20 Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Nhà Ống Đẹp, Thời Thượng

Hiện nay, mô hình nhà ống đang được ưa chuộng bởi sự tiện dụng. Bởi thời gian xây dựng và chi phí thấp, thiết kế nhà ống phù hợp với lối sống trải nghiệm và thích thường xuyên thay đổi nơi ở của nhiều người. Vì vậy, Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội – A&More gửi đến bạn một số mẫu thiết kế phòng khách nhà ống đẹp. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

1. Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống đẹp với diện tích 4m

Diện tích 4m bị hạn chế nên không cần sử dụng quá nhiều vật dụng nội thất và các nội thất được sử dụng không cần có quá nhiều chi tiết hay cầu kỳ. Với diện tích hạn chế như vậy, chỉ cần những đồ dùng nội thất cơ bản như bàn trà, ghế sofa cho một phòng khách. Bên cạnh đó có thể sử dụng các vật dụng trang trí khác nhau như cây cảnh hay tranh ảnh. Dưới đây là một số mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 4m:

 • Mẫu phòng khách nhà ống 4m tone trắng
Mẫu 1: Mẫu phòng khách nhà ống 4m tone trắng
Mẫu 1: Mẫu phòng khách nhà ống 4m tone trắng

Mẫu nội thất phòng khách sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo. Kết hợp cùng sàn gỗ và các vật dụng bằng gỗ tạo nên một không gian tinh tế và nhẹ nhàng.

 •  Mẫu phòng khách nhà ống 4m tone trắng đen
thiết kế phòng khách nhà ống
Mẫu 2: Mẫu phòng khách nhà ống 4m tone trắng đen

Vẫn là tone màu trắng điểm xuyết cùng màu đen giúp không gian trở nên bớt đơn điệu. Bộ sofa được thiết kế đi kèm cùng những chiếc bàn thép. Căn phòng sử dụng ánh sáng tự nhiên thông qua cửa kính. Tất cả giúp không gian trở nên bừng sáng và đầy ấn tượng.

 • Mẫu phòng khách nhà ống 4m tone trắng xám
Mẫu 3: Mẫu phòng khách nhà ống 4m tone trắng xám
Mẫu 3: Mẫu phòng khách nhà ống 4m tone trắng xám

Sử dụng những màu sắc cơ bản như màu ghi và màu trắng giúp không gian trở nên thoáng đãng. Cửa kính được sử dụng chất liệu kính giúp lấy ánh sáng tự nhiên. Rèm cửa giúp điều tiết ánh sáng tốt hơn. Không gian trở nên tươi mới hơn nhờ những chậu cây nhỏ được trang trí ở các góc phòng. Với diện tích 4m, phòng khách dù bị hạn chế về mặt không gian nhưng vẫn thực hiện đầy đủ chức năng của nó.

 • Mẫu phòng khách nhà ống 4m tone trắng nâu
Mẫu 4: Mẫu phòng khách nhà ống 4m tone trắng nâu
Mẫu 4: Mẫu phòng khách nhà ống 4m tone trắng nâu

Sắc trắng trong căn phòng, bộ sofa nâu là điểm nhấn của căn phòng. Bộ sofa giúp căn phòng trở nên ấm cúng hơn. Bên cạnh đó, bàn trà mặt gỗ chân sắt với thiết kế độc đáo giúp không gian trở nên hiện đại.

 •  Mẫu phòng khách nhà ống 4m tone trắng xanh
thiết kế phòng khách nhà ống
Mẫu 5:  Mẫu phòng khách nhà ống 4m tone trắng xanh

Trên nền trắng, bộ sofa màu xanh trở thành điểm nhấn độc đáo của phòng khách. Căn phòng sử dụng ánh sáng tự nhiên làm nguồn sáng chính. Cây xanh cũng giúp căn phòng trở nên dịu nhẹ và tươi mát.

 • Mẫu phòng khách nhà ống 4m nhẹ nhàng
Mẫu phòng khách nhà ống 4m nhẹ nhàng
Mẫu 6: Mẫu phòng khách nhà ống 4m nhẹ nhàng

Dù hạn chế về mặt diện tích nhưng cách sắp xếp bộ bàn ghế giúp không gian trở nên thông thoáng. Sử dụng chất liệu gỗ cho bộ bàn ghế cũng giúp căn phòng trở nên nhẹ nhàng.

 • Mẫu phòng khách nhà ống 4m tối giản
Mẫu 7: Mẫu phòng khách nhà ống 4m tối giản
Mẫu 7: Mẫu phòng khách nhà ống 4m tối giản

Bộ sofa được đặt sát tường tạo khoảng không giữa nhà. Việc sử dụng vật dụng nội thất kích thước nhỏ như bàn trà, ghế dựa,… giúp hạn chế cảm giác chật chội.

2. Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống đẹp gần cầu thang

Với tình trạng “đất chật người đông” như hiện nay, các ngôi nhà có chiều dài lớn hơn chiều rộng hay được gọi là nhà ống xuất hiện phổ biến. Đối với nhiều người, đây là không gian lý tưởng cho một căn nhà. Nó giúp các thành viên gắn kết với nhau. Bên cạnh đó là việc chi phí xây dựng căn nhà không quá lớn.

Tuy nhiên, để thiết kế nhà ống đẹp không phải điều dễ dàng. Đặc biệt thiết kế vị trí cầu thang cho phòng khách. Vị trí đặt cầu thang đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Dưới đây là một số mẫu thiết kế phòng khách nhà ống đẹp gần cầu thang.

 •  Mẫu thiết kế phòng khách cho nhà ống với cầu thang kính  
thiết kế phòng khách nhà ống
Mẫu 1: Mẫu thiết kế phòng khách cho nhà ống với cầu thang kính

Chiếc cầu thang được sử dụng như vách ngăn giữa phòng bếp và phòng khách. Từ ngoài nhìn vào, thành cầu thang được làm từ chất liệu kính. Chất liệu kính giúp không gian hạn chế tình trạng bí bách.

 • Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống với cầu thang xương cá
Mẫu 2: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống với cầu thang xương cá
Mẫu 2: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống với cầu thang xương cá

Chiếc cầu thang xương cá bậc gỗ mỏng giúp tạo không gian thêm phần thoáng đãng. Các khe hở của cầu thang giúp không gian không quá cô động. Để tiết kiệm không gian, kiến trúc sư đã sử dụng khoảng trống phía dưới cầu thang làm nơi để tivi cũng như trang trí cây xanh nhằm tăng sức sống cho ngôi nhà nhỏ.

 • Mẫu phòng khách nhà ống với cầu thang bậc 
thiết kế phòng khách nhà ống đẹp
Mẫu 3: Mẫu phòng khách nhà ống với cầu thang bậc

Thay vì sử dụng khoảng không phía dưới cầu thang, bạn có thể sử dụng bức tường thành cầu thang làm nơi để tivi. Màu bậc cầu thang tiệp với màu tường gắn tivi, tất cả tạo nên một sự hài hòa. Giúp không gian trở thành một thể thống nhất.

 • Mẫu phòng khách dành cho nhà ống gần cầu thang gỗ đẹp
Mẫu 4: Mẫu phòng khách dành cho nhà ống gần cầu thang gỗ đẹp
Mẫu 4: Mẫu phòng khách dành cho nhà ống gần cầu thang gỗ đẹp

Không gian mở giữa phòng khách và phòng bếp giúp căn nhà trở nên rộng hơn diện tích thật. Cầu thang được đặt ở bếp một cách kín đáo. Cầu thang xương cá được xem là một trong những mẫu cầu thang được sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế nhà ống.

 • Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống với cầu thang đính tường 
Mẫu 5: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống với cầu thang đính tường 
Mẫu 5: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống với cầu thang đính tường

Để sử dụng được nhiều không gian, kiến trúc sư đã thiết kế 2 cầu thang, tạo thành 2 gác lửng riêng biệt. Căn nhà được thiết kế với không gian mở. Tuy nhiên, chúng ta có thể phân biệt không gian nhà bếp và không gian phòng khách thông qua các vật nội thất đặc trưng như sofa và bếp.

 • Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống với cầu thang bục 
Mẫu 6: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống với cầu thang bục 
Mẫu 6: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống với cầu thang bục

Do hạn chế về mặt diện tích nên cầu thang được thiết kế cầu thang kép đối diện nhau. Với cấu trúc cầu thang bậc, phía dưới cầu thang có thể sử dụng như một phòng riêng biệt giúp căn nhà sở hữu đầy đủ chức năng mà không mất quá nhiều không gian.

 • Mẫu phòng khách nhà ống với cầu thang độc đáo 
Mẫu 7: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống với cầu thang bục 
Mẫu 7: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống với cầu thang bục

Thay vì dùng kính làm thành cầu thang, kiến trúc sư đã sử dụng gỗ và dây tạo nên sự độc đáo cho căn nhà. Gỗ và dây dùng làm thành cầu thang mang đến sự mộc mạc, gần gũi cho phòng khách cũng như ngôi nhà. Cầu thang đính tường là một mẫu cầu thang tiết kiệm diện tích hiệu quả nhất. Nó cũng giúp không gian trở nên thoáng và nhẹ nhàng, không bị rối mắt.

3. Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống đẹp với diện tích 5m

Đối với không gian nhỏ hẹp, ánh sáng và màu sắc là 2 yếu tố giúp bạn đánh lừa thị giác hiệu quả. Chỉ cần kết hợp màu sắc hài hòa giữa các vật dụng và màu tường. Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng giúp bạn làm bừng sáng căn phòng. Tất cả tạo nên một không gian thoáng đãng và đẹp mắt.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế phòng khách nhà ống đẹp với diện tích 5m.

 • Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống tone xám
thiết kế phòng khách nhà ống
Mẫu 1: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống tone xám

Phòng khách được đơn giản hóa với bộ sofa màu ghi cùng 2 chiếc ghế tựa. Cách sắp xếp các ghế và việc không có bàn tiếp khách khiến không gian trở nên gần gũi.

 • Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m
Mẫu 2: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m
Mẫu 2: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m

Do diện tích hạn chế của nhà ống nên sử dụng các sofa kích thước nhỏ vừa làm không gian trở nên thoáng, vừa giúp tối ưu không gian phòng khách tốt hơn.

 • Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống tone trắng
thiết kế phòng khách nhà ống
Mẫu 3: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống tone trắng

Màu trắng cùng sắc xanh lục giúp không gian trở nên tươi mát. Sử dụng tranh ảnh giúp hạn chế không gian quá trống trải.

 •  Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m tone trắng
Mẫu 4: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m tone trắng
Mẫu 4: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m tone trắng

Màu trắng mang lại cảm giác sạch sẽ và thoáng đãng, giúp không gian trông có vẻ lớn hơn diện tích thật. Nền nhà sử dụng gạch trắng giúp không gian trở nên bừng sáng khi có ánh sáng tự nhiên.

 • Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống tối giản
thiết kế phòng khách nhà ống tối giản
Mẫu 5: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống tối giản

Với diện tích nhỏ như nhà ống, các bàn trà mặt gỗ chân sắt luôn là lựa chọn hàng đầu giúp tiết kiệm không gian. Việc sử dụng cửa kính giúp không gian hạn chế sự bí bách một cách hiệu quả.

 • Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống độc đáo
Mẫu 6: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống độc đáo
Mẫu 6: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống độc đáo

Cách lựa chọn bộ bàn ghế có dáng chân thanh mảnh giúp không gian trở nên nhẹ nhàng hơn. Bức tranh lớn với tone màu trắng đen đơn giản hạn chế tình trạng rối mắt cho phòng khách.

 • Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống đơn giản
Mẫu 7: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống đơn giản
Mẫu 7: Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống đơn giản

Căn phòng được trang trí bởi các vật dụng nội thất nhỏ khác nhau. Từ những chiếc gối tựa với các họa tiết khác nhau cho đến những tấm chăn trên sofa. Tuy sử dụng những họa tiết khác nhau nhưng cùng tone màu giúp không gian trở nên sinh động và tràn đầy năng lượng.

4. Những lưu ý khi thiết kế phòng khách nhà ống đẹp

 • Ánh sáng phòng khách là yếu tố quan trọng. Ánh sáng tự nhiên là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn không thể sử dụng ánh sáng tự nhiên, một hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý giúp không gian của bạn trở nên thoáng hơn.
 • Việc sử dụng các màu sắc cho các vật dụng nội thất phải phù hợp và hài hòa với nhau. Các màu sắc cơ bản và chi tiết đơn giản giúp phòng khách không bị rối mắt. Hơn thế nữa là giúp phòng khách trở nên rộng rãi và thoáng đãng.
 • Sử dụng những vật dụng nội thất nhỏ giúp việc sắp xếp phòng khách trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó các vật dụng nhỏ cũng giúp tiết kiệm không gian.
 • Do hạn chế về mặt diện tích nên cần lựa chọn vị trí đặt cầu thang hợp lý. Lựa chọn mẫu cầu thang cũng rất quan trọng. Các mẫu cầu thang thanh mảnh như cầu thang xương cá hay cầu thang đóng tường giúp tiết kiệm không gian tốt.

Trên đây là các thiết kế phòng khách nhà ống đẹp cùng một số nguyên tắc mà Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More gửi đến bạn. Hy vọng bạn có thể tham khảo và thiết kế không gian sống của mình trở nên đẹp và hài hòa hơn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng khách nhà ống đẹp hãy liên hệ A&More nhé! 

Thông tin liên hệ:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *