Thiết Kế Nội Thất SPA SF 2

  • Chủ đầu tư: SPA SF
  • Thiết kế: A&More Architecture
  • Diện tích thiết kế: 650m2

Spa SF là sản phẩm thiết kế nội thất của Công ty Cổ phần kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More. Với yêu cầu tạo cho trung tâm một không gian mang hơi hướng dân gian Việt Nam, chúng tôi đã nghiên cứu từng đường nét, chất liệu của văn hóa Việt thật kĩ càng và có chọn lọc để làm hài lòng quý khách hàng.

Spa gây ấn tượng với mỗi một vị khách ngay khi đặt chân đến. Lối vào lựa chọn những chất liệu điển hình in đậm dấu ấn tự nhiên và mang hơi thở của dân gian. Đó là gạch gốm, đá ong cho tường, đá cho cầu thang, cổ bậc gắn sỏi, những bóng đèn sáng tạo làm từ những mảnh ghép của tre, thềm bằng những mảnh ghép của gỗ… Một hồ sen nhỏ phối đèn màu gợi liên tưởng tới sự gần gũi, thân thuộc của làng quê Việt Nam.

Một điểm khác biệt trong thiết kế Spa này đó là việc xây dựng không gian xanh thuần Việt. Những khóm tre thấp thoáng sau lũy tre làng được tái hiện. Tuy nhiên, với kích thước có hạn, nhóm KTS A&More đã đưa những khóm trúc Nhật có kích thước vừa phải vào xen lẫn giữa những thân tre to bản vừa tạo không khí quen thuộc, gần gũi vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ tuyệt vời. Những lối đi rải sỏi xen kẽ đá nguyên khối đầy mộc mạc kết hợp ánh sáng đèn mang tới không gian trầm mặc, yên ả của làng quê giữa chốn phố thị ồn ào, nhộn nhịp.

Những không gian có bể nước thường có độ ẩm cao được chúng tôi lưu tâm sử dụng những vật liệu chịu nước dựa trên sự tính toán kỹ lưỡng. Theo đó, gỗ, tre đã qua xử lý chống ẩm để vừa tiện lợi trong sử dụng, bảo dưỡng lại vừa đồng nhất với ngôn ngữ tổng thể được đưa vào. Những chiếc đèn treo bằng ống tre sáng tạo làm nên những điểm nhìn độc đáo, lạ mắt.

Bên cạnh việc xây dựng một phong cách nội thất mang đậm bản sắc dân gian Việt Nam thì thiết kế dịch vụ tạo sự tiện nghi và đẳng cấp phù hợp với cuộc sống hiện đại là điều không thể thiếu đối với một Spa. Để dung hòa hai tiêu chí này, nhóm KTS đã lồng ghép sử dụng chất liệu tự nhiên từ tre, đá, gỗ với những chất liệu cao cấp hiện đại là tơ tằm êm ái cho chăn, ga giường để tạo vẻ đẹp hiện đại, tiện nghi nhưng cũng thật gần gũi.

Ý tưởng độc đáo kết hợp với sự trau truốt trong từng đường nét thiết kế, nội thất SPA SF xứng đáng là nơi thư giãn lý tưởng cả về dịch vụ và không gian. Đây là một trong những sản phẩm thành công của những chuyên gia thiết kế nội thất A&More.

Lam Xuân

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *