25+ mẫu mặt bằng bố trí nội thất văn phòng ấn tượng, sáng tạo

Bạn đang tìm những mặt bằng bố trí nội thất văn phòng phù hợp với nhu cầu riêng của mình? Lựa chọn được mặt bằng phù hợp với nội thất cho văn phòng không phải là điều dễ dàng? Vậy thì hãy tham khảo những mẫu mặt bằng của Công ty CP Kiến Trúc và Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội A&More gợi ý dưới đây ngay nhé!

>>>> CLICK NGAY: Nội thất văn phòng hiện đại

1. Mẫu mặt bằng bố trí văn phòng không gian mở

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng mở không quá phức tạp. Với các mẫu thiết kế nội thất văn phòng mở thường sẽ có rất ít vách ngăn, giữa các bộ phận hầu như sẽ đều trông thấy nhau tại khu vực làm việc chung. Đối với các khu vực họp hành thì sẽ phải phân tách bằng tấm kính lớn, cách âm vẫn nhưng vẫn có thể nhìn vào bên trong.

Dưới đây là một số mẫu cho mặt bằng bố trí nội thất văn phòng không gian mở mà bạn có thể tham khảo:

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 1: Thiết kế không gian mở chiều dọc

Thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng không gian mở dọc phù hợp với những công ty thường xuyên giao dịch với khách hàng. Đặt bàn làm việc của nhân viên theo chiều dọc và nên đặt bên cạnh tường kính sẽ tạo không gian thoáng đãng khi làm việc hơn.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 2: Không tạo vách ngăn giữa những khu vực

Việc không tạo vách giữa những không gian với nhau là cách thiết kế đặc trưng của không gian mở. Thay vào đó là có thể lựa chọn màu lót sàn khác nhau để phân tách giữa các khu vực. Đối với những khu vực không gần cửa sổ thì có thể tích hợp mặt bằng bố trí đèn để cân bằng ánh sáng chung.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 3: Thiết kế tường kính rộng rãi

Thay vì thiết kế kiểu tường truyền thống thì những văn phòng làm việc không gian mở thường lựa chọn tường kính hơn. Với kiểu thiết kế này có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên, vừa tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái khi làm việc hơn.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 4: Lựa chọn bàn làm việc không có vách ngăn

Đối với nội thất cũng nên lựa chọn những nội thất đơn giản, không quá cầu kỳ. Với thiết kế bàn làm việc không có vách ngăn sẽ tạo sự thoải mái trong quá trình di chuyển và làm việc hơn. bố trí mặt bằng văn phòng nên a chọn nội thất có gam màu nổi bật để tạo điểm nhấn cho văn phòng.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 5: Không gian mở rộng lớn

Không gian mở sẽ trở nên rộng lớn và thoáng hơn khi tạo một lối đi chung gọn gàng như thế này. Có thể ngăn cách lối đi với khu vực làm việc bằng tủ đựng tài liệu đơn giản, không quá cồng kềnh. Phân tách hai khu vực bằng hai màu nền lót sàn khác nhau.

>>>> XEM THÊM: 18+ Mẫu nội thất văn phòng thông minh bắt kịp xu hướng

2. Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đa năng

Tích hợp các không gian giữa các khu vực và phòng ban lại với nhau sẽ tạo cảm giác rộng rãi và gần gũi giữa các nhân viên hơn. Chỉ cần thiết kế riêng phòng họp được tách biệt đã trở thành văn phòng đa năng để làm việc rồi.

Dưới đây là một số mẫu cho mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đa năng mà A&More muốn giới thiệu đến bạn:

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 1: Văn phòng với gam màu nổi bật

Văn phòng đa năng tích hợp nhiều phòng ban làm việc khác nhau cho từng khu vực để thuận tiện trong quá trình làm việc hơn. Lựa chọn những gam màu nổi bật như cam, đỏ để tạo điểm nhấn cho văn phòng. Bên cạnh đó có thể bố trí thêm cây xanh để văn phòng bớt nhàm chán hơn.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 2: Tích hợp không gian tiếp khách với làm việc

Tích hợp giữa không gian làm việc và tiếp khách sẽ giúp cho hiệu quả công việc được nâng cao hơn rất nhiều. Có thể ngăn cách hai khu vực này với nhau bằng bàn làm việc có vách ngăn tinh tế có màu sắc trung tính như thế này.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 3: Kết hợp không gian làm việc với không gian nghỉ ngơi

Không gian làm việc sẽ trở nên thoải mái và thư giãn hơn bao giờ hết khi kết hợp với không gian nghỉ ngơi. Chỉ cần lựa chọn những loại ghế thư giãn, ghế tựa và đặt vào những khu vực trống là có thể tạo nên một khu vực nghỉ nơi lý tưởng rồi.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 4: Khu vực tiếp khách cho mỗi bàn làm việc

Đối với những công việc đòi hỏi phải tiếp khách nhiều thì việc đặt bàn làm việc như thế này sẽ thuận tiện hơn trong quá trình làm việc rất nhiều. Lựa chọn bàn tiếp khách đơn giản cho mỗi bàn làm việc, sau đó bố trí thêm ghế nệm ngồi đợi sát tường cho khách để chờ.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 5: Phối hợp nhiều phòng ban khác nhau cho không gian chung

Với những công ty phải chia ra nhiều phòng ban khác nhau để làm việc thì việc phân chia khu vực như thế này sẽ khiến việc di chuyển sẽ dễ dàng hơn. Chỉ cần lựa chọn những gam màu khác nhau cho mỗi khu vực là đủ để phân biệt rồi

>>>> CỰC HẤP DẪN: 25 mẫu thiết kế văn phòng 100m2 hiện đại, chuyên nghiệp

3. Mặt bằng văn phòng có phòng họp ở trung tâm

Với thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng này thì phòng họp chính sẽ được đặt ở vị trí trung tâm vì đây là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của công ty. Bao quanh phòng họp đó chính là những khu vực làm việc có cửa kính tiếp nhận ánh sáng tự nhiên. Những khác như khu vực thư giãn và tiếp khách thì nên được đặt riêng biệt về một phía.

Dưới đây là một số mẫu cho văn phòng có phòng họp ở trung tâm bạn có thể tham khảo:

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 1: Phòng họp được ngăn cách với khu vực khác

Có thể ngăn cách phòng họp với không gian khác bằng các bảng viết, bảng làm việc. Thiết kế này khiến cho không gian trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn so với thiết kế truyền thống. Nên ưu tiên lựa chọn những tấm bản không có khung quá to vì sẽ chiếm mất lối đi.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 2: Phòng họp hiện đại

Phòng họp là nơi quan trọng đối với mỗi văn phòng làm việc vì thế mà không gian rộng rãi và cách âm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Có thể tạo không gian mở bằng cách lựa chọn tường gương, thiết kế thêm hệ thống đèn đầy đủ cho phòng họp trở nên hiện đại hơn.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 3: Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có phòng họp

Để đảm bảo sự thuận tiện trong công việc thì phòng nên được đặt ở chính giữa văn phòng làm việc. Ngăn cách không gian làm việc với phòng bằng tường gương có kiểu dáng ô vuông đơn giản như thế này. Tạo lối đi gọn gàng giữa những khu vực với nhau làm cho văn phòng có thiết kế khoa học hơn.

mặt bằng bố trí nội thất
Mẫu 4: Phòng họp có thiết kế lạ mắt

Đối với những phòng họp đòi hỏi sự tập trung khi làm việc và tham gia thảo luận hiệu quả thì có thể lựa chọn mẫu thiết kế này. Phòng họp vẫn được nằm chính giữa văn phòng làm việc để tiện di chuyển nhưng lại được ngăn bởi tường cách âm hiện đại.

mặt bằng bố trí nội thất
Mẫu 5: Phòng họp đơn giản

Với nơi làm việc luôn đòi hỏi phải trao đổi công việc hàng ngày thì nên thiết kế phòng họp đơn giản và có tính thuận tiện như thế này. Chỉ cần thiết kế một không gian nhỏ vừa đủ, sau đó đặt một chiếc bàn họp đơn giản phù hợp với không gian

4. Mẫu mặt bằng văn phòng với không gian xanh

Văn phòng làm việc là nơi luôn phải đảm bảo được đan xen với không gian xanh để tạo cảm giác thoải mái khi làm việc. Hiện nay có rất nhiều kiểu để bố trí không gian xanh cho văn phòng như chính giữa, viền xung quanh,…

Dưới đây là một số mẫu cho mặt bằng bố trí nội thất văn phòng với không gian xanh cực kì ấn tượng và mát mẻ:

mặt bằng bố trí văn phòng
Mẫu 1: Trang trí cây xanh cho lối đi

Trang trí cây xanh cho lối đi sẽ khiến cho văn phòng việc trở nên sinh động và thư giãn hơn. Đặt thêm ghế ngồi đơn giản để trở thành khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên. Bên cạnh đó nên lựa chọn những nội thất có gam màu đồng đều để tạo sự tương quan cho văn phòng.

mặt bằng bố trí văn phòng
Mẫu 2: Trang trí thêm cây đơn giản cho văn phòng

Với những văn phòng làm việc với thiết tối giản gam màu tối thì chỉ cần trang trí 2 – 3 chậu cây để tạo điểm nhấn. Vì quá trình làm việc luôn đảm bảo sự thoải mái nhất có thể thì cây xanh sẽ cho không gian văn phòng trở nên dễ chịu và thư giãn hơn.

mặt bằng bố trí văn phòng
Mẫu 3: Không gian xanh cho văn phòng làm việc

Thay vì trang trí những chậu cây bình thường sẽ tốn nhiều diện tích thì có thể lựa chậu cây khung cao trồng được nhiều loại cây như thế này. Việc sử dụng thiết kế này giúp ngăn cách phần lối với khu vực làm việc của nhân viên.

mặt bằng bố trí văn phòng
Mẫu 4: Trang trí nhiều cây xanh

Không gian văn phòng sẽ trở nên sinh động và thư giãn hơn khi khéo léo trang trí thêm nhiều loại cây xanh khác nhau. Bên cạnh việc trang trí những chậu cây như bình thường thì có thể trang trí cây kiểu dáng thả xuống bàn làm việc như thế này.

mặt bằng bố trí văn phòng
Mẫu 5: Tường xanh ấn tượng

Thay vì thiết kế tường phân cách giữa những khu vực làm việc như bình thường thi lựa chọn kiểu tường như thế này sẽ giúp cho văn phòng trở nên nổi bật hơn. Với bức tường xanh như thế này sẽ khiến không gian trở nên thoáng đãng hơn.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 40 mẫu thiết kế văn phòng 200m2 hiện đại & tiện nghi

5. Bố trí mặt bằng nội thất phòng làm việc nhỏ

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có không gian nhỏ yêu cầu phải thiết kế hợp lý để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát. Tuy có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn phải có đầy đủ các chức năng, phòng ban, các khu vực giải trí cho nhân viên.

Dưới đây là một số mẫu cho mặt bằng bố trí nội thất văn phòng nhỏ tối ưu công năng:

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 1: Thiết kế khoa học cho văn phòng có diện tích nhỏ

Vì có diện tích hạn chế nên phải thiết kế nội thất thật hợp lý cho văn phòng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các nội thất cần thiết. Tối giản những đồ vật dùng để trang trí mà thay vào đó chỉ cần tạo điểm nhấn những chậu cây xanh đã làm văn phòng trở nên nổi bật hơn rồi.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 2: Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng diện tích nhỏ

Chỉ nên bố trí những nội thất cần thiết cho những văn phòng có diện tích nhỏ. Lựa chọn bàn làm việc đơn giản không có quá nhiều vách ngăn để làm không gian trở nên thoáng hơn. Thiết kế thêm tủ treo tiện lợi sắp xếp được nhiều tài liệu gọn gàng hơn.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 2: Bố trí nội thất đơn giản

Những văn phòng có diện tích nhỏ thì nên lựa chọn những nội thất có vật liệu thân thiện với môi trường. Những nội thất được làm bằng gỗ công nghiệp sẽ làm cho không gian văn phòng rộng rãi và dễ chịu hơn so với những nội thất có chất liệu khác.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 4: Thiết kế văn phòng hiện đại

Nên lựa chọn bàn làm việc tích hợp để tiết kiệm không gian thay vì lựa chọn những bàn làm việc cá nhân như bình thường. Sử dụng vách ngăn đơn giản phân biệt khu vực cho từng nhân viên. Có thể trang trí cho văn phòng bằng những bức tranh đơn giản như thế này.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mẫu 5: Tạo nên nhiều không gian khác nhau

Lựa chọn bàn làm việc có vách ngăn kiểu dáng đơn giản như thế này cho từng viên. Sau đó đặt bàn họp ngay chính giữa để thuận tiện hơn cho công việc. Nên thiết kế thêm nhiều cửa sổ để giúp cho không trở nên thông thoáng hơn.

6. Một số lưu ý khi bố trí nội thất văn phòng ấn tượng

6.1. Sắp xếp nội thất khoa học, gọn gàng

Sắp xếp, bố trí nội thất khoa học và gọn gàng là điều thiết phải làm khi bắt đầu thiết kế không gian cho văn phòng. Dù là văn phòng nhỏ hay văn phòng có diện tích lớn hơn thì sắp xếp gọn gàng sẽ tạo cảm giác sạch sẽ, thoải mái khi làm việc hơn cho nhân viên. Đồng thời khi bố trí nội thất khoa học giúp cho việc tìm kiếm tư liệu, làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

6.2. Lựa chọn nội thất phù hợp

Phụ thuộc vào diện tích của văn phòng mà nên lựa chọn những nội thất cho phù hợp nhất có thể. Đối với văn phòng có diện tích nhỏ thì tránh lựa chọn những nội thất cồng kềnh mà thay vào đó nên lựa chọn những nội thất gọn gàng hơn. Đối với văn phòng có diện tích lớn hơn thì nên lựa chọn những nội thất có chiều dài, chiều rộng hơn mức bình thường để đảm bảo tính tương quan và thẩm mỹ hơn.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng

6.3. Bố trí không gian thông thoáng

Cách để bố trí không gian thông thoáng nhất đó chính là tạo lối đi chung thoáng đãng, tránh quá nhiều nội thất. Bên cạnh đó thì nên thiết kế để tận dụng hết ánh sáng mặt trời, gió trời,…Để có thể đảm bảo sự thông thoáng, dễ chịu khi làm việc.

6.4. Sử dụng tông màu phù hợp với thương hiệu

Mỗi một thương hiệu công ty đều sẽ có logo và màu sắc đặc trưng, từ đó mà cũng sẽ thiết kế cho văn phòng có gam màu tương tự. Nên phối chung với những gam màu khác nhau để làm nổi bật gam màu đặc trưng cho thương hiệu hơn, đồng thời cũng thể hiện văn hóa doanh nghiệp.

6.5. Bố trí ánh sáng tự nhiên đầy đủ

Ánh sáng tự nhiên một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế cho văn phòng làm việc. Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên triệt để bằng tường kính, giếng trời,… Điều này sẽ khiến cho không gian làm việc sẽ trở nên thoải mái hơn.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của A&More về những mẫu mặt bằng bố trí nội thất văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết, cũng như tin tưởng lựa chọn dịch vụ tại A&More. Hãy liên hệ với A&More qua các thông tin sau để được tư vấn kỹ hơn nếu như có vấn đề còn thắc mắc nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 29 Ngõ 79 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3 Tòa nhà 34 ngõ 28B Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ: Tổ 09, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  • Giấy phép kinh doanh số:0104561190 | Cấp ngày: 06/04/2010 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hà Nội
  • Hotline:(024) 3399 3333 – 0983 656 995.
  • Email liên hệ:info@amore-architecture.vn

>>>> THAM KHẢO NGAY:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]