13 TIP Sắp Xếp Nhà Bếp Siêu Gọn Gàng, Tăng Thẩm Mỹ

Sắp xếp nhà bếp như thế nào để cho căn bếp của mình luôn gọn gàng và hoàn hảo hơn? Trong căn nhà, bếp là nơi được lui tới nhiều nhất. Nếu như tất cả đồ đạc được đem đi cất hết không phải là một ý tưởng hay. Do đó, bạn cần phải nắm được 13 tip sau đây để biết cách đặt mọi thứ hợp lý nhé!

1. Phân loại và sắp xếp các đồ dùng nhà bếp theo chức năng

Việc phân loại và sắp xếp các đồ dùng nhà bếp theo từng chức năng cũng là một trong những giải pháp sắp xếp nhà bếp gọn gàng hơn. Bởi vì các đồ dùng nếu được phân loại rõ ràng và đặt đúng nơi thì sẽ dễ dàng và thuận tiện trong việc nấu nướng. Nếu sắp xếp các đồ dùng một cách gọn gàng theo thứ tự làm cho căn phòng bếp trở nên rộng rãi và việc sử dụng phòng bếp có cửa sổ sẽ tạo cho các bà nội trở cảm thấy thoải mái hơn.

sắp xếp nhà bếp 
Sắp xếp các đồ dùng nhà bếp theo chức năng

2. Sắp xếp dụng cụ nhà bếp khoa học với các vật dụng nhỏ

Việc sắp xếp các vật dụng nhỏ nhà bếp một cách khoa học có thể làm cho căn phòng bếp trở nên rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, những vật dụng nhỏ bạn có thể đặt ở nhiều nơi trong phòng bếp. Ngoài việc sắp xếp nhà bếp hợp lý, nó còn làm tăng thêm tính thẩm mĩ cho không gian bếp của bạn. Hơn nữa, cách làm này thường được rất nhiều người sử dụng rộng rãi trong các gia đình.

sắp xếp nhà bếp 
Sắp xếp dụng cụ nhà bếp khoa học với các vật dụng nhỏ

3. Loại bỏ các đồ dùng không cần thiết

Mẹo sắp xếp nhà bếp gọn gàng hơn đó chính là loại bỏ những đồ dùng không cần thiết. Việc vứt bỏ bớt đồ không dùng mang lại một không gian phòng bếp rộng rãi hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một loại tủ bếp để đựng những đồ dùng ít được đụng đến.

sắp xếp nhà bếp
Căn phòng gọn gàng với các đồ dùng bếp cơ bản

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chuyển ngày những đồ dùng không cần thiết vào các nhà kho hoặc phía bên trên tủ bếp. Phòng bếp chỉ nên bố trí những vật dụng cần thiết để tránh lộn xộn.

>>>> BẬT MÍ: Phòng bếp nên sơn màu gì? 6 màu sơn phòng bếp đẹp

4. Dán nhãn cho các lọ gia vị – Cách sắp xếp đồ dùng nhà bếp thông minh

Một trong những giải pháp sắp xếp nhà bếp thông minh nhất đó chính là dán nhãn cho các lọ gia vị. Việc dán nhãn cho các lọ gia vị sẽ giúp dễ dàng nhận biết và chọn lấy khi cần đến. Ngoài ra, dán nhãn cho các lọ gia vị cũng có thể làm tăng thêm tính thẩm mĩ cho không gian bếp.

sắp xếp nhà bếp
Các lọ gia vị được dán nhãn

5. Bố trí lại nơi cất giữ chảo nồi

Bố trí nơi cất giữ chảo nồi cũng là một trong những giải pháp sắp xếp nhà bếp hay. Thay vì chảo nồi cứ úp và đặt ở bồn rửa thì chúng ta nên biết cách đặt chúng đúng nơi và khoa học. Điều này giúp tăng thêm tính thẩm mĩ cho căn phòng bếp của bạn. Bên cạnh đó, bạn phải biết chọn những loại kệ hay các loại giá treo có độ bền cao như: inox, gỗ chống thấm, nhựa cao cấp,…

sắp xếp nhà bếp
Bố trí nơi cất giữ chảo nồi bằng giá treo

6. Tận dụng đảo bếp

Nếu bạn đang muốn tạo cho không gian phòng bếp của mình trở nên thông minh thì đảo bếp là một trong những giải pháp đầu tiên. Đây là một trong những loại nội thất rất tiện dụng và dễ lắp đặt. Những đảo bếp này giúp bạn phân chia ngăn tủ và chứa các vật dụng khác nhau. Từ đó, việc sử dụng đồ dùng phòng bếp có tổ chức và gọn gàng hơn.

sắp xếp nhà bếp
Tận dụng đảo bếp làm nơi chứa đồ

7. Thiết kế hệ thống kệ tủ trong sắp xếp nhà bếp nhỏ

Thiết kế hệ thống tủ kệ trong nhà bếp là một trong những giải pháp nhằm tăng tính gọn gàng cho phòng bếp. Đối với những phòng bếp có không gian nhỏ thì chúng ta nên thiết kế các loại tủ bếp hoặc các kệ bằng gỗ.

sắp xếp nhà bếp nhỏ
Thiết kế hệ thống kệ tủ trong sắp xếp nhà bếp nhỏ

Cách để làm cho không gian bếp trở nên thoáng đãng hơn đó là thiết kế những tủ và kệ lên cao. Bên cạnh đó, đối với những loại dao kéo vật sắc nhọn thì chúng ta nên để chúng vào tủ nhỏ, như vậy sẽ an toàn và tiện dụng hơn.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? 3 quy tắc cần đáp ứng

8. Sử dụng thêm các đồ trang trí

Ngoài việc sắp xếp nhà bếp gọn gàng ngăn nắp, sử dụng thêm các đồ trang trí cho không gian bếp cũng là một điều vô cùng quan trọng. Những món đồ trang trí giúp tăng thêm tính thẩm mĩ cho căn phòng. Ngoài ra nó còn tạo cho căn phòng bếp thêm nhiều sức sống hơn nữa.

Trang trí thêm cho phòng bếp
Trang trí thêm cho phòng bếp bằng bình hoa

Bạn có thể sử dụng một vài đồ vật để trang trí căn phòng như dùng các loại bình hoa đẹp đặt ngay giữa bàn. Hoặc bạn có thể gắn thêm một vài bức tranh nhằm tăng sự hài hòa về màu sắc. 

9. Vệ sinh đồ đạc ngay sau khi sử dụng

Ông bà ta thường nói: “Nhà sạch thì mát – Bát sạch ngon cơm”. Câu nói này nhằm ám chỉ chúng ta phải luôn giữ gìn vệ sinh đồ đạc, chén bát ngay sau khi sử dụng. Vốn dĩ những loại đồ đạc hay chén bát là một trong những thứ thường xuyên sử dụng. Chính vì thế, những vật dụng này phải luôn luôn sạch sẽ, có thế mới mang lại cho chúng ta một sức khỏe tốt.

sắp xếp nhà bếp
Vệ sinh đồ đạc ngay sau khi sử dụng

10. Sắp xếp nhà bếp gọn gàng bằng giá đựng bát đĩa

Để căn phòng bếp trở nên gọn gàng và ngay ngắn hơn thì chúng ta nên sử dụng thêm giá đựng bát đĩa. Bởi vì giá đựng bát đĩa giúp sắp xếp nhà bếp trở nên thông minh và đáp ứng tốt được nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng các giá đựng có nhiều màu sắc để trang trí cho căn phòng bếp của mình.

sắp xếp nhà bếp
Giá đựng bát đĩa giúp căn bếp gọn gàng hơn

11. Đặt thùng rác ở một góc khuất

Đối với một căn phòng bếp, đầu tiên không thể thiếu đó chính là thùng rác. Câu hỏi đặt ra là nên đặt chúng ở đâu là hợp lý và tiết kiệm không gian? Giải pháp tốt nhất chính là đặt thùng rác ngay một góc khuất phía sau tủ lạnh hoặc có thể để bên dưới các bàn bếp.

sắp xếp nhà bếp
Đặt thùng rác bên trong tủ bếp

Ngoài ra trên thị trường hiện nay có những mẫu thiết kế thùng rác thông minh lắp trực tiếp vào các khay tủ. Chính nhờ điều này giúp tăng thêm tính thẩm mĩ cho không gian phòng bếp của bạn.

12. Cải thiện ánh sáng cho không gian phòng bếp

Đối với một căn phòng bếp, ngoài việc sắp xếp nhà bếp gọn gàng còn phải có đủ ánh sáng cho không gian. Giải pháp hoàn hảo và tiết kiếm nhất đó là tận dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Nó vừa làm cho căn phòng trở nên rộng rãi, vừa tạo cảm giác mát mẻ.

sắp xếp nhà bếp
Cải thiện ánh sáng bằng cách sử dụng cửa sổ

Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên bên ngoài làm cho căn phòng bừng sáng tạo nên một không gian sang trọng và hiện đại. Bạn nên thiết kế cửa sổ để vừa tạo không gian thoáng vừa cho phép ánh sáng chiếu vào phòng.

13. Sử dụng thiết bị nhà bếp thông minh

Hầu như gia đình nào cùng thích căn bếp của mình luôn ngăn nắp và xinh xắn. Do đó, nếu biết cách sắp xếp nhà bếp sẽ giúp căn bếp của bạn gọn gàng và hoàn hảo hơn. Ngoài ra, một mẹo hay khác cho căn bếp của bạn là nên sử dụng nhiều thiết bị nhà bếp thông minh. Cụ thể như:

  • Kệ lưu trữ đồ nhà bếp đa năng;
  • Khay, vách chia ngăn kéo;
  • Kệ chia tủ bếp;
  • Giỏ đựng đồ dạng ngăn kéo;
sắp xếp nhà bếp
Tủ bếp đa năng

Trong đó, nội thất được ưa chuộng nhất là tủ bếp đa năng. Với loại tủ này, bạn có thể để được rất nhiều đồ dùng và thiết bị nấu nướng. Thậm chí các ngăn tủ đa còn có các ngăn cửa tủ, tận dụng được hết không gian. Chắc chắn với những lợi ích và ưu điểm vượt trội đó, bạn sẽ thích có một chiếc tủ đa năng cho căn bếp nhà mình.

Trên đây là những mẹo sắp xếp nhà bếp gọn gàng và thông minh. Những mẹo này không những giúp không gian bếp đẹp mà còn giúp truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra nhiều món ăn ngon. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More, bạn có thể áp dụng ngay cho chính căn bếp của mình.

Thông tin liên hệ:

>>>> XEM NGAY: 

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *