Nên nuôi bao nhiêu cá trong bể hợp phong thủy, đón may mắn

Bạn không biết nên nuôi bao nhiêu cá trong bể để hợp phong thủy? Nên đặt vị trí bể cá ra sao và nuôi những loại nào thì hợp lý? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More để biết thêm thông tin nhé.

1. Nên nuôi bao nhiêu cá trong bể dựa vào ngũ hành trong phong thủy

Thú vui nuôi cá cảnh đang rất được yêu thích và trở nên phổ biến thời gian gần đây. Tuy nhiên nhiều người chỉ nuôi tùy hứng và theo sở thích chứ chưa biết rõ đến ý nghĩa phong thủy của nó. Bạn đã bao giờ tự hỏi mình thuộc mệnh hỏa, vậy mệnh hỏa nuôi bao nhiêu cá là tốt? Mệnh mộc nuôi bao nhiêu con cá? Có thể dựa vào ngũ hành trong phong thủy để xác định số lượng nên nuôi bao nhiêu cá trong bể như sau:

nên nuôi bao nhiêu cá trong bể
Thú vui nuôi cá cảnh ngày càng phổ biến
  • Nuôi với số lượng 1 con: Đây thuộc hành Thủy. Khi nuôi 1 con có thể có khả năng tăng cường Thủy khí. Đây thuộc khí vượng tài nên được coi là tốt
  • Nuôi với số lượng 2 con: Đây thuộc hành Hỏa. Khi nuôi 2 con có thể làm hao tổn Thủy khí, dần dần bị tiêu hao. Cho nên trường hợp này xem là xấu
  • Nuôi với số lượng 3 con: Đây thuộc hành Mộc cũng có khả năng làm giảm Thủy khí. Vì vậy cũng được xem là không tốt
  • Nuôi với số lượng 4 con: Đây thuộc hành Kim có thể làm gia tăng Thủy khí và làm tài khí thêm vượng. Cho nên được xem là cát (có lợi)
  • Nuôi với số lượng 5 con: Đây thuộc hành Thổ khắc với Thủy khí, gây ảnh hưởng đến tài khí. Vì vậy có thể gây bất lợi
  • Nuôi với số lượng 6 con: Đây thuộc hành Thủy. Thủy khí sẽ được gia tăng rất nhiều nên có lợi
  • Nuôi với số lượng 7 con: Đây thuộc hành Hỏa. Thủy khí sẽ bị ảnh hưởng và bị tiêu hao dần. Vì vậy trường hợp này cũng nên hạn chế.
  • Nuôi với số lượng 8 con: Đây thuộc hành Mộc và khả năng làm hao tổn Thủy khí khá cao cho nên rất bất lợi
  • Nuôi với số lượng 9 con: Đây thuộc hành Kim có khả năng làm vượng Thủy khí nên rất có lợi và được xem là tốt
  • Nuôi với số lượng 10 con: Đây thuộc hành Thổ. Mà trong Ngũ hành thì Thổ và Thủy khắc nhau cho nên Thủy khí bị giảm rất nhiều.

Nếu nuôi từ 11 con trở lên thì chỉ cần bỏ đi hành chục rồi tính tương tự như trên. Ví dụ 11 con thì tính là 1, 12 con thì tính là 2 và tương tự như vậy với những trường hợp khác.

nên nuôi bao nhiêu cá trong bể
Dựa vào ngũ hành để xác định số lượng cá cần nuôi

Nếu nuôi với số chẵn như 20 con, 30 con,… thì tính theo số hàng chục. Ví dụ nuôi 20 con thì tính là 2, nuôi 30 con thì tính là 3, và tương tự với những trường hợp khác.

2. Bể cá nuôi bao nhiêu con thì hợp phong thủy theo bản mệnh

Bên cạnh đó, ngoài dựa theo ngũ hành thì việc nuôi cá phong thủy bao nhiêu con cũng cần phụ thuộc vào yếu tố bản mệnh. Nếu biết mình thuộc bản mệnh nào thì có thể dễ dàng dựa vào đó để xác định số lượng cá cần nuôi sao cho hợp phong thủy. Mỗi mệnh sẽ chỉ ra nên nuôi cá số chẵn hay lẻ như thế nào để phù hợp với bản mệnh và phong thủy. Cụ thể thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nuôi cá bao nhiêu con thì tốt cho từng bản mệnh:

nên nuôi bao nhiêu cá trong bể
Nuôi cá cũng cần quan tâm đến yếu tố bản mệnh
  • Đối với người thuộc mệnh Thủy: Phù hợp nuôi 1 hoặc 6 con cá
  • Đối với người thuộc mệnh Kim: Phù hợp nuôi 4 hoặc 9 con cá
  • Đối với người thuộc mệnh Mộc: Phù hợp nuôi 3 hoặc 8 con cá
  • Đối với người thuộc mệnh Hỏa: Phù hợp nuôi 2 hoặc 7 con cá
  • Đối với người thuộc mệnh Thổ: Phù hợp nuôi 5 hoặc 10 con cá

Nếu bạn không biết nên nuôi bao nhiêu cá trong bể hợp với bản mệnh của mình mà nuôi theo tùy hứng sẽ ảnh hưởng tới phong thủy. Con đường làm ăn, tài lộc hoặc tình cảm gia đình, vợ chồng cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Ngoài ra, số lượng cá nuôi theo tuổi cũng là 1 điểm phong thủy mà bạn cần lưu ý.

3. Theo vị trí đặt thì nên nuôi bao nhiêu cá trong bể

Nếu bạn đã có đáp án cho câu hỏi nuôi cá nên nuôi mấy con thì còn 1 điều tiếp theo bạn cần lưu ý. Yếu tố này cũng không kém phần quan trọng khi quyết định số lượng cá cần nuôi đó là vị trí. Vị trí đặt bể cá cũng ảnh hưởng rất nhiều tới yếu tố phong thủy và quyết định nuôi bao nhiêu cá. Cụ thể:

nên nuôi bao nhiêu cá trong bể
Vi trí bể cá cũng quyết định đến số lượng cá cần nuôi
  • Bể cá được đặt theo hướng Bắc: Hướng này thuộc hành Thủy trong ngũ hành. Vì vậy thích hợp nuôi 1 hoặc 6 con cá có màu đen, vàng kim hoặc trắng.
  • Bể cá được đặt theo hướng Đông: Hướng này thuộc hành Mộc nên số lượng cá trong bể là 3 con thì hợp lý. Nên chọn những loại cá có màu đen hoặc xanh để có khả năng làm vượng Thủy khí.
  • Bể cá được dặt theo hướng Nam: Hướng này thuộc hành Hỏa nên thích hợp nuôi 9 con cá có màu đỏ hoặc xanh. Bạn có thể kết hợp nuôi 2 con cá đỏ và 7 con cá xanh hoặc ngược lại.
  • Bể cá được đặt theo hướng Tây: Hướng này thuộc hành Kim, số lượng cá phong thủy trong bể nên là 6 con cá có màu vàng kim hoặc màu trắng.
  • Bể cá được đặt theo hướng Đông Nam: Hướng này cũng thuộc hành Mộc. Tương tự như bể cá đặt ở hướng Đông thì nên nuôi 3 con có màu xanh hoặc đen đều thích hợp
  • Bể cá được đặt theo hướng Đông Bắc: Hướng này thuộc hành Thổ thích hợp nuôi 8 con cá có màu vàng
  • Bể cá được đặt theo hướng Tây Nam: Hướng này đối diện với Đông Bắc nhưng có thuộc hành Thổ và có ý nghĩa như nhau. Tương tự bể cá đặt hướng Đông Bắc thì nên nuôi 8 con cá có màu vàng.
  • Bể cá được đặt theo hướng Tây Bắc: Hướng này thuộc hành Kim thích hợp với số lượng cá trong bể là 6 con cá có màu vàng kim hoặc màu trắng.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà A&More giải đáp thắc mắc nên nuôi bao nhiêu cá trong bể. Bạn có thể dựa vào những thông tin đó để xác định số lượng cá cần nuôi sao cho hợp phong thủy và bản mệnh của mình để được phù hộ và phát tài. Nếu bạn muốn giải đáp thêm các thắc mắc hoặc muốn tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ A&More để được giải đáp chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 6 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *