Thiết Kế Nội Thất Shophouse Vinhomes: Không gian đa năng

  • Chủ đầu tư: Anh Hà
  • Thiết kế: amore-architecture.vn
  • Diện tích thiết kế: 380 m2

Mô tả dịch vụ:<>

Shophouse là một loại hình nhà ở kết hợp với cửa hàng, showroom để tạo điều kiện kinh doanh tiện lợi nhất tại chính ngôi nhà đó. Vì là dạng nhà ở kết hợp để kinh doanh, buôn bán nên thường là nhà mặt đất có 2 tầng trở lên, tập trung ở các tuyến phố buôn bán, khu thương mại sầm uất.

Sự ra đời và phát triển của shophouse là tất yếu của quy luật phát triển kinh tế tại Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm tại các khu chung cư, thương mại, tuyến phố đông dân cư. Để có thể mang đến những không gian nội thất đẹp và phù hợp với công việc kinh doanh của shophouse đòi hỏi sự kết hợp hài hòa hợp lý. Thiết kế nội thất shophouse cũng mang một đặc thù riêng so với các loại hình nhà khác.

Đã là một căn hộ kết hợp nhà ở và kinh doanh thì chắc chắn thiết kế nội thất của shophouse phải đa chức năng. Tầng trệt dành để kinh doanh, nên cũng được đầu tư chăm chút để sao cho thật độc đáo, thu hút khách hàng. Các tầng trên để ở nên việc thiết kế không gian sống cần phải thật tiện nghi và thoải mái. Sự kết hợp giữa hai nhu cầu này thật không phải dễ dàng cho các đơn vị thiết kế.

Ngoài những không gian dành cho kinh doanh thì không gian sinh hoạt dành cho gia đình là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Bởi “an cư lạc nghiệp”, có một chỗ ở ưng ý sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình an tâm hơn khi tạo dựng cuộc sống. Tại căn shophouse Vinhome, KTS A&More đã xây dựng nên một không gian sống đa năng mới mẻ, phá bỏ nhiều định kiến cũ về ngôi nhà của người Việt.

Nếu như thông thường, phòng khách sẽ là trung tâm của ngôi nhà. Thì trong trường hợp này, phòng khách và phòng bếp cùng trên một mặt sàn, và khu vực bếp ăn mới nằm ở vị trí trung tâm của căn hộ. Đây là một ý tưởng rất mới lạ, đi ngược lại phần đông ý kiến cho rằng phòng khách mới là không gian quan trọng nhất. Sự sắp xếp này được ngầm hiểu rằng căn bếp chính là nơi giữ lửa cho tổ ấm, là yếu tố quan trọng trong việc gắn kết các thành viên thông qua những hoạt động sinh hoạt chung.

Tổng thể căn hộ là phong cách hiện đại, trẻ trung, thể hiện trong từng chi tiết nội thất cho tới cách bố trí sắp xếp các vật dụng. Ánh sáng tự nhiên cũng là yếu tố được KTS rất coi trọng, khi tận dụng được nguồn sáng từ những cửa sổ lớn nằm ở mặt trước và mặt sau ngôi nhà.

<>

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *