Thiết kế nội thất nhà ống đẹp ở Trung Kính, Hà Nội

  • Chủ đầu tư: chị Lan
  • Thiết kế: 2018
  • Diện tích thiết kế: 320 m2

Đây là một kiểu thiết kế nội thất nhà ống đẹp phổ biến và đặc trưng của người Việt Nam. Nhà ống có kiến trúc hẹp và dài. Do đó, để thiết kế kiến trúc cho kiểu nhà này cần đòi hỏi kinh nghiệm của các KTS. Để đáp ứng được các yêu cầu này thì đòi hỏi người kiến trúc sư phải có kinh nghiệm thực tế và vận dụng hài hoà không gian chuẩn để không gây lãng phí và làm hỏng một cấu trúc đẹp.

1. Nhà ống là gì?

Nhà ống là một kiểu nhà ở đang rất thông dụng trong những năm gần đây, nhất là ở thành phố. Với thiết kế khác biệt tạo cho nhà ống có nhiều không gian để thư giãn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Những hình ảnh tham khảo dưới đây là mẫu thiết kế nội thất nhà ống đẹp và hiện đại ở phố Trung Kính, Hà Nội. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

nhà ống Trung Kính Hà Nội
Nhà ống đang được sử dụng nhiều tại các thành phố, đô thị

Trên thực tế, mỗi mẫu thiết kế nội thất nhà ống cần phải tuân theo nhiều yêu cầu khác nhau tuỳ thuộc vào phong cách và sở thích của chủ nhà ống đó. Có người thích phong cách hiện đại, có người thích nhà ống mang phong cách cổ điển. Cũng có người thích nhà ống thật thoáng đãng về không gian, phòng khách rộng, có người lại thích sử dụng tối đa không gian trong nhà ống….

Với mỗi yêu cầu, các đơn vị thiết kế và thi công nội thất cần đưa ra nhiều phương án thiết kế phù hợp và hài hoà nhất.

2. Tiêu chí đánh giá mẫu thiết kế nội thất nhà ống đẹp và hiệu quả

2.1. Tính hài hòa của thiết kế

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả của thiết kế nội thất trong nhà ống là tính hài hòa. Thiết kế nội thất nhà ống hài hòa thể hiện ở nhiều phương diện. Đó là sự hài hòa với môi trường xung quanh như kiến trúc, quang cảnh công trình liền kế, bố trí các không gian trong nhà (không gian tiếp khách, không gian nghỉ ngơi, không gian sinh hoạt…).

Các yếu tố màu sắc, ánh sáng, đường nét của nội thất trong ngôi nhà cũng là yếu tố quyết định hiệu quả của mẫu thiết kế nội thất trong nhà ống này.

nhà ống Trung Kính Hà Nội
Tính hài hòa được quan tâm trong thiết kế nhà ống

2.2. Phong cách thiết kế

Hầu hết các gia chủ hiện nay thích các mẫu thiết kế nhà ống với phong cách hiện đại. Và trên thực tế những mẫu nhà ống hiện đại luôn mang lại cho con người nhiều cảm nhận thú vị, dễ gây ấn tượng với người nhìn mà không cần quá cầu kỳ về hình khối, đường nét hoặc xa hoa về nội thất.

nhà ống Trung Kính Hà Nội
Phong cách hiện đại đang được ưa chuộng

2.3. Cấu trúc của nhà ống

Với nhà ống, sự hạn chế về chiều ngang đã tạo nên khó khăn về thiết kế nội thất nhà ở đẹp cấu trúc. Không gian xây dựng không đồng đều giữa chiều ngang và chiều rộng. Cấu trúc bộ mặt ngôi nhà ống thật sự khiến các nhà kiến trúc đau đầu suy nghĩ. Lên ý tưởng cho ngôi nhà không chỉ cần đảm bảo nét đặc trưng, riêng biệt cho nhà ống mà còn thỏa tiêu chí hài hòa không gian khu vực sống.

nhà ống Trung Kính Hà Nội
Cấu trúc nhà hẹp và dài gây nhiều khó khăn cho việc thiết kế nội thất

2.4. Phong thủy của căn nhà

Về phong thuỷ, dù đã có sân trong nhưng nếu thường mở cửa thông suốt từ trước ra sau cũng khiến luồng khí mạnh hút vào gây bất lợi. Ngược lại, ngăn chia nhà ống theo kiểu thành từng phòng bít bùng cũng làm mất tác dụng của giếng trời, trong nhà ngột ngạt mà gió lại vẫn lùa mạnh dọc theo những lối đi dài hun hút.

nhà ống Trung Kính Hà Nội
Thiết kế nội thất cũng cần phải quan tâm đến phong thủy của căn nhà

2.5. Phân chia không gian

Về việc phân chia các không gian chức năng của nhà ống cũng dựa trên nguyên lý phong thuỷ như trên. Để có những không gian thoải mái nhất đòi hỏi gia chủ cần biết phân bổ các vị trí không gian ở những điểm phù hợp nhất. Có như vậy thì không gian thiết kế mới trở nên cởi mở, thông thoáng và đảm bảo được thẩm mỹ nội thất. Cách bố trí phổ biến nhất hiện nay là phòng khách, bếp ở tầng 1 còn lại các không gian ngủ nghỉ, thư giãn, làm việc….phân bổ đều cho các tầng trên hoặc gác lửng. Ngoài ra, tầng 1 có thể phân bổ làm gara xe, bài trí sân vườn…sao cho đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

nhà ống Trung Kính Hà Nội
Việc phân chia không gian rất quan trọng trong thiết kế nội thất

Một ngôi nhà ống đẹp phải mang lại sự tiện dụng cho những người sống trong nó. Nó phải tạo cho chủ nhân cảm giác thoải mái, ấm cúng và tiện nghi. Nó thể hiện lối sống, cá tính, phong cách và gu thẩm mĩ của chính chủ nhân nó. Vì vậy, họ phải cần đến những chuyên viên thiết kế nội thất nhà ống chuyên nghiệp có thể giúp họ giải quyết những vướng mắc. Việc này nhằm đem lại một không gian sống tiện nghi, phù hợp với tâm lý sử dụng, lứa tuổi, thói quen sinh hoạt, gu thẩm mỹ và đặc trưng văn hóa. Dịch vụ thiết kế nội thất nhà ống đẹp chuyên nghiệp tại A&More là một trong những công ty có tuổi đời lâu nhất trên thị trường. Công ty đã có kinh nghiệm hàng trăm công trình lớn nhỏ bao gồm chung cư, văn phòng, nhà ở, nhà ống, nhà phố….

Các KTS tại A&More với nhiều năm kinh nghiệm luôn tìm tòi sáng tạo những mẫu thiết kế hoàn hảo nhất. A&More luôn đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng, giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp, một không gian sống tiện nghi và thoải mái, với một chi phí hợp lý nhất.

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 2 Average: 3]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *