Thi Công Nội Thất Trung tâm Tiếng Anh Apollo

  • Chủ đầu tư: Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam
  • Thiết kế: A&More Architecture
  • Diện tích thiết kế: 700m2
Trung tâm Tiếng anh Apollo – số 5, Liễu Giai là công trình thi công nội thất của Công ty cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More được hoàn thành vào năm 2013 với tên gọi Apollo Junior. Đây là một thương hiệu mới của Apollo, dành riêng cho trẻ em, vì thế, việc thiết kế nội thất đều chú trọng đến sự đơn giản, an toàn với các mảng trang trí sinh động, tạo nét vui tươi cho không gian học tập của bé.

Ban đầu, đứng trước những yêu cầu do chủ đầu tư đặt ra, KTS đã mất không ít thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về các mô hình trung tâm tiếng Anh, trường học ở cả trong và ngoài nước, để có thể tìm kiếm được những yếu tố cơ bản và quan trọng nhất góp phần vào xây dựng một không gian lý tưởng đáp ứng nhu cầu dạy và học tại đây.

Đặc biệt, trung tâm Apollo Junior có đối tượng học viên chủ yếu là nhỏ tuổi, nên KTS A&More đã luôn lưu ý đến chi tiết này để có những thiết kế phù hợp. Để tạo điều kiện thuận lợi cũng như tăng sự hào hứng cho các học viên nhí trong quá trình tiếp thu bài học, rất cần có những điểm nhấn đặc biệt.

Trung tâm Apollo Junior gồm 7 tầng với các không gian chức năng khác nhau bao gồm: sảnh, phòng sinh hoạt chung, các phòng học cho các lứa tuổi khác nhau và văn phòng của trung tâm.

Trong đó, mặt tiền chính là điểm nhấn quan trọng, cũng là chi tiết đầu tiên giúp tạo ấn tượng đối với các học viên và phụ huynh học sinh trong lần đầu tiên đến trung tâm. Mặt tiền của trung tâm Apollo vô cùng nổi bật với màu xanh da trời tươi tắn, trang trí hàng ngôi sao đủ màu sắc và biển tên cùng logo Apollo ở vị trí bắt mắt nhất. Phía trước sảnh có không gian vui chơi dành cho bé, với thảm cỏ xanh dịu mát và bồn hoa tươi.

Không gian sảnh và phòng sinh hoạt chung nổi bật với các gam màu tươi sáng – màu sắc thương hiệu. Nhiều mảng màu đan xen tạo nên sự vui vẻ. Trong khi đó, các phòng học lại được thiết kế và thi công nội thất tùy theo độ tuổi và tính chất lớp học, từ màu sắc, bố trí không gian đến việc lựa chọn bàn ghế cho phù hợp. Đặc biệt, các hình vẽ trên tường, các khối trần nổi, hệ tủ lưu trữ trong phòng sinh hoạt chung đều được lấy ý tưởng từ những ngôi sao gắn với thương hiệu Apollo tạo nên sự nhất quán cho toàn bộ công trình.

Là môi trường học tập và vui chơi, phát triển của trẻ em nên trong quá trình thi công nội thất, KTS A&More chú trọng đến việc sử dụng các vật liệu hiện đại, an toàn. Đây cũng là yếu tố được nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu và quan tâm khi lựa chọn trường học cho con em mình. Bởi với tâm lý của các bậc làm cha mẹ, ai cũng mong muốn cho con trẻ được học tại môi trường giáo dục chất lượng tốt, thân thiện nhưng cũng phải thực sự an toàn. Các không gian trong trung tâm đều được thiết kế linh động, sử dụng nội thất đơn giản, gọn nhẹ và có thể sắp xếp lại để tổ chức sự kiện khi cần thiết.

Các chi tiết nội thất như bàn ghế, tủ kệ, nệm, bảng… đều được thiết kế với chiều cao vừa phải, phù hợp với đối tượng học viên nhỏ tuổi, tạo điều kiện cho các em dễ dàng hơn khi tham gia các hoạt động trong lớp. Cũng mang tinh thần chung, các chi tiết đều có màu sắc nổi bật để tạo hứng thú cho các em nhỏ trong khi tham gia bài học và các hoạt động đa dạng trong giờ cùng giáo viên.

Với công trình thi công nội thất trường học Apollo Junior, A&More tự tin đồng hành cùng Apollo trong việc ra mắt thương hiệu mới, đánh dấu bước phát triển của Trung tâm trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *