12 Cách Sắp Xếp Tủ Quần Áo Trong Phòng Ngủ Nhanh, Gọn

Bạn đã biết làm sao để sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ được gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ chưa? Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội – A&More xin gửi đến bạn 12 cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ nhanh chóng, gọn gàng nhưng cực kỳ đơn giản mà ai cũng phải biết!

1. Chia tủ quần áo thành nhiều ngăn – Cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ

Việc sắp xếp tủ quần áo thông minh không những giúp căn phòng trở nên gọn gàng mà còn giúp bạn tìm thấy đồ của mình nhanh hơn. Tuy nhiên, đôi khi cách thiết kế của tủ mới mua sẽ không hoàn toàn phù hợp với ý đồ sắp xếp của bạn. Đơn giản là hãy chia chúng thành nhiều ngăn nhỏ để sắp xếp quần áo được dễ dàng hơn.

cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ
Chia tủ quần áo thành nhiều ngăn giúp tìm kiếm đồ dễ hơn

Bạn có thể sử dụng vách ngăn nhựa để phân chia không gian trong tủ quần áo. Vách ngăn này có thể giúp quần áo sau khi gấp không bị xô lệch và lộn xộn. Việc chia ngăn như thế này cũng sẽ giúp khả năng lưu trữ đồ được nhiều hơn.

sắp xếp tủ quần áo
Việc chia ngăn tủ quần áo tánh bị lộn xộn và mất thời gian tìm kiếm

Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết cách gấp quần áo khoa học, nhanh chóng. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian tìm đồ cho bạn rất nhiều. Nó cũng giúp tiết kiệm không gian tủ quần áo để có thể chứa thêm một số lượng áo quần nữa.

2. Phân loại quần áo trong tủ – Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

2.1 Phân loại đồ theo công năng

Việc treo đồ lộn xộn sẽ khiến bạn rất mất thời gian mỗi khi tìm chúng. Thay vào đó hãy tập thói quen phân loại đồ theo công năng và khu vực quy định. Cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ theo công năng nhằm xác định vị trí món đồ mình cần tìm nằm ở đâu.

Bạn có thể chia nhóm đồ đi làm như váy, áo sơ mi, đồng phục vào một khu vực riêng. Đồ ở nhà bạn sẽ xếp vào một khu vực khác và dễ nhìn thấy vì thường xuyên mặc.

tủ quần áo trong phòng ngủ
Việc tìm kiếm sẽ nhanh chóng hơn nếu quần áo được chia theo công năng

Chia khu vực quần dài ở một ngăn tủ có chiều cao nhỉnh hơn để quần không bị nếp gấp và nhăn. Các loại trang phục ít mặc như áo khoác, áo tay dài… sẽ ở khu vực khác. Các loại đồ đặc biệt như váy, đầm dạ hội cũng nên chia ra chung khu vực với nhau để tiện tìm kiếm.

2.2 Phân loại quần áo theo mùa

Vào mỗi thời điểm sẽ có những loại trang phục khác nhau cho bạn lựa chọn. Vì vậy, cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ được phân loại theo mùa là thực sự cần thiết. Bạn nên xác định mùa này thích hợp mặc đồ gì thì ưu tiên sắp xếp ra vị trí dễ nhìn thấy. Cách làm này giúp việc tìm kiếm áo quần của bạn trở nên dễ dàng hơn.

sắp xếp tủ quần áo
Quần áo chia theo mùa giúp gọn gàng hơn rất nhiều

Còn đối với những loại quần áo trái mùa bạn nên xếp hoặc treo vào một góc ít chú ý. Bố trí như thế vừa tiết kiệm không gian vừa đảm bảo sự gọn gàng cho căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng nên nhanh chóng cất đi những món đồ không còn phù hợp với thời tiết.

2.3 Phân loại quần áo theo màu sắc

Tủ quần áo sẽ trở nên gọn gàng và có tính độc đáo hơn nếu bạn phân loại áo quần theo màu sắc. Hãy thử tưởng tượng một tủ quần áo sắp xếp lộn xộn giữa các màu với nhau thì mỗi lần tìm kiếm món đồ mình ưa thích cũng thực sự rất khó và mất thời gian.

tủ quần áo phòng ngủ
Chia quần áo theo màu sắc trông có tính thẩm mỹ và dễ tìm đồ

Việc phân loại quần áo theo màu sắc cũng giúp không gian căn phòng bạn có tính thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó nó cũng giúp bạn dễ tìm ra các mẫu thiết kế có thể phối màu với nhau.

3. Sử dụng những loại tủ quần áo kịch trần

Cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ giúp tiết kiệm tối đa không gian là sử dụng các loại tủ quần áo kịch trần. Những chiếc tủ này sẽ có chiều cao áp sát với trần nhà, mang đến không gian rộng rãi hơn cho chiếc tủ áo quần của bạn.

chia quần áo phòng ngủ
Sử dụng tủ kịch trần để tiết kiệm không gian phía trên

Những loại tủ này thường có nhiều ngăn ở phía trên. Bạn có thể tận dụng nó để lưu trữ những chiếc quần áo dày, ít mặc. Như vậy, bạn có thể vừa tiết kiệm diện tích vừa đỡ tốn công sức lấy đồ. Nếu chiều cao của bạn hạn chế hãy sử dụng một chiếc sào để lấy đồ từ trên cao xuống cho tiện hơn.

4. Làm thùng carton để đựng đồ – Cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ

Tủ quần áo của bạn sẽ luôn có những món đồ khá nhỏ. Nó không thể treo lên được nhưng xếp lại thì cũng không gọn gàng lắm. Vì vậy, giải pháp tối ưu là tận dụng những thùng carton để đựng những món đồ đó.

sắp xếp phòng ngủ
Sử dụng thùng carton đựng những đồ nhỏ rất tiện

Bạn có thể xếp liền kề các thùng carton với nhau trong tủ để đựng đồ. Chia ra mỗi thùng đựng các món đồ khác nhau như tất, đồ lót, áo thun, quần đùi… Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều khi tìm đồ và sắp xếp lại chúng.

5. Thiết kế tủ giày âm tường

Các mẫu tủ âm tường hiện nay đang được rất người người lựa chọn cho không gian ngôi nhà của mình. Trong đó, cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ sử dụng tủ giày âm tường cũng khá phổ biến.

sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ
Tủ âm tường là một thiết kế thông minh giúp tiết kiệm diện tích

Với kiểu tủ âm tường này, không gian sẽ rộng rãi hơn rất nhiều. Căn phòng không bị chiếm nhiều diện tích cho các kệ giày dép. Việc thiết kế tủ giày âm tường cũng mang lại tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ của bạn.

6. Bố trí tủ treo đồ phụ kiện – Cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ

Để tiết kiệm triệt để những khoảng diện tích trên tường phòng hoặc phía bên ngoài mặt tủ, bạn hãy thiết kế những tủ treo đồ, phụ kiện. Những món đồ trang sức, phụ kiện, thắt lưng, kính mắt… bạn có thể chia ra theo từng khu vực.

phân chia tủ quần áo
Phân chia khu vực phụ kiện rõ ràng để tiện tìm kiếm

Bên cạnh đó, hãy đóng thêm một vài chiếc giá treo đồ nhỏ xinh vào cánh cửa tủ, khoảng trống trên tường. Chúng sẽ tiết kiệm được một khoảng diện tích kha khá và giúp bạn tìm các món đồ một cách dễ dàng hơn.

7. Bố trí những món đồ thường được sử dụng ngay tầm mắt

Mặc dù bạn có rất nhiều đồ nhưng sẽ có những món đồ thường xuyên sử dụng và ít sử dụng. Sắp xếp những món đồ đó với nhau sẽ rất khó cho việc tìm kiếm của bạn. Tốt nhất, bạn nên phân loại và sắp xếp chúng ra thành những khu vực riêng.

sắp xếp tủ trong phòng
Những món đồ hay sử dụng bố trí ở tầm mắt giúp tiết kiệm thời gian tìm đồ

Những món đồ thường sử dụng nên được bố trí ngay tầm mắt, dễ lấy. Ngược lại những món đồ ít sử dụng có thể bố trí ở những nơi khuất hơn, cao hơn. Nhờ đó, việc tìm kiếm và lấy đồ mỗi khi có nhu cầu sử dụng của bạn sẽ nhanh hơn.

8. Xếp những món đồ dày lại – Cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ

Những món đồ dày như áo khoác, áo ấm, len,… sẽ chiếm rất nhiều diện tích của tủ. Vì vậy, cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ cho những món đồ này cần xếp gọn gàng và để riêng.

sắp xếp đồ trong tủ
Đồ dày xếp lại hoặc treo một góc riêng trông sẽ gọn gàng hơn

Việc xếp gọn những món đồ dày lại giúp bạn có nhiều không gian hơn để treo những món đồ thường sử dụng. Hơn nữa, áo quần dày thường thì tần suất sử dụng khá ít cho nên xếp lại vừa gọn vừa tiện hơn tìm đồ.

9. Thiết kế không gian treo quần áo theo chiều dọc

Một cách sắp xếp đồ thông minh là hãy thiết kế không gian theo chiều dọc. Bạn hãy tận dụng những khoảng trống như khu vực bên trên và bên dưới giá treo quần áo. Đó là những chỗ bạn có thể lưu trữ giày dép, đồ lót hay đồ trang sức.

xếp quần áo trong tủ
Thiết kế tủ quần áo theo chiều dọc giúp tiết kiệm tối đa mọi không gian

Sử dụng các loại móc vòng để có thể phát huy hết công năng trên một chiếc móc áo. Làm như vậy, bạn có thể treo được nhiều đồ hơn mà không quá lạm dụng không gian.

10. Xếp đồ không dùng vào các hộp

Một trong những cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ gọn gàng là hãy cất hết các món đồ không dùng đến vào hộp. Bạn có thể phân loại những món đồ đó ra rồi xếp từng loại vào từng hộp khác nhau để tiện tìm đến mỗi khi cần.

sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ
Cần có nhiều hộp để đựng những đồ không dùng tới

Bạn có thể tận dụng những khoảng trống như nóc tủ, góc tường…. để đặt những chiếc hộp này. Bạn có thể xếp chồng chúng lên nhau nếu trọng lượng những chiếc hộp đó không quá nặng. Cách làm này có thể giúp bạn tiết kiệm không gian căn phòng một cách hoàn hảo.

11. Sử dụng các giá treo đồ ngoài – Cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ

Việc treo quá nhiều đồ trong tủ sẽ gây ra áp lực lớn cho tủ. Dẫn đến tình trạng cong, vênh và làm tủ nhanh chóng bị hư hỏng. Vì vậy, việc sử dụng các giá treo đồ ngoài là hết sức cần thiết.

sắp xếp tủ quần áo
Giá treo đồ bên ngoài vừa có tính thẩm mỹ vừa thuận tiện

Các loại giá treo ngoài khi sử dụng, bạn cũng cần chú ý lựa chọn những món đồ phù hợp để treo. Hạn chế việc treo quá nhiều đồ sẽ trông rất không gọn gàng và mất tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn vị trí đặt các móc treo này sao cho hợp lý. Để không bị lộn xộn thì bạn nên treo những giá này ở góc tường hoặc mép tủ.

12. Thiết kế không gian riêng để chứa đồ trong phòng ngủ

Nếu ngôi nhà bạn đủ rộng hoặc có một không gian trống, hãy dành đó làm không gian riêng để chứa đồ. Không gian này sẽ tiện hơn rất nhiều so với một chiếc tủ quần áo. Căn phòng này sẽ chứa được nhiều đồ hơn so với không gian chật hẹp của một chiếc tủ.

sắp xếp tủ trong phòng
Không gian riêng để chứa và thay đồ sẽ rất tiện

Tại đây bạn có thể tùy ý thiết kế thành nhiều khu vực nhỏ. Mỗi khu vực sẽ bố trí những món đồ khác nhau. Chẳng hạn, khu vực quần áo hay giày dép hay túi xách…. Thiết kế như vậy còn làm căn phòng bạn trở nên “sành điệu” hơn rất nhiều.

Trên đây là những cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hy vọng nó có ích và giúp bạn tìm được những giải pháp thích hợp cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về thiết kế – thi công nội thất, hãy liên hệ Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 29 Ngõ 79 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3 Tòa nhà 34 ngõ 28B Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ: Tổ 09, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  • Giấy phép kinh doanh số: 0104561190 | Cấp ngày: 06/04/2010 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hà Nội
  • Hotline: (024) 3399 3333 – 0983 656 995.
  • Email liên hệ: info@amore-architecture.vn

>>>> XEM THÊM: 

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *