50 Mẫu Thiết Kế Phòng Tắm 4m2 Nhỏ Đẹp, Tiện Nghi

Phòng tắm là một không gian rất nhỏ trong ngôi nhà. Tuy nhiên, việc thiết kế phòng tắm cũng rất quan trọng để căn nhà trở nên hoàn hảo. Đặc biệt, đối với việc thiết kế phòng tắm 4m2 thì thiết kế như thế nào cho hợp lý. Hãy cùng Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More điểm qua 50 mẫu hot nhất hiện nay.

1. Mẫu thiết kế phòng tắm 4m2 hẹp ngang

Phòng tắm hẹp ngang thường xuất hiện trong những ngôi nhà ống có chiều ngang nhỏ. Căn phòng tắm cũng không được vuông vức và cân đối. Chính vì vậy, việc trang trí và sắp xếp cho nhà tắm 4m2 cũng khá khó khăn. 

thiết kế phòng tắm hẹp
Mẫu 1: Thiết kế phòng tắm hẹp ngang đẹp

Những phòng tắm có nhược điểm hẹp ngang thì chúng ta nên tận dụng chiều dài. Cụ thể là bạn nên bố trí khu vực rửa mặt bên ngoài, khu vực tắm và vệ sinh phía trong. Điều này giúp tiết kiệm không gian nhất có thể.

thiết kế phòng tắm hẹp
Mẫu 2: Thiết kế phòng tắm hẹp ngang với tủ âm tường

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng những chiếc tủ âm tường trong nhà tắm để đựng các đồ vật như sữa tắm, dầu gội,… Nó có thể tiết kiệm được cho bạn rất nhiều không gian thay vì sử dụng nhiều kệ tủ để đồ.

thiết kế phòng tắm hẹp
Mẫu 3: Phòng tắm kết hợp đá màu đẹp

Với những thiết kế phòng tắm 4m2 hẹp ngang, bạn bên sử dụng tường nhà màu trắng để có cảm giác rộng hơn. Đồng thời, sử dụng những tấm gương phản chiếu lớn để tạo chiều sâu cho căn phòng.

thiết kế phòng tắm hẹp
Mẫu 4: Phòng tắm thiết kế giếng trời

Một ý tưởng độc đáo cho bạn khi thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp là sử dụng giếng trời. Với thiết kế này, phòng tắm của bạn sẽ trở nên sáng sủa hơn. Hơn nữa, thiết kế giếng trời sẽ giúp tăng độ cao cho căn phòng của bạn. Đây cũng là một trong những mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay.

thiết kế phòng tắm hẹp
Mẫu 5: Thiết kế cửa sổ thông gió cho phòng tắm

Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống cửa gió ở phòng tắm để tạo sự thông thoáng. Sử dụng thảm chân họa tiết sặc sỡ để tăng tính hiện đại và tiện nghi hơn.

Hãy cùng tham khảo thêm 5 mẫu nội thất phòng tắm đẹp dưới đây nhé:

thiết kế phòng tắm hẹp
Mẫu 6: Thiết kế phòng tắm hẹp ngang với gương lớn
thiết kế phòng tắm hẹp
Mẫu 7: Sử dụng gạch men màu vàng cho phòng tắm
thiết kế phòng tắm hẹp
Mẫu 8: Trang trí tranh vẽ trong phòng tắm
thiết kế phòng tắm hẹp
Mẫu 9: Bố trí cây xanh và các kệ móc đồ thông minh
thiết kế phòng tắm hẹp
Mẫu 10: Phòng tắm màu ghi sang trọng

>>>> XEM NGAY: Thiết kế phòng tắm 10m2

2. Mẫu thiết kế phòng tắm vuông có diện tích 4m2

Đối với những phòng tắm nhỏ nên thiết kế như thế nào để vừa đẹp, vừa tối ưu công năng. Hãy tham khảo một số mẫu dưới đây nhé:

mẫu thiết kế phòng tắm 4m2
Mẫu 1: Phòng tắm với các đồ dùng nội thất bố trí hợp lý

Với không gian vuông vức, bạn vẫn có thể thiết kế nhà tắm vừa rộng rãi vừa thoải mái. Khu vực rửa mặt, vệ sinh, buồng tắm sẽ được bao quanh tường. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những chiếc tủ ốp tường để tối ưu không gian hơn.

mẫu thiết kế phòng tắm 4m2
Mẫu 2: Phòng tắm màu nâu trầm

Bạn cũng có thể thiết kế không gian phòng tắm vuông của mình theo gam màu trầm. Căn phòng nhỏ nhưng không bị tối bởi cách sử dụng bố trí hệ thống đèn điện. Nếu có đủ lượng ánh sáng thì căn phòng tắm màu trầm sẽ trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

mẫu thiết kế phòng tắm 4m2
Mẫu 3: Phòng tắm trang trí giá sách độc đáo

Nhà tắm 4m2 này được thiết kế độc đáo với sự xuất hiện của kệ nhiều ngăn. Các đồ dùng được thiết kế theo dạng khối sẽ giúp không gian được tối ưu hơn.

mẫu thiết kế phòng tắm 4m2
Mẫu 4: Phòng tắm có cửa sổ thông thoáng

Phòng tắm thông thoáng giúp lấy ánh sáng tốt. Phòng tắm được thiết kế sao cho lấy ánh sáng từ cửa sổ lớn đảm bảo giảm đi sự âm u, tạo độ thoáng. Nó còn giúp giảm mùi, không khí luôn sạch sẽ, thoáng đãng.

mẫu thiết kế phòng tắm 4m2
Mẫu 5: Phòng tắm vuông sang trọng

Nhà tắm được thiết kế sang trọng với gam màu trắng sáng tinh tế. Bố trí không gian tối giản với các nội thất cần thiết như bồn rửa, vòi tắm, gương,… giúp không gian rộng rãi hơn rất nhiều. 

Tham khảo thêm một số mẫu khác sau đây:

mẫu thiết kế phòng tắm 4m2mẫu thiết kế phòng tắm 4m2
Mẫu 6: Phòng tắm màu xám
mẫu thiết kế phòng tắm 4m2
Mẫu 7: Phòng tắm thông minh, hiện đại
mẫu thiết kế phòng tắm 4m2
Mẫu 8: Phòng tắm trang trí cây hoa đẹp mắt
mẫu thiết kế phòng tắm 4m2
Mẫu 9: Bố trí phòng tắm với kệ, tủ ốp tường thông minh
mẫu thiết kế phòng tắm 4m2
Mẫu 10: Trang trí phòng tắm bằng những đồ vật tinh tế

>>>> GỢI Ý: Thiết kế phòng tắm 5m2

3. Thiết kế mẫu phòng tắm kính đứng đẹp, sang chảnh

Mẫu phòng tắm kính đứng là một trong những thiết kế phòng tắm 4m2 được sử dụng nhiều. Không chỉ vì sự hiện đại, đẹp mắt, sang trọng mà còn giúp tối ưu không gian. 

thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp
Mẫu 1: Phòng tắm đứng màu trắng có cửa sổ

Dù diện tích nhỏ hẹp nhưng việc thiết kế nhà tắm đứng sẽ tiết kiệm được nhiều không gian. Nhà tắm sẽ rộng rãi hơn nếu bạn áp dụng chọn thiết kế đứng cho nhà tắm.

thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp
Mẫu 2: Thiết kế phòng tắm đứng có chiều sâu

Gương có tác dụng khuếch tán ánh sáng, tăng chiều sâu. Thiết phòng tắm kính đứng cho phép nhìn xuyên cả 2 không gian, giúp nhân đôi được diện tích căn phòng. 

thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp
Mẫu 3: Phòng tắm đứng màu đen

Phòng tắm kính đứng lựa chọn màu sơn lạnh như xanh đen sẽ góp phần làm phản ánh sáng, không gian sạch và rộng hơn. Sử dụng 2 tông màu xanh – trắng đối lập làm nổi bật căn phòng. Mẫu phòng tắm này vừa hiện đại vừa ngập tràn ánh sáng bên trong.

thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp
Mẫu 4: Phòng tắm có cửa sổ lớn

Thiết kế phòng tắm 4m2 với vòi tắm đứng và tấm gương ngăn cách cạnh cửa sổ. Điều này vừa tạo cảm giác thư thái vừa khiên không gian thoáng mát hơn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý cách bố trí cửa sổ để tránh trường hợp bên ngoài có thể nhìn vào được.

thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp
Mẫu 5: Phòng tắm đứng tối ưu không gian

Với vách ngăn kính trong suốt vừa tối ưu được diện tích vừa tạo nên sự liên kết liền mạch. Bên cạnh đó, chậu rửa mặt được thiết kế độc đáo bằng gỗ tạo cảm giác mới lạ cho căn phòng.

thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp
Mẫu 6: Phòng tắm thiết kế sàn gỗ
thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp
Mẫu 7: Thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp
thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp
Mẫu 8: Phòng tắm đứng tiết kiệm không gian
thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp
Mẫu 9: Phòng tắm bố trí cây xanh
thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp
Mẫu 10: Thiết kế phòng tắm đứng bằng kính đầy hiện đại

4. Mẫu thiết kế phòng tắm 4m2 sử dụng gạch lát sáng màu, kích thước lớn

Với những không gian phòng tắm hẹp, bạn nên sử dụng những gạch lát sáng màu để tăng độ sáng. Nó sẽ tạo cảm giác thoáng đãng hơn. Hạn chế sử dụng những gạch lát có kích thước nhỏ, nó sẽ để lộ nhiều đường gạch mất thẩm mỹ căn phòng. 

thiết kế nhà tắm 4m2
Mẫu 1: Phòng tắm sử dụng gạch men màu trắng

Tất cả các vật dụng đều được lựa chọn màu sáng, từ gạch lát tường, bồn rửa mặt, thảm… Bên cạnh đó, căn phòng trở nên hài hòa khi sử dụng gạch giả gỗ, vừa sang trọng, vừa sạch sẽ. Điểm nhấn cho căn phòng này là một cành hoa. Mặc dù chỉ với một cành hoa nhưng cũng đủ làm cho phòng tắm trở nên tươi tắn hơn.

thiết kế nhà tắm 4m2
Mẫu 2: Đá màu xanh xám được sử dụng cho phòng tắm

Ngoài việc sử dụng với viên gạch men sáng màu thì bạn cũng nên chọn những viên gạch có độ bóng. Đồng thời, hạn chế nhất những đồ đạc có chất liệu gồ ghề, xù xì làm giảm sự thoáng đãng.

thiết kế nhà tắm 4m2
Mẫu 3: Sử dụng đá ốp sàn bản lớn

Không chỉ sử dụng đá ốp tường có kích thước lớn mà bạn cũng nên chọn những viên gạch lát sàn càng lớn càng tốt. Việc này không chỉ làm cho căn phòng trở nên sạch sẽ, đẹp mắt mà còn tạo cảm giác không gian được mở rộng ra rất nhiều.

thiết kế nhà tắm 4m2
Mẫu 4: Thiết kế phòng tắm bằng đá sáng màu

Mẫu phòng tăm được thiết kế với những tone màu sáng tạo nên sự sang trọng. Gam màu trắng sáng có họa tiết đơn giản càng tạo điểm nhấn đẹp mắt hơn.

thiết kế phòng tắm hẹp
Mẫu 5: Phòng khách sáng màu với tranh vẽ làm điểm nhấn

Đồng thời, để giúp cho phòng tắm không bị độc màu, bạn có thể sử dụng các tranh vẽ màu đen, hoặc nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn. Bên cạnh đó, các loại tủ, kệ sử dụng màu đen để tăng sự hài hòa hơn cho căn phòng.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các mẫu dưới đây của A&More nhé:

thiết kế nhà tắm 4m2
Mẫu 6: Phòng tắm sơn màu trắng
thiết kế nhà tắm 4m2
Mẫu 7: Phòng tắm màu xanh đẹp mắt
mẫu phòng tắm 4m2
Mẫu 8: Phòng tắm sử dụng những loại đá lát khổ lớn
mẫu phòng tắm 4m2
Mẫu 9: Phòng tắm tone màu hồng nhạt
mẫu phòng tắm 4m2
Mẫu 10: Căn phòng tắm với gam xám ghi nhẹ nhàng

5. Thiết kế phòng tắm nhỏ hẹp có gương lớn

Trong các căn phòng nhỏ, gương có vai trò rất quan trọng. Gương ngoài việc để soi thì có thể giúp cho không gian có thêm chiều sâu và trở nên rộng rãi hơn. 

phòng tắm nhỏ 2m2
Mẫu 1: Phòng tắm sử dụng gương lớn song song

Nếu diện tích nhà tắm nhỏ, một mẹo rất hay đó là bạn có thể sử dụng song song 2 chiếc gương vào nhau. Việc này cho người sử dụng có cảm giác không gian cũng dường như trở nên rộng hơn.

thiết kế nhà tắm 4m2
Mẫu 2: Sử dụng gương lớn ngay bồn rửa mặt

Gương ở bồn rửa mặt là không thể thiếu nhưng thay vì sử dụng gương nhỏ, bạn hãy sử dụng một tấm gương lớn. Ngoài ra, trong phòng tắm hãy thiết kế những cửa sổ thông gió bằng kính trong suốt để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

thiết kế phòng tắm 4m2
Mẫu 3: Sử dụng gương lớn và hệ thống đèn chiếu sáng

Sử dụng chiếc gương lớn ở bồn rửa mặt, đồng thời đặt một chiếc đèn lớn bên cạnh. Cách này nhằm để chiếc gương có thể phản chiếu ánh sáng, giúp cho căn phòng trở nên sáng sủa hơn.

bố trí phòng tắm 4m2
Mẫu 4: Phòng tắm sử dụng gương lớn

Thiết kế nhà tắm nhỏ có gam màu sáng sử dụng thêm gương lớn làm tăng khoảng rộng cho căn phòng hơn rất nhiều. Bố trí thêm cửa sổ rộng để tạo sự thoáng đãng cho không gian.

bố trí phòng tắm 4m2
Mẫu 5: Sử dụng gương lớn khung gỗ

Hơn nữa, để tăng sự sành điệu và sang trọng cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể kết hợp bằng những chiếc gương có khung gỗ, đồng điều với tủ phòng tắm. Điều này sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng lên rất nhiều.

Ngoài những mẫu mà A&More giới thiệu trên đây, các bạn hãy xem thêm một số mẫu dưới đây để có thêm nhiều sự lựa chọn nhé:

bố trí phòng tắm 4m2
Mẫu 6: Thiết kế gương lớn trong phòng tắm
thiết kế phòng tắm 4m2
Mẫu 7: Sử dụng gương lớn trong phòng tắm màu sáng
bố trí phòng tắm 4m2
Mẫu 8: Sử dụng gương và hệ thống đèn led bên trong gương
bố trí phòng tắm 4m2
Mẫu 9: Phòng tắm sử dụng gương lớn
bố trí phòng tắm 4m2
Mẫu 10: Sử dụng gương lớn trong phòng màu vàng sang trọng

Trên đây là 50 mẫu thiết kế phòng tắm 4m2 nhất hiện này mà Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà NộiA&More muốn gửi đến cho bạn. Chúc các bạn có những căn phòng đẹp trong ngôi nhà của mình. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 29 Ngõ 79 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3 Tòa nhà 34 ngõ 28B Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ: Tổ 09, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  • Giấy phép kinh doanh số: 0104561190 | Cấp ngày: 06/04/2010 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hà Nội
  • Hotline: (024) 3399 3333 – 0983 656 995.
  • Email liên hệ: info@amore-architecture.vn

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *