Cách bố trí lộc bình phòng khách đúng chuẩn, hợp phong thủy

Cách bố trí lộc bình phòng khách đúng chuẩn sẽ giúp gia chủ thu giữ được tài lộc. Do đó, bạn muốn tìm hiểu về cách đặt lộc bình trong phong thủy? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More để biết thêm chi tiết.

1. Vị trí tốt nên bố trí lộc bình trong phòng khách 

Theo phong thủy, việc trưng bày lộc bình trong phòng khách được cho là rất tốt, giúp chiêu dụ tài lộc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể đặt lộc bình ở bất kỳ vị trí nào cũng được. Vậy cách bố trí lộc bình phòng khách như thế nào là chuẩn?

cách bố trí lộc bình phòng khách
Lộc bình bằng gốm sứ

Vị trí tốt nên đặt lộc bình là những nơi rộng rãi, nhiều ánh sáng và dễ nhìn thấy. Thông thường, nó được bố trí ở 2 bên kệ tivi hoặc 2 bên cửa ra vào. Đây là các vị trí đại lợi đại cát, giúp mang lại may mắn, giàu sang cho gia chủ. Do đó, bạn hãy ưu tiên 2 vị trí này và cân nhắc đến không gian của phòng khách để bố trí cho phù hợp. 

Ngoài ra, với phòng khách có không gian thờ cúng, bạn có thể đặt lộc bình 2 bên bàn thờ. Điều này vừa hợp phong thủy lại vừa giúp toát lên vẻ trang nghiêm cho bàn thờ.

>>>> XEM NGAY: Phong thủy phòng khách tuổi nhâm tý 1972 chi tiết, chuẩn xác

2. Gợi ý 5 cách bố trí lộc bình trong phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là khu vực trung tâm và là nơi hội tụ nhiều sinh khí tốt nhất trong nhà. Vì thế, cách bố trí lộc bình phòng khách ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của căn nhà. Bởi, việc đặt lộc bình sai có thể ngăn cản tài lộc của gia đình. Ngược lại, nếu đặt đúng vị trí phong thủy, nó sẽ phát huy tác dụng chiêu tài lộc của mình.

Dưới đây là một số gợi ý về cách đặt lộc bình trong phòng khách mà bạn có thể tham khảo:

cách đặt lộc bình trong phòng khách
Mẫu 1: Đặt lộc bình 2 bên bàn thờ
cách bố trí lộc bình phòng khách
Mẫu 2: Đặt lộc bình 2 bên kệ tivi
cách bày lộc bình trong phòng khách
Mẫu 3: Đặt lộc bình 2 bên cột nhà
cách bố trí lộc bình phòng khách
Mẫu 4: Đặt lộc bình 2 bên cửa ra vào
cách đặt lộc bình trong phòng khách
Mẫu 5: Đặt lộc bình 2 bên ghế sofa

>>>> GỢI Ý: Phong thủy phòng khách cho tuổi ất mão 1975 giúp kích tài lộc

3. Những kinh nghiệm bố trí lục bình trong nhà nên biết 

Ngoài việc tìm hiểu về các cách bố trí lộc bình phòng khách hợp phong thủy, bạn cũng nên biết về các điều cần lưu ý khi trưng lộc bình trong nhà:

  • Không nên để lộc bình đối diện trực tiếp với cửa chính. Điều này có thể làm tài sản trong nhà bị thất thoát, trôi ra khỏi cửa.
  • Với các loại lộc bình gỗ kích thước lớn, bạn nên đặt ở phòng thờ hoặc phòng khách. Nó sẽ giúp không gian trở nên đẹp, trang nghiêm và sang trọng hơn.
  • Tuyệt đối không đặt lộc bình ở phòng bếp bởi nó sẽ làm tài lộc trong nhà tiêu tan.
  • Trưng lộc bình cần đảm bảo tính cân xứng, nếu không có thể ảnh hưởng đến phong thủy nhà cũng như mất tính thẩm mỹ.
  • Với các loại lộc bình có chất liệu như: gỗ, sứ, thủy tinh, bạn nên chọn đặt hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Còn với lộc bình bằng kim loại, tốt nhất nên bố trí ở hướng Tây Bắc hoặc Tây.
  • Sử dụng các loại lộc bình gỗ nhỏ, bạn nên cất giữ trong không gian tủ kính để tránh thất thoát tiền bạc.
  • Khi chọn mua lộc bình, gia chủ nên tìm hiểu kỹ về từng loại để lựa chọn cho hợp mệnh tuổi. 
  • Kích thước lục bình nên chọn theo kích thước lỗ ban để đảm bảo tính chuẩn xác. Đồng thời cũng nên xem xét đến diện tích không gian nhà để cân bằng với tổng thể.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết cách bố trí lộc bình phòng khách đúng chuẩn theo phong thủy. Ngoài ra, nếu có thắc mắc hoặc muốn nhận được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với  Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. 

Thông tin liên hệ:

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *