8 cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính “hút” tài lộc

Nhà vệ sinh đối diện cửa chính là một điều tối kỵ trong phong thủy. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, bạn đã không để ý đến vấn đề này. Vậy cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là như thế nào? Hãy cùng Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More xem qua bài viết dưới đây để tìm hiểu các cách giải chi tiết.

1. Thay đổi vị trí cửa vệ sinh – Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính hiệu quả

Để hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, bạn có thể chọn cách thay đổi vị trí cửa nhà vệ sinh. Đây là cách khắc phục triệt để nhất cho lỗi thiết kế sai phong thủy này. Khi lựa chọn hướng cửa mới, bạn nên đặt ở hướng riêng tư hơn và có ít người qua lại. Như vậy, những uế khí và sự nặng mùi trong nhà vệ sinh sẽ không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn.

cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính
Cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh

Tuy nhiên, hạn chế của cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính trên là tốn kém khá nhiều chi phí và rất khó thực hiện. Đặc biệt, với một số căn nhà do diện tích nhỏ, việc thay đổi hướng cửa là không thể. Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là bạn hãy sửa lại cửa vệ sinh hơi so le với cửa chính.

2. Sử dụng vách ngăn, bình phong chắn giữa cửa phòng vệ sinh và cửa chính

Sử dụng vách ngăn hoặc bình phong che nhà vệ sinh khi cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính là cách hóa giải đơn giản và dễ thực hiện hơn nhiều so với thay đổi vị trí cửa. Hơn nữa, cách này cũng mang tính thẩm mỹ và ít tốn kém hơn. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn vách ngăn bằng gỗ hoặc bình phong bằng nhựa đều được.

hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính
Mẫu tấm bình phong đẹp

Thế nhưng, có một yêu cầu khi hoá giải cửa chính đối diện nhà vệ sinh theo cách trên đó là diện tích không gian phải đủ rộng. Nếu nhà bạn không có nhiều diện tích, việc đặt thêm tấm bình phong hay vách ngăn có thể gây bí bách không gian. Cách này chỉ phù hợp với những ngôi nhà có không gian trước nhà vệ sinh rộng rãi.

>>>> THAM KHẢO THÊM: 8 cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang rước may mắn

3. Lắp đặt quạt thông mùi, hệ thống hút mùi cho nhà vệ sinh 

Thêm một cách hóa giải hóa cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính khác là bạn có thể lắp đặt hệ thống hút mùi cho nhà vệ sinh. Điều này nhằm đảm bảo các khí uế trong phòng vệ sinh sẽ được loại bỏ và hạn chế ảnh hưởng xấu đến không gian bên ngoài.

hoá giải cửa chính đối diện nhà vệ sinh
Lắp đặt quạt thông gió cho nhà vệ sinh

4. Treo hoặc đặt chậu cây trong nhà vệ sinh 

Treo hoặc đặt cây xanh trong phòng vệ sinh được xem là cách để hóa giải vận rủi của trường hợp cửa toilet đối diện cửa chính hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn các loại cây có khả năng hấp thụ và thanh lọc khí uế. Qua đó, tính phong thủy của căn nhà sẽ được cải thiện bởi chứa nhiều sinh khí tốt. Ngoài ra, việc trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh cũng góp phần làm đẹp và dịu nhẹ không gian, đem lại cảm giác thoải mái.

cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính
Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

5. Luôn đóng cửa nhà vệ sinh khi sau khi sử dụng 

Như bạn cũng biết, phòng vệ sinh thường có mùi hôi khó chịu, chứa nhiều vi khuẩn và tích tụ nhiều năng lượng xấu. Vì vậy, việc đóng cửa nhà vệ sinh sau khi sử dụng là một hành động luôn được khuyến nghị. Theo đó, các vi khuẩn hay khí xấu sẽ khó thoát ra khỏi cửa phòng. Từ đó, không gian nhà bạn sẽ luôn được trong lành và có phong thủy tốt hơn. Đây là 1 trong những cách hữu hiệu khi nhà bạn gặp trường hợp cửa nhà vệ sinh thẳng cửa chính.

cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính
Đóng cửa nhà vệ sinh sau khi dùng – Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

6. Luôn giữ phòng vệ sinh khô ráo, sạch sẽ 

Giữ phòng vệ sinh sạch sẽ, khô ráo góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Hơn nữa, đây cũng là cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính tốt. Các khí âm, năng lượng xấu chỉ tích tụ nhiều khi môi trường có nhiều bụi bẩn và ẩm ướt. Vì vậy, hãy nhớ giữ cho nhà vệ sinh luôn khô và sạch để hạn chế tình trạng trên.

nhà vệ sinh đối diện cửa chính
Giữ gìn nhà vệ sinh luôn khô ráo, sạch sẽ

7. Sử dụng tinh dầu, nến, phun sương

Với một số gia đình, việc sử dụng tinh dầu, nến hoặc phun sương thường chỉ để giúp không gian căn nhà thơm và thư thái hơn. Tuy nhiên, theo phong thủy, đây là một trong các cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính hiệu quả. Nó góp phần làm trung hòa khí uế của nhà vệ sinh và giảm thiểu năng lượng xấu xung quanh không gian nhà.

cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính
Sử dụng tinh dầu thơm

8. Sử dụng bát quái gỗ đào hổ phù hóa hung thành cát áp chế khí xấu 

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính cuối cùng là sử dụng bát quái gỗ đào hổ phù. Đây là một loại vật phẩm phong thủy có tác dụng đẩy lùi tà khí và các năng lượng tiêu cực. Hơn nữa, nó còn có khả năng hấp thụ khí dương, mang lại may mắn. Do đó, bạn có thể sử dụng gương bát quái để hoá giải cửa chính đối diện nhà vệ sinh cho gia đình.

cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh
Bát quái gỗ đào hổ phù hóa

Như vậy, với 8 cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính trên đây, hy vọng đã giúp ích cho bạn. Bạn có thể tự mình áp dụng để hóa giải hoặc bạn cũng có thể liên hệ Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More. Chúng tôi sẽ giúp bạn cải tạo lại căn nhà để hợp phong thủy hơn.

Thông tin liên hệ:

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 3 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *