20+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Đẹp Hiện Đại 2023

Bạn có phòng bếp cần thiết kế nội thất? Bạn chưa tìm được mẫu thiết kế nội thất đẹp? Vậy hãy để Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More giúp bạn. Bài viết sau gửi đến bạn thông tin về các mẫu nội thất phòng bếp đẹp và hiện đại.

1. Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ đơn giản cho nhà chung cư

Nội thất phòng bếp chung cư cần phải chọn tối giản nhất có thể. Bởi vì, chung cư có diện tích khá khiêm tốn cho phòng bếp. Tuy nhiên, nội thất được lựa chọn phải tối ưu được công năng của nó nhất. Để làm được điều đó, chủ nhà nên tham khảo một số mẫu thiết kế dưới đây. Dưới đây là một số mẫu thiết kế tiết kiệm diện tích phòng bếp, nhưng vẫn đảm bảo nội thất đầy đủ.

nội thất phòng bếp
Mẫu 1: Phòng bếp thiết kế tối giản
nội thất phòng bếp
Mẫu 2: Phòng bếp thiết ké với không gian nhỏ
nội thất phòng bếp
Mẫu 3: Phòng bếp hiện đại, sang trọng cho chưng cư
nội thất phòng bếp
Mẫu 4: Phòng bếp thiết kế đơn giản, gần gũi
nội thất phòng bếp
Mẫu 5: Phòng bếp thiết kế đơn giản, tích hợp với không gian xanh

2. Mẫu thiết kế phòng bếp sang trọng cho biệt thự, biệt thự liền kề

Biệt thự, biệt thự liền kề là loại hình nhà ở dành cho giới thượng lưu, doanh nhân, những người có thu nhập cao. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến phong cách thiết kế, chất lượng nội thất căn bếp. Chủ nhà thường có mong muốn sử dụng nội thất phòng bếp biệt thự chất lượng cao, đặt yếu tố hiện đại và sang trọng lên hàng đầu. Khi thiết kế cũng sẽ tự do hơn so với các loại hình nhà ở còn lại do không gian phòng bếp khá rộng rãi. Dưới đây là một số mẫu thiết kế theo phong cách này.

nội thất phòng bếp
Mẫu 1: Thiết kế phòng bếp tiện nghi, rỗng rãi
nội thất phòng bếp
Mẫu 2: Phòng bếp với gam màu trắng đen làm chủ đạo
nội thất phòng bếp
Mẫu 3: Phòng bếp chung cư thiết kế theo phong cách cổ điển
nội thất phòng bếp
Mẫu 4: Nội thất phòng bếp vừa hiện đại, vừa sang trọng
nội thất phòng bếp
Mẫu 5: Phòng bếp thiết kế theo hình chữ L

3. Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp cho nhà phố

Khác với loại hình chung cư, phòng bếp nhà phố có diện tích không gian nhà bếp tốt hơn. Đó cũng là một lợi thế để kiến tạo nên không gian bếp không chỉ đẹp, hiện đại. Ngoài ra còn đáp ứng được các yếu tố phong thủy, mang lại cho gia đình may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, chất liệu nội thất cũng sẽ được nâng cao hơn để đáp ứng cuộc sống chất lượng cao cho gia đình.

Xem ngay mẫu nội thất phòng bếp chung cư đẹp tiện nghi

nội thất phòng bếp
Mẫu 1: Nội thất phòng bếp gần gữi, thường thấy ở các căn nhà
nội thất phòng bếp
Mẫu 2: Phòng bếp độc đáo, mới lạ với gam màu xanh
nội thất phòng bếp
Mẫu 3: Phòng bếp tối giản, hiện đại
nội thất phòng bếp
Mẫu 4: Phòng bếp thiết kế theo hình chữ U
nội thất phòng bếp
Mẫu 5: Phòng bếp thiết kế theo hình chữ L

4. Ứng dụng phong cách thiết kế cho nội thất phòng bếp

Gia chủ có thể lựa chọn phong cách thiết kế phòng bếp của mình. Dựa trên phong cách này có thể thiết kế nên những mẫu nội thất khác nhau, phù hợp với yêu cầu của gia chủ.

4.1. Mẫu thiết kế nội thất bếp phong cách Hiện đại

Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại với không gian trang trí phong cách và cá tính. Kiểu thiết kế này sử dụng hình ảnh trang trí chuyên nghiệp, khiến cho căn bếp là nơi thể hiện tài năng nữ công gia chính. Căn bếp không còn là không gian đơn điệu mà thay vào đó là một phong cảnh đẹp tuyệt vời tạo cảm giác thích thú cho người sử dụng.

nội thất phòng bếp
Mẫu 1: Phòng bếp hiện đại, tích hợp với quầy Bar
nội thất phòng bếp
Mẫu 2: Nội thất phòng bếp độc đáo, mới lạ
nội thất phòng bếp
Mẫu 3: Phòng bếp hiện đại, sang trọng
nội thất phòng bếp
Mẫu 4: Phòng bếp ấn tượng với bàn đá
nội thất phòng bếp
Mẫu 5: Phòng bếp đẹp và sang trọng

4.2. Mẫu thiết kế nội thất bếp phong cách Tân cổ điển

Thiết kế nội thất phòng bếp tân cổ điển hiện nay đang rất được ưa chuộng tại nước ta. Những mẫu thiết kế này luôn thể hiện được tính đơn giản, nhưng vẫn đem đến một không gian nội thất sang trọng. Đặc biệt, kiểu thiết kế này vẫn đáp ứng đầy đủ về mặt tiện nghi của phong cách hiện đại, vừa mang nét quý tộc của phong cách cổ điển. Không chỉ được thiết kế bởi công năng tiện ích, chi tiết tinh tế mà thiết kế phải tạo được một tổng thể không gian bếp đẹp khác biệt. Không gian bếp đẹp phong cách nội thất tân cổ điển có rất nhiều cách để thiết kế.

nội thất phòng bếp
Mẫu 1: Phòng bếp tân cổ điển với thiết kế chữ L
nội thất phòng bếp
Mẫu 2: Phòng bếp sang trọng, quý phái
nội thất phòng bếp
Mẫu 3: Phòng bếp trang trí bằng màu vàng gỗ
nội thất phòng bếp
Mẫu 4: Phòng bếp sang trọng, thanh lịch
nội thất phòng bếp
Mẫu 5: Phòng bếp tân cổ điển đơn giản, tinh tế

5. Tư vấn thiết kế nội thất phòng bếp đẹp

Phòng bếp là một không gian quan trọng, cũng cần có các nguyên tắc khác nhau. Các nguyên tắc này không chỉ để tạo sự tiện lợi khi sử dụng mà còn ảnh hưởng đến phong thủy. Dưới đây là một số nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng bếp.

5.1. Thiết kế phòng bếp theo nguyên tắc “Tam giác bếp”

“Tam giác bếp” ở đây bao gồm: không gian nấu ăn, bồn rửa và tủ lạnh. Tam giác này không nên vượt quá 6m để tạo sự thuận tiện cũng như dễ dàng di chuyển khi nấu ăn, dọn dẹp của người đứng bếp.

thiết kế nội thất phòng bếp
Mẫu thiết kế bếp theo hình chữ U

Các tam giác được sắp xếp theo hình dáng chữ U, L hoặc song song hay cùng trên một đường thẳng dựa vào cấu trúc của nhà bếp. Nếu thiết kế dáng chữ U, gia chủ có không gian nấu đặt một bên, bên còn lại là tủ lạnh và bồn rửa nằm ở giữa.

5.2. Chọn màu sắc chủ đạo cho thiết kế nội thất bếp

Xu hướng chọn nội thất phòng bếp hiện đại đang tăng lên trong khoảng thời gian gần đây. Phong cách này thường hướng đến những tông màu tối bởi sự sang trọng cũng như dễ dàng giữ vệ sinh. Tuy nhiên, nhà bếp màu quá tối có nhược điểm là dễ tạo cảm giác diện tích bị nhỏ lại. Vì thế gia chủ cần cân nhắc khi chọn màu này làm màu chủ đạo cho không gian.

thiết kế nội thất phòng bếp
Màu sắc của phòng bếp sẽ dựa vào sở thích và phong thủy của gia chủ

Thiết kế phòng bếp chỉ nên sử dụng màu tối như những nét chấm phá, nổi bật giữa nền màu tươi sáng. Những nét “chấm phá” này thường là các phụ kiện trong bếp hay món đồ đặc biệt. Còn về màu chủ đạo, thiết kế nên sử dụng tông màu tự nhiên, sáng mà vẫn thân thiện, hài hòa.

5.3. Ứng dụng ánh sáng cho thiết kế phòng bếp

Gia chủ có lựa chọn lắp đèn thả trần trang trí hoặc đèn thông dụng. Ngoài ra, còn có thể sử dụng đèn ở các khu vực nấu ăn như bồn rửa bát và bếp nấu. Gia chủ cũng có thể tìm hiểu lắp công tắc chỉnh độ sáng dimmer để tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Nếu muốn căn bếp trông sáng hơn, chủ nhà nên lựa chọn đèn làm bằng chất liệu thủy tinh thắp ở khu nấu ăn và tủ bếp.

thiết kế nội thất phòng bếp
Phòng bếp cần được cung cấp đủ ánh sáng để tiện lợi khi sử dụng

5.4. Lựa chọn sàn bếp chất lượng

Sàn bếp là yếu tố nhận được khá nhiều sự quan tâm trong khi thiết kế nhà bếp. Sàn bếp tốt thì việc di chuyển nấu nướng mới thuận lợi. Đồng thời đây cũng là khu vực cần đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh để bữa ăn thêm thơm ngon, sạch lành.

thiết kế nội thất phòng bếp
Phòng bếp tại nước ta thường dùng gạch hoa hoặc đá để dễ vệ sinh

5.5. Ốp tường cho mặt bếp, kệ bếp

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà bếp ngày nay, đã có nhiều loại chất liệu khác thay thế cho đá cẩm thạch (marble) và đá hoa cương (granite). Các lựa chọn cho mặt bếp, kệ bếp đã được mở rộng hơn, giúp gia chủ có thể lựa chọn chất liệu phù hợp. Tuy nhiên dù là chất liệu nào thì nguyên tắc hàng đầu khi chọn mặt bếp, kệ bếp là phải đảm bảo chịu đựng được nhiệt độ cao và bền bỉ theo thời gian.

thiết kế nội thất phòng bếp
Ốp tường cho kệ bếp để giữ bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ

Trên đây là những mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp, hiện đại dành cho bạn. Mỗi một mẫu thiết kế sẽ có những điểm nhấn khác nhau. Dựa vào bài viết trên, bạn hãy lựa chọn một mẫu thiết đẹp cho phòng bếp nhà mình nhé! Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần. 

Thông tin liên hệ:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *