24 mẫu thiết kế văn phòng 30m2 chuyên nghiệp, đầy tiện nghi

Thiết kế văn phòng 30m2 khiến nhiều chủ doanh nghiệp phải “đau đầu” vì sự hạn chế về diện tích. Tuy nhiên không phải là không thể. Dù với diện tích hạn chế, nhưng nếu biết cách thiết kế, bạn vẫn sẽ có một không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên. Vậy muốn thiết kế một văn phòng chuyên nghiệp thì tham khảo ngay bài viết sau đây.

>>>> Xem Thêm: Thiết kế nội thất văn phòng

1. Mẫu thiết thiết kế văn phòng 30m2 theo phong cách

Một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi thiết kế văn phòng là phong cách thiết kế. Hiện nay có rất nhiều phòng cách thiết kế văn phòng đẹp. Tuy nhiên, văn phòng của bạn có diện tích 30m2 thì nên lựa chọn 2 phong cách sau:

1.1 Mẫu văn phòng làm việc 30m2 theo phong cách thiết kế tối giản

Phong cách thiết kế tối giản được bắt nguồn từ phương Tây. Với phong cách này, thiết kế văn phòng 30m2 của bạn sẽ được tối giản chi tiết. Những yếu tố rườm rà và chật chội sẽ được loại bỏ. Điều này sẽ giúp cho căn phòng vừa tối ưu diện tích mà vẫn giữ được những tiện ích phù hợp cho công việc.

Cùng tham khảo các mẫu sau đây nhé!

thiết kế văn phòng 30m2
Mẫu 1: Thiết kế văn phòng 30m2 theo phong cách tối giản cùng tone đen trắng

Mẫu đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là mẫu thiết kế nội thất văn phòng sang trọng. Lựa chọn tông màu này mang đến một không gian phòng đặc biệt mới lạ. Bên cạnh đó, với tông đen trắng làm nổi bật lên nội thất của văn phòng. Nội thất bàn ghế trưởng phòng được sử dụng khá đơn giản gồm bàn, ghế và tủ văn phòng. Cùng với cửa sổ sát đất đã mang đến cho văn phòng một không gian rộng mở.

thiết kế phòng làm việc 30m2
Mẫu 2: Văn phòng 30m2 với phong cách thiết kế tối giản sang trọng

Thiết kế đơn giản nhưng cực ấn tượng. Thiết kế này mang đến cho mọi người một không gian làm việc thoải mái. Tông màu sử dụng nhẹ nhàng không quá sáng cũng không quá tối. Bố trí bàn ghế hợp lý mang lại không gian riêng cho mỗi người. 

thiết kế phòng làm việc 30m2
Mẫu 3: Văn phòng 30m2 thiết kế tối giản dành cho làm việc nhóm.

Văn phòng công ty bạn chia thành các nhóm làm việc với nhau? Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 này sẽ đem đến sự thuận tiện cho nhân viên khi làm việc. Văn phòng bố trí bàn làm việc lớn có khoảng cách hợp lý để thuận tiện di chuyển. Nội thất sử dụng có tông màu vàng gỗ nhạt giúp không gian phòng thêm thoải mái. 

Thiết kế văn phòng phong cách tối giản sẽ chỉ cần nội thất cần thiết và đáp ứng được công năng tối đa. Các nội thất chính cần có như bàn làm việc, ghế ngồi có mẫu mã đơn giản, hiện đại và tinh tế. Mặc dù tối giản về nội thất nhưng vẫn đảm bảo được tiện nghi trong sử dụng. Xem thêm những gợi ý thiết kế dưới đây: 

thiết kế văn phòng 30m2
Mẫu 4: Thiết kế nội thất văn phòng tối giản nhưng tinh tế

Văn phòng làm việc được thiết kế nội thất đảm bảo công năng. Bàn làm việc bố trí thành hai dãy dài tiết kiệm diện tích. Bàn làm việc dạng dài nhưng có phân chia khu vực làm việc riêng cho từng cá nhân. Màu sắc sử dụng cho phòng làm việc là màu trắng sáng đầy tinh tế. 

thiết kế phòng làm việc 30m2
Mẫu 5: Thiết kế nội thất văn phòng tối giản nhưng có điểm nhấn

Bàn làm việc được bố trí áp sát tường theo vòng cung. Với cách bố trí này sẽ tối ưu được không gian văn phòng 30m2. Nội thất đảm bảo cơ bản và mang đến thuận tiện cho mọi người nhất.

văn phòng 30m2
Mẫu 6: Văn phòng làm việc bố trí không gian làm việc riêng cho nhân viên

Đây là một mẫu thiết kế văn phòng 30m2 khá phổ biến dành cho bộ phận tư vấn. Đặc thù riêng của công việc nên mỗi nhân viên cần có một không gian làm việc riêng. Tuy nhiên, không gian mở nên văn phòng vẫn có được sự thoáng và thoải mái.

Những Bài Viết Nổi Bật Khác:

1.2 Mẫu thiết kế văn phòng làm việc không gian mở 30m2 theo phong cách hiện đại

Phong cách thứ hai dành cho văn phòng 30m2 của bạn là thiết kế phong cách hiện đại kết hợp không gian mở. Với phong cách thiết kế này sẽ giúp giữa các nhân viên với nhau có không gian làm việc riêng hiệu quả. Đặc biệt, nó tạo ra khoảng cách gần gũi giữa các nhân viên với nhau. 

Mẫu thiết kế gợi ý cho bạn:

mẫu văn phòng làm việc 30m2
Mẫu 1: Thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại

Thiết kế văn phòng 30m2 với bố trí bàn làm việc riêng cho từng nhân viên sẽ mang đến không gian riêng tư cho mỗi người. Mỗi bàn sẽ có khoảng cách thích hợp để thuận tiện cho việc di chuyển và đảm bảo không gian riêng. Nội thất sử dụng đồng nhất màu sắc với tường nhà rất đẹp.

mẫu văn phòng làm việc 30m2
Mẫu 2: Văn phòng 30m2 thiết kế hiện đại đem đến không gian riêng cho nhân viên

Văn phòng sử dụng màu sáng mang đến một không gian tươi mát cho mọi người. Nhân viên sẽ có bàn làm việc lớn được chia nhỏ theo từng cá nhân. Nội thất văn phòng sử dụng rất đơn giản. Nó đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của mọi người. Hệ thống ánh sáng bố trí hợp lý để mọi người sử dụng tốt nhất. 

thiết kế văn phòng 30m2
Mẫu 3: Thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại mang lợi ích tối đa cho mọi người.

Văn phòng với bố trí bàn làm việc lớn để tiết kiệm được diện tích. Không gian văn phòng càng thêm rộng với thiết kế cửa sổ sát đất. Nội thất được chọn lựa theo hướng đơn giản nhất và tiện nghi nhất.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Công ty thi công nội thất văn phòng

2. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng 30m2 thông minh

Văn phòng có diện tích tương đối nhỏ nên việc lựa chọn nội thất cần chú trọng. Bạn nên lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay hướng đến bảo vệ sức khỏe và sự tiện dụng. Nội thất thông minh sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, thông minh sẽ tận dụng được tối ưu không gian và tiện nghi sử dụng. Xem ngay những gợi ý mẫu thiết kế văn phòng 30m2 với nội thất thông minh cùng công ty thiết kế nội thất tại Hà Nội A&More dưới đây nhé!

mẫu văn phòng làm việc 30m2
Mẫu 1: Thiết kế văn phòng tối giản với nội thất thông minh

Phòng làm việc được tối ưu không gian nhờ chọn phong cách tối giản. Nội thất được sử dụng chủ yếu từ gỗ và có màu gỗ tự nhiên. Nội thất thông minh mang đến tiện lợi cho người dùng. Ghế có đệm lưng giảm nhức mỏi, đau lưng khi ngồi quá lâu.

thiết kế văn phòng 30m2
Mẫu 2: Mẫu văn phòng bố trí nội thất thông minh

Không gian làm việc được bố trí hợp lý mang đến sự thoải mái cho mọi người. Nội thất văn phòng lựa chọn có chất liệu đồng nhất với nhau. Phần ghế đều là loại ghế thông minh nên giúp người dùng có cảm giác thoải mái nhất khi ngồi làm việc. Mỗi người sẽ có một bàn làm việc riêng nhưng vẫn hài hòa chung cùng tập thể. Bên cạnh đó, việc chọn tủ hồ sơ văn phòng cũng rất được chú trọng.

thiết kế phòng làm việc 30m2
Mẫu 3: Phòng làm việc với thiết kế mở cùng nội thất thông minh

Văn phòng làm việc 30m2 nhưng mang đến cho mọi người cảm giác rất rộng nhờ thiết kế mở. Lựa chọn màu sắc thông minh giúp cho phòng làm việc thêm sáng và tràn đầy năng lượng. Nội thất thông minh còn mang đến tiện nghi tối đa cho người dùng. Bên cạnh đó nếu văn phòng của bạn có không gian rộng hơn thì có thể áp dụng các mẫu thiết kế văn phòng 40m2.

3. Mẫu thiết kế văn phòng làm việc 30m2 với cửa kính

Ánh sáng cũng là yếu tố quyết định khá nhiều đến việc tạo không gian cho văn phòng. Nếu văn phòng được trang bị hệ thống ánh sáng đầy đủ và phù hợp sẽ trở nên thoáng và rộng rãi hơn.

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên ở các khu vực cửa sổ sẽ tạo không gian làm việc vừa thông thoáng vừa được mở rộng. Đồng thời, ánh sáng tự nhiên còn giúp nhân viên có điều kiện tốt nhất làm việc.

Mẫu thiết kế gợi ý cho bạn:

mẫu văn phòng làm việc 30m2
Mẫu 1: Thiết kế văn phòng có cửa sổ lớn

Văn phòng 30m2 thiết kế đơn giản nhưng nhờ tận dụng được ánh sáng tự nhiên đã tạo nên một văn phòng lý tưởng. Kết hợp với đó là tông màu trắng sáng của tường càng làm văn phòng tràn đầy ánh sáng. Sàn nhà trải thảm giúp tạo cảm giác mềm mại với căn phòng. 

mẫu văn phòng làm việc 30m2
Mẫu 2: Bố trí bàn làm việc cạnh cửa sổ

Văn phòng của bạn có cửa sổ thì có thể tận dụng để bố trí bàn làm việc. Bàn làm việc cạnh cửa sổ sẽ đem lại cảm giác thông thoáng. Hơn nữa, ánh sáng tự nhiên giúp tinh thần làm việc tốt hơn rất nhiều.

thiết kế văn phòng 30m2
Mẫu 3: Văn phòng 30m2 có 3 mặt thiết kế cửa kính sát đất

Với thiết kế 3 mặt đều cửa kính sát đất, văn phòng của bạn sẽ tràn ngập ánh sáng và năng lượng tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cần bố trí nội thất hợp lý để tiện nghi nhất. Cùng với đó, bạn phải thiết kế hệ thống rèm cửa để giúp giảm nhiệt độ cao bên ngoài.

4. Thiết kế văn phòng 30m2 với hệ thống đèn chiếu sáng độc đáo

Hệ thống chiếu sáng bằng bóng đèn led ánh sáng trắng sẽ giúp cho không gian văn phòng trở nên sáng, rộng hơn. Ngoài ra, hệ thống bóng đèn led trắng khá an toàn cho mắt và tiết kiệm điện năng nữa.

Mẫu thiết kế gợi ý mà công ty thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội muốn giới thiệu đến bạn:

thiết kế phòng làm việc 30m2
Mẫu 1: Thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng văn phòng hiện đại

Hệ thống đèn rất quan trọng với văn phòng. Hệ thống đèn led trắng âm tường được phân bố đều, ánh sáng trắng sẽ tạo tự nhiên vừa tốt cho mọi người vừa tiết kiệm điện năng.

văn phòng 30m2
Mẫu 2: Thiết kế hệ thống đèn văn phòng đẹp

Văn phòng có ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn rất cần bố trí hệ thống đèn hợp lý. Hệ thống đèn không cần quá dày mà phân bố đều ở khu vực bàn làm việc. Thiết kế chọn lựa những mẫu đèn đẹp để có thể giúp trang trí thêm cho văn phòng. 

thiết kế văn phòng 30m2
Mẫu 3: Bố trí đèn từng bàn làm việc

Văn phòng tràn đầy ánh sáng tự nhiên mang đến nguồn năng lượng tích cực nhưng mỗi vị trí trong văn phòng sẽ có những mức độ ánh sáng khác nhau. Bố trí đèn từng bàn làm việc sẽ đáp ứng được nhu cầu cho mọi người và lại tiết kiệm được phi phí.

5. Thiết kế văn phòng 30m2 ưu tiên lựa chọn màu sáng

Thiết kế văn phòng 30m2 thì  gam màu tươi sáng là lựa chọn tốt nhất bạn nên dùng. Gam màu này sẽ mang lại không gian thoáng và hiện đại hơn cho văn phòng. Bạn nên sử dụng màu như: trắng, kem, be, trắng xám,… Màu sắc bạn có thể chọn ở dạng  sơn hoặc giấy dán tường trang trí.

Xem thêm mẫu thiết kế gợi ý dưới đây:

thiết kế văn phòng 30m2
Mẫu 1: Phòng làm việc tone màu xám và trắng

Màu sắc là yếu tố quyết định văn phòng của bạn có đẹp hay không? Chọn màu sắc tường phù hợp với phong thuỷ nội thất sẽ thể hiện được trọn bộ nét đẹp của nó. Màu sắc sáng nhẹ nhàng giúp tinh thần làm việc được tốt hơn. 

văn phòng 30m2
Mẫu 2: Văn phòng có màu xanh lá nổi bật

Văn phòng cực tươi sáng với tông màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây đem đến năng lượng cao cho toàn bộ văn phòng. Hơn nữa, văn phòng của bạn sẽ cực kỳ nổi bật và thu hút.

thiết kế văn phòng 30m2
Mẫu 3: Văn phòng sang trọng với màu ghi

Văn phòng công ty bạn hướng về kinh doanh nên chọn màu ghi. Màu ghi mang một nét đẳng cấp sang trọng khó kiếm được. Hơn nữa, bố trí nội thất theo phong cách hiện đại nên văn phòng đẹp càng. 

Văn phòng là nơi làm việc của mọi người. Mỗi người sẽ có những sở thích riêng nên không nên lựa chọn những màu sắc quá tối hay quá sáng. Hơn nữa, gam màu tối sẽ làm thu hẹp không gian văn phòng. Màu sáng quá sẽ gây khó chịu cho mọi người. Bạn cần lựa chọn màu sắc phù hợp và đồng nhất giữa nội thất và tường. 

Xem thêm một số mẫu thiết kế gợi ý dưới đây:

văn phòng 30m2
Mẫu 4: Văn phòng có thiết kế đồng nhất giữa màu tường và nội thất

Văn phòng có sự đồng nhất về màu sắc giúp cho mọi người có cảm giác nhẹ nhàng khi ở trong phòng. Mẫu thiết kế này sử dụng màu sắc hài hoà giữa tường, nền và nội thất. Tone màu chủ đạo là màu gỗ tự nhiên. Tone gỗ tự nhiên sang trọng và rất thích hợp cho văn phòng làm việc.

văn phòng 30m2
Mẫu 5: Thiết kế văn phòng có tone màu gỗ đẹp

Văn phòng làm việc là nơi để chúng ta thoải mái sáng tạo. Bên cạnh đó, với thiết kế văn phòng sử dụng tone màu gỗ sẽ giúp dễ dàng chọn lựa nội thất hơn. Hơn nữa, màu gỗ đem tới cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn cho mọi người.

thiết kế văn phòng 30m2
Mẫu 6: Tông màu trắng đồng nhất trong thiết kế văn phòng 30m2

Màu trắng là màu rất phổ biến và nó không bao giờ bị lỗi thời. Văn phòng có tông màu trắng sẽ mang đến không gian rộng hơn cho văn phòng. Cùng với đó, màu trắng được sử dụng ở màu tường và màu nội thất tạo nên sự đồng nhất cho thiết kế. 

Những Bài Viết Nổi Bật Khác:

Trên đây là những cách thiết kế văn phòng 30m2 tối ưu. Bạn hãy dựa vào kết cấu văn phòng và hướng kinh doanh của mình để chọn lựa cách thiết kế phù hợp nhất nhé! Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More sẽ hỗ trợ bạn thi công công trình văn phòng cực đẹp và sang trọng. Liên hệ với chúng tôi với thông tin liên hệ dưới đây:

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 29 Ngõ 79 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3 Tòa nhà 34 ngõ 28B Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ: Tổ 09, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  • Giấy phép kinh doanh số: 0104561190 | Cấp ngày: 06/04/2010 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hà Nội
  • Hotline: (024) 3399 3333 – 0983 656 995.
  • Email liên hệ: info@amore-architecture.vn

Những câu hỏi khách hàng thường thắc mắc:

1/ Văn phòng nhỏ 30m2 nên được thiết kế theo phong cách nào là phù hợp?

Với diện tích là 30m2 khá hạn chế nên ưu tiên thiết kế theo phong cách hiện đại và tối giản. Với phong cách này, văn phòng của bạn có thể tối giản chi tiết. Điều này giúp cho căn phòng vừa tối ưu diện tích mà vẫn giữ được những tiện ích phù hợp cho công việc.

2/ Thiết kế văn phòng 30m2 nên bố trí ánh sáng như thế nào cho phù hợp?

Hệ thống đèn không cần quá dày mà phân bố đều ở khu vực bàn làm việc. Có thể bố trí hệ thống đèn led trắng âm tường được phân bố đều, ánh sáng trắng sẽ tạo tự nhiên vừa tốt cho mọi người vừa tiết kiệm điện năng.

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 6 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *