50+ Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Khách Liền Bếp 20m2 Độc Đáo

Bạn cần thiết kế phòng khách liền bếp 20m2? Lối thiết kế không gian mở phòng khách và bếp liên thông như  thế này hiện nay được sử dụng trong hầu hết tất cả các dạng nhà ở.  Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More sẽ gợi ý cho bạn 50+ ý tưởng thiết kế độc đáo theo kiểu này qua bài viết sau: 

1. Thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 có phân chia bố cục

Ý tưởng thiết kế đầu tiên dành cho bạn là thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 có phân chia bố cục. Phòng bếp và phòng khách trong một không gian lớn nhưng được phân chia bằng cách trang trí, vách ngăn trang trí… Không gian của hai phòng này vẫn được mở rộng nhưng vẫn có điểm nhấn riêng của nó. 

1.1 Phân chia bố cục không gian bằng gạch

Một trong những các phân chia bố cục phòng bếp và phòng khách là dùng vách ngăn. Vách ngăn vừa tiện lợi lại vừa giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng. Hơn nữa, không gian căn nhà sẽ được thông thoáng với nhau. 

Một số mẫu gợi ý về nội thất phòng khách cho bạn cách phân chia không gian bếp và phòng khách:

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 1: Phòng bếp liền kề phòng khách có không gian mở

Vách ngăn phân chia bố cục không gian có thể tận dụng để tủ bếp. Tone màu chính trong mẫu thiết kế là màu trắng. Màu trắng sáng mang nét sang trọng cho không gian phòng. Nội thất màu gỗ là điểm nhấn mang lại sự gần gũi trong mẫu thiết kế.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 2: Phòng bếp và phòng khách được phân chia bằng vách ngăn gạch.

Mẫu thiết kế khác phổ biến ở những mẫu nhà theo phong cách hiện đại. Phòng bếp và phòng khách được tách biệt cấu trúc bằng một vách ngăn cao ngắn gần bếp. Vách ngăn này được tận dụng là kệ để rượu rất tiện ít.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 3: Thiết kế vách ngăn đơn giản

Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 được rất nhiều người yêu thích bởi sự tiện nghi của nó. Phòng bếp và phòng khách có cùng một tone màu trắng. Sàn nhà được lát gạch giả gỗ. Màu sắc căn phòng đồng nhất từ nội thất đến sàn nhà đã mang lại sự ấm cúng cho ngôi nhà. 

 Phòng bếp và phòng khách được ngăn cách bởi tấm gạch đúc
Mẫu 4: Phòng bếp và phòng khách được ngăn cách bởi tấm gạch đúc

Mẫu thiết kế dành cho ngôi nhà có diện tích nhỏ. Vách ngăn giúp phân chia phòng khách và phòng bếp. Cùng với đó, nó còn giảm bớt mùi thức ăn từ bếp ra phòng khách. Hơn nữa, vách ngăn có hoạ tiết đẹp nên mang tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 5: Phân chia bố cục bằng tường gạch chắn ngang

Vách ngăn bằng gạch thấp tạo cho không gian bếp không quá nhỏ nhưng nó lại giúp phân chia cấu trúc phòng căn nhà hợp lý. Bạn nên chọn những tông màu trung tính như đen, trắng,…. để thiết kế cho phòng khách nhà bạn. Vách ngăn có màu ô cờ vua là điểm nhấn đẹp cho ngôi nhà. 

Vách ngăn phòng bếp và phòng khách
Mẫu 6: Vách ngăn phòng bếp và phòng khách cách điệu cực đẹp

Nội thất và màu sắc chủ đạo của ngôi nhà là gỗ. Lựa chọn thiết kế cực thông minh khi chọn vách ngăn cách điệu bằng gỗ. Nó hài hoà với thiết kế nhà và mang lại không gian thoáng cho phòng bếp. 

Phòng khách và phòng bếp có vách ngăn trang trí đẹp
Mẫu 7: Phòng khách và phòng bếp có vách ngăn trang trí đẹp

Kiểu nhà ống có phòng khách liền bếp 20m2 nên sử dụng vách ngăn này. Vách ngăn giúp phân chia không gian hơn nữa mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. Màu sắc của vách ngăn phù hợp với màu của ngôi nhà. Những họa tiết trang trí cũng cực ấn tượng.

>>>> CLICK NGAY: Phòng khách 40m2

1.2 Phân chia bố cục không gian bằng thảm có họa tiết

Một lựa chọn nữa dành cho việc phân chia bố cục không gian phòng bếp và phòng khách là thảm có họa tiết. Thảm có họa tiết giúp bạn phân chia không gian nhưng vẫn giữa được cảm giác rộng của căn phòng.

Một số mẫu dành cho cách phân chia này:

Phòng bếp và phòng khách được phân chia không gian bằng thảm nền
Mẫu 1: Phòng bếp và phòng khách được phân chia không gian bằng thảm nền

Màu thảm nền của phòng bếp khác với màu của thảm sàn phòng khách. Một bên là màu trắng và một bên là màu gỗ nhạt. Sự khác biệt giúp phân chia không gian phòng. Nhưng giữa hai màu sắc này vẫn có sự hoà hợp với bố cục tổng thể nhà.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 2: Phòng khách sử dụng thảm sàn để phân chia bố cục với phòng bếp

Không gian phòng bếp dạng mở rộng và liền kề với phòng khách. Chung một không gian lớn nên việc sử dụng thảm có họa tiết sẽ vừa giữa được không gian rộng vừa có tính thẩm mỹ cao. Phòng có tone màu trắng sáng sang trọng. Cùng với đó là sự kết hợp hài hoà giữa bố trí nội thất và ánh sáng tạo nên một căn phòng cực đẹp.

Phòng bếp và phòng khách sử dụng hai tông màu trái ngược nhau. Phòng bếp sử dụng tone màu trắng và xanh. Sàn phòng bếp có hoạ tiết ovan. Phòng khách sử dụng tone màu nâu và gỗ. Sàn phòng khách ốp sàn gỗ. Sự phân chia này mang lại điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng. 

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 4: Mẫu phòng bếp và phòng khách được phân chia bằng màu sàn

Với những chức năng khác nhau nên bạn có thể chọn màu sàn và chất liệu sàn khác nhau. Việc lựa chọn này sẽ giúp phân chia bố cục và cũng giúp tối ưu chức năng của sàn. Phòng bếp sử dụng gạch ốp sàn màu trắng tinh tế. Còn phòng khách thì sử dụng gỗ ốp sàn sang trọng.

thiết kế phòng bếp và phòng khách liền kề
Mẫu 5: Mẫu thiết kế phòng bếp và phòng khách liền kề đẹp

Một mẫu phòng lý tưởng dành cho những ngôi nhà có view ban công. Phòng khách được bố trí bên cạnh ban công đón ánh sáng tự nhiên. Phòng bếp thì có ánh sáng màu vàng ấm áp. Phòng bếp ở liền kề phòng khách. Không gian phòng được phân chia bằng thảm trơn màu trắng ở phòng khách.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 6: Mẫu thiết kế phòng bếp và phòng khách có phân chia bố cục bằng thảm và tủ ngăn.

Bố cục phòng khách 20m2 đẹp được bố trí hợp lý. Màu trắng của nhà nổi bật lên nội thất của ngôi nhà. Không gian nhà bếp được bao quanh tone màu trắng từ trần nhà đến sàn nhà. Phòng khách có sự nổi bật bằng sàn gỗ.

Phòng khách và phòng bếp liền kề nhau
Mẫu 7: Phòng khách và phòng bếp liền kề nhau

Phòng bếp và phòng khách được phân chia không gian với nhau bằng thảm sàn và màu tường. Màu tường phòng khách được sơn màu xanh lam nhẹ nhàng. Phòng bếp được ốp gạch màu trắng. Phòng khách được trải thảm họa tiết màu xanh kết hợp màu trắng hài hòa.

2. Mẫu phòng khách liền bếp có vách ngăn

Một ý tưởng thiết kế tiếp theo dành cho bạn là phòng khách và phòng bếp có vách ngăn. Mẫu phòng bếp liền kề với phòng khách nhưng có một vách ngăn để tạo không gian riêng cho mỗi phòng. 

Một số thiết kế phòng bếp liền kề phòng khách đẹp dành cho bạn:

thiết kế phòng bếp liền kề phòng khách
Mẫu 1: Thiết kế phòng bếp liền kề phòng khách có vách ngăn cao, nhỏ

Phòng khách liền bếp 20m2 mang lại sự tiện nghi cho việc sử dụng. Bố cục nội thất của ngôi nhà được bố trí hợp lý hài hoà với nhau. Vách ngăn mang lại không gian riêng cho từng phòng. Vách ngăn còn có thể tận dụng để trang trí cho ngôi nhà. 

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 2: Vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp được cách điệu

Mẫu thiết kế mang phong cách hiện đại. Tone màu chính của ngôi nhà là màu xanh lam và trắng. Vách ngăn đơn giản giúp mang lại không gian riêng cho phòng bếp và cả phòng ăn. Trên từng nấc của vách ngăn có thể trang trí những món đồ trang trí đẹp.

 Phòng khách được ngăn cách với phòng bếp bằng vách ngăn
Mẫu 3: Phòng khách được ngăn cách với phòng bếp bằng vách ngăn gỗ

Không gian nhà được phủ bằng màu sàn gỗ sang trọng. Một trong những sự đồng nhất thiết kế của ngôi nhà là vách ngăn gỗ. Vách ngăn là những song gỗ dọc liền kề nhau. 

phòng khách liền bếp 20m2phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 4: Mẫu vách ngăn bằng gạch lớn

Phòng bếp cách phòng khách bằng một vách ngăn lớn. Vách ngăn lớn này mang lại sự phân chia không gian giữa hai phòng. Vách ngăn lớn này được tận dụng là nơi để tivi Không gian nhà bếp được trang trí bằng tone màu trầm còn không gian phòng khách mang một màu trắng sáng.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 5: Phòng bếp liền kề với phòng khách và có không gian riêng biệt

Phòng khách liền bếp 20m2 nhưng được ngăn cách riêng biệt. Vách ngăn giữa hai phòng là bức tường thấp cùng phần kính trong suốt. Với tone màu phòng trắng đã mang đến năng lượng tươi sáng cho ngôi nhà.

 Phòng khách liền kề phòng ăn Phòng khách liền kề phòng ăn
Mẫu 6: Phòng khách liền kề phòng ăn với vách ngăn kính.

Vách ngăn kính mang lại khoảng không gian rộng hơn cho tổng thể. Hơn nữa, phòng khách liền bếp 20m2 còn được phân biệt nhau bằng màn sàn nhà.

Phòng bếp sang trọng được thiết kế liền kề với phòng khách.
Mẫu 7: Phòng bếp sang trọng được thiết kế liền kề với phòng khách.

Mẫu phòng bếp với thiết kế hiện đại. Phần tủ bếp cao được chọn là vách ngăn cho không gian bếp và phòng khách. Bếp có chữ thiết kế phần chữ “U”. Không gian nhà có cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. 

>>>> ĐỪNG  BỎ LỠ: Thiết kế phòng khách 30m2

3. Thiết kế phòng khách liền bếp đẹp có quầy bar

Thiết kế sử dụng quầy bar mini là một thiết kế ấn tượng của phòng khách liền kề bếp. Với bố trí này mang lại sự tiện dụng trong sinh hoạt của mọi người trong gia đình. 

 Một số mẫu thiết kế đẹp dành để bạn lựa chọn:

 quầy bar hình cung ở giữa bếp và phòng khách.
Mẫu 1: Mẫu quầy bar hình cung ở giữa bếp và phòng khách.

Quầy bar giữa phòng khách và phòng bếp giúp phân chia bố cục không gian. Quầy bar mang lại tiện nghi cho mọi người khi sử dụng. Hơn nữa, nó mang lại hơi hướng hiện đại trong phong cách thiết kế nhà.

Quầy bar đơn giản ở phòng bếp
Mẫu 2: Quầy bar đơn giản ở phòng bếp

Phòng khách liền bếp 20m2 với thiết kế đơn giản, thân thiện. Phòng bếp có không gian mở khi có không gian ban công rộng thoáng. Phòng bếp thiết kế hiện đại, tinh tế nhẹ nhàng. Quầy bar phân chia bố cục phòng một cách tinh tế.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 3: Quần bar được thiết kế đơn giản theo phong cách hiện đại.

Phong cách thiết kế tối giản nhưng cực tiện nghi. Nội thất phòng đơn giản có sự đồng nhất về kiểu dáng và chất liệu. Tone màu của ngôi nhà màu trắng mang lại nét tinh tế sang trọng. Phần sàn nhà ốp sàn gỗ đúng phong cách tối giản của thiết kế.

phòng bếp liền kề phòng khách với thiết kế quầy bar
Mẫu 4: Phòng bếp liền kề phòng khách với thiết kế quầy bar

Phòng bếp có tone màu nâu trầm nhẹ nhàng. Cùng với đó là tone màu trắng của sàn nhà làm nổi bật lên nội thất phòng. Quầy bar đơn giản nhưng mang lại cho người chủ cảm giác thích thú khi ở phòng bếp.

Phòng khách liền kề phòng bếp có quầy bar.
Mẫu 5: Phòng khách liền kề phòng bếp có quầy bar.

Phòng bếp có quầy bar đơn giản kết hợp tủ rượu sang trọng. Thiết kế của quầy bar hài hoà với thiết kế nội thất bếp. Màu vàng của tường bếp nổi bật trong màu trắng chủ đạo phòng bếp. 

Phòng khách liền kề phòng bếp
Mẫu 6: Phòng khách liền kề phòng bếp có quầy bar đẹp.

Thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 với nội thất đơn giản mang đến tiện nghi tối đa. Tone màu trắng chủ đạo kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng luôn sáng. Hệ thống chiếu sáng đèn led cơ bản cho ngôi nhà thêm tiện nghi.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 7: Phòng bếp có nội thất gỗ sang trọng

Nội thất nhà bếp được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ. Tủ bếp, tủ cao và quầy bar đều được làm từ gỗ. Nó đã mang lại cho căn phòng một nét cổ điển sang trọng. Quầy bar ở phòng bếp và giữa phòng khách giúp phân chia cấu trúc phòng cho ngôi nhà.

4. Trang trí phòng khách 20m2 liền bếp có cầu thang ngăn cách

Một ý tưởng thiết kế cũng được rất nhiều người lựa chọn là phòng khách liền bếp 20m2 có cầu thang ngăn cách. Những mẫu thiết kế theo ý tưởng này thường phù hợp cho nhà ống, nhà phố, mang lại sự tiện nghi cho người sử dụng.

Một số mẫu thiết kế gợi ý cho bạn:

Phòng khách liền kề phòng bếp
Mẫu 1: Phòng khách liền kề phòng bếp có phòng cầu thang ngăn cách bên phải.

Bạn thích bố trí nhà theo lối đơn giản thì đây sẽ là mẫu thích hợp cho bạn. Căn phòng mang lại sự tiện nghi khi sử dụng. Phần cầu thang ở sau phòng khách và trước phòng bếp mang tính thẩm mỹ. Hơn nữa, nó còn mang giá trị phong thuỷ cho gia chủ.

Phòng khách và phòng bếp liền kề
Mẫu 2: Phòng khách và phòng bếp liền kề được thiết kế theo phong cách hiện đại có cầu thang ở giữa.

Mẫu thiết kế theo phong cách hiện đại nên nội thất được tối ưu chức năng. Cầu thang nối liền tầng 1 với tầng 2 mang sự kết nối không gian của ngôi nhà. Hơn nữa, nó giúp phân chia cấu trúc không gian cho phòng bếp và phòng khách. 

 Phòng khách và phòng bếp
Mẫu 3: Phòng khách và phòng bếp có cầu thang bên trái phân chia không gian

Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 theo phong cách tối giản. Nội thất được sử dụng tối ưu chức năng mang đến tiện nghi cho gia chủ. Tone màu trắng chủ đạo giúp cho ngôi nhà luôn tươi sáng.

 Phòng bếp ngăn cách với phòng khách bằng cầu thanh cong
Mẫu 4: Phòng bếp ngăn cách với phòng khách bằng cầu thanh cong.

Phòng bếp ở phía sau lưng cầu thang giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích. Hơn nữa, phòng bếp còn liền kề với phòng khách nên không gian phòng được mở rộng hơn. Vách ngăn ở cầu thang và phòng khách mang lại phong thuỷ tốt cho gia chủ.

Phòng bếp và phòng khách được thiết kế liền kề
Mẫu 5: Phòng bếp và phòng khách được thiết kế liền kề và có ngăn cách bằng cầu thang

Mẫu thiết kế khá phổ biến ở những ngôi nhà có tầng. Cầu thang vừa kết nối không gian nhà vừa tạo vách ngăn cho phòng khách liền bếp 20m2. Nhà được chú trọng hệ thống chiếu sáng nên khi nó kết hợp màu trắng sáng của gạch nền mang lại vẻ đẹp tuyệt vời cho ngôi nhà.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 6: Phòng bếp được ngăn cách với phòng khách bằng cầu thang xoắn

Không gian liền kề của phòng bếp và phòng khách được phân chia bởi cầu thang xoắn. Không gian bị phân chia nhưng nhờ vận nó mang lại cảm giác ngôi nhà thêm phần rộng rãi hơn. Thiết kế nội thất đơn giản chính là điểm nhấn của mẫu thiết kế này.

Phòng khách và phòng bếp ngăn cách nhau bởi cầu thang xoắn
Mẫu 7: Phòng khách và phòng bếp ngăn cách nhau bởi cầu thang xoắn

Mẫu thiết kế đầy cảm giác ấm cúng khi sử dụng tone màu vàng và đèn vàng. Không gian nhà thêm phần thoáng khi sử dụng cầu thang xoắn. Nếu bạn thích màu vàng có thể lựa chọn mẫu thiết kế này.

5. Bố trí bàn ăn khi thiết kế phòng khách liền kề bếp 20m2

Trong thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 thì bố trí bàn ăn cũng rất quan trọng. Khi bạn bố trí bàn ăn hợp lý sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho không gian nhà.

Một số mẫu tham khảo bạn nên biết:

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 1: Bàn ăn được bố trí liền kề bếp và phòng khách

Bàn ăn được đặc ở gần bếp mang lại sự tiện ích khi sử dụng. Hơn nữa, nó còn mang lại một bố cục không gian cân đối cho căn phòng. Lựa chọn bàn ăn cùng tôn màu với ngôi nhà mang lại hài hoà cân đối.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 2: Bàn ăn được đặt ở bên ngoài phòng bếp.

Bàn ăn được lựa chọn trong mẫu thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 làm từ gỗ. Bàn ăn có màu hợp với màu vách ngăn của phòng bếp và sàn nhà. Tất cả mang lại một sự hoà hợp tổng thể cho căn bếp nhà bạn.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 3: Bàn ăn được thiết kế  trong không gian bếp

Bàn ăn với thiết kế giản và màu trắng nổi bật. Màu bàn ăn cùng màu với nội thất bếp. Màu sắc được sử dụng hài hòa trong không gian bếp mang lại một cảm giác tuyệt vời khi bước vào bếp.

Phòng khách liền kề phòng bếp
Mẫu 4: Phòng khách liền kề phòng bếp có bàn ăn được đặt bên trong

Mẫu thiết kế phổ biến những ngôi nhà chung cư. Nhà chung cư có diện tích hạn chế nên khi bố trí như thế này giúp không gian nhà được thoáng và rộng hơn. Bàn ăn có tone màu cùng với bếp rất đẹp.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 5: Phòng bếp có bàn ăn đặt đối diện bếp.

Lại một mẫu thiết kế sử dụng tone màu trắng đẹp. Với việc sử dụng tone màu này bạn sẽ có cảm giác ngôi nhà được rộng hơn và trong lành hơn. Nội thất được sử dụng có sự đồng nhất về chất liệu và màu sắc.

phòng bếp liền kề với phòng khách
Mẫu 6: Bàn ăn đặt ở phòng bếp liền kề với phòng khách

Mẫu thiết kế gọn gàng và đơn giản cho những ngôi nhà phố diện tích nhỏ. Phòng bếp nội thất đơn giản, trang trí cơ bản. Phòng khách cũng có nội thất căn bản. Điểm nhấn cho phòng khách liền bếp 20m2 là thảm họa tiết nổi bật.

phòng khách và phòng bếp 20m2
Mẫu 7: Bàn ăn được bố trí giữa phòng khách và phòng bếp 20m2

Không gian phòng rộng để không bị rống thì bạn nên bố trí bàn ăn như mẫu thiết kế này. Không gian giữa phòng khách và phòng bếp sẽ không bị quá trống trãi. Hơn nữa, bố trí bàn ăn ở vị trí này mang lại thuận lợi cho mọi người trong gia đình.

6. Mẫu phòng khách liền bếp với một số vật dụng ngăn cách

Ngoài những cách thiết kế phòng khách liền kề bếp ở trên thì còn nhiều ý tưởng thiết kế hay khách. Bạn có thể lựa chọn ngăn cách không gian bằng một số vật dụng như: chậu cây, tủ, kệ,…

6.1 Ngăn cách bằng chậu cây

Không gian phòng bếp và phòng khách của bạn không lớn để bạn đặt vách ngăn thì bạn có thể dùng chậu cây. Chậu cây xanh vừa trang trí cho nhà vừa giúp ngăn cách không gian giữa phòng khách và phòng bếp.

Một số mẫu thiết kế gợi ý cho bạn:

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 1: Sử dụng chậu cây nhỏ đặt sát tường

Phòng bếp có diện tích tương đối hạn chế. Chậu cây nhỏ đặt sát tường là một cách bạn nên chọn để thực hiện ngăn cách không gian. 

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 2: Sử dụng bể cá có cây xanh để ngăn cách không gian.

Không gian bếp được phân chia với phòng khách từ vị trí bể cái có kết hợp cây sắc xanh bên trong. Đồng thời, thiết kế của phòng bếp từ nội thất đến màu sắc rất phù hợp khi bố trí thêm bể cá.

Phòng khách liền kề phòng bếp
Mẫu 3: Sử dụng cây xanh cùng vách ngăn đơn

Nếu không gian phòng khách liền bếp 20m2 không thuận tiện để chọn cây thực thì bạn có thể chọn cây giả. Cây giả kết hợp cùng vách ngăn họa tiết hình chiếc lá mang đến một thẩm mỹ tốt.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 4: Chậu cây xanh tạo phân chia không gian cho phòng bếp và phòng khách.

Một trong những nhược điểm khi bố trí phòng khách liền bếp là có thể mang đến phong thuỷ không tốt. Chọn lựa cây xanh để tạo ngăn cách không gian cũng là cách để giải trừ phong thuỷ xấu.

6.2 Bố trí tủ, kệ ngăn cách

Phòng khách liền bếp sử dụng tủ và kệ để chia cắt hai không gian sinh hoạt vẫn có riêng tư và vẫn có sự đồng nhất với nhau. Sử dụng vách ngăn loại này mang đến tiện lợi trong quá trình sử dụng .

Một số mẫu bạn có thể tham khảo trong bố trí tủ và kệ:

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 1: Tủ thấp được bố trí làm vách ngăn

Nội thất được sử dụng trong mẫu thiết kế này là gỗ. Tủ thấp được đặt cạnh chân cầu thang giúp phân cách không gian phòng bếp và phòng ăn. Hơn nữa, chân cầu thang được tận dụng không gian để giúp bạn tối ưu được chức năng nội thất.

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu 2: Bố trí kệ gần bếp để phân chia cấu trúc không gian.

Bạn bố trí phòng khách liền bếp 20m2 sẽ gặp phải vấn đề phong thuỷ. Đặt thêm kệ thấp gần bếp sẽ mang lại phong thuỷ tốt. Hơn nữa, bạn nấu ăn trong bếp sẽ không bị ảnh hưởng từ bên ngoài.

 Phòng bếp ngăn cách phòng khách bằng kệ sách cao
Mẫu 3: Phòng bếp ngăn cách phòng khách bằng kệ sách cao

Bạn nên chọn một kệ sách cao và đẹp ở mẫu thiết kế này. Ngoài việc sử dụng nó để ngăn cách không gian thì có thể trang trí cho không gian phòng khách. Bàn ăn được bố trí ở cạnh phòng bếp và liền kề phòng khách rất tiện lợi trong sử dụng.

Phòng khách liền kề phòng bếp đẹp
Mẫu 4: Phòng khách liền kề phòng bếp đẹp

Mẫu thiết kế này có không gian phòng khách rộng. Hơn nữa, phòng khách còn có view cửa sổ kính rộng rất sáng và đẹp. Phòng bếp liền kề mang đến tiện nghi cho ngôi nhà. Phần tủ tivi giúp ngăn cách không gian giữa hai phòng. 

Trên đây là những ý tưởng thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More. Chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công thiết kế hãy đã A&More giúp bạn.

>>>> GỢI Ý:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *