Thiết Kế Nội Thất Quán Cafe Xuân Diệu

  • Chủ đầu tư:
  • Thiết kế:
  • Diện tích thiết kế:

Mô tả dịch vụ:<>

Đối với nhiều người Việt Nam thế giới Arap vẫn còn là một vùng đất xa lạ, và tất nhiên những gì thuộc về nơi đó như phong cách nội thất Trung Đông cũng chưa được biết đến rộng rãi, có chăng cũng chỉ là qua phim ảnh, sách báo. Và để nhằm đem những nét văn hóa Trung Đông đến gần hơn với Việt Nam, chủ đầu tư của công trình café Xuân Diệu đã tin tưởng nhóm thiết kế nội thất của A&More Architecture để chúng tôi thiết kế nội thất cafe này. 

 

Với diện tích trên 300m2 và 1 tầng lửng, Thiết kế nội thất cafe Xuân Diệu đủ sức chứa 1 lượng khách tương đối lớn, do đó yêu cầu về các mảng miếng trang trí đòi hỏi phải chi tiết, song vẫn phải liên kết một cách mạch lạc với nhau. Lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích trong “Nghìn lẻ một đêm”, nhóm thiết kế quán cafe của A&More Architecture đã cố gắng đem những nét chân thật nhất từ câu chuyện để “kể” cho các khách hàng bằng trực quan một cách sinh động nhất.

Sự huyền bí trong những câu chuyện của vùng đất Ba Tư xa xưa đã được thể hiện ngay trong gam màu tím  với những sắc độ đậm nhạt khác nhau. Màu tím không chỉ là sự bí ẩn, nó còn đem lại những nét mềm mại , quyến rũ như nàng Seherazat vậy. Và để kết nối với sự bí ẩn, mềm mại của sắc tím, những mảng trần của thiết kế nội thất quán cafe này được sơn đen  kết hợp với những dải lụa tơ tằm Organza đã tạo ra sự hài hòa đến từng chi tiết.

Phong cách trang trí của Arap rất chú ý đến các hoa văn, họa tiết đặc trưng , chính vì thế nhóm thiết kế rất chú trọng vào việc đưa các đường nét hoa văn này vào các diện tường hay cột trang trí để tạo thêm điểm nhấn.

Các quốc gia Arap từ xưa tới nay vốn luôn nổi tiếng về sự giàu có và xa hoa, chính vì lẽ đó, việc chọn lựa đồ nội thất cho quán café Xuân Diệu càng phải thật đẳng cấp để hài hòa với không gian chung và thể hiện được phong cách của quán. Các loại đèn trang trí, bàn ghế… được chúng tôi lựa chọn theo phong cách classic kết hợp với các hoa văn họa tiết mang hơi hướng của vùng Trung Đông.

Ngày nay, có không nhiều không gian café có thể tạo cho mình một phong cách rõ ràng, chính vì lẽ này mà ấn tượng để lại cho khách hàng là không nhiều. Chỉ có 1 số ít không gian café là có thể định hình cho mình được một phong cách riêng. Những nơi như thế luôn tạo ra cho khách hàng những cảm xúc và ấn tượng rât tốt. Công trình thiết kế nội thất cafe Xuân Diệu được thiết kế bởi A&More Architecture là 1 trong số ít những không gian café như vậy.

<>

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *