Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Định Công: Hơi thở đương đại

  • Chủ đầu tư: Anh Tuấn Anh
  • Thiết kế: amore-architecture.vn
  • Diện tích thiết kế: 120m2

Một trong những vấn đề nổi bật trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư, đó là tìm kiếm được giải pháp giúp “ăn gian” diện tích, tận dụng triệt để không gian trong nhà.

Trên diện tích 120m2, KTS A&More đã rất thành công khi thể hiện được mối liên hệ thú vị giữa không gian chung và riêng trong phong cách sống của gia đình người Việt trẻ hiện đại.

Không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ là một không gian “mở” linh hoạt, ngăn cách bởi một hành lang và tấm rèm lớn. Tấm rèm sẵn sàng làm nhiệm vụ “riêng tư hóa” phòng ngủ khi cần. Còn lại, rèm luôn được mở để khiến không gian chung  trở nên rộng rãi hơn.

Đây là ý tưởng được coi là khá mới mẻ trong văn hóa sống của người Việt từ trước đến nay. Bởi nếu theo truyền thống Á Đông, người Việt coi trọng sự riêng tư, đặc biệt là không gian riêng như phòng ngủ. Ngược lại, phòng khách sẽ mặc định là nơi sinh hoạt chung, là chỗ giao lưu của cả tập thể. Giữa cái chung và cái riêng luôn có ranh giới và khoảng cách, không đánh đồng lẫn nhau.

Nhưng ở thực tế căn hộ chung cư Định Công, có thể thấy rõ “ranh giới mong manh” giữa hai không gian sinh hoạt chung và riêng. Một ý tưởng thú vị trong phong cách thiết kế nội thất của người Việt.

Phòng khách rộng rãi, mang đậm hơi thở đương đại nhờ sự phối hợp giữa gam màu chủ đạo và các chi tiết nội thất.Trung tâm của phòng khách là bộ ghế sofa bằng da màu nâu, tone – sur – tone với bàn trà cách điệu độc đáo. Điểm nhấn là chiếc ghế đơn màu vàng da bò, cùng bộ bàn phụ trang trí đặt xung quanh sofa.

Dịch vụ thiết kế nội thất A&More lựa chọn sử dụng bức tường chính đối diện sofa để làm kệ tivi và đặt hai kệ sách âm tường. Phần hành lang đi lại được ngăn cách bộ đôi tủ trang trí gồm một chiếc dài phía sau sofa, đặt đèn bàn và những vật trang trí nhỏ theo ý thích. Chiếc tủ trang trí thứ hai làm nhiệm vụ của một tủ rượu, đồng thời cũng trưng bày những vật kỷ niệm quan trọng của gia chủ.

Phòng ngủ bài trí đơn giản, thanh lịch. Trung tâm là bức tranh tường lớn và giường ngủ phong cách hiện đại. Bên cạnh là bàn trang điểm kiểu dáng đơn giản, nhấn vào chiếc gương hình cầu sang trọng và ghế vàng da bò nổi bật. Trong phòng không có quá nhiều nội thất hay chi tiết cầu kỳ, thừa thãi, tất cả đều toát lên vẻ gọn gàng, sang trọng.

Thông thường, rèm cửa sẽ đóng vai trò là “nhân tố phụ” trong ngôi nhà. Nhưng ở trường hợp này, những chiếc rèm cửa lớn lại mang một vai trò rất quan trọng trong việc phân chia linh hoạt “chung – riêng”. Đây cũng là điểm thú vị trong thiết kế nội thất chung cư hiện đại.

thiết kế nội thất chung cư

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *