Ý nghĩa của các gam màu trong cuộc sống

Mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng và tác động tới mọi sinh hoạt, hoạt động của con người. Giống như khi bạn ngắm nhìn bông hoa Hồng đỏ trong bạn sẽ dậy lên sức sống, tình yêu với những rung động của cảm xúc mạnh mẽ, khi bạn ngắm nhìn một bông hoa Huệ mang sắc trắng bạn sẽ cảm nhận được sự vươn lên đầy nghị lực, nó khiến tâm hồn bạn cảm thấy rung động bởi vẻ đẹp tinh khiết và trong sạch, khi bạn ngắm những bông hoa cúc màu vàng, bạn như cảm thấy sự nhiệt tinh, sự tươi mới của tuổi trẻ, còn khi bạn ngắm nhìn cả khu vườn với nhiều loài hoa, nhiều màu sắc vào mỗi buổi sớm bình minh thì chắc chắn ngày nào bạn cũng cảm nhận được cảm giác hạnh phúc, được yêu thương, bạn sẽ cảm nhận được tình yêu và sự nhân ái.

Màu sắc khác nhau khi tác động lên các giác quan của con người sẽ mang lại những cảm xúc, những rung động khác nhau. Phong Thủy nghiên cứu điều kỳ diệu của màu sắc và đưa chúng vào cuộc sống để xóa đi những ngày u ám và đưa ra một cái nhìn mới, một cảm xúc mới vào cuộc sống đời thường của con người đưa con người vào những rung cảm của hạnh phúc.

 

Kiến trúc là một trong những môi trường ứng dụng nhiều nhất sự hiểu biết về màu sắc để cân bằng của cuộc sống. Quan sát một ngôi nhà, một căn phòng trong việc bố trí màu sắc tường nhà hay thiết kế nội thất, vị khách có thể dễ dàng nhận định được tính cách, xu hướng, lối sống của chủ nhân thông qua ý nghĩa các gam màu chủ đạo:

 

Màu đỏ là màu của lửa và máu, là màu có cường độ mạnh, nó tăng sự trao đổi chất và áp suất máu, làm giảm tỉ lệ hô hấp, vì thế nó gắn liền với năng lượng, chiến tranh, sự cương quyết, ước vọng và tình yêu cháy bỏng.

Màu nâu là màu của thiên nhiên, là màu của đất, của sự mộc mạc. Màu nâu biểu thị cho sự bền bỉ, tính chất cơ bắp và sự an toàn.

Màu cam thuộc gam màu nóng, tạo cảm giác về sức nóng. Màu cam làm tăng lượng oxi cung cấp cho não, kích thích hoạt động thần kinh, kích thích tiêu hoá.

Màu vàng được biết đến như màu của tia nắng mặt trời, gắn liền với niềm vui, sự hiểu biết và năng lượng. Màu vàng cũng biểu trưng cho lòng trung thành, niềm vinh dự.

Màu xanh lá là màu của cây cối, của thực phẩm, là gam màu biểu tượng cho sự phát triển, sinh sôi, tươi tắn, sự hi vọng, tạo cảm giác an toàn.

Màu trắng gắn liền với ánh sáng, trong sạch, sự thánh thiện, được xem là màu của sự hoàn hảo. Màu trắng đại diện cho sự khởi đầu thành công, niềm hi vọng.

Màu đen là màu của năng lượng, sự thanh lịch, trang trọng, cái chết, tội phạm, chiều sâu và sự bí ẩn.

Tuy nhiên, mỗi gam màu khác nhau, phối hợp độ đậm, nhạt khác nhau thì lại mang một ý nghĩa khác nhau, do đó đòi hỏi chủ nhân phải là người có kinh nghiệm trong kết hợp màu sắc để mang lại những may mắn, thuận lợi cho chủ nhân cũng như các thành viên trong gia đình. Bạn hãy tham khảo, hãy lắng nghe những lời khuyên từ các kiến trúc sư A&More Architecture cho những thiết kế không gian màu sắc của gia đình.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *