Thiết Kế Nội Thất SPA SF

  • Chủ đầu tư: SPA SF
  • Thiết kế: A&More Architecture
  • Diện tích thiết kế: 650m2

Từ xưa tới nay, dù ở bất kì thời kì nào, bất kì xã hội nào, nhu cầu làm đẹp luôn là một điều tất yếu của cuộc sống. Ngày nay, đời sống kinh tế của người dân ngày càng được nâng cao, thì nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của mỗi người lại càng được đề cao hơn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao này, hàng loạt các trung tâm thẩm mĩ viện, spa… đã được ra đời. Chính vì vậy, khách hàng ngày nay có nhiều sự chọn lựa hơn cho việc làm đẹp. Mỗi một spa đều cố gắng tạo ra phong cách riêng cho mình, từ chất lượng dịch vụ, tác phong phục vụ, và tất nhiên là cả phong cách bài trí, nội thất của từng spa. Tất cả đều không nằm ngoài mục đích thu hút và giữ chân khách hàng. Nhóm thiết kế của A&More đã được khách hàng tin tưởng trao cho trọng trách thiết kế nội thất cho trung tâm SF Spa.

Với yêu cầu của khách hàng là tạo cho trung tâm SF một không gian mang hơi hướng dân gian Việt Nam, chúng tôi đã nghiên cứu từng đường nét, chất liệu của văn hóa Việt một cách kĩ càng và có chọn lọc. Ấn tượng ban đầu bao giờ cũng là quan trọng nhất, chính vì thế lối vào của SF spa đã được lựa chọn các vật liệu điển hình nhất của dân gian để thể hiện rõ cá tính của SF spa: gỗ được lựa chọn từng thanh riêng rẽ để ghép, gạch gốm, đá ong cho tường, mặt cầu thang bằng đá, cổ bậc được gắn từng viên sỏi…kết hợp với một hồ sen nhỏ đã tạo nên một không gian thân thuộc ở các làng quê thuần Việt. Điểm nhấn là logo SF được ghép bằng đá ong, có đèn hắt nhằm tạo hiệu ứng ánh sáng.

Khu vực lễ tân là nơi để hướng dẫn dịch vụ cũng là khu vực chờ của khách hàng. Văn hóa thuần Việt là tiêu chí thiết kế xuyên suốt của cả công trình, chính vì vậy, khu sảnh lễ tân phải mang đậm chất văn hóa dân gian Việt Nam. Các mảng tường đá ong thường xuyên hiện hữu tại các làng Việt cổ đã được tái hiện ở đây, kết hợp với đó là mảng trần bằng các tấm phên cót, được ke bằng các nan gỗ, tạo ra các đường cong mềm mại, đúng chất của dịch vụ spa. Để đối xứng với trần, là mảng sàn cũng được tạo dáng theo trần , làm cho dòng nước tựa như một dòng sông quê, uốn lượn bên hàng tre như những gì mà ta vẫn thấy ở các làng quê Việt yên bình. Điều này đã tạo ra cho khách hàng một cảm giác bình yên, như được trở về với thời thơ ấu của mỗi người vậy.

Cái khó của việc thiết kế nội thất Spa theo phong cách dân gian Việt là phải vừa tạo ra một không gian mà ai nhìn vào, kể cả là người nước ngoài cũng có thể nói :”Đó là của Việt Nam”, điều này không phải quá khó, nhưng bên cạnh đó, lại phải tạo ra sự êm ái, tiện nghi nhất của một spa đẳng cấp. Như với các phòng matxa không gian khô ráo, các chất liệu như lụa tơ tằm cho rèm, cót… được sử dụng trong việc thiết kế SPA để vừa tạo vẻ đẹp, vừa tiện lợi, sạch sẽ cho khách hàng.

Còn đối với các không gian có độ ẩm cao, có bể nước, chúng tôi dùng các vật liệu chịu nước như gỗ, tre đã qua xử lí chống ẩm để vừa tiện lợi trong sử dụng, bảo dưỡng, vừa đồng nhất với ngôn ngữ tổng thể. Các vật liệu tự nhiên như đá phiến, đá cuội, khi thì được sử dụng nhiều, lúc thì chỉ dùng điểm xuyết để tạo nên sự đa dạng và khác biệt giữa từng không gian, tránh sự lặp lại một cách nhàm chán.

Bên cạnh các vật liệu tổng thể như đá ong, đá cuội, gạch gốm, sỏi…. thì chúng tôi cũng dành nhiều thời gian để chọn lọc , thiết kế các mẫu đồ trang trí, tưởng chừng nhỏ nhặt, nhưng mang lại hiệu quả nhấn nhá rất cao, như: đèn treo trần bằng tre, nón lá cách điệu, đèn nón lá… Tổng thể kết hợp với chi tiết đồng nhất về ngôn ngữ tất nhiên sẽ đem lại cảm giác thống nhất trong từng đường nét thiết kế SPA.

Trong thiết kế spa tất nhiên không thể thiếu được không gian dành cho cây xanh, và nhắc tới không gian thuần Việt, tất nhiên là người ta hay nghĩ đến những làng Việt thấp thoáng sau những lũy tre làng.  Nhưng không gian của khách hàng thì không thể nào rộng đến nỗi trồng cả bụi tre vào trong công trình được, chính vì vậy, chúng tôi quyết định trồng những cây trúc Nhật, có kích thước nhỏ, xen kẽ với các thân tre to bản, tạo nên sự đan xen, và hiệu quả thì rất tuyệt. Thân tre dùng ngăn chia không gian, trúc xen kẽ, tạo không gian xanh, làm cho không gian mở hơn, thân thiện hơn. Các lối đi đều được rải sỏi xen kẽ đá nguyên khối, kết hợp ánh sáng, tạo nên một không gian làng quê giữa lòng thành phố ồn ã, náo nhiệt.

Chất lượng dịch vụ tốt, khách hàng sẽ trở lại dùng dịch vụ, chất lượng dịch vụ tốt cộng không gian mang nét độc đáo, riêng biệt, thân thiện khách hàng sẽ quay trở lại nhiều lần để dùng dịch vụ và tận hưởng không gian, thư giãn… Với sự trau truốt trong từng ý tưởng thiết kế, đường nét được đầu tư thời gian để design kĩ càng, nhóm thiết kế của A&More Architecture hoàn toàn tự tin đã đem đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất của mình.

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *