Kích Thước Bàn Ăn Theo Phong Thủy: Tư Vấn Cách Chọn

Bạn chưa biết kích thước bàn ăn theo phong thủy chuẩn là bao nhiêu? Bàn ăn chính là nơi mọi thành viên trong gia đình gắn kết với nhau cho nên hãy lựa chọn kỹ lưỡng. Tham khảo bài viết của Công ty CP Kiến Trúc & Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội – A&More để được hỗ trợ những thông tin hữu ích nhất nhé!

1. Lựa chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy chuẩn lỗ ban

Mỗi kiểu bàn sẽ có một kích thước khác nhau. Nếu chọn kích thước không đúng thì ngôi nhà của bạn sẽ trở nên mất thẩm mỹ và chật chội hơn. Vì vậy khi lựa chọn bàn ăn cần đảm bảo 2 lưu ý sau đây:

1.1. Chọn bàn ăn theo tuổi mệnh

Theo phong thủy, mỗi người ứng với mỗi bản mệnh khác nhau. Do đó việc lựa chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy cũng cần phải chú ý đến yếu tố này.

  • Mệnh Kim: Nên chọn những màu theo bản mệnh như màu xám, trắng hoặc màu theo mệnh thổ như vàng, đất. Ngoài ra, nên chọn vật liệu thép, sắt, thép, inox hoặc theo mệnh thổ thì chọn loại được làm từ gốm, đá, gạch. Nên chọn kiểu dáng tròn, vuông hoặc hình chữ nhật.
  • Mệnh Mộc: Nên chọn những màu theo bản mệnh như màu xanh lá cây hoặc màu theo mệnh Thủy như đen, xanh dương. Ngoài ra, nên chọn vật liệu gỗ, tre hoặc theo mệnh Thủy thì chọn loại được làm từ kính hoặc thủy tinh. Nên chọn kiểu dáng hình trụ dài hoặc hình sóng lượn.
  • Mệnh Thủy: Nên chọn những màu theo bản mệnh như màu xanh dương, đen hoặc màu theo mệnh Kim như trắng, ánh kim. Ngoài ra, nên chọn vật liệu thủy tinh, kính hoặc theo mệnh Kim thì chọn loại được làm từ inox, sắt, thép. Nên chọn kiểu dáng hình tròn hoặc hình sóng lượn.
  • Mệnh Hỏa: Nên chọn những màu theo bản mệnh như màu đỏ hoặc màu theo mệnh Mộc như xanh lá cây. Ngoài ra, nên chọn vật liệu nhựa hoặc theo mệnh Mộc thì chọn loại được làm từ gỗ, tre. Nên chọn kiểu dáng tam giác, nhọn hoặc hình trụ.
  • Mệnh Thổ: Nên chọn những màu theo bản mệnh như màu vàng, nâu đất hoặc màu theo mệnh Hỏa như đỏ, cam. Ngoài ra, nên chọn vật liệu gạch, đá, gốm hoặc theo mệnh Thủy thì chọn loại được làm từ nhựa. Nên chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy theo kiểu dáng hình chữ nhật, vuông hoặc hình nhọn, tam giác.

1.2. Chọn kích thước bàn ăn theo kích thước lỗ ban

Chiều cao, chiều dài, chiều rộng của bàn ăn là những vấn đề nên được quan tâm. Những mẫu bàn ăn hiện nay nên chọn theo kích thước chuẩn như chiều cao tối thiểu là 60cm, chiều rộng là 68 – 75cm. Tuy nhiên cũng phải dựa vào chiều cao trung bình của gia đình và diện tích của ngôi nhà để có được lựa chọn đúng đắn. Như vậy mới tạo được tổng thể hài hòa và cân đối cho khu vực phòng ăn nhà bạn.

Kích Thước Bàn Ăn Theo Phong Thủy
Lựa chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy chuẩn lỗ ban

2. Lựa chọn kích thước bàn ăn theo chiều cao chuẩn

Cho dù mỗi người có sở thích khác nhau nhưng khi chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy cần phải tuân thủ theo chiều cao chuẩn. Nên chọn bàn có chiều cao từ 70-80 cm. Bên đơn vị gia công và sản xuất cũng sẽ lưu ý đến cảm nhận khách hàng cho nên hãy thử ngồi vào để thử độ thoải mái. Kích thước chiều cao nên là trên 60cm từ đáy bàn xuống mặt đất. Bên cạnh đó chiều rộng khi ngồi ăn trên mặt bàn là từ 68-75 cm.

Kích Thước Bàn Ăn Theo Phong Thủy
Lựa chọn kích thước bàn ăn theo chiều cao chuẩn

3. Tư vấn chọn bàn ăn phong thủy theo kiểu dáng

Mỗi loại bàn sẽ có kích thước và kiểu dáng khác nhau để mang lại cho không gian mới mẻ cho không gian phòng ăn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn ăn ở dưới đây:

3.1. Bàn ăn hình tròn

Những loại bàn ăn tròn thì nên chọn đường kích là 600mm và cao 750mm. Kiểu bàn ăn này thường không phổ biến, cho nên chỉ hợp cho dạng căn hộ mini dành cho một đến hai người sinh sống. Những gia đình có 4 người nên chọn đường kính từ 850-1000mm. Đối với ghế thì nên chọn đường kính từ 1200-1300mm. Đối với hộ gia đình từ 6-8 người thì nên chọn đường kính khoảng 1300-1700mm.

kích thước bàn ăn theo phong thủy
Bàn ăn hình tròn chỉ thích hợp với những dạng căn hộ mini

3.2. Bàn ăn hình oval

Mẫu bàn ăn được những ngôi nhà theo phong cách hiện đại sử dụng nhiều đó là kiểu bàn dạng oval. Những gia đình từ 3-4 người nên sử dụng chiều dài từ 1100*850mm (dài*rộng). Gia đình có từ 4-6 người dùng: chiều dài từ 1300-1450mm*850mm (dài*rộng). Những hộ gia đình có 6-8 người dùng: chiều dài từ 1450-1750mm*850mm (dài*rộng). Nên chọn kích thước là 1800-2000mm*850mm (dài*rộng) dành cho gia đình 6-8 người.

kích thước bàn ăn theo phong thủy
Bàn ăn oval hợp với những gia đình đông người và không gian hiện đại

3.4. Bàn ăn hình chữ nhật

Những kiểu bàn ăn hình chữ nhật thì nên chọn loại có kích thước là 880*800*75mm (dài*rộng*cao). Kiểu bàn dành cho 4 người nên chọn kích thước là chiều dài từ 1000-1200mm*850mm (dài*rộng). Những gia đình dùng bàn ăn 4-6 người dùng có chiều dài từ 1300-1600mm * 850mm (dài*rộng). Những hộ gia đình dùng bàn ăn 6-8 người dùng: chiều dài từ 1450-1900mm * 850mm (dài*rộng).

Kích Thước Bàn Ăn Theo Phong Thủy
Bàn ăn hình chữ nhật thích hợp với mọi không gian hoặc số lượng người

3.5. Bàn ăn hình vuông

Những gia đình có trẻ nhỏ không nên sử dụng kiểu bàn này do có nhiều góc cạnh đặc thù. Nếu chọn loại bàn này thì nên cân nhắc kỹ trước khi mua. Bàn vuông mang đến sự mạnh mẽ, dứt khoát cho ngôi nhà. Bạn có thể trang trí những chậu hoa nhỏ bên trên để làm dịu tâm hồn bạn.

Kích Thước Bàn Ăn Theo Phong Thủy
Bàn ăn hình vuông mang đến không gian mới mẻ, hiện đại

4. Gợi ý chọn kích thước bàn ghế ăn theo số lượng người ngồi

4.1. Bàn ăn 2 chỗ

Đối với bàn ăn hai chỗ thì chỉ dành cho một đến hai đối tượng để ngồi. Vì vậy, cách chọn bàn cũng đơn giản hơn nhiều. Nên chọn bàn ăn hình chữ nhật có kích thước là 880*800*75mm (dài*rộng*cao). Ngoài ra, bạn có thể chọn loại bàn dạng tròn có kích thước với đường kích là 600mm và cao 750mm.

Kích Thước Bàn Ăn Theo Phong Thủy
Bàn ăn 2 chỗ thường rất tiết kiệm diện tích và phù hợp với gia đình ít người

4.2. Bàn ăn 4 chỗ

Đây là kiểu bàn phù hợp cho gia đình hoặc nhóm bạn. Đối với kiểu bàn này nên chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy phù hợp mà vẫn đảm bảo không gian được rộng rãi. Nên chọn loại bàn hình chữ nhật có kích thước bàn ghế ăn phù hợp nhất là 1000-1400*800*750mm (dài*rộng*cao). Còn loại bàn ăn hình tròn kích thước bàn ăn tiêu chuẩn khoảng là 1000mm.

Kích Thước Bàn Ăn Theo Phong Thủy
Bàn ăn 4 chỗ phù hợp cho gia đình hoặc nhóm bạn

4.3. Bàn ăn 6 chỗ

Bàn hình chữ nhật được đánh giá cao và khá thích hợp với gia đình đông người. Ngoài ra, kích thước bàn ăn phù hợp nhất là từ 1200-1800mm*800-100mm*75mm (dài*rộng*cao). Nếu lựa chọn bàn ăn tròn kích thước đường kính tiêu chuẩn đó là 1200*150mm, cao 75cm.

kích thước bàn ăn theo phong thủy
Kiểu bàn ăn 6 chỗ thích hợp nhất với dáng hình chữ nhật

4.4. Bàn ăn 8 chỗ

Loại bàn dành cho gia đình theo nhiều thế hồi xưa. Kiểu bàn phù hợp cho gia đình đông con. Nên chọn kiểu bàn hình chữ nhật tiêu chuẩn từ là 1400-2400mm*800-100mm*75mm (dài*rộng*cao). Ngoài ra nếu bạn chọn bàn ăn hình tròn thì kích thước bàn ăn chuẩn là: 1600mm, cao 750mm là phù hợp.

Kích Thước Bàn Ăn Theo Phong Thủy
Bàn ăn 8 chỗ phù hợp gia đình đông người

4.5. Bàn ăn 10 chỗ

Bạn nên chọn loại bàn ăn hình chữ nhật tiêu chuẩn là (1800-2400mm) x (800-10000mm) x 75mm (dài x rộng x cao) là phù hợp. Với những bàn ăn hình tròn thì nên chọn có đường kính là 2000mm, cao 750mm. Đây là kích thước phù hợp với đại đa số các thiết kế phòng ăn cho mọi gia đình. Kiểu bàn này cần gia đình có diện tích nhà ở khá lớn cho nên hãy cân nhắc lấy hàng về bán hay không.

kích thước bàn ăn theo phong thủy
Bàn ăn 10 chỗ có thể dáng hình tròn hoặc chữ nhật đều được

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm hiểu được kích thước bàn ăn theo phong thủy phù hợp với mong muốn của mình. Nếu có bất kì thông tin nào hãy liên hệ với Công ty CP Kiến Trúc & Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội- A&More để được tư vấn cụ thể nhé!

Thông tin liên hệ:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 3 Average: 5]