Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Phố Mai Động

  • Chủ đầu tư: Chị Lan
  • Thiết kế: 2018
  • Diện tích thiết kế: 250 m2

Nhà phố Mai Động là một trong những thiết kế kiến trúc nhà phố theo phong cách hiện đại do các kiến trúc sư trực thuộc Công ty cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More thực hiện.

Sau thời gian thảo luận giữa bên thiết kế và chủ dự án là chị Lan – cả hai bên đã thống nhất trong việc lựa chọn phong cách hiện đại cho dự án. Phong cách là sự phối hợp hài hòa của các hình khối trong không gian, sử dụng các vật liệu như bê tông, thép, kính… thay thế cho các vật liệu đơn giản như trước đây.

Nằm tọa lạc khu Mai Đông với diện tích đất là 250m2, để có một không gian rộng rãi đủ cho một gia đình nhiều người sinh sống với nhiều phòng ngủ, phòng sinh hoạt và khu vui chơi, căn nhà đã được thiết kế với 5 tầng. Tầng 1 là hầm giữ xe rộng rãi, tầng 2,3,4 là khu sinh hoạt, tầng 5 sân thượng và vườn.

thiết kế kiến trúc nhà phố
Thiết kế nhà theo phong cách hiện đại tại Mai Đông

Tòa nhà chủ yếu sự dụng màu nâu và trắng. Các chi tiết gỗ như cửa kính và ban công tạo nên sự độc đáo cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, để không gian thêm phần trẻ trung, sinh động, các vật liệu kính được sử dụng làm cửa cho các tầng. Để tránh sự đơn điệu, lan can bê tông và kính được thiết kế xen kẽ nhau giữa các tầng. Cây cối được trang trí ở bên công, giúp tăng thêm sức sống cho thiết kế kiến trúc nhà phố. Một điều đặc biệt ở đây, thay vì chọn các loại cây nhỏ xinh vừa đủ cho ban công, kiến trúc sư đã chọn lựa những loại cây vươn cành cao với tán lá xum xuê tạo sự hài hòa giữa kích thước của tòa nhà và kích cỡ của cây trang trí.

Tầng 1 được sử dụng hoàn toàn làm hầm giữ xe nhằm để hai chiếc oto của vợ chồng chủ dự án và một số xe máy của người trong gia đình. Tầng 2 là phòng khách, phòng ăn và bếp. Những khu sinh hoạt chung này được thiết kế rộng rãi, ấm cúng với tông màu ấm áp. Tầng 3 là 3 phòng ngủ, trong đó có 2 phòng ngủ chính và một phòng ngủ phụ với nhà vệ sinh riêng biệt cho từng phòng. Tầng 4 bao gồm 2 phòng với nhà vệ sinh trong và một phòng thờ. Tầng 5 là phòng giặt phơi và sân vườn nhỏ cho gia đình thư giãn, tổ chức liên hoan sau những ngày làm việc vất vả.

Không chỉ đơn giản là một thiết kế nhà ở, A&More hi vọng đem tất cả lòng nhiệt huyết vào từng dự án để không phụ lòng tin cậy của khách hàng. A&More không chỉ tạo ra căn nhà, hi vọng thiết kế kiến trúc nhà phố của chị Lan còn là nơi tràn đầy yêu thương, một chốn đi về đúng nghĩa cho những con người đã mỏi mệt sau một ngày vất vả.

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *