6 cách trong phong thủy cầu con cái linh nghiệm & hữu hiệu

Thuật phong thủy có tác động cực kỳ quan trọng đến mọi khía cạnh của gia đình. Do đó, đối với những gia đình chưa có con hay muốn có con sớm thì theo phong thủy cầu con cái cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More để bỏ túi được thông tin hữu ích nhất.

1. Luôn để cửa chính được rộng mở để cầu con cái

Ellen Whitehurts – chuyên gia phong thủy hàng đầu và tác giả cuốn Make This Your Lucky Day cho biết: “quan trọng nhất khi thiết kế nội thất là phải luôn đảm bảo cửa chính được rộng mở, không bị cản trở hay bị chặn bởi vật khác.” Vì chỉ có như vậy thì những năng lượng tích cực mới có thể vào nhà. Và nhờ vậy mà sức khỏe con người cũng tràn trề năng lượng hơn và sẽ kích thích việc thụ thai dễ dàng.

phong thủy cầu con cái
Luôn để cửa chính được rộng mở để cầu con cái

Bên cạnh đó, bạn cần phải lưu ý tránh sự phát triển quá mức của các loại cây xanh quanh nhà hoặc nơi đỗ xe, vì nó sẽ gây cản trở vượng khí vào nhà. Đặc biệt, nếu hướng nhà của bạn hướng trực tiếp ra đường thì bạn cần chú ý hơn về nơi đỗ xe.

2. Bố trí phòng ngủ vợ chồng trong phong thủy cầu con cái

Để phong thủy cầu con cái trong gia đình phát triển mạnh thì việc sắp xếp lại phòng ngủ vợ chồng tuân theo các tiêu chuẩn phong thủy là điều cần thiết. Theo Whitehurts, tiêu chuẩn vàng để có thể nâng cao tỷ lệ thụ thai là thay đổi giường về bên phải hoặc bên trái, sau đó đặt giường về vị trí ban đầu.

Bên cạnh đó, một lưu ý trong phong thủy cầu con cái mà bạn nên biết là khi đang cố gắng có thai hay là khi mang thai hoặc lúc mới sinh thì bạn nên tránh lau chùi làm sạch gầm giường và hút bụi. Bởi theo phong thủy, những linh hồn thế hệ con cháu ở tương lại sẽ luôn ở quanh bạn, đặc biệt khi bạn ngủ thì nó sẽ trở thành một phần vật lý ở trong gia đình. Do đó mà bạn không nên làm phiền các nguồn năng lượng ở dưới gầm giường khi đang muốn có thai.

phong thủy cầu con cái
Bố trí phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Ngoài ra, theo phong thủy cầu con cái thì môi trường thân thiện với màu xanh lá cây là tường, ga, chăn, gối sẽ giúp chữa mọi tắc nghẽn về năng lượng gây cản trở đến quá trình thụ thai. Mặt khác, bức tường ngay phía sau giường cần có sự pha trộn với tông màu trắng hoặc màu da cam, vì sao lại như vậy? Là bởi vì hai màu này liên quan đến sự sinh sản, thế nhưng bạn không nên quá lạm dụng vì sẽ khiến căn phòng gây cảm giác khó chịu và bí bách.

3. Tránh bố trí cấu trúc “cửa đối cửa” để cầu con cái

Một việc quan trọng trong phong thủy cầu con cái là bạn không nên bố trí nhà theo cấu trúc “cửa đối cửa”. Bởi nếu như vậy thì nó sẽ ám chỉ hai vợ chồng chủ nhà thường xuyên tranh cãi với nhau dẫn đến khó hòa hợp trong chuyện chăn gối và sẽ gây nên tình trạng khó có con. Theo phong thủy cầu con cái thì đây được gọi là “đấu khẩu sát”  do sát khí gây nên. Vì vậy mà khi thiết kế, xây dựng nhà cửa thì cần tránh cấu trúc “cửa đối cửa”.

phong thủy cầu con cái
Tránh bố trí cấu trúc “cửa đối cửa” để cầu con cái

4. Bố trí khu vực dành cho trẻ em

Theo chuyên gia phong thủy cầu con cái DeAnna Radaj, nếu các cặp vợ chồng đang mong muốn có con thì bạn nên tập trung sự sáng tạo dành cho khu vực dành cho trẻ em. Và khu vực tốt để bố trí phòng cho trẻ em là nằm ở phía tường bên tay phải khi bước vào nhà.

phong thủy cầu con cái
Bố trí khu vực dành cho trẻ em

Với khu vực cho bé thì bạn nên trang trí tông màu trắng, màu kim loại hoặc màu vàng, màu bạc. Bên cạnh đó, bạn cần bố trí những hình khối tròn và trưng bày những phụ kiện liên quan đến mẹ, bé sơ sinh như tranh em bé được đặt vào khung kim loại tròn.

5. Khu vực của các mối quan hệ – Phong thủy cầu con cái trong gia đình

Theo phong thủy cầu con cái thì khu vực bố trí các mối quan hệ trong gia đình nằm ở góc xa ở phía bên tay phải. Với khu vực của các mối quan hệ, bạn nên:

  • Trang trí nội thất với các hình vuông.
  • Trang trí khu vực các mối quan hệ có tông màu đỏ và có các yếu tố thuộc Thổ.
  • Các đồ vật trang trí nên trung bày theo đôi, theo cặp.
  • Cần trang trí các đồ vật mang tính lãng mạn, hạnh phúc.
  • Nên loại bỏ các đồ vật không liên quan như máy tính, các đồ vật lộn xộn hoặc máy tập thể dục,…
phong thủy cầu con cái
Khu vực các mối quan hệ cần hợp phong thủy

6. TOP 6 vật phẩm phong thủy cầu con cái nên sử dụng

6.1 Vật phẩm Kỳ Lân Tống Tử

Nhắc đến phong thủy cầu con cái thì không thể bỏ qua vật phẩm phong thủy. Và trong số các vật phẩm cầu con cái thì không thể bỏ qua Kỳ Lân Tống Tử. Treo tranh Kỳ lân tống tử trong phòng, với bức tranh đứa bé cưỡi kỳ lân chứa hàm ý đưa con cái đến.

cầu con cái
Vật phẩm Kỳ Lân Tống Tử

Bên cạnh đó, có một số người thường dùng khóa trường thọ bằng vàng bạc có hình con kỳ lân với mong muốn có được con trai. Nói tóm lại, nếu bạn muốn có con thì nên dùng tranh, tượng bằng đá, tượng đồng phong thủy Kỳ lân tống tử ở trong phòng.

6.2 Liên Sinh Quý Tử

Vật phẩm phong thủy cầu con cái tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ là Liên Sinh Quý Tử. Vật phẩm này mang đến ý nghĩa rằng người vợ chồng sẽ nhanh chóng có con trai. Phía trên miếng ngọc Liên Sinh Quý Tử khắc hình một đứa bé cầm bông sen hoặc là nằm trên lá sen với hàm ý “sen sinh quý tử”. Ngoài ra, bức tượng còn khắc thêm hình con cá với mong muốn là vừa sớm sinh quý từ vừa có tài lộc, của cải dư thừa.

cầu con cái
Liên Sinh Quý Tử

6.3 Vật phẩm phong thủy Phú Quý Đồng Tử

Vật phẩm phong thủy cầu con Phú Quý Đồng Tử có hình ảnh của hai đứa bé cầm câu thiên tài tiến bảo, đặc biệt là có nhiều tiền vàng ở ngay sau lưng. Việc bố trí vật phẩm phong thủy này thì nó sẽ giúp gia chủ nhanh chóng có con cái nối dõi.

cầu con cái
Vật phẩm phong thủy Phú Quý Đồng Tử

6.4 Vật phẩm Bầu Bí Đầy Đàn

Bầu Bí Đầy Đàn là vật phẩm phong thủy cầu con cái được sử dụng phổ biến hiện nay. Với vật phẩm này, người ta có thể khắc họa hình dàn bầu trĩu quả ở trên đá ngọc để làm bùa cho các cặp vợ chồng, bên cạnh đó, có thể vẽ thành tranh để treo trong phòng với ý cầu chúc sinh được nhiều con.

cầu con cái
Vật phẩm Bầu Bí Đầy Đàn

6.5 Vật phẩm Ngọc Sơn

Vật phẩm phong thủy Ngọc Sơn có hình ngọn núi và thường được làm từ ngọc phỉ thúy hoặc là cẩm thạch. Theo quan niệm của phong thủy cầu con cái thì “núi quản nhân đinh, sông quản tài lộc”, chính vì thế mà những gia đình muốn cầu con cái, không muốn sống cô độc thì nên sử dụng vật phẩm này ở trong phòng.

cầu con cái
Vật phẩm Ngọc Sơn

Bên cạnh đó, vật phẩm phong thủy Ngọc Sơn còn có ý nghĩa mang lại nhiều tiền tài, của cải. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vật phẩm này vào những nơi có địa thế suy yếu ở sau lưng. Đặc biệt, bạn có thể bố trí Ngọc Sơn ngay phía sau lưng để cầu mong sự hỗ trợ từ đồng nghiệp hoặc cấp trên.

6.6 Thạch Lựu

Thạch Lựu là một trong các vật phẩm phong thủy cầu con cái được ưa chuộng hiện nay. Vật phẩm có hình quả lựu căng mọng hoặc là nửa quả lựu nhưng lộ ra nhiều hạt mang hàm ý “lựu khai bách tử”. Việc sử dụng vật phẩm phong thủy này trong nhà như một lời chúc con cháu đầy đàn.

cầu con cái
Tranh Thạch Lựu cầu con cái

Trên là các thông tin về phong thủy cầu con cái được Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More chia sẻ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích. Liên hệ ngay A&More nếu muốn giải đáp thêm thắc mắc của mình nhé.

Thông tin liên hệ:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *