu cây cảnh có tán to, rộng và có khả năng làm sạch không khí ở khu vực bàn làm việc. Như thế có thế hạn chế được luồng khí xấu từ nhà vệ sinh cũng như giúp bạn tự tin, thoải mái và hiệu quả hơn.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng bởi những luồng khí không tốt

>>>> BẬT MÍ: 8 Cách sắp xếp phòng làm việc đẹp, khoa học & tối ưu

4. Hướng bàn làm việc không hợp tuổi – Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong phong thủy

Mỗi tuổi sẽ hợp với một hướng bàn làm việc khác nhau. Việc chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi và phong thủy giúp công việc của bạn được thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Bạn cần biết năm sinh âm lịch của mình thuộc Đông Tứ mệnh hay Tây Tứ mệnh để lựa chọn và bố trí bàn làm việc phù hợp.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Cần xem xét yếu tốt tuổi tác để đặt bàn làm việc cho hợp phong thủy

Nếu tuổi của bạn thuộc Đông Tứ mệnh thì nên sắp xếp hướng bàn làm việc của mình thuộc các nhóm hướng Đông. Nếu đặt bàn làm việc thuộc các hướng này thì sẽ nhận được nhiều may mắn và hưởng lợi hơn so với Tây. Ngược lại nếu tuổi của bạn thuộc Tây Tứ mệnh thì nên sắp xếp bàn làm việc thuộc các nhóm hướng Tây và tránh các nhóm hướng Tây.

Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu thiết kế phòng làm việc đẹp hợp với tuổi của mình với đa dạng diện tích ngay dưới đây để chọn được mẫu hợp với không gian công ty mình nhất.

5. Bố trí ánh sáng ở bàn làm việc không hợp lý

Ánh sáng cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc sắp xếp bàn làm việc. Ánh sáng ở đây có thể tính đến ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn. Theo cách kê bàn làm việc hợp phong thủy, việc bố trí ánh sáng không hợp lý đồng nghĩa với việc bạn tự ngăn lại nguồn năng lượng tích cực tìm đến mình.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Bố trí ánh sáng hợp lý ở khu vực làm việc

Để hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong trường hợp này, bạn cần sắp xếp và bố trí lại bàn làm việc để đón nhận ánh sáng một cách thuận lợi nhất. Có thể đặt đèn bàn làm việc ở vị trí không cao quá để bạn có thể nhận đủ nguồn ánh sáng, năng lượng trong quá trình làm việc. Hạn chế đặt đèn bàn ở vị trí tay thuận vì sẽ tạo ra hiện tượng lấp bóng gây cản trở và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

>>> Xem Thêm: Báo giá thi công nội thất văn phòng

6. Cách hóa giải hướng bàn làm việc đối diện bức tường lớn

Trong phong thủy quan niệm rằng bức tường lớn như một ngọn núi, vật cản trở cho công việc của bạn. Vì thế nếu đặt bàn làm việc ở vị trí đối diện bức tường lớn đồng nghĩa với bạn sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Để hóa giải điều này bạn chỉ cần đổi vị trí ban làm việc sang hướng khác hoặc vị trí mới. Tránh đặt đối diện với tường để công việc được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Hạn chế đặt bàn làm việc đối diện bức tường lớn

7. Làm việc quá gần với máy tính – Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Máy tính được xem như là vật không thể thiếu đối với người đi làm, đặc biệt là dân văn phòng và dân công nghệ. Tuy nhiên việc sử dụng máy với khoảng cách quá gần thường xuyên gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Bạn sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng bực bội, khó gần, khó tập trung cho công việc.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Làm việc với máy tính khoản cách gần gây mệt mỏi, không tập trung

Vậy cần làm gì để hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong trường hợp này? Rất đơn giản bạn chỉ cần đặt một ly nước ở tê bàn làm việc. Ly nước sẽ hỗ trợ làm giảm tính kim của máy tính. Từ đó tình trạng tiêu cực trong quá trình làm việc cũng được giảm bớt. Bạn sẽ tập trung cho công việc hơn và đạt được nâng suất cao.

8. Bàn làm việc kê ngay dưới thanh xà nhà

Việc kê bàn làm việc ngay dưới thanh xà nhà được xem là điều cấm kỵ trong phong thủy. Điều này có thể hiểu rằng bàn làm việc kê dưới xà nhà sẽ mang lại cảm giác cho bạn như đang bị đè nặng ở trên đầu. Dẫn đến không thể tập trung và làm giảm hiệu xuất công việc.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Xà nhà có thể gây áp lực, đè nặng cho công việc của bạn

Cách hóa giải bàn làm việc dưới xà ngang là bạn nên di chuyển bàn làm việc sang vị trí mới thuận lợi hơn. Tránh kê bàn dưới thanh xà nhà để có thể tập trung cao độ và tạo được nguồn cảm hứng cho công việc. Hoặc bạn có thể mua một bức tượng phật cười có bàn tay hướng lên trời để lên bàn làm việc. Như vậy những tai ương, gánh nặng sẽ được phật gánh đỡ giúp bạn.

9. Hóa giải chỗ ngồi làm việc xấu khi quay lưng ra cửa sổ

Của sổ là nơi đón nhận ánh sáng và nguồn năng lượng tích cực. Nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình làm việc đạt được hiệu quả cao của bạn. Tuy nhiên nếu bàn làm việc được đặt quay lưng với của sổ tức là bạn đang tự ngăn cản lại nguồn năng lượng đó. Điều này sẽ làm bạn luôn gặp khó khăn trong côn việc và không được thuận lợi như mong muốn. Bạn có thể hóa giải hướng bàn làm việc xấu bằng cách quay bàn làm việc lại đối diện với cửa sổ để đón nhận được nguồn ánh sáng, năng lượng tích cực nhiều nhất.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ gây cản trở nguồn năng lượng tích cực

10. Khu vực làm việc bị bí bách và ngột ngạt – Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Trong mọi trường hợp, nếu khu vực làm việc bị gò bó, bí bách sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và tâm trạng làm việc. Các ý tưởng mới cho công việc cũng sẽ không được phát triển và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Vì vậy, tạo ra khu vực làm việc với khung ảnh thoải mái, tự nhiên rất quan trọng.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Khu vực bàn làm việc bí bách, ngột ngạt

Bạn có thể điều chỉnh bàn làm việc về hướng cửa sổ có không khí và hung cảnh bên ngoài thoáng đãng. Như vậy mới giúp đầu óc thoải mái và tập trung cao độ cho công việc được. Bên cạnh đó, bạn có thể sắp xếp lại đồ dạc trên bàn làm việc của mình, tối giản lại các vật dụng không cần thiết để không gian rộng rãi hơn.

11. Chất liệu và hình dáng bàn làm việc không phù hợp

Theo phong thủy, chất liệu và hình dáng bàn làm việc là điều vô cùng quan trọng mà ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất công việc. Khi chọn bàn làm việc cần chú ý tới kích thước để phù hợp với kích thước căn phòng. Cần xem xét yếu tố tuổi tác, mệnh và tính chất công việc để lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc sao cho thích hợp.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Lựa chọn kích thước, hình dáng và chất liệu bàn cũng rất quan trọng

Các bàn làm việc bằng gỗ, cứng cáp được các chuyên gia phong thủy khuyên nên sử dụng nhiều hơn. Bên cạnh đó để công việc được thuận lợi và thành công thì nên dặt các đồ vật có vận khí tốt, năng lượng nhiều ở bên trái bàn làm việc.

12. Hóa giải chỗ ngồi làm việc xấu khi bị sếp quan sát trực tiếp

Trong côn việc, bị ai đó dòm ngó hay quan sát là điều tế nhị và gây ảnh hưởng rất nhiều. Trường hợp bàn làm việc được đặt ở vị trí bị sếp hay cấp trên quan sát trực tiếp cũng khiến bạn cảm thấy không tự nhiên. Trong quá trình làm việc tinh thần bạn sẽ bất an, thấp thỏm và không hoàn tàn tập trung vào công việc.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
bàn làm việc ở vị trí bị sếp quan sát dễ bị dòm ngó, chỉ trích

Để hóa giải hướng bàn làm việc xấu thì bạn có thể đặt tấm hương hoặc kính ở bàn làm việc trong trường hợp bị sếp quan sát từ phía sau. Như vậy bạn có thế biết được những gì diễn ra sau lưng mình và chủ động hơn nếu sếp hoặc ai đó có ý định tiến lại gần mình. Trường hợp nếu bị sếp quan sát từ phía đối diện bạn có thể đặt một vật cản ngay bàn làm việc. Như thế bạn sẽ được thoái mái làm việc hơn và không sợ bị dòm ngó.

13. Đặt đối diện trực tiếp với bàn làm việc của sếp – Hóa giải chỗ ngồi làm việc xấu

Theo kê bàn làm việc hợp phong thủy, việc ban làm việc của bạn được đặt ở vị trí đối diện trực tiếp với bàn của sếp tức là bạn đang đối đầu với cấp trên. Ở vị trí này dễ tạo ra thế đối nghịch, nếu cứ tiếp diễn trong thời gian dài có thể xảy ra mẫu thuẫn và người bất lợi chính là bạn.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Làm việc đối diện sếp dễ xảy ra mâu thuẫn

Trường hợp này bạn nên đặt các vật cản ở bàn làm việc để tạo ngăn cách giữa 2 bên. Có thể đặt bảng làm việc hoặc giá sách để tránh đối mặt trực tiếp với sếp. Hạ thấp ghé của mình cũng là một cách hay để tránh đối diện trực tiếp với sếp

14. Đồ đạc không gọn gàng, ngăn nắp – Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Bên cạnh việc nên xem phong thủy chỗ ngồi làm việc thì sắp xếp gọn gàng bàn làm việc cũng là cách hóa giải tốt. Nếu bàn làm việc của bạn có quá nhiều đồ dùng và không được sắp xếp gọn gàng thì nó ảnh hưởng rất lớn tới tâm trạng của bạn. bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu, bí bách trong người và không thể tập trung phát triển ý tưởng mới cho công việc được. Tuy nhiên để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Cần sắp xếp lại bàn làm việc gọn gàng để có tinh thần làm việc

Hạn chế mang quá nhiều đồ dùng không cần thiết tới văn phòng. Chỉ nên ưu tiên những vật dùng nào may mắn và mang năng lượng tốt cho bạn. Như thế vận khí sẽ được lưu thông và tạo ra cho bạn tâm trạng thoải mái hơn khi làm việc.

15. Một số lưu ý khi thay đổi hướng bàn làm việc hợp phong thủy cần biết

Hóa giải hướng bàn làm việc xấu là điều cần thiết để mang lại tài lộc và may mắn hơn cho bạn. Tuy nhiên trong quá trình thay đổi hướng bàn làm việc bạn cần lưu ý một số vấn đề:

  • Hãy đem đến văn phòng những vật dụng nhỏ có ý nghĩa may mắn và mang nguồn năng lượng tích cực. Như vậy có thể tạo sự hứng khởi và khiến góc làm việc khởi sắc, làm việc hiệu quả hơn
  • Lựa chọn một chiếc ghé thoải mái và đa năng để hỗ trợ làm việc thoải mái hơn. Có thể trang trí khu vực làm việc bằng những bức tranh nhỏ về gia đình, phong cảnh hoặc các chậu cây để bạn có tinh thần làm việc hơn.
  • Cần lựa chọn vị trí, hướng bàn làm việc phù hợp với yếu tố phong thủy, tránh đối diện với nhà vệ sinh, phòng bếp hay tường lớn,…..
  • Cần sắp xếp các đồ dùng trên bàn làm việc một cách gọn gàng, ngăn nắp.

Những Bài Viết Nổi Bật Khác:

Trên đây là những cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu mà A&More giới thiệu đến ban. Khu vực làm việc hợp phong thủy sẽ giúp công việc thuận lợi, phát triển và tạo ra nhiều nguồn năng lượng mới để làm việc. Nếu muốn nhận được tư vấn thêm kỹ hơn các vấn đề về phong thủy, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua các thông tin sau:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *