Phòng Thờ Nên Sơn Màu Gì? 20 Mẫu Phòng Thờ Phong Thủy

Thiết kế nhà ở của người Việt rất được chú trọng đến thiết kế phòng thờ. Các phòng thờ nên sơn màu gì để vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ. Bạn đang cần thiết kế phòng thờ? Sau đây, Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More sẽ chia sẻ cho bạn 20 mẫu phòng thờ phong thuỷ qua bài viết này.

1. Màu vàng – Phòng thờ nên sơn màu gì?

Bạn đang lựa chọn màu sơn cho phòng thờ? Bạn không viết sơn phòng thờ màu gì? Một trong những mẫu màu phòng thờ tân cổ điển khá phổ biến và đẹp là màu vàng. Màu vàng là 1 gam màu sơn nhà thờ đẹp và dễ chịu. Nó mang lại cảm giác an lành, trang nghiêm và thành kính. 

phòng thờ sơn màu gì
Mẫu 1: Phòng thờ tổ màu vàng

Phòng thờ có thiết kế theo nét cổ điển với những trụ lớn màu gỗ. Hoạ tiết sử dụng trong phòng cũng mang đậm nét truyền thống. Hai bên bàn thờ là hai lục bình lớn. Không gian tường và nền màu vàng nổi bật cả căn phòng. 

phòng thờ sơn màu gì
Mẫu 2: Phòng thờ thiết kế đơn giản có màu sơn vàng

Màu tường được sử dụng trong thiết kế này là màu vàng nhạt. Màu tường làm nổi bật lên nội thất phòng thờ bằng gỗ sơn nâu đỏ. Căn phòng cho thấy được sự tôn nghiêm và thành kính.

phòng thờ sơn màu gì
Mẫu 3: Tường phòng thờ kết hợp màu vàng và màu gỗ nội thất sang trọng

Câu trả lời cho phòng thờ nên sơn màu gì chính là màu vàng tường tỏa sự ấm áp kết hợp với hệ thống đèn vàng. Phòng thờ thiết kế đơn giản với bàn thờ và lục bình. Lục bình màu trắng sứ tôn lên nét sang trọng cho cả phòng thờ. 

phòng thờ sơn màu gì
Mẫu 4: Mẫu phòng thờ tường sơn màu vàng sang trọng

Mẫu thiết kế với màu vàng của tường, màu vàng gỗ của nội thất và của ánh sáng. Sự kết hợp hài hoà giữa các gam màu vàng làm cho phòng cảm giác an lành và trang nghiêm. Những bình hoa, chén ly có màu xanh ngọc được nổi bật giữa không gian.

phòng thờ sơn màu gì
Mẫu 5: Phòng thờ thiết kế màu vàng chủ đạo

Phòng thờ có thiết kế gồm bàn thờ, bàn ghế ngồi. Không gian phòng ấm cúng với tông màu vàng gỗ tự nhiên. Nội thất được sử dụng cùng chất liệu và màu sắc thể hiện sự đồng nhất cho căn phòng.

>>>> CLICK NGAY: 4 quy tắc bố trí phòng thờ nhà 3 gian đẹp, hợp phong thủy

2. Nên sơn màu nâu cho phòng thờ

Một lựa chọn khác cho phòng thờ khi nhắc đến phòng thờ nên sơn màu gì đó là màu nâu. Màu nâu là một màu không quá sáng cũng không quá tối, phù hợp cho phòng thờ. Bạn sẽ cảm nhận được sự ấm cúng và sang trọng của căn phòng thờ khi sơn màu này.

Một số mẫu thiết kế để bạn tìm hiểu:

các phòng thờ nên sơn màu gì
Mẫu 1: Phòng thờ màu nâu gỗ

Phòng thờ được ốp tường gỗ màu nâu. Những họa tiết tinh xảo làm nổi bật sự uy nghiêm. Hệ thống ánh sáng nhẹ nhàng mang lại cảm giác bình yên cho căn phòng.

các phòng thờ nên sơn màu gì
Mẫu 2: Phòng thờ có màu chủ đạo là màu nâu trầm

Phòng thờ thiết kế tương đối rộng và có cả không gian để bộ bàn ghế. Căn phòng được phối hợp giữa 2 tông màu là nâu và trắng. Màu nâu là chủ thể và màu trắng giúp làm nổi bật nội thất trong phòng.

các phòng thờ nên sơn màu gì
Mẫu 3: Phòng thờ được thiết kế ốp gỗ

Phòng thờ cực sang trọng và trang nghiêm khi được ốp gỗ toàn bộ tường. Những họa tiết trong thiết kế được chăm chút tỉ mỉ từng đường nét. Ánh sáng sử dụng là ánh sáng vàng giúp tạo sự ấm cúng cho căn phòng.

các phòng thờ nên sơn màu gì
Mẫu 4: Phòng thờ có tường màu nâu nhạt

Phòng thờ có thiết kế đơn giản từ tủ thờ đến nội thất khác. Tủ thờ và mảng tường sau tủ có màu đồng nhất là màu nâu. Phòng thờ thêm phần hài hoà khi được trang trí bởi cây xanh.

các phòng thờ nên sơn màu gì
Mẫu 5: Phòng thờ sang trọng và tôn nghiêm

Đây là một mẫu phòng thờ đẹp dành cho bạn. Tông màu chủ đạo là màu nâu gỗ trầm sẫm màu. Căn phòng toát vẻ đẹp đầy tôn nghiêm trọng nét truyền thống. Lựa chọn cây xanh, lục bình sứ trang trí càng làm cho căn phòng thêm đẹp. 

>>>> CLICK NGAY: Phòng thờ có cần cửa không

3. Các màu sơn nhẹ nhàng – Phòng thờ nên sơn màu gì?

Ngoài những màu phổ biến dùng trong phòng thờ như màu vàng, màu nâu thì bạn có thể dùng nhiều màu khác. Những màu này là màu sơn nhẹ nhàng. Bạn sẽ kết hợp màu sơn cùng nội thất phòng thờ sẽ vừa giản dị vừa trang nghiêm. 

Một số mẫu thiết kế gợi ý cho bạn phòng thờ sơn màu gì?

sơn phòng thờ màu gì
Mẫu 1: Phòng thờ tông màu trắng

Phòng thờ được sơn màu trắng thanh nhã. Căn phòng dường như đồng nhất màu với các phòng khác trong nhà. Cùng với đó là phòng sử dụng nội thất gỗ càng tăng thêm phần sang trọng.

sơn phòng thờ màu gì
Mẫu 2: Phòng thờ tông màu sữa

Phòng thờ được dán tường kẻ sọc màu sữa. Tông màu nhẹ nhàng mang đến cho căn phòng một cảm giác bình an. Hơn nữa, tông màu này sẽ làm nổi bật những nội thất trong phòng thờ.

sơn phòng thờ màu gì
Mẫu 3: Phòng thờ tông màu phối hợp vàng nhạt và trắng

Phòng thờ có được sự phối hợp hài hoà giữa màu sơn tường và màu sàn. Màu tường trắng thể hiện sự tôn nghiêm cho phòng thờ. Màu vàng nhạt mang lại ấm áp cho căn phòng.

sơn phòng thờ màu gì
Mẫu 4: Phòng thờ tông màu nhẹ nhàng đẹp

Đây là mẫu phòng đẹp được rất nhiều người lựa chọn. Tường được trang trí bằng những họa tiết đơn giản. Tông màu vàng nhẹ làm nổi những nội thất gỗ trong phòng thờ. Ánh sáng tự nhiên mang lại sự tươi mát cho phòng.

sơn phòng thờ màu gì
Mẫu 5: Phòng thờ màu trắng sáng

Tường phòng thờ được sơn màu trắng. Cả căn phòng sáng hơn khi sử dụng hệ thống đèn led trắng. Tường ở phần đặt bàn thờ màu đỏ thể hiện sự tôn nghiêm và thành kính với bề trên.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Kê bàn thờ theo phong thủy

4. Chọn màu sơn bàn thờ theo mệnh

Ngoài việc lựa chọn sơn phòng thờ màu gì thì bạn cũng cần chú ý về phong thuỷ. Theo ngũ hành thì mỗi người sẽ có một mệnh khác nhau. Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc phù hợp để sức khỏe tốt, làm ăn phát đạt và gia đạo bình an.

Sau đây là một số mẫu thiết kế phòng thờ nên sơn màu gì theo mệnh phong thuỷ:

phòng thờ nên sơn màu gì
Mẫu 1: Mẫu thiết kế dành cho người mệnh Kim

Theo phong thuỷ, người mệnh kim hợp với màu trắng và màu vàng. Màu trắng là màu của tường. Màu vàng là màu của nội thất. Hai màu này kết hợp với nhau vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ cho gia chủ.

phòng thờ nên sơn màu gì
Mẫu 2: Phòng thờ có màu hợp với mệnh Kim

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh kim nên là màu vàng. Bạn lựa chọn màu cho phòng thờ trong nhà có màu vàng nâu sẽ vừa hợp mệnh vừa sang trọng. Phòng thờ trở nên ấm áp và trang nghiêm khi sử dụng tông màu này. 

phòng thờ nên sơn màu gì
Mẫu 3: Màu sơn cho phòng thờ của nhà người mệnh Thuỷ

Người mệnh thuỷ khi lựa chọn màu sơn cho phòng thờ nên chọn các màu vàng. Mẫu thiết kế này có tường mà màu vàng nhẹ và sàn màu gỗ vàng. Cùng với đó, nội thất có sự hài hoà về màu sắc với cả phòng thờ.

phòng thờ nên sơn màu gì
Mẫu 4: Phòng thờ có màu sơn vàng phù hợp với người mệnh Thuỷ

Mẫu phòng thờ ấm cúng cho gia đình bạn. Màu chủ đạo cho phòng là màu vàng đậm. Kết hợp giữa màu tường cùng màu sắc của rèm cửa, nội thất mang lại sự hài hoà và đồng nhất cho căn phòng.

phòng thờ nên sơn màu gì
Mẫu 5: Phòng thờ có màu tường phù hợp gia chủ mệnh thổ

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh thổ là màu tường vàng nhạt và vàng nâu. Nội thất phòng từ tủ thờ và đèn trang trí đều có màu vàng nhạt. Tường nhà màu vàng nâu. Hai màu này kết hợp lại không hề bị kháng nhau mà cực hợp. Phòng thờ hợp mệnh gia chủ và còn rất đẹp.  

phòng thờ nên sơn màu gì
Mẫu 6: Phòng thờ có thiết kế đẹp, hợp phong thủy

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh hỏa thích hợp nhất là màu xanh lá và tím. Người mệnh hoả nên tránh chọn những màu vàng, nâu để sơn tường vì nó sẽ gây suy yếu năng lượng phong thuỷ. Tường có màu tím nhạt hợp phong thuỷ nhưng vẫn giữa được sự tôn nghiêm cho phòng thờ.

>>>> GỢI Ý: Phòng thờ có cần cửa không

5. Nên chọn đơn vị thiết kế, thi công phòng thờ nào uy tín?

Hiện tại, có rất nhiều lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công phòng thờ đẹp và uy tín.  A&More tự tin là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công kiến trúc ở Việt Nam. Công ty đã nhận rất nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng. 

các phòng thờ nên sơn màu gì
Hình ảnh đội ngũ nhân viên hàng đầu của Công ty A&More

Đến với Công ty Cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More, bạn sẽ được phục vụ vô cùng tốt. Nhân viên nhiệt tình tư vấn cho bạn những mẫu thiết kế đẹp và phù hợp với bạn. Công ty cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm ưng ý nhất.

A&More là lựa chọn tuyệt vời khi bạn chưa biết phòng thờ nên sơn màu gì?

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những kiến thức cơ bản về phòng thờ nên sơn màu gì? Chúng tôi hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Nếu bạn muốn biết thêm về thiết kế nội thất và nhận tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty CP kiến trúc và đầu tư xây dựng Hà Nội A&More luôn sẵn sàng phục vụ dịch vụ tốt nhất cho bạn.

>>>> THAM KHẢO THÊM: 

Những câu hỏi khách hàng thường thắc mắc:

1/ Màu sắc phổ biến thường được áp dụng để sơn cho phòng thờ là gì?

Phòng thờ là khu vực trang nghiêm của ngôi nhà là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên. Do đó màu sơn phòng thờ được lựa chọn thông thường là màu vàng và mà nâu để thể hiện được sự trang nghiêm ở nơi thờ cúng. Bên cạnh đó có thể lựa chọn màu sơn phòng thờ dưa vào bản mệnh để kích tài lộc

2/ Việc chọn màu sơn phòng thờ theo bản mệnh có ý nghĩa gì?

Theo ngũ hành, mỗi mệnh sẽ có những màu sắc phù hợp để sức khỏe tốt, làm ăn phát đạt và gia đạo bình an. Việc lựa chọn màu sơn phòng thờ theo bản mệnh không những thể hiện được sự tôn trọng và trang nghiêm ở nơi thờ cúng mà còn giúp làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 2 Average: 4]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *