7 đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại, tối giản

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại hiện đang là một trong các phong cách được ưa chuộng nhất hiện nay. Nội thất hiện đại mang đến vẻ đẹp mới mẻ, phóng khoáng. Vậy bạn có biết những đặc điểm của phong cách thiết kế hiện đại là gì không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More

1. Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Trong thiết kế nội thất hiện đại, màu sắc sử dụng một cách trung lập. Thông thường, màu trắng sẽ làm nền chủ đạo và sau đó sẽ thêm một mảng màu nổi bật cho mảng tường đã được lựa chọn để làm điểm nhấn. Tuy vậy, điều này không có nghĩa rằng phải quá gò bó khi sử dụng và khi kết hợp màu sắc mà chỉ đơn giản là kết hợp thận trọng những gam màu trung tính với những màu sắc táo bạo để đem lại sự ấn tượng trong các phong cách thiết kế nội thất.

phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Màu sắc bố trí trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Có rất nhiều cách lựa chọn, kết hợp màu sắc trong phong cách nội thất hiện đại mang đến hiệu quả vượt sức tưởng tượng. Tuy nhiên, cho dù bạn lựa chọn hệ màu nào thì cần phải chú ý đảm bảo sự thống nhất, hài hòa, chú trọng cảm giác chỉnh thể cũng như lựa chọn màu sắc theo đặc thù từng không gian.

>>>> XEM THÊM: Phong cách Victorian

2. Đặc điểm vật liệu sử dụng

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như kính, bê tông, chrome hay các sản phẩm tạo ra từ công nghệ hiện đại.

phong cách thiết kế hiện đại
Vật liệu thường được sử dụng trong phong cách thiết kế hiện đại

3. Phân chia không gian

Trong một công trình thiết kế nội thất hiện đại, các không gian mở liên thông với nhau có chủ ý. Ví dụ trong trường hợp những ngôi nhà hạn chế về diện tích thì sự kết hợp phòng khách và phòng bếp trong cùng một không gian là một quyết định lý tưởng.

thiết kế nội thất hiện đại
Thiết kế hiện đại mang đến vẻ đẹp tiện nghi khi phân chia không gian

Đặc điểm này hoàn toàn khác biệt so với phong cách nội thất cổ điển, bởi với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển thường nặng về hình thức nên sự kết hợp hai không gian khác nhau tương đối khó khăn. Trong khi ở phong cách hiện đại thì việc này hoàn toàn đơn giản vì các chi tiết luôn có sự thống nhất với nhau.

>>>> HẤP DẪN: Phong cách Wabi Sabi

4. Ánh sáng

Cho dù là phong cách thiết kế nội thất nào thì ánh sáng tự nhiên đều luôn được chú trọng. Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại thì yếu tố này lại càng không thể thiếu. Vì vậy, thông thường kiến trúc sư luôn tận dụng tối đa việc thiết kế cửa sổ, bố trí rèm cửa để ánh sáng chiếu qua tối đa.

phong cách nội thất hiện đại
Tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa khi thiết kế nội thất hiện đại

>>>> CLICK NGAY: Phong cách thiết kế nội thất đương đại

5. Sắp xếp nội thất hiện đại

Với những ngôi nhà mang phong cách thiết kế hiện đại, việc lựa chọn đồ dùng chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét thanh thoát. Trong đó các chi tiết nội thất được sắp xếp hợp lý, đơn giản, gọn gàng.

Mỗi chi tiết nội thất cũng giống như một tác phẩm nghệ thuật, chúng luôn cần có không gian riêng, vừa nổi bật vừa hòa hợp với tổng thể. Tuyệt đối không bố trí quá chật chội, gây cảm giác bức bí khó chịu. Có thể chọn cách trình bày táo bạo khi sử dụng mạnh dạn các hình khối cơ bản, mảng lớn, màu sắc rõ ràng để đem lại hiệu ứng thị giác tốt nhất cho ngôi nhà.

6. Đề cao tính sáng tạo trong không gian

Sáng tạo là một trong các yếu tố rất được đề cao trong phong cách nội thất hiện đại. Bạn có thể thỏa sức thiết kế ngôi nhà của mình theo như ý muốn về chất liệu, màu sắc hay là việc bố trí các đồ nội thất. Tuy nhiên, cách sáng tạo của bạn cũng phải tuân thủ theo một quy luật nhất định để mang lại sự hài hòa, phù hợp cho không gian của mình.

phong cách hiện đại
Nội thất hiện đại đề cao sự sáng tạo

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Phong cách Hitech

7. Ít sử dụng họa tiết

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thường hướng đến sự đơn giản. Và tương tự, họa tiết sử dụng cho phong cách này cũng như vậy. Các họa tiết được hạn chế tối đa để phù hợp với đặc trưng và nguyên tắc thiết kế.

thiết kế nội thất hiện đại
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại ít sử dụng các họa tiết

Trên là các thông tin về thiết kế nội thất hiện đại mà Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More đã chia sẻ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về thiết kế nội thất hiện đại. Và nếu bạn muốn giải đáp thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ A&More để được giải đáp tận tình nhất.

>>>> THAM KHẢO NGAY:

Những câu hỏi khách hàng thường thắc mắc:

1/ Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế hiện đại, tối giản có 7 đặc điểm cơ bản thuộc về các yếu tố: Màu sắc sử dụng, đặc điểm vật liệu sử dụng, cách phân chia không gian, bố trí ánh sáng, cách sắp xếp nội thất, đề cao tính sáng tạo trong không gian, sử dụng ít họa tiết.

2/ Nội thất của phong cách hiện đại nên được sắp xếp như thế nào cho hợp lý?

Các chi tiết nội thất được sắp xếp hợp lý, đơn giản, gọn gàng. Tuyệt đối không bố trí quá chật chội, gây cảm giác bức bí khó chịu để đem lại hiệu ứng thị giác tốt nhất cho ngôi nhà.

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *