Chọn Gạch Lát Nền Cho Người Mệnh Thủy Chuẩn Xác Nhất

Bạn thuộc mệnh Thủy? Bạn đang muốn tìm gạch lát nền cho người mệnh Thủy để đem lại phong thủy tốt cho căn nhà của mình? Vậy bạn hãy cùng Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More tìm hiểu chi tiết về cách chọn gạch chuẩn xác hợp mệnh Thủy qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên tắc chọn màu gạch lát nền cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy, việc lựa chọn gạch lát nền cho người mệnh Thủy có màu sắc phù hợp với bản mệnh là điều rất quan trọng. Nó phụ thuộc vào nguyên lý tương sinh tương khắc của các mệnh trong ngũ hành. Qua đó, mỗi mệnh sẽ có màu tương hợp, tương sinh với bản mệnh, đồng thời cũng có màu tương khắc riêng. 

Cụ thể cách chọn màu gạch hợp mệnh Thủy sẽ được làm rõ ở phần dưới đây:

1.1 Các màu gạch lát nền hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy trong phong thủy là biểu tượng của nước. Màu sắc tương hợp với mệnh Thủy chính là màu đại diện của bản mệnh này, đó là các màu như xanh biển, xanh da trời, xanh đen, đen… 

gạch lát nền cho người mệnh thủy
Bảng màu thuộc mệnh Thủy

Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh ngũ hành, Kim sinh Thủy. Vì vậy, ngoài việc chọn màu bản mệnh, gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn các màu thuộc mệnh Kim. Các màu đó bao gồm: trắng, xám, ghi, ánh kim…

1.2 Mệnh Thủy tránh chọn những màu gạch nền nào?

Theo phong thủy, các màu sắc nên tránh khi chọn gạch nền, sàn nhà là các màu tương khắc với bản mệnh. Dựa trên quy luật tương khắc ngũ hành, mệnh Thủy khắc mệnh Thổ. Do đó, nếu gia chủ có lựa chọn màu gạch thì nên tránh các màu mệnh Thổ như nâu, vàng đất, nâu đất… 

chọn gạch lát nền cho người mệnh thủy
Bảng màu tương sinh tương khắc của từng mệnh

>>>> XEM THÊM: Lý giải mệnh thủy trồng cây xanh trong nhà có tốt không?

2. Cách chọn các họa tiết gạch nền hợp mệnh 

Một yếu tố quan trọng không kém khi lựa chọn gạch lát sàn nhà đó là họa tiết gạch. Vì Thủy là nước nên các mẫu gạch phù hợp với mệnh này thường ưu tiên họa tiết sóng biển, giọt nước, nước chảy…. Bên cạnh đó, một số mẫu gạch với họa tiết giống đất tự nhiên thuộc mệnh Thổ là mệnh khắc chế với Thủy. Vì vậy, gia chủ mệnh Thủy nên tránh lót các mẫu gạch này.

chọn màu gạch lát nền cho người mệnh thủy
Mẫu gạch bông hợp mệnh Thủy

Ngoài ra, hiện nay, thị trường có rất nhiều loại gạch với kiểu hình 3D đẹp mắt, chân thực. Bạn có thể lựa chọn để tăng thêm sự sinh động cho căn nhà. Hoặc bạn cũng có thể chọn mẫu gạch 2D có họa tiết đơn giản hợp với mệnh của mình.

3. Mẫu gạch lát nền mệnh Thủy đẹp, nên dùng

Dưới đây sẽ là một số gợi ý mẫu gạch lát nền mà bạn có thể tham khảo:

gạch lát nền cho người mệnh thủy
Gạch lát màu xanh dương
gạch lát nền hợp mệnh thủy
Đá lát nền họa tiết vân mây màu xám trắng
gạch lát nền cho người mệnh thủy
Gạch lát họa tiết kẻ caro xanh – trắng hợp mệnh Thủy
gạch lát nền mệnh thuỷ
Mẫu gạch lát nền caro đen trắng
gạch lát nền cho người mệnh thủy
Gạch lát nền màu trắng đơn giản
chọn màu gạch lát nền cho người mệnh thủy
Mẫu gạch 3D hợp mệnh Thủy
gạch lát nền cho người mệnh thủy
Gạch lát 3D sóng biển sinh động

Qua bài viết về cách chọn gạch lát nền cho người mệnh Thủy, hy vọng bạn đã nền tảng cho mình để lựa chọn được gạch nền hợp phong thủy. Ngoài ra, Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More luôn sẵn sàng tư vấn thêm nhiều điều hữu ích về thiết kế nội thất. Do đó, nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

Thông tin liên hệ:

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *