25+ Ý Tưởng Phòng Ngủ Có Phòng Thay Đồ Đẹp, Tiện Nghi

Phòng thay đồ là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, để thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ là một điều không hề đơn giản. Bởi việc sắp xếp không gian trong căn phòng cho hợp lý nhất là điều không phải ai cũng làm được. Hãy cùng Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More tìm hiểu một số ý tưởng dưới đây nhé!

1. Mẫu thiết kế phòng thay đồ bằng kính mờ

Mẫu thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ sẽ khiến cho người dùng thuận tiện trong việc sử dụng. Ngoài ra, thiết kế phòng thay đồ bằng kính mờ sẽ giúp căn phòng không bị chiếm quá nhiều không gian diện tích. Điều này sẽ giúp tối ưu công năng thiết kế cũng như sử dụng. Tham khảo một số gợi ý thiết kế dưới đây nhé!

Mẫu thiết kế phòng thay đồ bằng kính mờ
Mẫu 1: Mẫu thiết kế phòng thay đồ bằng kính mờ

Đây là một mẫu nội thất phòng ngủ hiện đại được ưa chuộng nhất nhì hiện nay trong các căn phòng ngủ. Bởi vì khi sử dụng kính mờ, bạn vẫn có thể giấu đi những thứ cần thiết, không quá phô trương ra ngoài.

 Mẫu thiết kế phòng thay đồ bằng kính mờ
Mẫu 2: Mẫu thiết kế phòng thay đồ bằng kính mờ

Đặc biệt, mẫu thiết kế này giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Tạo điều kiện cho bạn mua những đồ dùng, nội thất khác để trang trí thêm cho căn phòng của mình. Với mẫu thiết kế này cũng tạo được sự tế nhị cho căn phòng của mình.

Mẫu thiết kế phòng thay đồ bằng kính mờ
Mẫu 3: Mẫu thiết kế phòng thay đồ bằng kính mờ

Không ngẫu nhiên mà mẫu thiết kế này nhận được nhiều sự lựa chọn. Tuy giá thành không quá cao, những mẫu thiết kế này vẫn làm tôn lên vẻ đẹp của sang trọng của căn phòng của bạn. Những đồ vật trong phòng thay đồ sẽ được khéo léo giấu đi bởi lớp kính mờ thần kì.

2. Phòng thay đồ trong phòng ngủ bằng kính

Bên cạnh chất liệu kính mờ thì những thiết kế bằng kính cũng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cực kỳ ấn tượng. Các thiết kế bằng kính sẽ tạo hiệu ứng trang trí trong phòng ngủ có phòng thay đồ. Ngoài ra, nó cũng giúp cho phòng thay đồ bớt đi được phần nào sự đơn điệu trong thiết kế.

Mẫu thiết kế phòng thay đồ bằng kính
Mẫu 1: Mẫu thiết kế phòng thay đồ bằng kính

Điểm cộng đối với mẫu thiết kế này là làm tăng độ mở của không gian giúp cho căn phòng của bạn có chiều sâu và cảm giác rộng rãi hơn. Với thiết kế này cũng giúp phòng ngủ của bạn có điểm nhấn hơn với một góc phòng thay đồ sang trọng vá ấn tượng.

Mẫu thiết kế phòng thay đồ bằng kính
Mẫu 2: Mẫu thiết kế phòng thay đồ bằng kính

Với thiết kế phòng ngủ không cần giường kết hợp phòng thay đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thi công nhất. Không những thế, phòng thay đồ bằng cửa kính phù hợp với tất cả các loại phòng nên bạn cứ yên tâm nhé!

phòng ngủ có phòng thay đồ
Mẫu 3: Mẫu thiết kế phòng thay đồ bằng kính

Mẫu thiết kế phòng thay đồ bằng cửa kính còn mang lại cảm giác sáng sủa hơn cho căn phòng. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại tủ kính với chất lượng và mức giá khác nhau. Bạn có thể xem xét và chọn lựa phù hợp với căn phòng và không gian nhà mình.

3. Mẫu thiết kế phòng thay đồ có gương phản chiếu

Để tối ưu không gian và tạo sự tiện nghi thì các mẫu thiết kế với phòng thay đồ có gương phản chiếu sẽ cực kỳ hữu ích. Người dùng sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn và phối đồ. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp tạo hiệu ứng nới rộng không gian cho phòng ngủ của bạn nữa. Tham khảo một số mẫu thiết kế dưới đây nhé!

phòng ngủ có phòng thay đồ
Mẫu 1: Mẫu thiết kế phòng thay đồ có gương phản chiếu

Bố trí phòng ngủ có phòng thay đồ có gương phản chiếu là một thiết kế tiện dụng được yêu thích hiện nay. Đặc biệt với những phòng có diện tích bị hạn chế sẽ cực kì phù hợp với thiết kế này. Căn phòng sẽ như có cảm giác rộng ra hơn rất nhiều.

 Mẫu thiết kế phòng thay đồ có gương phản chiếu
Mẫu 2: Mẫu thiết kế phòng thay đồ có gương phản chiếu

Với mẫu thiết kế “2 trong 1” này, bạn không những tiết kiệm được chi phí, mà còn tiết kiệm được không gian cho căn phòng của mình. Việc bố trí phòng thay đồ bằng gương phản chiếu này cũng khéo léo tạo hiệu ứng rộng rãi hơn cho không gian nhà bạn.

phòng ngủ có phòng thay đồ
Mẫu 3: Mẫu thiết kế phòng thay đồ có gương phản chiếu.

Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi sử dụng gương phản chiếu trong căn phòng mình. Bởi vì khi dùng gương phản chiếu thường phạm vào phong thủy của ngôi nhà mà đặc biệt là phòng ngủ của bạn.

4. Mẫu phòng thay đồ ẩn tường bên trong phòng ngủ

Các thiết kế ẩn tưởng luôn là những thiết kế được ứng dụng nhiều nhất cho các mẫu phòng ngủ có diện tích hạn chế. Để tiết kiệm diện tích và tạo sự thông thoáng cho phòng ngủ thì đây sẽ là gợi ý hay cho bạn đấy. Các mấu thiết kế phòng thay đồ ẩn tường trong phòng ngủ sẽ mang đến sự tối giản nhưng cũng đầy thẩm mỹ.

Phòng thay đồ ẩn sau cánh cửa
Mẫu 1: Phòng thay đồ ẩn sau cánh cửa

Nếu bạn là người có phong cách sống khép kín thì đây là một mẫu phòng ngủ hiện đại có phòng thay đồ mà bạn nên thử. Mẫu thiết kế này vùa mang lại sự thuận tiện lại vừa riêng tư. Do đó rất nhiều người thường chọn mẫu phòng thay đồ sau cánh cửa để áp dụng cho không gian nhà mình. 

phòng ngủ có phòng thay đồ
Mẫu 2: Phòng thay đồ ẩn sau tấm kính trên đầu giường

Đây là một mẫu thẩm mỹ rất thông minh khi vừa có thể phân chia phòng ngủ với phòng thay đồ. Đồng thời có thể che giấu đi đồ đạc mà chủ nhà không muốn phô bày. 

Phòng thay đồ ẩn sau cánh cửa gỗ thưa
Mẫu 3: Phòng thay đồ ẩn sau cánh cửa gỗ thưa

Với mẫu thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ này giúp mang lại vẻ đẹp độc đáo, sang trọng. Bên cạnh đó, mẫu thiết kế đã tận dụng diện tích căn phòng lớn để bố trí thêm kệ sách, bộ bàn ghế nhỏ giúp mang lại vẻ đẹp tinh tế hơn cho căn phòng.

5. Phòng thay đồ đơn giản cửa chớp

Mẫu thiết kế cửa chớp là gì? Bạn sẽ rất dễ dàng nhận thấy các mấu phòng thay đồ cửa chớp này ở các căn hộ chung cư. Vừa tạo nét đẹp thẩm mỹ vừa tạo sự tiện nghi sử dụng, đây là mẫu thiết kế độc đáo mà bạn nên thử. Các thiết kế cửa chớp vừa tạo sự thông thoáng cho áo quần vừa hòa hợp với không gian thiết kế.

Mẫu thiết kế phòng thay đồ cửa chớp
Mẫu 1: Mẫu thiết kế phòng thay đồ cửa chớp

Với mẫu thiết kế này sẽ làm cho căn phòng bạn thêm hài hòa hơn. Chiếc tủ như được thiết kế giấu tường giúp tối ưu thêm diện tích cho căn phòng. 

phòng ngủ có phòng thay đồ
Mẫu 2: Mẫu thiết kế phòng cửa chớp chất liệu mây

Ngoài ra, với việc sử dụng tủ đồ này vừa là sự kết hợp giữa riêng tư và phóng khoáng. Điều này giúp cho căn phòng bạn trở nên độc đáo và mới lạ hơn.

Mẫu thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ cửa chớp
Mẫu 3: Mẫu thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ cửa chớp

Độc đáo và sáng tạo là những tính từ xuất hiện đầu tiên khi được ngắm nhìn vẻ đẹp và không gian của căn phòng này. Thiết kế này giúp cho đồ đạc bên trong vẫn có không gian để “thở” tránh trường hợp ẩm mốc lâu ngày gây mùi khó chịu.

6. Mẫu thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ cửa trượt

Trên cả sự tiện nghi chính là tính từ đầu tiên khi nhắc đến mẫu thiết kế này. Mẫu thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ này vừa mang thiết kế hiện đại vừa đảm bảo sự thanh lịch và tối giản công năng. Không còn chiếm quá nhiều diện tích với cửa tủ mở vào đóng lại. Các thiết kế kéo trượt giúp cho người dùng dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Mẫu thiết kế phòng ngủ có tủ thay đồ cửa trượt màu sắc đơn giản
Mẫu 1: Mẫu thiết kế phòng ngủ có tủ thay đồ cửa trượt màu sắc đơn giản

Nếu căn phòng của bạn nhỏ và bạn muốn tiết kiệm diện tích nhất có thể thì nên sử dụng mẫu thiết kế này. Đây là một thiết kế hữu dụng và tối ưu công năng cho căn phòng của bạn. 

Mẫu thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ với thiết kế tủ gỗ
Mẫu 2: Mẫu thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ với thiết kế tủ gỗ

Thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ cửa trượt sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn và tìm đồ. Bên cạnh đó, những thiết kế bằng gỗ cũng sẽ đảm bảo riêng tư cho bạn một cách tối ưu nhất.

phòng ngủ có phòng thay đồ
Mẫu 3: Mẫu thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ với thiết kế đơn giản

Ngoài ra, với thiết kế này, căn phòng của bạn sẽ trở nên hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều. Đơn giản với gam màu trắng tinh khôi, căn phòng trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết. 

7. Phòng ngủ có phòng thay đồ sử dụng rèm cửa làm vách ngăn

Cách không gian thiết kế nên có sự tách biệt. Điều này sẽ giúp tạo sự thoải mái trong quá trình sử dụng của người dùng. Đặc biệt với không gian phòng ngủ, đây là không gian để nghỉ ngơi nên ưu tiên cần sự thoải mái tuyệt đối. Tham khảo ngay một số mẫu thiết kế đẹp khi sử dụng rèm cửa tạo vách ngăn dưới đây nhé!

Mẫu thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ có sử dụng rèm cửa làm vách ngăn
Mẫu 1: Mẫu thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ có sử dụng rèm cửa làm vách ngăn

Mẫu thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ sử dụng rèm cửa được coi là mẫu thiết kế vừa truyền thống vừa hiện đại. Thiết kế này đem đến sự trang nhã và hiện đại  cho căn phòng của bạn. 

phòng ngủ có phòng thay đồ
Mẫu 2: Mẫu thiết kế sử dụng rèm cửa làm vách ngăn

Đây là một hình thức đơn giản và tiết kiệm nhất nếu bạn muốn lựa chọn cho căn phòng của mình. Mẫu phòng thay đồ hiện đại này được nhiều người sử dụng khá nhiều bởi sự tinh tế và nhẹ nhàng của nó.

phòng ngủ thay đồ
Mẫu 3: Mẫu thiết kế sử dụng rèm cửa làm vách ngăn nhẹ nhàng

Nếu bạn biết sáng tạo, chọn những mẫu mã và màu sắc phù hợp với màu tường và nội thất trong phòng thì đây là một thiết kế bạn không thể bỏ qua.

8. Nên thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ như thế nào?

8.1. Xác định diện tích xây dựng và thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ

Điều tiên quyết để thiết kế phòng ngủ đẹp có phòng thay đồ là phải tính toán chính xác diện tích để phân bố phòng hợp lý.  Xác định được không gian để đồ, thay đồ và không gian ngủ để không có cảm giác bí bách, chật chội trong căn phòng. Đặc biệt là phải phù hợp với sở thích và cá tính của chủ nhà.

phòng ngủ có phòng thay đồ
Thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ

8.2. Bố trí các hiệu ứng ánh sáng hợp lý

Điều không thể thiếu khi thiết kế, thi công cần lưu ý đó là hiệu ứng ánh sáng. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định căn phòng đó có tính thẩm mỹ hay không. Khi thiết kế, nên sử dụng loại ánh sáng dịu nhẹ, không quá chói lòa.

Thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ
Bố trí ánh sáng hợp lý trong phòng ngủ

 Bởi vì:

  • Thứ nhất: vừa mang lại không gian nhã nhặn cho căn phòng.
  • Thứ hai: Người sử dụng có thể thoải mái trong việc chọn đồ, thử đồ cũng như sinh hoạt trong phòng.

Bên cạnh đó, để có phòng ngủ đẹp có phòng thay đồ nên thiết kế cửa sổ để căn phòng có thể nhận ánh sáng mặt trời từ thiên nhiên. Từ đó giúp tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho người sử dụng.

8.3. Sắp xếp và phân phối không gian lưu giữ đồ đạc phòng ngủ có phòng thay đồ

Trong khi thiết kế phòng ngủ và phòng thay đồ, cần lưu ý nhiều về phòng thay đồ. Bởi vì đây là không gian để thay đồ, chứa đồ (không chỉ có áo quần mà còn có giày dép, túi xách, phụ kiện,…)

Thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ
Phân chia khu vực trong phòng ngủ rõ ràng

Cách tốt nhất để phân chia một cách tối ưu là:

  • Đồ thường xuyên dùng cần để ở chỗ dễ nhìn thấy và dễ lấy.
  • Phân chia ra nhiều khu nhỏ để đồ: khu áo, khu quần, khu giày dép, khu túi xách,…
  • Chia ra nhiều tầng để có thể chứa được nhiều đồ.

8.4. Tối ưu diện tích phòng ngủ có phòng thay đồ với thiết kế hạn chế ngăn kéo

Cách tốt nhất để tiết kiệm được không gian phòng ngủ đó là hạn chế dùng ngăn kéo trong phòng thay đồ vì khi sử dụng tủ đồ có ngăn kéo, bạn phải cần một khoảng không nhất định để mở nó ra.

Tối ưu diện tích phòng ngủ bằng nội thất có ngăn kéo
Tối ưu diện tích phòng ngủ bằng nội thất có ngăn kéo

Bạn nên sử dụng những loại tủ âm tường cửa lùa, cửa kính hoặc không có cửa. Việc này giúp bạn vừa tối ưu diện tích, vừa dễ dàng tìm và lấy đồ. Đây được coi là mẫu phòng ngủ có phòng thay đồ được ưa chuộng hiện nay.

Trên đây là 25 gợi ý về phòng ngủ có phòng thay đồ mà Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More muốn gửi đến bạn. Chúc bạn có thêm nhiều lựa chọn và thiết kế cho mình một căn phòng thật đẹp. Bạn có thể liên hệ thông tin dưới đây của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông tin liên hệ:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *