Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nội Thất Phòng Họp Chính Xác Nhất

Cách thiết kế nội thất phòng họp sang trọng theo 10 tiêu chuẩn vàng bạn đã biết chưa? Phòng họp là nơi mà tất cả nhân viên sẽ cùng nhau thảo luận và bàn bạc về công việc. Chính vì vậy, nó phải thật tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn lại phân vân chưa biết lựa chọn phong cách bày trí nào cho phù hợp. Vậy thì hãy tham khảo viết dưới đây của Công ty CP Kiến Trúc và Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội A&More để cập nhập những mẫu thiết kế đẹp cùng 10 tiêu chuẩn vàng nhé!

>>>> Xem Thêm: Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

1. Tiêu chuẩn vàng trong thiết kế nội thất phòng họp hiện đại

1.1 Thiết kế diện tích phòng họp

Để tính toán được diện tích chính xác của phòng họp thì bạn nên chia ra từng phòng nhỏ gồm phòng họp cỡ nhỏ, vừa và cỡ lớn. Đối với các phòng họp cỡ nhỏ, tiêu chuẩn diện tích phòng họp tối thiểu là 20m2 và nên thiết kế trong khoảng 40m2 cho với sức chứa tối đa là 20 người. Phòng họp vừa có diện tích tối thiểu là 40m2, có thể chứa từ 20 đến 50 người. Bạn nên sử dụng các thiết bị nội thất đa năng trong phòng và được sắp xếp một cách khoa học. Diện tích thiết kế nội thất phòng họp lớn, hội trường là 0,8m2/người, và sức chứa không vượt quá 200 người.

nội thất phòng họp sang trọng
Diện tích phòng họp nhỏ
Thiết kế diện tích phòng họp
Diện tích phòng họp vừa
mẫu thiết kế phòng họp sang trọng
Diện tích phòng họp lớn, hội trường

>>>> TÌM HIỂU: 30+ Mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà hiện đại 2023

1.2 Vị trí thiết kế nội thất phòng họp

Theo phong thủy, vị trí đặt phòng họp thích hợp nhất là ở giữa hoặc cuối văn phòng. Bởi theo quan niệm, đặt phòng hợp những vị trí này thì sẽ mang đến nhiều tài vận, nhân khí của mọi người có thể thông qua các văn phòng. Điều này sẽ đem đến sự may mắn cho công ty và sự nghiệp của nhân viên.

1.3 Tiêu chuẩn về chiều cao phòng họp

Tiêu chuẩn tối thiểu cho chiều cao trần trong thi công nội thất phòng họp  của phòng họp là 3m. Chiều cao có thể điều chỉnh theo chiều rộng của phòng họp, tuy nhiên không nên vượt quá mức quy định. Bên cạnh đó, lắp đặt thiết bị ánh sáng và đèn chùm phù hợp với chiều cao trần giúp phòng có đầy đủ ánh sáng và thoáng hơn.

thiết kế nội thất phòng họp
Chiều cao trần phòng họp kết hợp với thiết bị đèn hợp lý

1.4 Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp

Đối với thiết kế nội thất phòng họp cơ bản thì ta cần có bàn họp, ghế ngồi, loa, mic, bục phát biểu,… Ngoài ra, ta phải đảm bảo các đồ nội thất đem lại được sự thoải mái, đồng bộ và thống nhất. Nó phải thể hiện được thương hiệu cùng văn hóa của công ty. Bên cạnh đó, ta có thể bố trí thêm cây xanh để đem lại sự thư giãn, nâng cao hiệu quả cuộc họp.

thiết kế nội thất phòng họp
Nội thất phòng họp với những thiết bị hiện đại

1.5 Thiết kế cửa ra vào phòng họp đúng chuẩn

Cửa ra vào phòng họp phải phù hợp với tiêu chuẩn diện tích. Nếu phòng họp có diện tích nhỏ thì có thể thiết kế một cửa ra vào. Còn trong trường hợp nó có diện tích vừa và lớn thì ta nên thiết kế 2 cửa để thuận tiện đi lại. Ngoài ra, để tạo sự riêng tư và tập trung cho cuộc họp thì phòng họp có thể sử dụng rèm để che chắn.

1.6 Phân bổ hệ thống âm thanh, ánh sáng khu vực phòng họp

Hệ thống ánh sáng và âm thanh rất quan trọng trong phòng họp bởi nó là thiết bị giúp nội dung cuộc họp được truyền tải đầy đủ đến các thành viên. Về mặt ánh sáng bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên từ mặt trời, nó mang lại sự thông thoáng cho phòng họp. Điều lưu ý là hệ thống ánh sáng phải cung cấp đầy đủ ánh sáng nhưng không quá nhiều tránh làm mờ hình chiếu trong cuộc họp.

mẫu thiết kế phòng họp sang trọng
Hệ thống âm thanh cùng ánh sáng trong phòng họp

Còn đối với hệ thống âm thanh thì nên có nhiều loa nhỏ xung quanh phòng họp để mọi người có thể nghe rõ được lời nói. Tuy nhiên, ta phải chú ý đến khoảng cách giữa các loa sao cho hợp lý và không bị thừa.

1.7 Tiêu chuẩn về thiết kế nội thất phòng họp cách âm

Bởi phòng họp là nơi diễn các cuộc họp quan trọng, cần sự tập trung cao độ và tính bảo mật nên công ty cần thực hiện tốt việc cách âm. Ta có thể dùng một số thiết kế dành riêng cho việc cách âm như trần thạch cao, cao su non, ngăn cách bằng bông thủy tinh,…

nội thất phòng họp sang trọng
Tường cao su cách âm hiệu quả cao cho phòng họp

1.8 Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp tích hợp hệ thống thông gió phù hợp

Hệ thống thông gió cũng khá quan trọng trong thiết kế nội thất phòng họp bởi nó giúp phòng họp đỡ ngột ngạt, tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người. Phòng họp nên bố trí hệ thống này một cách hợp lí và hiệu quả nhất. Ngoài ra, thiết kế phòng họp không gian mở là lựa chọn tuyệt vời và giải pháp cho vấn đề về hệ thống thông gió.

1.9 Tiêu chuẩn về trang trí phòng họp

Trang trí nội thất phòng họp cần phải theo một số tiêu chuẩn sau để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như khẳng định văn hóa và thương hiệu của công ty. Đó là nội thất phải đẹp và thể hiện được sự sang trọng, trang trí bằng cây xanh là cần thiết, trang trí tranh nghệ thuật hoặc bằng khen của công ty, sử dụng rèm để trang trí sẽ tăng vẻ đẹp của phòng họp.

thiết kế nội thất phòng họp
Các vật trang trí cho phòng họp

1.10 Đảm bảo yếu tố phong thủy

Đảm bảo được yếu tố phòng thủy là rất cần thiết trong việc thiết kế nội thất phòng họp trong công ty. Đơn giản vì nếu ta bố trí phù hợp thì nó sẽ đem lại tài vận, sự may mắn cùng cơ hội phát triển. Ta cần chú ý vấn đề sau để tránh sai lầm trong việc đảm bảo phong thủy:

 • Nên chọn bàn họp hình tròn hoặc oval vì nó mang ý nghĩa của sự tài lộc
 • Không chọn vị trí bàn họp dưới dầm xà ngang
 • Sử dụng cây xanh hợp phong thủy để trang trí phòng họp

2. Mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp, hiện đại

Các kiểu setup phòng họp rất quan trọng vì nó được coi như là ‘bộ mặt’ của một công ty. Trang trí phòng họp phải thể hiện được sự sang trọng, lịch sự, đơn giản nhưng lại tinh tế. Thông qua các mẫu thiết kế phòng họp sang trọng nó phải thể hiện được thương hiệu và văn hóa của công ty.

thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 1: Thiết kế phòng họp vớ thiết bị hiện đại, tiên tiến
nội thất phòng họp
Mẫu 2: Bàn họp hình tròn

Bạn đã biết có bao nhiêu phong cách thiết kế phòng họp hiện đại chưa? Có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau, điều này phụ thuộc sở thích của chủ sở hữu cũng như văn hoá của công ty.

thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 3: Bàn họp hình Oval
nội thất phòng họp
Mẫu 4: Bàn họp hình chữ nhật

Kiểu dáng bàn họp phong cách hiện đại thường gặp là bàn chữ nhật, oval, chữ U, bàn tròn, tùy theo số lượng người. Kiểu ghế sử dụng đơn giản, gọn gàng và thống nhất một kiểu. Bên cạnh đó, màu sắc nội thất trong trang trí phòng họp không nên quá nổi bật, ưu tiên sử dụng các màu trung tính hoặc gam màu trầm.

thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 5: Bàn họp hình chữ U

>>> Tham Khảo: Đơn giá thi công nội thất văn phòng

3. Trang trí phòng họp nhỏ cho không gian mát mẻ

Thiết kế nội thất phòng họp theo kiểu không gian xanh đang trở thành xu hướng hiện nay. Việc kết hợp trang trí thêm cây xanh giúp không gian trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn. Đồng thời, nó làm cho môi trường trong phòng trở nên trong lành, tạo cảm giác thư giãn và giảm căng thẳng trong lúc làm việc.

nội thất phòng họp
Mẫu 1: Cây xanh trong phòng giúp làm sạch không khí
phòng họp không gian xanh
Mẫu 2: Không gian xanh khiến phòng họp thoáng đãng hơn
nội thất phòng họp
Mẫu 3: Kết hợp hài hòa giữa gam màu trầm cùng cây xanh
thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 4: Cây xanh góp phần làm phòng họp trông sáng hơn
mẫu thiết kế phòng họp sang trọng
Mẫu 5: Sử dụng cây xanh làm căn phòng trở nên mát mẻ hơn

>>> Tham Khảo: Thiết kế văn phòng xanh

4. Mẫu thiết kế nội thất phòng họp sang trọng cho không gian mở

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp với không gian mở đang được khá nhiều công ty áp dụng. Bởi lý do là không gian mở tạo cảm giác thoải mái và giảm lực cho mọi người trong quá trình hợp. Hơn nữa, sức chứa của nó cũng khá lớn và nó được bố trí kết hợp với những phòng khác. Điều này đem lại sự thuận tiện cho nhân viên. Ngoài ra, thiết kế phòng họp nhỏ với không gian mở thường sử dụng kính trong suốt để ngăn cách với văn phòng ngoài.

Thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 1: Sử dụng kính trong suốt phân chia với không gian ngoài
mẫu thiết kế phòng họp sang trọng
Mẫu 2: Thiết kế phòng họp không gian mở hiện đại
Thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 3: Phòng hợp không gian mở kết hợp với không gian xanh
mẫu thiết kế phòng họp sang trọng
Mẫu 4: Thiết kế không gian mở thông minh
Thiết kế nội thất phòng họp
Mẫu 5: Phòng họp không gian mở với sức chứa khá lớn

>>> Xem Thêm: Thiết kế văn phòng không gian mở

5. Những lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất phòng họp chuyên nghiệp

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng họp chuyên nghiệp là:

 • Cách bố trí phòng họp phải có diện tích phù hợp với số lượng người họp
 • Trang tri phòng hợp đẹp, hiện đại nhưng vẫn thể hiện được văn hóa và thương hiệu của công ty
 • Phải tạo được không gian thoải mái cho mọi người khi họp
 • Đảo bảo được công năng và mục đích trong khi sử dụng phòng họp

Trên đây là một số mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp cũng như là 10 tiêu chuẩn vàng trong thiết kế. Hy vọng thông qua bài viết của A&More bạn có thể chọn lựa cho mình mẫu thiết kế thích hợp và đảm bảo được các tiêu chuẩn. Chúng tôi cảm ơn bạn vì đã dành thời gian để theo dõi bài viết này!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 29 Ngõ 79 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3 Tòa nhà 34 ngõ 28B Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
 • Nhà máy sản xuất đồ gỗ: Tổ 09, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Giấy phép kinh doanh số: 0104561190 | Cấp ngày: 06/04/2010 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hà Nội
 • Hotline: (024) 3399 3333 – 0983 656 995.
 • Email liên hệ: info@amore-architecture.vn

>>>> NHỮNG NỘI DUNG HỮU ÍCH KHÁC

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 1 Average: 5]