Nội thất văn phòng giao dịch BĐS Vinhomes VHR

  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
  • Thiết kế: A&More Architecture
  • Diện tích thiết kế: 500 m2

Thi công nội thất văn phòng là một trong những thế mạnh của Công ty Cổ phần Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More mà Sàn Giao dịch Bất động sản Vinhome chính là một trong số những công trình thiết kế làm nên thế mạnh đó.

Khi bàn giao cho nhóm thiết kế, chủ đầu tư có mong muốn giữ lại những hiện trạng cơ bản sẵn có để bố trí lại các chức năng, tạo nên sự thoải mái cho khách đến với sàn giao dịch và nâng cấp độ sang trọng cũng như sức hấp dẫn thẩm mỹ về cảnh quan khu vực.

Với mong muốn tạo nên một không gian phù hợp với kiến trúc tổng thể của toàn dự án Vinhomes Riverside, nhóm KTS đã thiết kế nội thất sàn giao dịch theo phong cách tân cổ điển. Màu sắc chủ đạo là màu xanh và vàng vốn là những màu đặc trưng của thương hiện Vingroup. Hơn nữa, tông màu này còn tạo hiệu ứng thị giác khiến không gian trở nên tinh tế, nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố sang trọng.

Tương xứng với phong cách cổ điển là trần giật cấp với hệ thống phào, chỉ thay thế cho hiện trạng cũ là trần phẳng. Để tạo cảm giác nhẹ nhàng cho khách đến với sàn giao dịch, hệ thống phào, chỉ không được thiết kế quá nặng nề mà được thay bằng những đường chỉ đóng khung đơn giản trên những mảng tường màu vàng nhẹ.

Không gian còn có sự liên kết khéo léo nhờ sự thống nhất về màu sắc giữa tường và sàn. Hai điểm nhìn đối xứng này được nhóm KTS sử dụng màu trắng kem đem lại sự thanh lịch cho tổng thể không gian. Nổi bật giữa những gam màu nhẹ là sắc nâu sẫm của đá lát nền nhằm phân chia sàn theo module trần một cách ăn khớp mà vô cùng tự nhiên. Sự thiết kế khéo léo này tạo nên một không gian mang tính nghệ thuật đầy ấn tượng, góp phần nâng cao giá trị nhận dạng thương hiệu với khách hàng.

Bên cạnh đó, những chậu cây xanh mát được bố trí tại nhiều vị trí trong phòng, đặc biệt, bồn cây lớn được đặt ngay giữa sàn giao dịch như là một sự ngăn cách tự nhiên giữa quầy lễ tân và khu vực ngồi của khách hàng. Không gian nhờ vậy vẫn có một sự chia cắt ước lượng nhưng không hề gò bó mà vẫn có sự liên hoàn giữa các khoảng chức năng với nhau.

Thiết kế nội thất cho sàn giao dịch bất động sản của một thương hiệu lớn như Vinhome, yếu tố quan trọng hàng đầu là phải thể hiện được đẳng cấp của doanh nghiệp, sàn giao dịch bất động sản lại càng là nơi cần thể hiện quy mô, sự lớn mạnh và tầm cỡ. Vì vậy, backdrop tại quầy lễ tân được thiết kế mở rộng gấp đôi với logo khổ lớn in nổi màu vàng đồng như một tuyên ngôn đầu tiên khẳng định sự sang trọng và đẳng cấp của tập đoàn.

Với mục tiêu thiết kế nội thất gắn liền với nhận diện thương hiệu, nhóm KTS của A&More đã sử dụng nhiều vị trí cho các phương tiện truyền thông tại sàn giao dịch như một công cụ marketing hiệu quả. Nhờ vậy, khách hàng có thể tiếp cận trực tiếp với những thông tin về tập đoàn hay nắm bắt từ tổng quan đến chi tiết dự án qua hệ thống màn hình cảm ứng giới thiệu, hệ thống profile hình ảnh gắn trên tường tại những vị trí dễ dàng quan sát nhất.

Với đặc thù của sàn giao dịch bất động sản là nơi làm việc hết sức hiện đại và năng động, đồ nội thất cũng được thiết kế với tiêu chí tối ưu hóa công năng, không nặng nề về chi tiết mà được chú trọng ở sự đơn giản, tinh tế. Màu sẫm của ghế da trở nên nổi bật trên nền trắng kem của tường và sàn nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng nhờ kiểu dáng và chất liệu. Chiếc đèn trùm ở trung tâm chính là điểm nhấn cho phong cách tân cổ điển trong thiết kế; sự cầu kì trong chi tiết đèm chùm cùng màu sáng vàng dịu như muốn níu chân khách hàng mỗi khi đến giao dịch.

Ở Việt Nam hiện nay những doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết kế nội thất văn phòng kết hợp với nhận diện thương hiệu vẫn nằm trong số ít. Tuy nhiên, với những thiết kế nội thất như thiết kế Sàn Giao dịch Bất động sản Vinhome VHR, A&More mong muốn góp phần làm nên một phong cách quảng bá thương hiệu mới đó là đầu tư vào bộ mặt của doanh nghiệp từ những chi tiết nội thất đơn giản nhất.

Với mong muốn đó, A&More đã nhận được sự tin tưởng từ rất nhiều thương hiệu lớn như Sàn Giao dịch Bất động sản Gamuda Land Việt Nam, Trung tâm tiếng Anh Apolo, Công ty CareerBuilder, Tập đoàn Đầu tư Thăng Long… trong thiết kế văn phòng. Những sản phẩm thiết kế này đã thay lời cam kết cùng tạo dựng nền tảng cho sự thành công với quý khách hàng của Công ty Cổ phần Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More.

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *