Báo giá thi công nội thất chung cư

  • Chủ đầu tư:
  • Thiết kế:
  • Diện tích thiết kế:
Nhu cầu sử dụng nhà chung cư tại Hà Nội hiện nay mỗi ngày một nhiều, kéo theo sự tăng lên của nhu cầu thiết kế nội thất cho các căn chung cư. Tuy nhiên, việc báo giá thi công nội thất chung cư chưa thực sự có sự thống nhất chung trên toàn thị trường, dẫn đến khó khăn cho chủ đầu tư trong lựa chọn các nhà thầu thi công.

Những đặc trưng riêng của thi công nội thất

Nhà ở chung cư ngày càng phổ biến tại Hà Nội bởi nó phù hợp với quỹ đất đang ngày càng thu hẹp của những đô thị lớn, nhiều tính năng phù hợp với cuộc sống hiện đại, có nhiều mức giá phù hợp với khả năng tài chính của người mua.

Khi mỗi căn chung cư được trao cho chủ nhân cũng là lúc phát sinh nhu cầu thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất với hiện trạng sẵn có của từng căn hộ. Tâm lý của chủ nhà thường mong muốn có một bản thiết kế nội thất cho chung cư đẹp, phù hợp với sở thích của từng gia đình với mức giá phải chăng nhất có thể. Do đó rất nhiều bản báo giá nội thất căn hộ chung cư được các công ty đưa ra với nhiều hình thức luôn thay đổi theo thị hiếu của khách hàng.

Thi công nội thất cho bất cứ công trình nào cũng có những đặc trưng riêng, vì vậy, với mỗi công trình giá thành cũng khác. Riêng chung cư lại bị bó buộc bởi nhiều yếu tố, ngoài việc phụ thuộc vào sở thích của gia chủ, vào diện tích thiết kế còn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hiện trạng kiến trúc hay chất lượng thi công sẵn có của mỗi căn hộ, một số chung cư cao cấp còn có quy định chung mà quá trình thi công phải tuân theo để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho toàn bộ khu chung cư đó.

Bảng giá nội thất chung cư hiện nay trên thị trường

Hiện nay, bảng giá trang trí nội thất căn hộ chung cư trên thị trường rất phong phú và có sự dao động tùy theo thực trạng, diện tích của mỗi công trình, khả năng tài chính và mong muốn của gia chủ hay uy tín của công ty thiết kế nội thất.
Phong cách thiết kế cho mỗi căn hộ ảnh hưởng nhiều đến bảng giá thi công. Thông thường, mức giá thi công tại chung cư sẽ dao động từ 10 đến 12 triệu một mét vuông với phong cách cổ điển và 5 đến 7 triệu một mét vuông đối với phong cách hiện đại. Trang trí nội thất theo phong cách cổ điển luôn được báo giá cao hơn bởi sự cầu kỉ, tỉ mỉ, mất nhiều công sức của người thiết kế và thi công trong quá trình thao tác.
Bên cạnh đó, mức giá thi công nội thất tại chung cư còn chịu sự tác động của hai yếu tố là giá nguyên vật liệu đầu vào và giá nhân công. Công trình được thi công với những sản phẩm cao cấp có giá nguyên vật liệu đầu vào cao kéo theo giá thành sản phẩm cao nên giá thành thi công cũng tăng lên theo giá trị sản phẩm. Ngược lại, thi công công trình với những sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu giá thành ít hơn khiến cho giá thi công giảm xuống.
Giá nhân công cũng là một yếu tố quan trọng quyết định giá thành thi công trang trí nội thất chung cư. Khi sử dụng nguồn nhân công có tay nghề cao, lâu năm kinh nghiệm sẽ có giá cao hơn, nhưng sản phẩm làm ra sẽ tinh xảo, đẳng cấp hơn, thể hiện trong từng đường nét và chi tiết. Nếu nhân công là những người chưa có nhiều kinh nghiệm, non tay nghề hơn, sản phẩm làm ra kém tinh xảo hơn thì giá thành thi công cũng giảm xuống. Hiện nay, chất lượng nguồn nhân công ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình. Những người thợ thi công cho các chung cư cao cấp thường được chi trả mức chi phí rất cao, họ cũng thường làm việc cho các công ty uy tín và có kinh nghiệm lâu năm tiêu biểu như CÔNG TY CP KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HÀ NỘI A&MORE. Tuy nhiên, thị trường hiện nay cũng ghi nhận sự vươn lên của một số công ty thiết kế trang trí nội thất với lối tư duy mới, sáng tạo trong thiết kế và đội ngũ nhân công thi công chuyên nghiệp, giá thành thi công đưa ra rất phù hợp với chất lượng cao của những công trình họ thực hiện.

Giữa vô vàn các công ty thiết kế kiến trúc đang hoạt động hiện nay, để lọt vào mắt xanh của chủ đầu tư, các công ty cần đưa ra một bản báo giá nội thất phù hợp với tình hình chung của thị trường song song với đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công.
Vì vậy, chủ đầu tư nên dựa trên báo giá của các công ty thi công để cân đối với khả năng tài chính và sở thích của bản thân cũng như gia đình. Bên cạnh đó, nên đối chiếu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau để đánh giá chất lượng và uy tín của công ty thi công một cách chính xác nhất có thể.
Khi đã lựa chọn được nhà thầu thi công về mảng nội thất cho chung cư, chủ của căn hộ nên trao đổi chi tiết và rõ ràng về những yêu cầu trong thiết kế, mức giá thi công mà chủ căn hộ chung cư có thể chấp nhận được để nhận được sự tư vấn hợp lý từ nhà thầu. Khi chủ đầu tư và nhà thầu thực sự hiểu nhau, việc thi công sẽ diễn ra mà ít mắc phải những khúc mắc xuất phát từ cả hai bên.

A&More – Thi công nội thất chuyên nghiệp số 1 thị trường

Được thành lập từ năm 2008, công ty A&More đã trở thành một thương hiệu mạnh trong thiết kế kiến trúc và nội thất khu vực miền Bắc, là một trong những đơn vị đầu tiên sở hữu riêng một nhà máy sản xuất đồ gỗ quy mô với quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến nhất tại 138 Đức Giang, Gia Lâm, Hà Nội.
Quá trình thi công nội thất của A&More diễn ra một cách bài bản và chuyên nghiệp với 6 bước như sau:

– Bước 1: Nghiên cứu và khảo sát hiện trạng

– Bước 2: Đánh giá lại hiện trạng và bản vẽ

– Bước 3: Thi công các hạng mục điện, nước và hạng mục cố định của trần, tường, sàn (trần, phào, nẹp, sơn, giấy dán tường…) Ở bước này, nhà máy sản xuất gỗ sẽ nhận lệnh sản xuất cho các hạng mục nội thất gắn tường và nội thất rời để kịp lắp đặt

– Bước 4: Thi công lắp đặt nội thất gắn tường (tủ âm, kệ…)

– Bước 5: Thi công lắp đặt nội thất rời (bàn ghế, đồ trang trí…)

– Bước 6: Vệ sinh công nghiệp, nghiệm thu và bàn giao

A&More Architecture tự hào đã thi công trang trí nội thất cho rất nhiều nhà chung cư tại các khu chung cư cao cấp như căn hộ Royal City, Gamadua Garden, Golden Westlake… và đem lại một không gian nội thất sang trọng, đẳng cấp cho khách hàng.

Bên cạnh đó, A&More luôn hồng hành với khách hàng trong suốt quá trình bảo hành, bảo trì cho sản phẩm với một chế độ bảo hành lên đến 24 tháng kể từ ngày bàn giao công trình (tùy theo từng hạng mục), bảo trì định kì 6 tháng/lần và thời điểm các tháng 2,3,4 để sản phẩm của khách hàng có độ bền cao. Sau thời hạn bảo hành, công ty vẫn cung cấp dịch vụ bảo trì với mức chi phí rất hợp lý. Khách hàng còn được hỗ trợ khi muốn tu sửa, làm mới sản phẩm với mức giá rẻ nhất. A&More cam kết luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong thi công nội thất tại căn hộ chung cư.
Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *