Thiết Kế Nội Thất Tại Nhà Phố Định Công

  • Chủ đầu tư: Anh Hải
  • Thiết kế: amore-architecture.vn
  • Diện tích thiết kế: 250 m2

Thiết kế nội thất là công việc rất quan trọng để có được phương án lựa chọn tốt nhất tạo lập không gian sống hoàn thiện về sau. Nhà phố có những đặc thù riêng theo kiến trúc, diện tích đòi hỏi gia chủ cần nghiên cứu kỹ lưỡng để tổng hòa các yếu tố tốt nhất, đem lại không gian sống đẹp và tiện nghi.

Trên diện tích 250m2, căn nhà phố Định Công là sự kết hợp giữa phong cách tân cổ điển và hiện đại. Việc bố trí phòng và các chi tiết nội thất trong nhà đều gợi lên vẻ đẹp rất riêng về một không gian sống mới mẻ, một tổ ấm lý tưởng dành cho gia đình.

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố:

– Diện tích của ngôi nhà: Để thiết kế nội thất nhà phố đáp ứng tiêu chuẩn mong muốn, gia chủ cần chú ý đến diện tích của ngôi nhà. Bởi diện tích ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn phong cách, nội thất hay bố trí thi công, trang trí ra sao.

Đối với nhà phố có diện tích nhỏ, để tạo độ thoáng và tiện nghi, nhà phố thường được thiết kế chọn phong cách hiện đại linh hoạt, nội thất đơn giản, bố trí gọn gàng. Đối với nhà phố có diện tích lớn, gia chủ có thể lựa chọn nhiều phong cách thiết kế đa dạng như cổ điển hay hiện đại… như ý muốn.

– Bố trí không gian thoáng cho nhà phố: Thiết kế nội thất nhà phố không chỉ chú ý diện tích mà còn cần lưu tâm đến việc bố trí tối ưu những lối thoáng cho ngôi nhà. Bởi nhà phố nằm giữa lòng đô thị đông đúc nên sẽ không tránh khỏi cảm giác bí bách. Do đó rất cần những phương án đem lại độ thoáng cho ngôi nhà, đảm bảo an toàn và thoáng mát.

Ngoài ra, phải đảm bảo ngôi nhà có đủ độ sáng, khiến chủ nhà có cảm giác không gian rộng rãi hơn và mang lại sự thoải mái hơn cho các thành viên khi sử dụng. Chủ nhà cũng nên có định hướng rõ ràng về nhu cầu sử dụng sao cho hợp lý với không gian và mục đích sử dụng.

– Xác định điểm nhấn cho căn phòng: Một không gian không có điểm nhấn sẽ tạo cảm giác nhạt nhòa và không gây được ấn tượng. Một không gian có quá nhiều điểm nhấn sẽ gây sự rối mắt. Do vậy, khi thiết kế nội thất nhà phố, hãy xác định điểm nhấn phù hợp trong một không gian cụ thể để thu hút mọi ánh nhìn.

– Lựa chọn được chủ đề và phong cách trang trí phù hợp: Như một yếu tố gắn kết không gian, thiết kế theo một chủ đề và một phong cách là cách để tạo gu riêng cho ngôi nhà, cũng như ghi ấn tượng với các vị khách ghé thăm. Cho dù gia chủ lựa chọn phong cách nào, cũng cần đảm bảo được sự tiết chế để có vẻ đẹp hài hòa.

Trên đây là một số điểm cần chú ý trong thiết kế nội thất nhà phố. Hi vọng những lưu ý này sẽ giúp ích cho việc tạo nên một không gian sống lý tưởng cho khách hàng của A&More!

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *