9 Cách Hóa Giải Hướng Giường Ngủ Xấu Giúp Xua Đi Tai Họa

Theo phong thủy, lựa chọn hướng giường ngủ cũng rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, hướng giường ngủ hiện tại của bạn lại không tốt. Do đó, để giúp bạn hóa giải hướng giường ngủ xấu, Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More đã tổng hợp 9 cách hóa giải tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Cách hóa giải hướng giường ngủ xấu với giường ngủ đối diện cửa ra vào 

Theo phong thủy, hướng giường ngủ đối diện cửa ra vào là một trong các hướng xấu nhất. Đặt giường theo hướng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nó làm bạn dễ gặp ác mộng và dễ mắc các bệnh về thần kinh. Lâu dần, sức khỏe sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

hóa giải hướng giường ngủ xấu
Giường ngủ đối diện cửa ra vào

Để hoá giải hướng giường ngủ xấu này, bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách dưới đây:

  • Kê lại giường ngủ: Đây là cách đơn giản nhất và rất hiệu quả cho bạn. Nó không làm thay đổi diện tích căn phòng nhưng bạn sẽ phải sắp xếp lại nội thất cho phù hợp.
  • Treo rèm cửa: Việc treo rèm cửa sẽ đóng vai trò như vách ngăn cách giữa giường ngủ và cửa ra vào. Đồng thời, nó cũng được sử dụng để trang trí cho không gian phòng ngủ thêm đẹp hơn.
  • Treo đồng xu phong thủy: Bạn hãy treo đồng xu ở chính giữa cửa. Điều này sẽ giúp hạn chế các năng lượng xấu tiếp cận phòng ngủ cũng như giường ngủ của bạn. 

>>>> XEM THÊM: Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

2. Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ

Bố trí giường ngủ kê sát cửa sổ có thể khiến gia chủ gặp những điều không may, công việc không thuận lợi và sức khỏe bị ảnh hưởng. Vì vậy, việc tìm cách hóa giải hướng giường ngủ xấu với đầu giường kê sát cửa sổ là điều cần thiết. Theo đó bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

cách hóa giải hướng giường ngủ xấu
Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ
  • Sử dụng rèm ngủ: Bạn hãy chọn một chiếc rèm dày và có kích thước phù hợp với cửa sổ. Hơn nữa, họa tiết và màu sắc của rèm cũng cần hài hòa với không gian tổng thể để đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Đóng cửa sổ khi ngủ: Đây là một cách hóa giải đơn giản và hữu ích. Theo đó, các luồng gió độc từ bên ngoài sẽ không lọt vào trong phòng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đồng thời, đóng cửa sổ cũng mang lại sự an tâm khi ngủ, đem lại giấc ngủ sâu và ngon hơn.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Bật mí cách chọn tranh treo đầu giường hợp phong thủy

3. Đầu giường hướng Tây – Cách hóa giải hướng giường ngủ xấu hiệu quả

Hướng Tây trong phong thủy được xem là hướng không tốt. Kê giường ngủ theo hướng này có thể ngăn cản vận may của bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe và đồng thời khiến không gian chật chội, u ám hơn. Cách hóa giải hướng giường ngủ xấu này là bạn phải kê lại hướng khác sao cho phù hợp với từng bản mệnh:

hoá giải hướng giường ngủ xấu
Đầu giường không nên kê hướng Tây
  • Với người mệnh Mộc, Hỏa và Thủy: Kê lại giường nên chọn hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Đây là những hướng tốt giúp đem lại sự thịnh vượng và không gian ngủ được thoải mái hơn.
  • Với người mệnh Thổ và Kim: Kê giường ngủ nên chọn hướng Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Các hướng này sẽ giúp gia chủ có sức khỏe tốt, cuộc sống thuận lợi và không gian thoáng hơn.

4. Hóa giải đầu giường nằm dưới xà ngang 

Theo phong thủy, đầu giường nằm dưới xà ngang được xem là “Huyền trâm sát”. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, nếu đầu giường của bạn đang ở dưới xà ngang, hãy áp dụng cách hóa giải hướng giường ngủ xấu dưới đây:

hóa giải hướng giường ngủ xấu
Đầu giường nằm dưới xà ngang
  • Xê dịch giường ra khỏi vị trí xà ngang và chọn hướng giường phù hợp.
  • Thiết kế trần nhà giả để che phần xà ngang phía trên đầu giường.
  • Sử dụng giường 2 tầng với tầng ở trên để chăn, gối và tầng ở dưới để ngủ.

>>>> GỢI Ý: Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

5. Cách khắc phục hướng giường ngủ chiếu thẳng vào gương 

Giường ngủ có hướng chiếu thẳng vào gương là một điều tối kỵ trong phong thủy. Khi đặt gương đối diện giường sẽ làm người ngủ sinh ảo tưởng và dễ giật mình khi thức dậy. Hơn nữa, về mặt tâm linh, gương còn là nơi trú ngụ của nhiều quỷ dữ. Do đó, để tốt cho bạn thì tốt nhất không nên để gương lớn trong phòng.

cách hoá giải hướng giường ngủ xấu
Tránh đặt giường ngủ chiếu thẳng vào gương

Trường hợp nếu hướng giường ngủ của bạn đang phạm phải lỗi này, cách hóa giải hướng giường ngủ xấu đó là bạn nên di chuyển gương đến vị trí khác kín hơn. Còn với trường hợp gương sử dụng gắn liền với tủ cố định, dùng vải màn che kín gương là cách tốt nhất cho bạn.

6. Hóa giải vị trí giường ngủ kê sát bếp nấu 

Giường ngủ kê sát bếp nấu cũng là một vị trí xấu trong phong thủy. Nó có thể làm cho sức khỏe của bạn bị suy yếu và giấc ngủ cũng không ổn định. Để hóa giải điều này, bạn nên kê lại giường ngủ sang vị trí khác cách xa bếp. Còn nếu diện tích không gian hạn hẹp, bạn có thể làm vách ngăn hoặc đặt tủ ở đầu giường.

cách hóa giải hướng kê giường xấu
Hóa giải hướng giường ngủ xấu với vị trí kê giường sát bếp

7. Đầu giường là khoảng trống – Cách hóa giải hướng giường ngủ xấu

Trong phong thủy, đầu giường nên có điểm tựa chắc chắn. Điều này giúp đem lại cảm giác an tâm khi ngủ và cuộc sống của bạn được suôn sẻ hơn. Do đó, nếu đầu giường của bạn đang có khoảng trống, cách hóa giải tốt nhất là kéo giường vào sát tường. Trường hợp không kê được sát vách tường, bạn có thể tạo thêm điểm tượng cho giường ngủ. 

hóa giải hướng giường ngủ xấu
Cách hóa giải hướng giường ngủ xấu với đầu giường được đặt sát tường

8. Đầu giường hướng thẳng vào phòng vệ sinh

Vốn dĩ nhà vệ sinh là nơi rất bẩn và có nhiều mùi hôi khó chịu. Để đầu giường hướng thẳng vào khu vực này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Do đó, hóa giải hướng giường ngủ xấu này là hãy quay ngược đầu giường lại. Đồng thời, bạn nên đóng cửa nhà vệ sinh và bồn cầu sau khi sử dụng.

cách khắc phục hướng giường ngủ xấu
Kiêng kỵ đầu giường hướng thẳng vào phòng vệ sinh

9. Giường kê sát đất – Cách hóa giải hướng giường ngủ xấu

Thông thường, giường ngủ cần cách mặt đất khoảng 50cm. Điều này nhằm đảm bảo các luồng khí dưới gầm giường dễ dàng lưu thông hơn và giảm độ ẩm tác động lên giường ngủ. Nếu giường của bạn đang kê sát đất, cách hóa giải duy nhất là đổi chiếc giường mới cao hơn và chân giường phải vững chắc.

hóa giải hướng giường ngủ xấu
Tránh để giường kê sát đất

Như vậy, bài viết trên đây đã chỉ ra 9 cách hóa giải hướng giường ngủ xấu cho bạn. Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà NộiA&More hy vọng với các thông tin hữu ích này, bạn có thể bố trí lại hướng giường ngủ sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn nhận tư vấn cụ thể để thiết kế lại không gian phòng ngủ của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

>>>> GỢI Ý: 

Những câu hỏi khách hàng thường thắc mắc:

1/ Vì sao cần hóa giải hướng giường ngủ xấu?

Theo phong thủy, lựa chọn hướng giường ngủ nếu không đúng và tùy tiện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Hóa giải hướng giường ngủ đẻ có thể hóa giải những xui xéo, giúp giấc ngủ được ngon và bạn sẽ khỏe khoắn hơn

2/ Những trường hợp nào thì nên hóa giải giường ngủ?

Giường ngủ đặt vị trí không phù hợp thì cần phải hóa giải ngay. Nó bao gồm 9 trường hơp: Giường ngủ đối diện với cửa ra vào, đầu giường ngủ kê sát cửa sổ, đầu giường ngủ hướng Tây, đầu giường nằm dưới xà ngang, giường ngủ chiếu thẳng vào gương, giường ngủ kê sát bếp nấu, đầu giường là khoảng trống, đầu giường hướng thẳng vào phòng vệ sinh, giường kê sát đất

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 3 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *