4 Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Ngủ Chung Cho Bố Mẹ Và Con Đẹp

Bạn đang lên ý tưởng một phòng ngủ chung cho con và bố mẹ. Bạn đang phân vân chưa biết chọn mẫu thiết kế nào phù hợp tuổi của con và thoải mái cho bố mẹ. Bạn hãy tham khảo ngay những ý tưởng thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con qua bài viết sau nhé! Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More sẽ giới thiệu đến bạn những thiết kế đẹp và tiện ích nhất. 

1. Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con có hai giường

Trước khi lựa chọn thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con thì bạn phải xem xét độ tuổi của con. Tuỳ vào độ tuổi của con thì sẽ có những loại giường khác nhau phù hợp. Dưới đây là mẫu thiết kế phù hợp khi con bạn đã qua tuổi nằm cũi (gần 2 tuổi – 5 tuổi). Ở độ tuổi này bé vẫn nên ngủ chung với bố mẹ để có sự chăm sóc tốt nhất. 

thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con
Mẫu 1: Phòng thứ nhất là hai giường ngủ ngang nhau

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp vừa có được sự riêng tư vừa có sự an tâm cho bố mẹ và con. Trẻ sẽ được ngủ riêng một giường để luyện tập tính độc lập. Bố mẹ ngủ giường bên cạnh con có thể quan sát con vào mỗi tối. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt thêm trong phòng ngủ một bộ bàn ghế. Bố mẹ vừa có thể làm việc vừa có thể cùng quan sát con tốt nhất.

phòng ngủ cho bố mẹ và con
Mẫu 2: Phòng ngủ chung cho bố mẹ và con có 2 gam màu khác nhau

Với mẫu thiết kế này thì màu sắc sẽ làm cho tính cách của con bạn được bộc lộ tốt hơn. Bạn nên chọn 2 gam màu khác nhau nhưng lại có sự hài hoà. Ví dụ như màu tím – Trắng, vàng – cam, hồng – trắng,… Con của bạn sẽ tự tin thể hiện bản thân nhưng không quá xa rời bố mẹ. Mẫu thiết kế phòng ngủ này thường thích hợp cho trẻ từ 2 tuổi. 

thiết kế phòng ngủ có bố mẹ
Mẫu 3: Phòng ngủ chung bố mẹ và con nhưng có vách ngăn đơn

Bạn lựa chọn thiết kế này vẫn sẽ có được không gian chung cho cả nhà. Vách ngăn sẽ tạo cho con bạn một sự thoải mái và riêng tư hơn so với những thiết kế chung phòng bố mẹ khác. Mẫu này thích hợp với trẻ hơn 5 tuổi.

>>>> CLICK NGAY: Phòng ngủ 10m2

2. Thiết kế phòng ngủ sử dụng giường cũi cho con

Nếu bạn mới có em bé hay con vẫn đang ở độ tuổi nằm cũi thì bạn nên lựa chọn một trong những mẫu thiết kế phòng ngủ sau. 

phòng ngủ cho bố mẹ và con
Mẫu 1: Thiết kế phòng ngủ chung bố mẹ với bé sơ sinh

Bạn mới có em bé và muốn rèn cho con thói quen tự lập? Bạn nên chọn cho bé giường cũi độc lập với giường bố mẹ. Chiếc giường cũi bạn có thể khoảng cách thích hợp với giường bố mẹ để thuận tiện chăm bé. Trên cũi bạn có thể trang trí bắt mắt về màu sắc, đồ chơi để kích thích trí não cho bé. Trong phòng nên có cửa sổ để ánh sáng tự nhiên tốt cho trẻ.

thiết kế phòng ngủ
Mẫu 2: Phòng ngủ tiếp theo dành cho trẻ đã bắt đầu biết đi

Con của bạn đã bắt đầu tập đi nên việc để con ngủ ở giường cũi độc lập khá không an toàn. Bạn nên chuyển đổi sang giường cũi liền kề với giường bố mẹ. Bé vẫn có không gian thoải mái riêng nhưng được an toàn hơn. Không gian ngủ của bé được mở rộng hơn. Trẻ lúc này đang tuổi phát triển sự nhận biết nên bố mẹ cần thiết kế phòng có màu sắc, đồ vật kích thích phát triển của con.

>>>> GỢI Ý: Thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho bé gái

3. Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con với giường tầng

Không gian nhà bạn tương đối không quá lớn để đặt cùng lúc hai giường ngủ. Một thiết kế tối ưu dành cho bạn chính là giường tầng. Các mẫu giường tầng sẽ cực kỳ phù hợp với thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con. Xem ngay các mẫu dưới đây nhé!

mẫu phòng ngủ cho gia đình
Mẫu 1: Mẫu phòng có giường tầng

Mẫu này rất thích hợp với gia đình có hai trẻ ngang tuổi nhau. Tầng dưới là bố mẹ và con nhỏ. Tầng trên dành cho trẻ có độ tuổi lớn hơn. Cả nhà cùng chung một không gian phòng ngủ giúp cho gia đình thêm phần gắn bó với nhau. Trong phòng có thêm một kệ sách để cho con trẻ đọc sách. Bố mẹ có thể kê thêm một bàn làm việc để thuận tiện giúp đỡ con học tập và vừa làm việc. 

phòng ngủ cho bố mẹ và con
Mẫu 2: Mẫu thiết kế phòng giường ngủ hai tầng cực xinh cho bé và bố mẹ

Phòng ngủ có một cửa số lớn đem tới ánh sáng tự nhiên cho cả căn phòng. Chủ đạo là màu nhạt để có sự hoà hợp với bố mẹ và con. Tầng dưới là của bố mẹ, tầng trên là của con. Bố mẹ và con có thể cùng nhau sinh hoạt với nhau nhưng con vẫn có được cảm giác riêng tư và rèn độc lập. 

>>>> HẤP DẪN: 26 mẫu phòng ngủ cho 2 bé trai theo độ tuổi độc đáo

4. Nên thiết kế phòng ngủ cho bố mẹ và con như thế nào?

Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con là điều không dễ dàng. Bố mẹ phải lựa chọn được loại giường phù hợp cho con và tạo được không gian phù hợp. Có thể chọn các kiểu thiết kế phòng ngủ không cần giường nếu trường hợp bị hạn chế về diện tích. Tuy nhiên dù kiểu thiết kế nào cũng cần lưu ý những điểm sau nhé!

4.1. Chọn thiết kế giường ngủ có kích thước phù hợp với độ tuổi của con

Giường ngủ phải phù hợp với độ tuổi của con là điều bố mẹ phải chú ý. Bởi giường ngủ phù hợp sẽ tạo cho con cảm giác thoải mái khi ngủ. Bố mẹ cần chú ý khi lựa chọn giường cũi, giường tầng, giường đơn phù hợp cho con ở độ tuổi nào. Ở độ tuổi khác nhau trẻ sẽ có sự nhận thức khác nhau nên việc thiết kế phòng ngủ ảnh hưởng đến con rất nhiều.

  • Trẻ sơ sinh nên có không gian màu sắc sặc sỡ, trang trí bắt mắt. Giường cũi độc lập và giường cũi liền với giường lớn phải thay đổi theo tuổi của trẻ. 
  • Trẻ trên 2 tuổi nên chọn giường đơn và giường có vách ngăn với bố mẹ. Trẻ đã hình thành và phát triển tính cách nên cho con có nơi để thể hiện.
  • Trẻ lớn hơn có thể đảm bảo được an toàn khi sử dụng giường tầng. Nhu cầu không gian độc lập của trẻ đã hình thành. 

Thiết kế phòng ngủ vừa có khoảng chung của gia đình và vừa có sự độc lập cho con là điều bạn nên hướng đến. 

thiết kế phòng ngủ cho bố mẹ và con
Phòng ngủ phải thiết kế phù hợp tuổi của bé

4.2. Chọn màu sắc dịu nhẹ

Bố mẹ và con là những người có độ tuổi khác nhau màu sắc của phòng ngủ khó có thể chọn lựa. Chính vì vậy, bạn cần hướng đến màu sắc dịu nhẹ để phù hợp với cả hai. Hoặc bạn có thể thiết kế hai gam màu khác nhau nhưng vẫn có sự hài hoà. Bạn muốn phòng ngủ có sự nổi bật thì có thể dùng tranh ảnh, hình vẽ để thể hiện. 

4.3. Tạo điểm nhấn không gian với trang trí tường trong thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi đem đến cho con người sự thoải mái nhất. Nếu không gian phòng chỉ có đơn điệu màu tường thì sẽ rất nhàm chán. Bạn hãy tạo điểm nhấn không gian bằng việc trang trí tường. Bạn có thể chọn những bức ảnh vui nhộn, nhân vật con yêu thích,… Bạn vừa tạo điểm nhấn cho phòng vừa tạo niềm vui cho con.

4.4. Sử dụng đồ nội thất hợp lý

Việc chọn nội thất phòng ngủ cũng cần phải rất lưu ý. Phòng chung của con và bố mẹ sẽ tương đối chật về không gian nên khi sử dụng đồ nội thất càng ít càng tốt. Bạn chỉ nên có những nội thất phòng ngủ cơ bản là tốt nhất. Điều này sẽ đảm bảo an toàn và đem lại sự tiện ích nhất định cho cả con và bố mẹ. 

thiết kế phòng ngủ cho con
Phòng ngủ cần thiết kế nội thất phù hợp cho bé và bố mẹ

Trên đây là những ý tưởng thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con cực đẹp của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More. Chúng tôi hy vọng bạn đã có được mẫu phòng ngủ yêu thích. Trong quá trình thiết kế phòng ngủ này bạn đừng quên những lưu ý trên nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì đều có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 29 Ngõ 79 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3 Tòa nhà 34 ngõ 28B Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ: Tổ 09, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  • Giấy phép kinh doanh số: 0104561190 | Cấp ngày: 06/04/2010 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hà Nội
  • Hotline: (024) 3399 3333 – 0983 656 995.
  • Email liên hệ: info@amore-architecture.vn

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *