Bố trí mặt tiền và mặt hậu nhà ở hợp phong thủy

Một ngôi nhà đẹp có mặt tiền và mặt hậu hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mặt tiền là phía mặt có chứa cửa chính, mặt hậu là phần đối xứng với mặt tiền hay còn gọi là lưng nhà. Một ngôi nhà có mặt tiền và mặt hậu chuẩn phong thủy là khi mặt tiền và mặt hậu có sự phối kết hợp, thuộc phối cảnh của ngôi nhà, không chỉ mang tính chất trang trí mà cần dẫn chuyển dòng khí. Mặt tiền cần có dương khí thịnh, sáng rộng, thoáng đãng. Mặt hậu cũng cần tránh sự tối tăm, ẩm thấp.

 

Theo phong thủy, mặt tiền và mặt hậu của ngôi nhà cần có sự cân bằng âm dương.  Mặt tiền và mặt hậu không có nghĩa là 2 mặt trái ngược nhau vì cùng nằm trong tổng quan ngôi nhà nên 2 mặt này cần có sự uyển chuyển, cân bằng về dòng khí, tránh bị đứt đoạn.

 

Theo xu thế chung ngày nay, mặt tiền cần thịnh dương nhiều hơn, còn mặt hậu thì có thể thịnh âm hay thịnh dương, tùy vào mặt hậu có những vùng khí trường gì.

 

Lâu nay, khái niệm “minh đường tụ thủy, hậu đường tọa sơn” thường được áp dụng rộng rãi. Khái niệm này có thể hiểu là mặt tiền cần phải sáng sủa, thoáng đãng và mặt hậu cần có điểm tựa vững chắc. Gia chủ nên dành ra một khoảng sân trước cửa vì sân như một lớp vỏ bọc bảo vệ dòng khí xung trực từ đường, thanh lọc bớt đi hung khí. Nhiều người hiểu “minh đường tụ thủy” là phía trước cần có nước nên đã đặt bể nước trước nhà. Đây là sự nhầm lẫn bởi thế “minh đường tụ thủy” còn cần phải phù hợp với phương hướng mới áp dụng được. “Vượng hướng” mới có thể để thủy, “vượng sơn” mà để thủy là phá cách.

 

Theo phong thủy, nhà là bị tóp hậu là thế xấu nhất và nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tương lai của gia chủ. Tuy nhiên, nếu chẳng may ngôi nhà bị như thế vẫn có thể xử lý bằng cách xây một khoảng sân vườn ở mặt hậu. Khoảng sân này sẽ có tác dụng nắn lại hình thái ngôi nhà, đồng thời tăng cường ánh sáng ở vùng tóp hậu, ánh sáng lộ thiên sẽ hóa giải những khoảng tối tăm do thế tóp hậu mang lại.

 

Mặt hậu của nhà nhất thiết phải có cửa vì cửa đó sẽ là đường ra cho những điềm hung. Nếu không thể trổ cửa ở mặt hậu, gia chủ có thể thay thế bằng cửa sổ và 3 thang cửa phía trên.

 

Nếu trong cùng một dãy phố, ngôi nhà của bạn cần đảm bảo sự hài hòa với tổng quan cũng như mặt bằng kiến trúc.  Không nên xây nhà quá cao, quá thấp, nhô lên hay thụt xuống so với mặt bằng chung. Nếu quá khác biệt, ngôi nhà ấy không những làm mất đi vẻ thẩm mỹ của cả khu phố mà còn tạo ra những xung khắc về ngũ hành.

 

Gia chủ cần lưu ý khi xây dựng hay sắp xếp nhà cửa, tránh đặt các vật uế tạp như: chổi lau nhà, thùng rác… ở mặt tiền vì đây là không gian cần được giữ sạch sẽ. Mặt hậu cũng cần tránh lộn xộn, tối tăm. Tốt nhất, bạn nên bài trí một cái kho ở hướng xấu đặt những vật xấu, uế tạp…

 

Nếu nhà của gia chủ bị những mặt hậu của tòa nhà khác chiếu vào thì có thể sử dụng hàng rào nhà mình hoặc núi giả, tiểu cảnh khô để hóa giải.

 

Hiện nay, hình thái kiến trúc được ưa chuộng nhất chính là mặt tiền xây hình vòm, mặt hậu xây vuông vức. Đây được đánh giá là thế “thổ sinh kim ” (tức “hậu sinh tiền”), phú quý song toàn.

 

Để gia đình của bạn luôn gặp may mắn, bình an trong cuộc sống thì hãy chú ý đến thiết kế kiến trúc ngôi nhà có mặt tiền và mặt hậu hợp phong thủy nhé.

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *