Thiết Kế Nội Thất Phòng Họp Hiện Đại Với 10 Tiêu Chuẩn Vàng

Phòng họp chính là nơi tất cả nhân viên gặp mặt và bàn bạc về công việc. Chính vì vậy, nó phải thật tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn lại phân vân chưa biết thiết kế nội thất phòng họp đủ tiêu chuẩn là như thế nào? Vậy thì hãy tham khảo viết dưới đây của Công ty CP Kiến Trúc và Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội A&More để cập nhập những mẫu thiết kế đẹp cùng 10 tiêu chuẩn vàng nhé!

>>>> Xem Thêm: Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

1. Mẫu thiết kế nội thất phòng họp đơn giản, hiện đại

Thiết kế nội thất phòng họp rất quan trọng vì nó được coi như là ‘bộ mặt’ của một công ty. Phòng họp phải thể hiện được sự sang trọng, lịch sự, đơn giản nhưng lại tinh tế. Thông qua việc thiết kế văn phòng hiện đại, nó phải thể hiện được thương hiệu và văn hóa của công ty.

Kiểu dáng bàn họp phong cách hiện đại thường gặp là bàn chữ nhật, Oval, chữ U, bàn tròn, tùy theo số lượng người. Kiểu ghế sử dụng đơn giản, gọn gàng và thống nhất một kiểu. Bên cạnh đó, màu sắc nội thất trong phòng họp không nên quá nổi bật, ưu tiên sử dụng các màu trung tính hoặc gam màu trầm.

thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 1: Thiết kế phòng họp vớ thiết bị hiện đại, tiên tiến
thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 2: Bàn họp hình tròn
thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 3: Bàn họp hình Oval
thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 4: Bàn họp hình chữ nhật
thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 5: Bàn họp hình chữ U

>>> Tham Khảo: Đơn giá thi công nội thất văn phòng

2. Thiết kế phòng họp không gian xanh mát mẻ

Thiết kế nội thất phòng họp theo kiểu không gian xanh đang trở thành xu hướng hiện nay. Việc kết hợp cây xanh vào thiết kế giúp phòng trở nên mát mẻ và thoáng đãng hơn. Ngoài ra, nó còn làm không khí trong lành, đem lại cảm giác thư thái và giảm bớt sự căng thẳng trong khi họp.

phòng họp không gian xanh
Mẫu 1: Cây xanh trong phòng giúp làm sạch không khí
phòng họp không gian xanh
Mẫu 2: Không gian xanh khiến phòng họp thoáng đãng hơn
phòng họp không gian xanh
Mẫu 3: Kết hợp hài hòa giữa gam màu trầm cùng cây xanh
phòng họp không gian xanh
Mẫu 4: Cây xanh góp phần làm phòng họp trông sáng hơn
phòng họp không gian xanh
Mẫu 5: Sử dụng cây xanh làm căn phòng trở nên mát mẻ hơn

>>> Tham Khảo: Thiết kế văn phòng xanh

3. Nội thất phòng họp cá tính với thiết kế không gian mở

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp với không gian mở đang được khá nhiều công ty áp dụng. Bởi lý do là không gian mở tạo cảm giác thoải mái và giảm lực cho mọi người trong quá trình hợp. Hơn nữa, sức chứa của nó cũng khá lớn và nó được bố trí kết hợp với những phòng khác. Điều này đem lại sự thuận tiện cho nhân viên. Ngoài ra, không gian mở thường sử dụng kính trong suốt để ngăn cách với văn phòng ngoài.

Thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 1: Sử dụng kính trong suốt phân chia với không gian ngoài
Thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 2: Thiết kế phòng họp không gian mở hiện đại
Thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 3: Phòng hợp không gian mở kết hợp với không gian xanh
Thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 4: Thiết kế không gian mở thông minh
Thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 5: Phòng họp không gian mở với sức chứa khá lớn

>>> Xem Thêm: Thiết kế văn phòng không gian mở

4. Tiêu chuẩn trong thiết kế phòng họp hiện đại

4.1. Thiết kế diện tích phòng họp

Để có thể tính toán được diện tích phòng họp thì người ta chia ra gồm phòng họp nhỏ, vừa và phòng họp lớn, hội trường. Đối với phòng họp nhỏ, diện tích tối thiểu là 20m2 và nên thiết kế là 40m2 cho 20 người trở xuống. Phòng họp vừa tối thiểu là 40m2, từ 20 đến 50 người, cùng với đó là những thiết bị nội thất trong phòng phải đa năng và được sắp xếp khoa học. Diện tích tối thiểu cho phòng họp lớn, hội trường là 0,8m2/người, bởi vì những phòng họp này không quá 200 người nên ta tính diện tích trên đầu người.

Thiết kế diện tích phòng họp
Diện tích phòng họp nhỏ
Thiết kế diện tích phòng họp
Diện tích phòng họp vừa
Thiết kế diện tích phòng họp
Diện tích phòng họp lớn, hội trường

4.2. Vị trí đặt phòng họp

Theo phong thủy, vị trí đặt phòng họp thích hợp nhất là ở giữa hoặc cuối văn phòng. Bởi theo quan niệm, đặt phòng hợp những vị trí này thì sẽ mang đến nhiều tài vận, nhân khí của mọi người có thể thông qua các văn phòng. Điều này sẽ đem đến sự may mắn cho công ty và sự nghiệp của nhân viên.

4.3. Tiêu chuẩn về chiều cao phòng họp

Tiêu chuẩn tối thiểu cho chiều cao trần của phòng họp là 3m. Chiều cao có thể điều chỉnh theo chiều rộng của phòng họp, tuy nhiên không nên vượt quá mức quy định. Bên cạnh đó, lắp đặt thiết bị ánh sáng và đèn chùm phù hợp với chiều cao trần giúp phòng có đầy đủ ánh sáng và thoáng hơn.

Tiêu chuẩn của thiết kế nội thất phòng họp
Chiều cao trần phòng họp kết hợp với thiết bị đèn hợp lý

4.4. Tiêu chuẩn thiết kế và lựa chọn nội thất phòng họp

Đối với thiết kế nội thất phòng họp cơ bản thì ta cần có bàn họp, ghế ngồi, loa, mic, bục phát biểu,… Ngoài ra, ta phải đảm bảo các đồ nội thất đem lại được sự thoải mái, đồng bộ và thống nhất. Nó phải thể hiện được thương hiệu cùng văn hóa của công ty. Bên cạnh đó, ta có thể bố trí thêm cây xanh để đem lại sự thư giãn, nâng cao hiệu quả cuộc họp.

tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp
Nội thất phòng họp với những thiết bị hiện đại

4.5. Thiết kế cửa ra vào phòng họp đúng chuẩn

Cửa ra vào phòng họp phải phù hợp với tiêu chuẩn diện tích. Nếu phòng họp có diện tích nhỏ thì có thể thiết kế một cửa ra vào. Còn trong trường hợp nó có diện tích vừa và lớn thì ta nên thiết kế 2 cửa để thuận tiện đi lại. Ngoài ra, để tạo sự riêng tư và tập trung cho cuộc họp thì phòng họp có thể sử dụng rèm để che chắn.

4.6. Phân bổ hệ thống âm thanh, ánh sáng khu vực phòng họp

Hệ thống âm thanh và ánh sáng rất quan trọng trong khu vực phòng họp bởi nó góp phần giúp cuộc họp có hiệu quả cao. Về ánh sáng thì nên ưu tiên tận dụng ánh sáng tự nhiên vì nó có thể sự thoải mái và thông thoáng cho phòng họp. Tiêu chuẩn cho hệ thống ánh sáng là phải cung cấp được đủ ánh sáng và hạn chế ánh sáng quá nhiều tại chỗ trình chiếu nó có thể làm mờ hình chiếu.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp
Hệ thống âm thanh cùng ánh sáng trong phòng họp

Còn đối với hệ thống âm thanh thì nên có nhiều loa nhỏ xung quanh phòng họp để mọi người có thể nghe rõ được lời nói. Tuy nhiên, ta phải chú ý đến khoảng cách giữa các loa sao cho hợp lý và không bị thừa.

4.7. Tiêu chuẩn về cách âm phòng họp công ty

Bởi phòng họp là nơi diễn các cuộc họp quan trọng, cần sự tập trung cao độ và tính bảo mật nên công ty cần thực hiện tốt việc cách âm. Ta có thể dùng một số thiết kế dành riêng cho việc cách âm như trần thạch cao, cao su non, ngăn cách bằng bông thủy tinh,…

tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp
Tường cao su cách âm hiệu quả cao cho phòng họp

4.8. Thiết kế hệ thống thông gió phù hợp

Hệ thống thông gió cũng khá quan trọng trong thiết kế nội thất phòng họp bởi nó giúp phòng họp đỡ ngột ngạt, tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người. Phòng họp nên bố trí hệ thống này một cách hợp lí và hiệu quả nhất. Ngoài ra, thiết kế phòng họp không gian mở là lựa chọn tuyệt vời và giải pháp cho vấn đề về hệ thống thông gió.

4.9. Tiêu chuẩn về trang trí phòng họp

Trang trí nội thất phòng họp cần phải theo một số tiêu chuẩn sau để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như khẳng định văn hóa và thương hiệu của công ty. Đó là nội thất phải đẹp và thể hiện được sự sang trọng, trang trí bằng cây xanh là cần thiết, trang trí tranh nghệ thuật hoặc bằng khen của công ty, sử dụng rèm để trang trí sẽ tăng vẻ đẹp của phòng họp.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp
Các vật trang trí cho phòng họp

4.10. Đảm bảo yếu tố phong thủy

Đảm bảo được yếu tố phòng thủy là rất cần thiết trong việc thiết kế nội thất phòng họp trong công ty. Đơn giản vì nếu ta bố trí phù hợp thì nó sẽ đem lại tài vận, sự may mắn cùng cơ hội phát triển. Ta cần chú ý vấn đề sau để tránh sai lầm trong việc đảm bảo phong thủy:

  • Nên chọn bàn họp hình tròn hoặc oval vì nó mang ý nghĩa của sự tài lộc
  • Không được đặt bàn họp dưới dầm xà ngang
  • Sử dụng cây xanh hợp phong thủy để trang trí phòng họp

5. Những lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất phòng họp chuyên nghiệp

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng họp chuyên nghiệp là:

  • Diện tích phòng họp phải phù hợp với số lượng người họp
  • Trang tri phòng hợp phải thể hiện được văn hóa và thương hiệu của công ty
  • Phải tạo được không gian thoải mái cho mọi người khi họp
  • Đảo bảo được công năng và mục đích trong khi sử dụng phòng họp

Những Nội Dung Hữu Ích Khác:

Trên đây là một số mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp cũng như là 10 tiêu chuẩn vàng trong thiết kế. Hy vọng thông qua bài viết của AMore bạn có thể chọn lựa cho mình mẫu thiết kế thích hợp và đảm bảo được các tiêu chuẩn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này!

Thông tin liên hệ:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 1 Average: 5]