4 quy tắc phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy chiêu tài lộc

Bạn là người mệnh Thủy ? Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở hợp phong thủy. Tham khảo ngay 4 quy tắc phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy dưới đây. Bài viết này của Công ty CP kiến trúc và đầu tư xây dựng Hà Nội A&More  sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về phong thủy nhà ở hiệu quả và chính xác nhất. Xem chi tiết ngay thôi. 

1. Hướng nhà ở phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy thì hướng phong thủy hợp nhất chính là hướng Bắc. Nhưng thông thường hướng Bắc thường không phải hướng tốt trong xây nhà. Chính vì vậy, người mệnh Thủy có thể chọn hướng Đông hoặc hướng Đông Nam đều được. 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Hướng nhà ở phong thủy cho người mệnh Thủy

Trong thiết kế vị trí nhà ở thì gia chủ cần lưu ý chọn hướng các phòng chức năng theo hướng cửa chính hay các hướng tốt. Đặc biệt các không gian như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ nên chọn vị trí cát hướng. Riêng phòng tắm hay phòng vệ sinh có thể đặt ở vị trí hướng xấu. 

2. Lựa chọn màu sắc phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Để đem lại không gian nhà ở đầy thẩm mỹ và thoải mái cho người dùng thì màu sắc chính là yếu tố tiên quyết không thể thiếu. Lựa chọn màu sắc phong thủy nhà cho người mệnh Thủy nên chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Mệnh Thủy nên sử dụng các màu sắc tương sinh mệnh Kim như: màu trắng. 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Lựa chọn màu sắc cho người mệnh Thủy

Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy lại sinh Mộc. Vậy nên màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng khá phù hợp. Ngoài ra, người mệnh Thủy còn có thể sử dụng màu sắc bản mệnh như màu đen, màu xanh lam vào thiết kế và trang trí nhà ở. Những màu sắc này sẽ hỗ trợ và thu hút những điều may mắn, tốt lành cho người mệnh Thủy. 

>>>> CLICK NGAY: Gạch lát nền cho người mệnh Thủy

3. Chất liệu và đồ vật trang trí trong nhà người mệnh Thủy

Các chất liệu tương sinh mệnh Thủy gồm: kim loại, gỗ, kính hay thủy tinh. Gia chủ nên sử dụng ưu tiên các thiết kế trang trí bằng chất liệu này. Bên cạnh đó, do sự tương sinh bản mệnh “Thủy sinh Mộc”. Vì vậy nên gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tiết chế những vật liệu gỗ. Hay nên sử dụng tiết chế các chất liệu như gốm sứ, đá. Những chất liệu thuộc hành Thổ này sẽ không tốt đối với phong thủy nhà cho người mệnh Thủy. Bởi mệnh Thủy và mệnh Thổ là hai bản mệnh tương khắc nhau.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Người mệnh Thủy nên sử dụng các chất liệu kim loại, gỗ, kính hay thủy tinh

Mệnh thuỷ nên trang trí gì trong nhà ? Với vật trang trí cũng như vậy, các chất liệu tương sinh nên được sử dụng nhiều trong nhà ở để thu hút khí vượng tốt. Người mệnh Thủy nên sử dụng gương, bể cá, vách ngăn làm bằng chất liệu pha lê hay các thiết kế mang chi tiết lượn sóng,… Những đồ vật trang trí này sẽ cực kỳ phù hợp với người mệnh Thủy. 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Người mệnh Thủy nên sử dụng các tranh ảnh sóng nước để trang trí

Hình dáng của đồ vật cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy. Vậy nên, người mệnh Thủy cũng nên ưu tiên sử dụng các đồ vật trang trí có hình tròn, hình trụ. Hay nên sử dụng các bức tượng bằng đồng, đồ gỗ hình Khỉ hay Lợn để thu hút tài lộc cho nhà ở mệnh Thủy. 

>>>> XEM THÊM: Mệnh Thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không

4. Phòng thủy nhà ở cho người mệnh thủy về các không gian trong nhà

Trong thiết kế nhà ở thì phong thủy cho từng không gian nhà cũng cực kỳ quan trọng và cần được chú ý trong quá trình thiết kế thi công. Cùng tìm hiểu chi tiết phong thủy nhà ở cho từng không gian nhé. 

4.1 Phong thủy phòng ngủ

Hướng phong thủy tốt cho người mệnh Thủy như đã đề cập là hướng Bắc. Chính bởi vậy mà hướng phòng ngủ tốt cho người mệnh Thủy cũng chính là hướng này. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn hướng Tây hay hướng Tây Bắc.  

Phong thủy nhà ở cho mệnh Thủy
Gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng giường và hướng phòng ngủ hợp lý

Khi xem xét chọn vị trí chọn hướng đặt phòng ngủ thì đặc biệt tránh đặt gần phòng bếp hay nhà vệ sinh. Bởi không gian phòng ngủ là không gian cần sự yên tĩnh và nơi nghỉ ngơi. Nhà vệ sinh là nơi chứa những thứ chất thải uế. Còn phòng bếp là nơi diễn ra hoạt động nấu nướng có nhiều mùi và tạp chất. Do đó khi đặt vị trí phòng ngủ nên tránh điều này. 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Chọn vị trí chọn hướng đặt phòng ngủ thì đặc biệt tránh đặt gần phòng bếp hay nhà vệ sinh

Gia chủ cũng nên lưu ý trong các thiết kế và lựa chọn màu sắc và đồ nội thất với chất liệu phù hợp. Với phòng ngủ, gia chủ mệnh Thủy nên tối ưu không gian để tạo không gian thoải mái và dễ chịu nhất. Màu sắc gia chủ mệnh Thủy nên chọn là màu xám bạc, màu đen, màu xanh lam. 

Thêm một yếu tố cần chú ý đối với phong thủy nhà ở chính là vị trí đặt giường ngủ. Vị trí đặt giường ngủ cần tránh đặt dưới thanh xà ngang. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của người sử dụng. 

4.2 Phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

Với phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy, các màu sắc thiết kế vẫn nên ưu tiên các gam màu tương sinh bản mệnh. Đặc biệt các màu sắc như tông trắng hay xanh sẽ dễ dàng trong việc kết hợp phong cách thiết kế và bố trí nội thất. Các tông màu này cũng đem đến cảm giác tươi mới và dễ chịu cho người dùng. Với các thiết kế nội thất, người mệnh Thủy nên ưu tiên sử dụng các chất liệu như kính, kim loại hay pha lê. Các thiết kế từ gỗ, đá vẫn nên tiết chế một chút. 

Phong thủy phòng kháchmệnh Thủy
Các màu sắc thiết kế vẫn nên ưu tiên các gam màu tương sinh bản mệnh

Để không gian phòng khách thêm tươi mới và đầy sinh khí, gia chủ cần bố trí thêm các chậu cây xanh. Người mệnh Thủy cũng nên sử dụng các loại cây có màu lá tương sinh phong thủy. Có như vậy thì mới thu hút được nhiều tài lộc và vận may tốt. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng tranh treo tường với hình ảnh gợn sóng cũng sẽ giúp phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy được cải thiện. 

4.3 Phong thủy phòng bếp 

Với thiết kế phòng bếp phong thủy nói chung thì điều cần tránh đầu tiên chính là không nên đặt vị trí sát gần phòng vệ sinh. Phòng vệ sinh được xem là nơi ô uế và chứa nhiều tạp chất. Chính vì vậy với căn bếp là nơi nấu nướng cần đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối. 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Căn bếp là nơi nấu nướng cần đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối

Ngoài ra, phòng bếp cũng không nên đặt ở dưới xà ngang hay đặt bếp chéo góc và đối diện cửa ra vào. Bởi các luồng khí sẽ bị chèn ép, các thiết kế có góc chéo trong phòng bếp sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gia đình. 

Phòng bếp được xem là nơi tạo ra nguồn khí dương duy trì, cân bằng và triệt tiêu những nguồn năng lượng xấu trong nhà. Do đó, luôn cần đảm bảo không gian bếp thoáng đãng và rộng rãi. Điều này sẽ giúp cho không khí toàn bộ căn nhà được lưu thông và cân bằng. 

Phong thủy nhà bếp cho mệnh Thủy
Phòng bếp được xem là nơi tạo ra nguồn khí triệt tiêu những nguồn năng lượng xấu trong nhà

Với các thiết kế nội thất cho phòng bếp, người mệnh Thủy nên ưu tiên sử dụng các vật dụng làm từ chất liệu kim loại, thủy tinh hay gỗ. Bản thân của người mệnh Thủy có sẵn những yếu tố về sự may mắn. Tuy nhiên, khi tối ưu được phong thủy nhà ở thì mọi việc sẽ luôn được thuận tiện và đạt được thành công, có nhiều tài lộc hơn nữa.

5. Một số lưu ý trong phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Ngày nay, nhu cầu sử dụng nhà ở của con người cũng dần thay đổi theo nhịp sống chung. Có nhiều người chọn xây nhà nhưng cũng có không ít người chọn mua nhà ở chung cư. Vậy có thể áp dụng phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy trong các căn hộ chung cư như thế nào ? 

Với những người mua nhà chung cư, cần ưu tiên lựa chọn các tầng nhà, số nhà có số 1, 6 hay số 4,9 (số tương sinh bản mệnh Kim).  Tuyệt đối không nên chọn số 2, 7, 0 hay 5 vì những số này là số tương khắc (số thuộc hành Hỏa, hành Thổ). 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Mốt số lưu ý phong thủy cần biết cho người mệnh Thủy trong nhà ở

Ngoài ra, như đã đề cập thì các hình dáng đồ vật như tròn, hình trụ hay lượn sống cần được ứng dụng tối đa trong thiết kế và trang trí. Các màu sắc và tương sinh hành Mộc có thể ứng dụng trong thiết kế tuy nhiên cần hạn chế vì Mộc có thể lấn át Thủy. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc cho người mệnh Thủy. 

Bài viết trên đây, tổng hợp 4 quy tắc phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy chi tiết và chính xác nhất mà bạn nên lưu ý. Ứng dụng những điều này trong thiết kế sẽ mang đến sinh khí tốt và thu hút được nhiều vượng khí cho nhà bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi chi tiết bài viết của  Công ty CP kiến trúc và đầu tư xây dựng Hà Nội A&More. Bất cứ thắc mắc nào bạn đều có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé. 

Thông tin liên hệ:

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *