Tìm Hiểu Kích Thước Bàn Bếp Theo Phong Thủy Đạt Chuẩn

Thiết kế bàn bếp có kích thước chuẩn góp phần tạo nên một căn bếp đẹp, hoàn chỉnh? Tuy nhiên, bạn lại không biết kích thước bàn bếp theo phong thủy là bao nhiêu. Vậy hãy xem chi tiết bài viết dưới đây của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More để thiết kế cho chính xác nhé. 

1. Tiêu chuẩn chiều cao cho kích thước bàn bếp đạt chuẩn 

Tiêu chuẩn chiều cao kích thước bàn bếp theo phong thủy là khoảng từ 81 – 86cm. Con số này được xác định dựa vào số đo trung bình chiều cao của phụ nữ Việt. Theo đó, khoảng cách từ bếp gas hoặc bếp điện đến mặt đất là 81 – 86cm. 

kích thước bàn bếp theo phong thủy
Kích thước bàn bếp hợp phong thủy

Bên cạnh đó, xét về tiêu chuẩn của kích thước lỗ ban, bàn bếp cao từ 81 – 86cm đều sẽ rơi vào cung đỏ, thuộc cung tốt. Do vậy, bạn có thể tùy ý chọn một số đo nhất định phù hợp cho căn bếp của mình. Thế nhưng theo các nhà phong thủy, lời khuyên cho bạn là hãy chọn kích thước bếp có chiều cao 81cm hoặc 86cm cho bếp để có được vận tài tốt (cung tài).

Ngoài ra, khoảng cách tốt nhất cho mặt bàn bếp với đáy tủ bếp trên là 60 – 65cm. Với khoảng cách này, bạn có thể thuận tiện hơn trong việc nấu nướng và lấy đồ từ tủ bếp trên.

2. Tiêu chuẩn chiều dài cho bàn bếp đạt chuẩn

Kích thước bàn bếp theo phong thủy không có quy định tiêu chuẩn về chiều dài bếp. Bởi, mỗi phòng bếp của mỗi gia đình sẽ có diện tích khác nhau. Do đó, xác định chiều dài bàn bếp sẽ phụ thuộc vào diện tích không gian bếp nhà bạn. Thông thường, chiều dài lý tưởng cho một căn bếp hoàn chỉnh là từ 3m đến 4m.

kích thước bàn bếp chuẩn
Kích thước bàn bếp chữ L chuẩn

Điều tốt nhất để có kích thước chiều dài bàn bếp phù hợp đó là bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư xây dựng và thiết kế nội thất. Hoặc bạn cũng có thể nghe lời góp ý của những người đã có kinh nghiệm để chọn được chiều dài đúng chuẩn.

3. Tiêu chuẩn chiều sâu đạt kích thước bàn bếp chuẩn 

Kích thước bàn bếp tiêu chuẩn về chiều sâu, bạn nên thiết kế bàn bếp sâu 60cm là chuẩn nhất. Lý do là vì theo nghiên cứu chiều dài trung bình của cánh tay phụ nữ Việt, kết quả nhận được là 60cm. Do đó, đây được xem là kích thước lý tưởng nhất. 

kích thước bàn bếp tiêu chuẩn
Kích thước tiêu chuẩn phù hợp với phụ nữ Việt

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế bàn bếp với chiều sâu tùy thuộc vào nhu cầu và đặc điểm của từng thành viên trong gia đình bạn. 

4. Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước bàn bếp theo phong thủy 

Khi lựa chọn kích thước bàn bếp, một yếu tố bạn cần quan tâm đó là kích thước tủ bếp. Theo đó, tủ bếp và bàn bếp phải cân xứng nhau, đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học khi sử dụng.

Kích thước bếp theo phong thủy ngoài xác định dựa theo kích thước lỗ ban thì cần có diện tích phù hợp để chứa các vật dụng bếp. Nó bao gồm diện tích của lò vi sóng, máy rửa chén, lò nướng… Hơn nữa, thiết kế tủ bếp và bàn bếp phải phù hợp với các số đo của người sử dụng, chủ yếu là phụ nữ Việt.

5. Một số mẫu thiết kế kích thước bàn bếp đẹp, hợp phong thủy

Dưới đây sẽ là một số gợi ý thiết kế kích thước bàn bếp theo phong thủy đẹp mà bạn có thể tham khảo:

kích thước mặt bàn bếp
Mẫu 1: Bếp chữ I hiện đại có kích thước tiêu chuẩn
kích thước bàn bếp phù hợp
Mẫu 2: Thiết kế bếp chữ I đơn giản, nhỏ gọn hợp phong thủy
kích thước bếp theo phong thủy
Mẫu 3: Kích thước bệ bếp tiêu chuẩn của bếp chữ L sang trọng
kích thước bàn bếp tiêu chuẩn
Mẫu 4: Kích thước tủ bếp chữ L đúng tiêu chuẩn
Kích thước bàn bếp theo phong thủy
Mẫu 5: Thiết kế kích thước mặt bàn bếp đạt chuẩn

Trên đây là tổng hợp các nội dung về kích thước bàn bếp theo phong thủy đạt chuẩn. Bạn có thể dựa vào các thông tin trên để tự thiết kế bàn bếp cho gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo thiết kế bếp được đẹp và chính xác về kích thước hơn, tốt nhất bạn nên nhờ đến đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More sẽ là lựa chọn tối ưu để giúp bạn đạt được điều ấy.. 

Thông tin liên hệ:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *