30 Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Liền Bếp 40m2 Đẹp “Có 1 Không 2”

Bố trí không gian hợp lý sẽ mang đến một căn nhà tuyệt vời và thuận tiện khi sử dụng. Bạn đang cần các mẫu thiết kế phòng khách liền bếp 40m2 đẹp để tham khảo? Vậy hãy để  Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More tiết lộ cho bạn 30 mẫu thiết kế phòng khách liền bếp có diện tích 40m2 đẹp “có 1 không 2” qua bài viết sau nhé!

1. Mẫu nhà phòng khách liền bếp 40m2 cho nhà ống

Nhà ống là dạng nhà rất phổ biến hiện nay. Nhà ống có diện tích vừa phải. Thiết kế phòng khách và phòng bếp liền kề là một ý tưởng khá hay! Thiết kế này sẽ giúp tiết kiệm diện tích và mang lại một không gian lớn cho cả căn nhà.

phòng khách liền bếp 40m2
Mẫu 1: Phòng bếp liền kề phòng khách đẹp

Phòng khách và bếp liền kề giúp tạo một không gian phòng bếp rộng rãi và thoáng. Bố trí nội thất giữa 2 phòng có sự tương xứng về màu sắc và chất liệu nội thất. 

Phòng khách liền bếp đẹp
Mẫu 2: Phòng khách liền bếp có vách ngăn lớn.

Thiết kế phòng khách liền kề bếp 40m2 mang đến sự thuận tiện trong sinh hoạt. Bếp và phòng khách có sự đồng nhất về hoạ tiết trang trí và màu sắc là màu gỗ sọc dọc. Sự đồng nhất này giúp gia chủ có được một không gian rộng hơn cho căn bếp.

Phòng bếp liền kề phòng khách 40m2
Mẫu 3: Phòng bếp liền kề phòng khách có vách ngăn nhỏ

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách liền kề bếp đơn giản dành cho nhà ống. Giữa hai phòng có sự đồng nhất trong việc sử dụng nội thất và tông màu chính. Nội thất gỗ giúp tạo cảm giác gần gũi, thân thiện. Vách ngăn cách nhỏ giúp phân tách hai không gian nhưng vẫn đảm bảo sự đồng nhất. 

Phòng khách liền kề phòng bếp 40m2
Mẫu 4: Phòng khách liền kề phòng bếp thiết kế theo phong cách hiện đại

Thiết kế theo phong cách hiện đại nên nội thất được sử dụng đơn giản và đủ công năng. Hai không gian cùng một tông màu sàn tạo sự đồng nhất trong thiết kế cho ngôi nhà. Sử dụng hệ thống đèn khác nhau giúp phân chia không gian một cách tinh tế. 

Phòng khách liền bếp 40m2
Mẫu 5: Phòng khách liền bếp có ban công đẹp

Màu sắc được sử dụng trong mẫu thiết kế này là màu trắng và màu gỗ tự nhiên. Hai màu này mang lại cho căn nhà sự ấm áp và gần gũi. Nội thất phòng được bố trí cơ bản, đầy đủ tiện nghi nhất. Đối với những nhà ống có diện tích phòng khách hạn chế thì đây là mẫu thiết kế rất phù hợp. 

Ngoài ra, có một số mẫu phòng khách liền bếp 40m2 khác đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Phòng khách liền kề bếp
Mẫu 6: Phòng khách liền kề bếp rộng và thoáng mát
Phòng bếp liền kề phòng khách
Mẫu 7: Phòng bếp liền kề phòng khách hiện đại cho nhà ống
phòng khách liền kề bếp 40m2
Mẫu 8: Phòng bếp kết hợp phòng ăn và liền kề phòng khách đẹp
Phòng khách liền bếp
Mẫu 9: Phòng khách liền bếp có vách ngăn và cầu thang bên phải nhà
phòng khách liền bếp
Mẫu 10: Thiết kế phòng khách liền bếp mang đến ngôi nhà rộng, thoáng và tiện nghi

Với các mẫu thiết kế trên, bạn cũng có thể sử dụng cho mẫu phòng khách liền bếp 25m2 của mình.

>>>> GỢI Ý: Phòng khách liền bếp 30m2

2. Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp 40m2 cho căn hộ chung cư

Các căn hộ chung cư đa số đều bị giới hạn về mặt diện tích. Những ý tưởng thiết kế nội thất cho chung cư đều tập trung tối ưu không gian phòng. Thiết kế phòng khách liền bếp sẽ đem đến một không gian sinh hoạt chung vừa ấm cúng vừa rộng rãi. 

phòng bếp liền kề với phòng khách
Mẫu 1: Thiết kế phòng bếp liền kề với phòng khách của chung cư

Phong cách được lựa chọn là phong cách đơn giản. Nội thất phòng bếp chủ đạo làm bằng gỗ. Ánh sáng sử dụng cho phòng bếp là ánh sáng vàng ấm áp. Phòng khách với các nội thất đơn giản như sofa, bàn…Hệ thống đèn cũng được thiết kế đơn giản do sử dụng ánh sáng tự nhiên từ ban công. 

Thiết kế phòng bếp và phòng khách
Mẫu 2: Thiết kế phòng bếp và phòng khách chung một không gian đẹp

Mẫu thiết kế chọn lựa nội thất hiện đại nhưng rất đơn giản. Bàn ăn đặt gần bếp đảo đóng vai trò ngăn cách không gian giữa hai phòng. Phòng có ánh sáng tự nhiên tràn đầy. Những tấm rèm được chọn lựa kỹ càng làm tăng điểm nhấn cho căn phòng. 

phòng khách liền bếp 40m2
Mẫu 3:  Thiết kế phòng bếp đơn giản cùng không gian cho phòng khách cho nhà chung cư

Mẫu thiết kế chọn tone màu chủ đạo là trắng. Với tone màu này, căn phòng trông rộng và thoáng hơn. Thiết kế phòng khách liền bếp 40m2 còn thể hiện sự tinh tế trong lựa chọn nội thất. Sử dụng nội thất gam màu sáng đem lại sự hài hòa trong không gian.

Phòng khách kề bếp
Mẫu 4: Phòng khách kề bếp theo phong cách hiện đại

Phòng bếp thiết kế mở kết hợp cùng không gian phòng khách. Cả hai như hoà vào nhau mang đến sự ấm áp cho cả nhà. Để trang trí giữa phòng khách và bếp bạn nên sử dụng thiết kế bàn đảo vừa tạo ngăn cách ảo giữa phòng khách và bếp vừa có thể là bàn ăn nhỏ. Hệ thống ánh sáng hiện đại sử dụng đèn đơn giản nhưng cực sang trọng.

Phòng khách liền kề bếp 40m2
Mẫu 5: Phòng khách liền kề bếp 40m2 sang trọng, tinh tế

Thêm một mẫu thiết kế phòng khách liền bếp 40m2 được ưa chuộng của những gia đình chung cư. Diện tích nhà hạn chế nên việc lựa chọn thiết kế này sẽ vừa tiết kiệm diện tích vừa mở rộng không gian phòng. Sử dụng tone màu trắng rất dễ để lựa chọn và bố trí nội thất đẹp.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu sau:

Phòng bếp và phòng khách
Mẫu 6: Phòng bếp và phòng khách liền kề nhau có view ban công đẹp
Phòng bếp kề phòng khách
Mẫu 7: Phòng bếp kề phòng khách với thiết kế tân cổ điển
phòng khách liền bếp đẹp
Mẫu 8: Thiết kế phòng khách đẹp và ấn tượng khi kết hợp không gian nhà bếp
phòng khách liền bếp 40m2
Mẫu 9: Phòng khách diện tích nhỏ được mở rộng không gian khi thiết kế mở với phòng bếp
phòng khách liền bếp
Mẫu 10: Phòng khách đơn giản cùng phòng bếp tiện nghi cho nhà chung cư đẹp

>>>> HẤP DẪN: Phòng khách màu xám

3. Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp 40m2 cho nhà cấp 4

Thiết kế phòng khách hướng đến sự tối giản đang là xu hướng hiện nay.  Phòng khách liền bếp 40m2 cho nhà cấp 4 tạo nên một tổng thể liền mạch. Sự tối giản trong thiết kế giúp mang đến một không gian rộng rãi và phóng khoáng hơn. Dưới đây là những mẫu phòng khách liền bếp đẹp được nhiều gia chủ yêu thích hiện nay:

phòng khách liền bếp
Mẫu 1: Phòng khách chung không gian nhà bếp và có vách ngăn trang trí

Nhà cấp 4 có diện tích không quá rộng cũng không quá hẹp để bạn thoải mái bố trí phòng. Tuy nhiên thiết kế phòng khách liền bếp sẽ tạo nên một không gian thống nhất và tiện nghi cho gia chủ.

: Phòng khách và phòng bếp kề nhau
Mẫu 2: Phòng khách và phòng bếp kề nhau được ngăn cách bằng vách trang trí

Phòng bếp ở kế bên phòng khách là một thiết kế phổ biến hiện nay của nhà cấp 4. Hai không gian được đồng nhất về nội thất và màu sắc. Vách ngăn giúp mang lại không gian riêng cho từng phòng nhưng vẫn không bị tách biệt hoàn toàn.

phòng khách liền bếp
Mẫu 3: Cầu thang ngăn cách phòng bếp và phòng khách liền kề nhau

Phòng khách và phòng bếp đều có tone màu chủ đạo là màu trắng. Ngoài ra, màu gỗ là màu tạo điểm nhấn trong thiết kế nhà. Màu gỗ tạo thống nhất giữa nội thất phòng bếp, phòng khách và cầu thang. Ngôi nhà càng thêm ấm áp với hệ thống chiếu sáng hiện đại. 

phòng khách liền bếp
Mẫu 4: Phòng khách có cầu thang bên trái và liền kề với bếp

Không gian nhà rộng và thoáng khi lựa chọn thiết kế phòng khách kề bếp. Đặc biệt, tổng thể không gian mang đến vẻ đẹp hài hòa khi sử dụng cùng màu sàn nhà, màu tường và chất liệu nội thất. Thiết kế này mang đến thuận tiện cho gia chủ khi sử dụng. Nhà bạn có trẻ nhỏ thì rất phù hợp để bạn vừa trông con vừa làm việc trong bếp. 

phòng bếp liền khách
Mẫu 5: Mẫu thiết kế phòng khách cùng phòng bếp đẹp.

Với lựa chọn tone trắng sẽ giúp cho việc lựa chọn và bố trí nội thất trở nên đơn giản. Hơn nữa, màu trắng không bao giờ lỗi thời mà luôn sang trọng. Màu sắc nội thất phòng bếp là màu gỗ tạo cảm giác nhẹ nhàng và sạch sẽ. Bàn ghế ăn màu trắng sạch sẽ, sang trọng. 

 Ngoài ra, dưới đây là một số mẫu phòng khách liền bếp 40m2 đẹp mà bạn có thể tham khảo thêm:

phòng khách liền bếp
Mẫu 6: Phòng khách tone màu xanh nhẹ nhàng và tươi mát
Phòng khách kề bếp tiện nghi
Mẫu 7: Phòng khách kề bếp tiện nghi, hiện đại
 Phòng bếp và phòng khách
Mẫu 8: Phòng bếp và phòng khách được ngăn cách không gian bằng thảm hoạ tiết
phòng khách liền bếp
Mẫu 9: Phòng bếp đồng nhất với phòng khách tạo nên thiết kế độc đáo
phòng khách liền bếp
Mẫu 10: Phòng bếp nhỏ kết hợp phòng khách đẹp

4. Những lưu ý khi thiết kế phòng khách và phòng bếp liền kề

Thiết kế phòng khách và phòng bếp liền kề nhau cần phải biết những điều sau để có một căn phòng đẹp nhất nhé!

4.1. Sử dụng gam màu đồng nhất

Phòng khách và phòng bếp liền kề dù có vách ngăn hay không thì đều phải  đồng bộ màu sơn. Đồng bộ màu sẽ mang đến sự hài hòa và đầy sức sống hơn cho ngôi nhà. Bạn nên lựa chọn những màu sơn sáng để có cảm giác không gian rộng mở đa chiều. Hơn nữa, màu sáng sẽ dễ dàng cho việc lựa chọn và bố trí nội thất. 

phòng khách liền phòng bếp
Đồng nhất màu sắc đem tới hiệu quả cao cho thiết kế phòng khách và phòng bếp

4.2. Sử dụng nội thất tối giản

Nếu thiết kế của bạn không có sự động nhất về kiểu dáng và cách bố trí, thiết kế nội thất sẽ tạo ra một không gian rối và khó sử dụng. Bạn cần tối giản nhất về nội thất để có được sự liên kết giữa không gian bếp và phòng khách. Hai phòng hai chức năng nhưng có sự tương đồng với nhau thì mới đem lại hiệu quả thiết kế tối đa. 

Phòng khách liền bếp
Phòng khách và bếp đều sử dụng nội thất tối giản

4.3. Sử dụng hệ thống lọc khí, hút mùi trong thiết kế

Thiết kế phòng bếp liền phòng khách thì nhất định phải chú trọng đến hệ thống lọc khí. Bạn cần ưu tiên thiết kế nhà bếp gần cửa sổ, cửa ra vào và bố trí nội thất phòng khách liền bếp phù hợp. Bạn nên lắp máy hút mùi và quạt hút trong căn bếp để loại bỏ tối đa mùi thức ăn. Hoặc bạn có thể dùng cây xanh trang trí để giúp không khí trở nên thoáng đãng, tươi mới hơn.

phòng khách liền bếp 40m2
Sử dụng hệ thống hút lọc khí để giữa cho nhà bạn luôn thơm

4.4.Sử dụng hiệu ứng ánh sáng hiệu quả

Phòng bếp và phòng khách là hai không gian chức năng được kết hợp với nhau để tạo không gian rộng rãi và thoáng đãng. Yếu tố ánh sáng vô cùng quan trọng trong thiết kế này. Ánh sáng phù hợp sẽ mang lại lợi ích trong góc nhìn và cảm giác cho gia chủ khi ở trong phòng. Bạn hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên để tăng thêm hiệu quả trang trí cho ngôi nhà.

phòng khách liền bếp 40m2
Ánh sáng được sử dụng hiệu quả trong thiết kế phòng khách và bếp liền nhau

Trên đây là những mẫu phòng khách liền bếp 40m2 dành cho bạn. Mỗi một mẫu sẽ có những điểm nhấn khác nhau. Bạn hãy lựa chọn một mẫu thiết đẹp cho phòng bếp nhà mình nhé! Ngoài ra, Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More cũng sẽ hỗ trợ bạn thi công công trình nội thất cực đẹp và sang trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

Những câu hỏi khách hàng thường thắc mắc:

1/ Thiết kế phòng khách liền bếp 40m2 tốn bao nhiêu tiền?

Thiết kế phòng khách liền bếp 40m2 hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như phong cách thiết kế của gia chủ. Với phong cách tối giản, hiện đại sẽ có giá là 360.000 VNĐ/m2; đối với phong cách cổ điển và tân cổ điển sẽ có giá là 450.000 VNĐ/m2.

2/ Thiết kế phòng khách liền bếp diện tích 40m2 cần lưu ý điều gì?

Các lưu ý mà bạn cần nắm khi thiết kế phòng khách liền bếp 40m2: tông màu, nội thất, hệ thống khử mùi, lọc khí, hiệu ứng ánh sáng.

3/ Thiết kế phòng khách liền bếp 40m2 phù hợp với phong cách nào?

Bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau cho phòng khách liền bếp của mình. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn phong cách tối giản, hiện đại để mang đến không gian sống thoải mái, tối ưu.

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 4 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *