50 Mẫu Phòng Khách Nhật Bản Đẹp, Đơn Giản, Đầy Tinh Tế

Bạn đang muốn sở hữu phòng khách Nhật Bản? Nhưng bạn vẫn chưa tìm thấy mẫu thiết kế thích hợp. Vậy hãy đến với Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Dưới đây là 50 mẫu phòng khách Nhật đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Xem ngay để biết thêm chi tiết.

1. Thiết kế phòng khách Nhật Bản màu nâu

phòng khách nhật bản đẹp
Mẫu 1: Phòng khách phong cách Nhật Bản truyền thống

Một mẫu thiết kế mang đậm nét văn hóa của người Nhật với những nội thất truyền thống như: cửa Shoji, chiếu Tatami,… Phòng khách Nhật Bản thường rất ít chỗ ngồi. Chỉ với một chiếc bàn gỗ thấp đặt giữa phòng kết hợp với ghế đệm mềm đã tạo nên một không gian truyền thống tinh tế và trang trọng.

phòng khách nhật bản đẹp
Mẫu 2: Phòng khách theo phong cách Nhật Bản đơn giản

Nội thất phòng khách mang phong cách Nhật Bản luôn chú trọng kiểu thiết kế đơn giản, ấn tượng. Lược bỏ những nội thất không cần thiết nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi đầy đủ. Với thiết kế tủ sách treo tường và cửa sổ kính mang lại cảm giác rộng mở, tinh tế và yên bình cho căn phòng.

phòng khách nhật bản đẹp
Mẫu 3: Phòng khách Nhật Bản màu nâu cổ điển

Với sự yêu thích thiên nhiên, gỗ luôn được sử dụng trong các thiết kế phòng khách kiểu Nhật. Mẫu thiết kế này sử dụng bàn trà cổ điển của người Nhật mang lại sự cân bằng, hài hòa cho không gian.

phòng khách nhật bản đẹp
Mẫu 4: Phòng khách màu nâu tối theo phong cách Nhật Bản

Đối với thiết kế nội thất Hà Nội – A&More thì màu sắc luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế. Với bấy cứ phong cách nào, màu sắc là yếu tố nắm giữ một phần hiệu ứng không gian và thẩm mỹ cho cả công trình. Với thiết kế này, màu nâu được chọn làm tông màu chủ đạo cho cả căn phòng. Sử dụng cửa trượt gỗ Shoji là một phần không thể thiếu trong kiến trúc kiểu Nhật. Nó sẽ giúp bạn sử dụng không gian một cách tối đa và hiệu quả.

phòng khách nhật bản đẹp
Mẫu 5: Phòng khách Nhật Bản màu nâu hiện đại

Nếu bạn là người thích kiến trúc thời chiến quốc của Nhật thì đây chính là thiết kế dành cho bạn. Các đệm ngồi bằng tre đan được đặt xung quanh một chiếc bàn thấp sẽ là nét đặc trưng cho phong cách này. Bộ sofa màu đen đối diện đã tạo nên một không gian truyền thống hiện đại.

phòng khách nhật bản đẹp
Mẫu 6: Phòng khách Nhật Bản với sofa thấp

Với thiết kế hiện đại phong cách Nhật, bạn có thể dùng sofa thấp thay vì sử dụng đệm lót như truyền thống. Bộ sofa chân thấp mang vẻ đẹp hiện đại nhưng vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống của người Nhật.

phòng khách nhật bản đẹp
Mẫu 7: Thiết kế phòng khách Nhật Bản màu nâu trầm

Sử dụng tông nâu trầm cho thiết kế phòng khách Nhật Bản sẽ mang lại sự ấm cúng, gần gũi cho không gian. Sử dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên là một điểm đặc biệt của kiểu thiết kế này giúp vừa làm ấm không gian vừa tiết kiệm điện.

2. Phòng khách Nhật Bản màu trắng

phòng khách truyền thống nhật bản
Mẫu 1: Phòng khách Nhật Bản màu trắng hiện đại

Không gian phòng khách được thiết kế hiện đại nhưng mang phong cách Nhật Bản. Sử dụng nội thất màu trắng kết hợp với ánh sáng tự nhiên tạo nên sự tinh tế cho căn phòng,

phòng khách truyền thống nhật bản
Mẫu 2: Phòng khách màu trắng và nâu phong cách Nhật Bản

Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên luôn được quan tâm trong các thiết kế phòng khách kiểu Nhật. Tone nền trắng kết hợp với bàn trà thấp đã tạo nên điểm nhấn cho không gian này.

phòng khách truyền thống nhật bản
Mẫu 3: Phòng khách Nhật Bản độc đáo

Yếu tố màu sắc và ánh sáng là điểm quan trọng để quyết định tính thẩm mỹ của phòng khách. Sử dụng bộ ghế sofa chân thấp màu trắng tinh tế tạo điểm nhấn truyền thống cho phòng khách kiểu Nhật.

phòng khách truyền thống nhật bản
Mẫu 4: Phòng khách Nhật Bản màu trắng chủ đạo

Loại bỏ các vách ngăn là một ý tưởng hay để có được một không gian rộng rãi. Sử dụng màu sắc đơn giản, trung tính sẽ mang lại sự cân bằng và hài hòa cho tổng thể căn phòng.

phòng khách truyền thống nhật bản
Mẫu 5: Phòng khách Nhật Bản màu trắng đầy hiện đại

Một căn phòng tinh tế, sang trọng với thiết kế kệ sách thành vách ngăn độc đáo. Bàn trà thấp đặt ở trung tâm căn phòng, tạo nên một không gian hiện đại mang đậm nét văn hóa Nhật Bản.

phòng khách truyền thống nhật bản
Mẫu 6: Mẫu thiết kế phòng khách phong cách Nhật Bản màu trắng tối giản

Phong cách tối giản, hiện đại luôn được ưu tiên khi chọn thiết kế phòng khách kiểu Nhật. Không gian rộng mở với thiết kế cửa kính trong suốt. Bộ ghế sofa trắng tinh với thiết kế chân ghế độc đáo, mới lạ. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên một tổng thể hài hòa.

phòng khách truyền thống nhật bản
Mẫu 7: Phòng khách Nhật Bản trắng đẹp

Sự tinh tế của căn phòng được thể hiện qua cách lựa chọn màu sắc. Hệ thống cửa kính lớn, đem lại nguồn sáng tối đa cho căn phòng. Điểm nhấn nổi bật của không gian chính là bàn trà thấp đặt giữa phòng và một nét đặc trưng văn hóa của người Nhật. Trong các kiểu thiết kế phòng khách Hàn Quốc cũng sử dụng bàn trà trắng làm điểm nhấn cho phòng khách khá nhiều.

3. Sử dụng bàn trà thấp cho phòng khách Nhật Bản

nội thất phòng khách phong cách nhật bản
Mẫu 1: Phòng khách phong cách Nhật Bản tông đen có bàn trà thấp

Sử dụng màu đen cho nội thất phòng khách là một nét đặc trưng của người Nhật. Những đường nét vuông vắn, góc cạnh của nội thất đã tạo nên sự hài hòa, tinh tế cho mẫu thiết kế này.

nội thất phòng khách phong cách nhật bản
Mẫu 2: Phòng khách thiết kế theo phong cách Nhật Bản với bàn trà thấp màu đen điểm nhấn

Bàn trà thấp đặt bên cửa sổ kính đã tạo nên một không gian trà đạo đặc trưng của thiết kế phong cách Nhật. Phòng khách Nhật luôn được bố trí rất đơn giản, càng tối giản càng tốt. Tuy nhiên bàn trà là nội thất không thể thiếu của kiểu thiết kế này.

nội thất phòng khách phong cách nhật bản
Mẫu 3: Phòng khách phong cách Nhật Bản với bàn thấp màu nâu

Trong bất kỳ mẫu thiết kế theo phong cách Nhật nào cũng không thể bỏ qua bàn trà thấp đặc trưng. Sử dụng gỗ và các nội thất thiên nhiên sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và thoải mái cho bạn.

nội thất phòng khách phong cách nhật bản
Mẫu 4: Mẫu phòng khách Nhật Bản với bàn trà thấp và ghế ngồi nhiều màu sắc

Một không gian hoàn hảo, từ màu sắc cho đến cách sử dụng nội thất. Vẫn là chiếc bàn trà quen thuộc cùng với những món đồ nội thất hiện đại mang lại cảm giác vừa lạ vừa quen cho gia chủ.

nội thất phòng khách phong cách nhật bản
Mẫu 5: Thiết kế phòng khách Nhật Bản bàn thấp đầy hiện đại

Bộ ghế sofa được thiết kế độc đáo, đó là sự kết hợp giữa kiểu ghế cũ của người Nhật và kiểu hiện đại ngày nay. Sàn nhà, tường và trần đều sử dụng gỗ để ốp, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho khách đến chơi nhà.

nội thất phòng khách phong cách nhật bản
Mẫu 6: Mẫu bố trí phòng khách với bàn trà Nhật Bản thấp

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa hiện đại và quá khứ. Những món đồ trang trí hiện đại của ngày này với bàn trà thấp truyền thống tạo ra một không gian mang vẻ đẹp giao thoa của thời gian. Cách bố trí khoa học, ngăn nắp, phù hợp với những căn phòng nhỏ.

nội thất phòng khách phong cách nhật bản
Mẫu 7: Thiết kế phòng khách có bàn trà thấp ở trung tâm

Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản luôn mang đến sự khác biệt cho không gian. Mẫu phòng khách chỉ có bàn trà thấp đặt ở trung tâm, không có vật dụng trang trí cầu kỳ. Không gian dường như trở nên thanh lịch, sang trọng với cách thiết kế này.

4. Nội thất phòng khách Nhật Bản với chiếu Tatami

phòng khách nhật bản
Mẫu 1: Phòng khách với chiếu Tatami đặc trưng

Một trong những nét đặc trưng của xứ sở hoa Anh Đào là sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Không gian của mẫu thiết kế mang phong cách cổ xưa. Sử dụng cửa trượt Shoji vừa tiết kiệm không gian vừa tiện lợi khi sử dụng.

phòng khách nhật bản
Mẫu 2: Bố trí phòng khách theo phong cách miền quê Nhật Bản

Tuy không gian phòng khách mang phong cách tối giản nhưng vẫn thấy được sự tinh tế trong từng chi tiết. Đây là một kiểu thiết kế thường thấy ở những miền quê Nhật Bản. Bạn có thể dựa vào sở thích của mình để thiết kế sao cho phù hợp với phòng khách nhà bạn.

phòng khách nhật bản
Mẫu 3: Sử dụng chiếu Tatami màu be cho phòng khách Nhật Bản

Sử dụng hai tone màu trắng – be làm màu chủ đạo. Cộng thêm sự tối giản trong thiết kế đã tạo nên một không gian rộng rãi, đậm nét văn hóa xưa cũ của Nhật.

phòng khách nhật bản
Mẫu 4: Phòng khách Nhật Bản truyền thống với chiếu Tatami

Với sự yêu thích sử dụng nội thất gỗ, những bàn trà thấp đều sử dụng gỗ tạo ấn tượng cho phòng khách kiểu Nhật. Thiết kế cửa Shoji góp phần làm tăng thêm diện tích cho không gian.

phòng khách nhật bản
Mẫu 5: Phòng khách Nhật Bản với chiếu Tatami và nội thất bằng gỗ

Đây là kiểu thiết kế thường thấy trong phòng khách Nhật Bản. Cửa trượt gỗ Shoji tạo thêm không gian cho căn phòng. Lối thiết kế này tạo điều kiện cho ánh sáng tràn ngập căn phòng, tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

phòng khách nhật bản
Mẫu 6: Thiết kế phòng khách với chiếu Tatami đơn giản

Phòng khách thiết kế mộc mạc, đơn giản chỉ gồm một chiếc bàn nhỏ và một vài nệm ngồi cho việc uống trà và đọc sách. Thiết kế mang lại cảm giác thanh tịnh, bình yên đặc trưng của phong cách Nhật Bản.

phòng khách nhật bản
Mẫu 7: Thiết kế phòng khách với chiếu Tatami trà đạo

Một thiết kế phòng khách đơn giản với phong cách trà đạo. Mẫu thiết kế đơn giản với trung tâm là bàn trà, xung quanh được thiết kế mở. Đây là một cách bố trí phòng khách rất đơn giản nhưng vẫn tinh tế và thu hút.

5. Phòng khách Nhật Bản với cửa trượt bằng gỗ (shoji)

nội thất phòng khách nhật bản
Mẫu 1: Phòng khách có cửa trượt Shoji

Cửa trượt (Shoji) luôn được dùng trong thiết kế phòng khách Nhật Bản. Không chỉ giúp mở rộng không gian mà còn làm tăng thêm nét đặc trưng văn hóa cho kiểu thiết kế này.

nội thất phòng khách nhật bảnnội thất phòng khách nhật bản
Mẫu 2: Phòng khách với cửa trượt 1 cánh

Kiểu bàn cổ điển từ thời xa xưa của người Nhật. Mẫu thiết kế chú trọng đến sự đơn giản nhưng vẫn tiện nghi. Sử dụng các nội thất truyền thống mang đến sự cân bằng, hài hòa cho không gian.

phòng khách nhật bản
Mẫu 3: Thiết kế phòng khách Nhật Bản với cửa trượt

Nếu các nệm ngồi gây nên bất tiện cho những ai chưa quen thì thiết kế này chính là sự lựa chọn khá tốt. Vẫn có nét truyền thống nhưng vẫn đem lại sự dễ chịu cho người dùng. Một không gian giản dị là điểm nhấn ấn tượng cho mẫu thiết kế này.

nội thất phòng khách nhật bản
Mẫu 4: Phòng khách truyền thống Nhật Bản

Sử dụng những nội thất truyền thống của người Nhật tạo cảm giác thư thái, dễ chịu. Thay vì dùng đèn, mẫu thiết kế ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Nội thất bằng gỗ đem lại cảm giác ấm cúng, gần gũi cho không gian.

nội thất phòng khách nhật bản
Mẫu 5: Phòng khách Nhật Bản với cửa Shoji tông màu xanh

Sử dụng tone màu xanh làm chủ đạo kết hợp với thiết kế cửa Shoji đã tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng. Không gian chỉ bao gồm bàn trà và đệm ngồi, ưu tiên sử dụng nội thất tối giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

nội thất phòng khách nhật bản
Mẫu 6: Phòng khách với cửa Shoji view hồ cá

Cửa trượt Shoji là một nét văn hóa độc đáo của người Nhật. Đây là loại cửa dễ sử dụng, tiết kiệm không gian và cho ánh sáng vào nhà dễ dàng hơn. Các đồ nội thất của thiết kế này đều được đặt thấp và sử dụng màu xám đá làm chủ đạo.

nội thất phòng khách nhật bản
Mẫu 7: Thiết kế phòng ngủ Nhật Bản với cửa Shoji, chiếu Tatami, bộ ghế thấp,…

Vẫn là kiểu thiết kế truyền thống sử dụng những nội thất quen thuộc như chiếu Tatami, cửa Shoji và bộ ghế thấp… nhưng vẫn mang đến sự tiện nghi và tinh tế cho căn phòng.

6. Sử dụng đồ nội thất thiên nhiên cho phòng khách Nhật Bản

đồ nội thất thiên nhiên cho phòng khách Nhật Bản
Mẫu 1: Phòng khách kết hợp phòng làm việc phong cách Nhật Bản bằng tre

Trong thiết kế phòng khách Nhật Bản, người ta sẽ không sử dụng rèm vì nó sẽ cản đi ánh sáng tự nhiên. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng các cửa gỗ có kẽ hở để giúp không gian thoáng mát cũng như tăng độ sáng cho căn phòng.

đồ nội thất thiên nhiên cho phòng khách Nhật Bản
Mẫu 2: Trang trí phòng khách Nhật Bản những món đồ nội thất bằng gỗ, giấy,….

Khác với thiết kế rộng lớn và xa hoa, phong cách của người Nhật đều ưu tiên sự tối giản trong thiết kế. Những món trang trí và nội thất đa số đều hạn chế, chỉ ưu tiên sử dụng những đồ có tính ứng dụng cao.

đồ nội thất thiên nhiên cho phòng khách Nhật Bản
Mẫu 3: Bố trí phòng khách kiểu Nhật với các món đồ nội thất được làm từ gỗ

Sử dụng đồ nội thất gỗ trong phòng khách kiểu Nhật sẽ đem đến sự thuận tiện cho bạn. Ngoài ra, gỗ cũng có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt mang lại không gian riêng tư và ấm cúng cho gia chủ. Bạn cũng có thể bố trí thêm cây cảnh để tạo nên không gian xanh cho phòng khách.

đồ nội thất thiên nhiên cho phòng khách Nhật Bản
Mẫu 4: Phòng khách đậm chất Nhật Bản với cửa kính và khu vườn

Một trong những cách tốt nhất để làm không gian phòng khách của bạn hài hòa với thiên nhiên là sử dụng nội thất từ tự nhiên. Cửa sổ kết hợp với cửa trượt Shoji tạo ra một căn phòng mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Nhật.

đồ nội thất thiên nhiên cho phòng khách Nhật Bản
Mẫu 5: Trang trí phòng khách kiểu Nhật đồ nội thất từ gỗ, tre

Màu sắc tự nhiên của gỗ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong phong cách kiểu Nhật. Tủ kệ sách được thiết kế mới lạ tạo điểm nhấn độc đáo cho căn phòng. Cửa sổ kính tạo ra một không gian thoáng mát, rộng mở, thích hợp với phòng khách có diện tích nhỏ.

đồ nội thất thiên nhiên cho phòng khách Nhật Bản
Mẫu 6: Bố trí những món đồ bằng gỗ từ sofa, vách ngăn,… trong phòng khách kiểu Nhật

Không gian đã tạo nên điểm nhấn độc đáo với sự tương phản giữa hai màu trắng – đen trong thiết kế nội thất. Những vật dụng trang trí mang đậm nét văn hóa Nhật Bản mang đến không gian yên bình, thư thái cho gia chủ.

đồ nội thất thiên nhiên cho phòng khách Nhật Bản
Mẫu 7: Bố trí đồ nội thất từ gỗ cho phòng khách Nhật Bản

Sử dụng nội thất gỗ và cây xanh chính là sự ưu tiên hàng đầu của người Nhật. Bức tranh treo tường độc đáo chính là điểm nhấn ấn tượng cho không gian này. Dùng chiếu Tatami làm thảm trải sàn đã tạo nên nét truyền thống cho một căn phòng hiện đại.

đồ nội thất thiên nhiên cho phòng khách Nhật Bản
Mẫu 8: Phòng khách Nhật Bản với đèn, bàn ghế,… được làm từ gỗ

Sử dụng tone màu be nhẹ nhàng kết hợp với ánh sáng tự nhiên đã giúp căn phòng trở nên rộng rãi và thông thoáng. Trung tâm căn phòng được đặt một chiếc bàn trà thấp mang lại nét đẹp truyền thống cho không gian.

7. Thiết kế phòng khách Nhật Bản cây xanh

Phòng khách Nhật Bản với hồ cá và cây xanh
Mẫu 1: Phòng khách Nhật Bản với hồ cá và cây xanh

Trong thiết kế này, các vách ngăn đã bị loại bỏ, tạo không gian rộng rãi, thông thoáng cho căn phòng. Hồ cá kết hợp với cây xanh chính là điểm nhấn ấn tượng mang đến vẻ đẹp độc đáo cho không gian. Nội thất được lựa chọn tỉ mỉ, cẩn thận và được sắp xếp rất gọn gàng.

Phòng khách kiểu Nhật
Mẫu 2: Phòng khách kiểu Nhật với cây lưỡi hổ

Phòng khách được thiết kế hiện đại và khá mới lạ mang phong cách đặc trưng của người Nhật. Từ việc chọn ghế sofa màu trắng đến việc sử dụng cây xanh trong phòng khách. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên một không gian sống xanh cho gia chủ.

phòng khách kiểu Nhật
Mẫu 3: Bố trí cây tre trong phòng khách kiểu Nhật Bản

Trong phòng khách kiểu Nhật, cây xanh là một điều không thể bỏ qua. Nó sẽ tạo ra một không gian thoáng đãng, thoải mái cho bạn. Sử dụng cửa kính sẽ giúp cho căn phòng sáng sủa, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Phòng khách Nhật
Mẫu 4: Phòng khách Nhật Bản mở với cây xanh

Một không gian phòng khách hoàn toàn mở. Cây xanh, chiếu Tatami,… kết hợp cùng nhau tạo ra một căn phòng mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Nhật. Trần nhà được thiết kế hở tạo nên điểm nhấn độc đáo cho không gian.

Phòng khách Nhật
Mẫu 5: Phòng khách Nhật Bản được trang trí cây cảnh

Thiết kế ưu tiên sử dụng nội thất tự nhiên tạo sự gần gũi, ấm cúng cho căn phòng. Thiết kế đèn chùm hình khối đã tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách. Bàn trà thấp với đệm ngồi đặt ở trung tâm phòng chính là điểm sáng tạo nên nét đặc trưng cho không gian.

Trang trí phòng khách phong cách nhật
Mẫu 6: Trang trí phòng khách với bonsai

Lấy không gian xanh làm chủ đạo, sắc xanh mang lại cảm giác an toàn và yên tĩnh cho bạn. Khéo léo sử dụng các nội thất như: chiếu tatami, bàn trà thấp,… Thiết kế này sẽ mang đến cho bạn một căn phòng đậm nét văn hóa Nhật Bản.

Phòng khách kiểu Nhật
Mẫu 7: Phòng khách kiểu Nhật với cây bonsai

Một căn phòng trang nhã, tinh tế với thiết kế theo phong cách tối giản. Vẫn sử dụng những nội thất và đồ trang trí truyền thống, tạo ra không gian thân thiện, gần gũi cho người dùng.

Trên đây là 50 mẫu thiết kế phòng khách Nhật Bản đẹp, đơn giản nhưng vẫn tiện nghi. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội – A&More.

Thông tin liên hệ:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *