Thiết kế nội thất chung cư Park Hill: Vẻ đẹp cổ điển giữa đô thị hiện đại

  • Chủ đầu tư: Anh An
  • Thiết kế: A&More Architecture
  • Diện tích thiết kế: 118m2

Park Hill nổi tiếng là khu chung cư hiện đại với những dịch vụ cao cấp của Hà Nội. Vì vậy, căn hộ của anh An đã gây ấn tượng đậm nét với hình ảnh một không gian sống sang trọng từ quá khứ, khi xuất hiện giữa lòng đô thị đông đúc, nhộn nhịp. KTS A&More đã thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư Park Hill theo phong cách tân cổ điển có sự kết hợp với hơi thở đương đại.

Không gian chính trong nhà được bố trí cho phòng khách và phòng ăn. Trong đó, phòng khách được đặt gần ban công, rất thoáng do tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên và gió trời. Phòng khách bố trí rất hợp lý với bộ ghế sofa và bàn trà kiểu hiện đại, đèn trang trí và bức tranh sơn dầu.

Phòng ăn có điểm nhấn riêng là khu vực tiểu cảnh được đặt trong khung kính. Để đảm bảo cho cây có thể phát triển tốt, KTS đã bố trí hệ thống điều hòa không khí, nước tưới phù hợp. Việc bố trí vườn tiểu cảnh trong nhà chung cư là một giải pháp vô cùng hợp lý để tạo nên không gian xanh, đồng thời thổi thêm sinh khí mới cho ngôi nhà.

Ngày nay, khi thiết kế một căn hộ chung cư, đặc biệt căn hộ chung cư cao cấp không chỉ đơn giản là đẹp về mặt thẩm mỹ, hiện đại về công năng mà còn cần thể hiện được ý tưởng thiết kế, phong cách, cá tính riêng của mỗi gia đình.

Trong đó, các yếu tố cần chú ý trong thiết kế nội thất đó là: tỷ lệ, sự đồng bộ, tối ưu công năng và không gian, tính phong thủy.

Sự đồng bộ thể hiện trong phong cách thiết kế, gam màu chủ đạo chi phối toàn bộ kiến trúc của căn chung cư. Với đặc điểm diện tích tương đối hạn chế, sự đồng nhất phong cách và màu sắc mang đến hiệu quả tốt nhất cho việc nới rộng không gian.

Các chi tiết nội thất cũng phải phù hợp với không gian và phát huy tối đa công năng, tránh sử dụng những vật không cần thiết tốn diện tích của phòng hoặc tạo cảm giác rườm rà, không thông thoáng.

Tối ưu hóa không gian là một trong những điều quan trọng không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại. Phải xác định đâu là không gian chính, không gian phụ để phân bổ nội thất hợp lý, vừa đảm bảo công năng sử dụng mà không làm cho ngôi nhà trở nên chật chội, bí bách. Hiện nay những không gian mở đang được ưa chuộng trong các thiết kế nội thất chung cư đẹp. Các không gian như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nên được thiết kế theo xu hướng mở tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *