Hướng dẫn cách lắp gương nhà tắm đơn giản, hợp phong thủy

Cách lắp gương nhà tắm như thế nào để đảm bảo độ chính xác và đẹp mắt? Trong bài viết này, Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội – A&More sẽ giới thiệu đến bạn kỹ thuật lắp gương nhà tắm và một số lưu ý quan trọng. Tham khảo ngay nhé!

1. Quy trình lắp gương nhà tắm đúng kỹ thuật

Gồm 3 bước quan trọng để lắp gương đúng kỹ thuật.

1.1 Bước 1: Xác định vị trí lắp gương và khoan lỗ vít

Bước đầu tiên trong quy trình cách lắp gương nhà tắm là xác định vị trí lắp gương. Để thực hiện bước này, trong quá trình thiết kế phòng tắm nhỏ hiện đại bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như: Máy khoan, tua vít, búa, ….

Đầu tiên, xác định vị trí lắp đặt và dùng bút đánh dấu. Sau đó, dùng mũi khoan đục lỗ vị trí đã được đánh dấu. Lưu ý đường kính mỗi mũi khoan là 6mm, tránh lỗ đục quá nông hay quá sâu. Tiếp theo, lắp nở nhựa vào lỗ.

cách lắp gương phòng tắm
Cách lắp gương phòng tắm

Lưu ý: 

 • Khi khoan cần cẩn thận, tỉ mỉ để tránh làm hỏng mặt tường. Đồng thời, việc đó sẽ gây khó khăn cho quá trình lắp đặt, khiến nhà tắm trở nên xấu xí.
 • Trước khi khoan cần xem xét mạch điện trong nhà tắm thật kỹ để tránh chạm vào nguồn điện. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến an toàn bản thân mà còn ảnh hưởng đến hệ thống điện nước trong nhà.

1.2 Bước 2: Cố định gương bằng các tấm kẹp – Cách lắp gương nhà tắm chuẩn

Đầu tiên, bạn cần quan sát kỹ cấu tạo của tấm nẹp. Thêm vào đó, hãy nhớ lựa chọn đúng loại kẹp phù hợp với vị trí đặt. Tiếp theo, bạn dùng đinh vít để cố định các tấm kẹp. Hơn nữa, bạn cần đảm bảo nẹp gương được vặn chắc chắn để tránh bị rơi vỡ.

lắp gương nhà tắm
Lắp gương nhà tắm

1.3 Bước 3: Lắp gương

Đầu tiên khi bắt đầu lắp gương nhà tắm, bạn chỉ cần trượt gương nhẹ nhàng lên tấm kẹp ở trên. Sau đó, đặt gương vào bệ kẹp vừa vào phía dưới. Lưu ý cần đảm bảo tất cả vị trí khi lắp đặt sẽ đều ăn khớp với nhau. Cuối cùng, kéo tấm kẹp bên trên xuống để cố định thì đã hoàn tất việc lắp gương nhà tắm.

cách lắp gương nhà tắm
Cách lắp gương soi nhà tắm

2. Một số lưu ý quan trọng khi lắp gương nhà tắm 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi lắp gương phòng tắm, bạn cần lưu ý thêm một yếu tố quan trọng sau:

 • Kiểm tra kỹ mặt gương và phụ kiện đảm bảo gương không bị nứt, vỡ, phụ kiện không bị hỏng hóc khi vận chuyển, lắp đặt.
 • Vị trí lắp gương tránh bị ánh sáng chiếu trực tiếp.
 • Các thao tác khi lắp đặt và sử dụng đều phải nhẹ nhàng.
 • Bề mặt lắp đặt phải bằng phẳng và không treo các vật nặng lên gương.
 • Tránh để gương gần ngọn lửa và vị trí gồ ghề sẽ làm hỏng mặt gương.

  cách lắp gương nhà tắm
  Cách lắp gương nhà tắm

3. Cách lắp gương nhà tắm hợp phong thủy cần biết

Dưới đây là một số lưu ý về cách lắp gương phòng tắm hợp phong thủy bạn nên biết. Bạn nên lưu ý những lưu ý dưới đây nhé!

 • Vị trí treo gương không nên đặt đối diện cửa phòng tắm. Điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và không khí trong gia đình.
 • Gương phòng tắm không nên đặt đối diện nhà vệ sinh. Bởi lý do, khu vực nhà vệ sinh chứa đựng khá nhiều uế khí. Do đó, điều này cũng sẽ tác động xấu đến sức khỏe gia đình.
cách lắp gương nhà tắm
Gương nhà tắm tự lắp đặt
 • Hướng Nam cũng nên tránh đặt gương bởi Thủy (gương) kỵ với Hỏa (hướng Nam). Một số hướng tốt để lắp gương nhà tắm như: 
  • Hướng Đông Nam: Giúp con đường làm ăn đạt được phát triển, thịnh vượng.
  • Hướng Bắc: Cầu được ước thấy, sự nghiệp rộng mở.
  • Hướng Đông: Sức khỏe dồi dào, gia đình bình an, hạnh phúc.

Qua bài viết về cách lắp gương nhà tắm, Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội – A&More đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích cần thiết. Hãy đón chờ thêm những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

>>>> THAM KHẢO:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]