Màu sắc âm, màu sắc dương trong phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng trong kiến trúc nội thất là nghiên cứu sự ảnh hưởng của màu sắc nên mọi hoạt động đời sống của con người hay chính là nghiên cứu sự cân bằng giữa hai nguồn năng lượng âm và năng lượng dương để phù hợp với từng cá thể con người riêng biệt, từ đây điều hòa tính cách, điều hòa cuộc sống, điều hòa môi trường sống cho phù hợp, tạo điều kiện cho con người phát triển toàn diện cả về vật chất và tâm hồn.

  Trong bài viết này, Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More sẽ giúp bạn hiểu thế nào là màu sắc âm và màu sắc dương trong Phong Thủy và giúp bạn cân bằng lại cuộc sống của gia đình.

 

Màu sắc trong Phong Thủy được chia thành 2 loại là màu sắc âm và màu sắc dương. Màu sắc âm là như gam màu không hấp thụ ánh sáng, mang cảm giác dịu nhẹ, thích hợp với môi trường ít hoạt động và yên tĩnh, ngược lại là máu sắc dương thuộc các gam màu hấp thụ ánh sáng, mang cảm giác giầu năng lượng, thích hợp với mối trường năng động và náo nhiệt.

 

Màu sắc âm trong phong thủy

 

Theo phong thủy màu sắc âm mang lại sự thư thái và hồi phục

 

Màu xanh da trời Là màu của mặt biển và bầu trời, thể hiện chiều sâu, sự thanh thản, bình tâm vì thế mang lại cảm giác dễ chịu, tin cậy và còn được cho là màu sắc của trí tuệ, sự thông thái, niềm tin và thiên đường.

Màu đen Là màu tượng trưng cho tiền bạc, sự nghiệp, sức mạnh, ngoài ra màu đen còn cho cảm giác về chiều sâu, màu của sực thanh lịch, bí ẩn. Trong thiết kế, người ta thường sử dụng màu đen kết hợp với các màu khác để tạo độ tương phản làm nổi bật các tông màu khác.

Màu trắng Đại diện cho sự đĩnh đạc, tự tin và thuần khiết, là màu đại diện cho khởi đầu thành công và hy vọng. Trong thiết kế nội thất, màu trắng thường được kết hợp với màu vàng kim hay màu bạc để tạo ra một không gian êm đềm, tĩnh lặng.

Màu hồng Là gam màu của sự lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Màu hồng là màu biểu thị nữ tính, trẻ trung và hạnh phúc.

Màu sắc dương trong phong thủy

Màu sắc dương được cho rằng sẽ mang lại cho bạn thêm động lực, nhiệt huyết trong công việc.

Màu vàng được cho là gam sáng, màu của sự ấm áp, năng động, vui tươi và thân thiện.  Màu vàng nằm chính giữa phạm vi các dải sóng có thể nhìn thấy nên màu vàng cũng là màu sáng nhất thường được sử dụng trong các chiến lược Marketing hay trong hệ thống đèn cảnh báo giao thông.

Màu da cam Là màu có nhiều năng lượng dương, màu cam giúp tăng cường sự tập trung, tính quyết đoán và kỷ luật.

Màu đỏ Là màu có cường độ mạnh, dễ bắt mắt, vì vậy có thể gây khó chịu cho mắt, nó làm tăng sự trao đổi chất và áp suất máu, làm giảm tỉ lệ hô hấp. Màu đỏ thường được sử dụng như là màu tạo điểm nhấn kích thích con người đưa ra những quyết định nhanh.

Ngoài những màu sắc âm, dương kể trên còn có nhiều gam màu khác như màu nâu, màu be, màu hoa cà, màu hạt dẻ, màu oải hương… Mỗi màu đều có những ý nghĩa riêng tượng trưng cho tiền bạc, may mắn, hạnh phúc hay sự lãng mạn. Tuy nhiên, việc phối hợp màu sắc cần phải chú ý đến phương hướng, bản mệnh với không gian xung quanh để việc lựa chọn màu sắc thực sự đem lại nhiều hiệu quả.

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *