20 mẫu thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn đẹp & hiện đại

Bạn đang cần tìm mẫu thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn cho căn nhà của mình? Để chọn một thiết kế đẹp thì bạn phải dựa vào rất nhiều tiêu chí như phong thuỷ phòng, diện tích phòng,… Hôm nay Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More sẽ mang đến cho bạn  20+ mẫu thiết kế phòng khách kết hợp nhà bếp. Cùng theo dõi nhé!

1. Mẫu thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn cho căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Mẫu chung cư có diện tích nhỏ thường muốn bố trí phòng khách kết hợp phòng ăn đẹp, vừa tiện nghi mà vừa tiết kiệm diện tích. Dưới đây là một số gợi ý mẫu thiết kế đẹp cho bạn dễ theo dõi và lựa chọn:

sự kết hợp phòng ăn và phòng khách
Mẫu 1: Thiết kế theo phong cách Scandinavia

Phong cách Scandinavia khi dùng trong việc kết hợp phòng khách và phòng ăn mang lại nét tinh tế và đơn giản. Tông màu giữa khu vực phòng khách và phòng ăn khác nhau nhưng hài hoà với nhau. Phòng khách màu xanh xám còn phòng ăn màu trắng sữa. 

sự kết hợp phòng ăn và phòng khách
Mẫu 2: Thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn trong chung cư nhỏ

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại có bố trí nội thất đơn giản và vị trí phù hợp. Tất cả nội thất cùng một tông màu tạo nên sự đồng điệu cho cả căn nhà. Phòng ăn và phòng khách được phân cách bằng một chậu cây xanh đẹp.

sự kết hợp phòng ăn và phòng khách
Mẫu 3: Thiết kế phòng khách và phòng ăn dành cho nhà có diện tích nhỏ

Chung cư diện tích nhỏ nên bố trí không gian phòng khách kết hợp phòng ăn và bếp cần phải rất chi tiết. Mẫu thiết kế này chọn nội thất đơn giản với tông màu xám nhạt. Hệ thống chiếu sáng ở mỗi khu vực được thiết kế riêng nhưng có tổng thể hoà hợp. Màu tường của mỗi khu vực khác nhau: màu trắng, màu gỗ tự nhiên.

sự kết hợp phòng ăn và phòng khách
Mẫu 4: Phòng khách kết hợp bàn ăn đẹp với nhà chung cư nhỏ

Phòng ăn và phòng khách được tạo ngăn cách nhỏ bằng tường thấp. Người ở phòng khách có thể quan sát phòng bếp tiện lợi. Nội thất sử dụng là màu trắng sáng tạo nên sự sang trọng. Màu chủ đạo của căn phòng là màu gỗ. Căn phòng đơn giản nhưng cực ấn tượng.

sự kết hợp phòng ăn và phòng khách
Mẫu 5: Phòng bếp và phòng ăn gần phòng khách

Thiết kế chung cư có ban công nhỏ nên gần đó sẽ đặt bộ sofa đón khách. Bàn ăn và bếp ở liền kề phía bên trong, gần với nơi đón khách nên có một hệ thống xử lý mùi tốt. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu phòng khách đẹp có cầu thang được thiết kế liền kề với bếp giúp không gian nhà bạn thêm ấn tượng.

2. Mẫu thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn mang phong cách tối giản

Phòng khách và phòng ăn là nơi sinh hoạt chung của gia đình và cũng là nơi để đón khách. Lựa chọn phong cách thiết kế tối giản vừa sang trọng lại vừa phù hợp với mọi người. 

phòng khách kết hợp nhà bếp
Mẫu 1: Thiết kế theo phong cách tối giản với nội thất gỗ

Ngôi nhà có nền chủ đạo là màu gỗ. Sử dụng nội thất gỗ mang lại sự tối giản cho ngôi nhà của bạn. Phòng khách kết hợp phòng ăn liền kề giúp khoảng sinh hoạt gia đình được mở rộng.

phòng khách kết hợp nhà bếp
Mẫu 2: Thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn tối giản màu sắc

Trong mẫu thiết kế này thì giữa phòng ăn và phòng khách có một vách ngăn nhỏ để giữa phong thuỷ tốt. Nội thất được sử dụng đồng nhất với nhau về chất liệu và màu sắc. Tường màu hài hoà: màu xanh lam và trắng. Mỗi phòng có trang trí tranh ảnh đẹp.

phòng khách kết hợp nhà bếp
Mẫu 3: Phòng ăn và phòng khách thiết kế kế theo lối không gian mở

Thiết kế nội thất cho sự kết hợp này chỉ đơn giản với bộ sofa, tủ tivi và bàn ăn. Lựa chọn nội thất rất tinh tế từ chất liệu đến màu sắc. Không gian phòng mở rộng với cửa kính lớn. Đây là mẫu đẹp cho những ngôi nhà có diện tích lớn. 

phòng khách kết hợp nhà bếp
Mẫu 4: Phòng khách kết hợp với phòng ăn đẹp theo phong cách tối giản

Căn phòng có những cửa sổ kính lớn cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Thứ tự bố trí từ trong ra ngoài: bếp, bàn ăn, sofa, tivi. Người sử dụng bếp có thể quan sát và tương tác với người ở xem tivi. Bạn có con nhỏ thì đây là thiết kế phù hợp để bạn vừa chăm con vừa làm bếp.

phòng khách kết hợp nhà bếp
Mẫu 5: Phòng ăn kết hợp với phòng khách theo lối đơn giản nhất

Không gian phòng khách và phòng ăn được nối liền với nhau mang đến tiện ích cho gia chủ. Màu chủ đạo trong thiết kế này là màu gỗ tự nhiên và màu trắng. Cùng với đó, nội thất cũng được chọn là gỗ. Tất cả phối hợp với nhau tạo nên một không gian tuyệt vời.

3. Mẫu thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn hiện đại, tiện nghi

Phong cách hiện đại là một trong những thiết kế được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Phong cách hiện đại mang đến cho gia chủ một sự năng động và sang trọng. Thiết kế này còn thể hiện tính cách của bạn qua lựa chọn nội thất và màu sắc.

phòng khách kết hợp phòng ăn
Mẫu 1: Sự kết hợp phòng ăn và phòng khách theo phong cách hiện đại

Căn nhà được thiết kế theo kiến trúc mở. Màu phòng là màu trắng tinh khôi thể hiện sự sang trọng. Hơn nữa, sự kết hợp với ánh sáng tự nhiên mang đến không gian phòng rộng và thoáng cực kỳ. Nhờ bố trí nội thất hợp lý mà căn phòng trở nên rất đẹp.

phòng khách kết hợp phòng ăn
Mẫu 2: Phong cách hiện đại trong thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn

Căn phòng tuyệt đẹp khi có sự kết hợp từ màu sắc và bố cục bố trí nội thất. Phòng ăn và phòng khách có vách ngăn phong thuỷ cửa kính. Sự lựa chọn nội thất giữa 2 khu vực hài hoà với nhau với màu xanh lam.

phòng khách kết hợp phòng ăn
Mẫu 3: Thiết kế kết hợp phòng ăn và phòng khách hiện đại

Phòng khách kết hợp phòng ăn có không gian được phân chia tinh tế nhờ lớp cửa kính. Sự hoà hợp từ màu sắc tường, nội thất đang sử dụng cùng tông màu sáng. Điểm nhấn của căn phòng là những trang ảnh màu sắc.

phòng khách kết hợp phòng ăn
Mẫu 4: Phòng khách kết hợp phòng ăn theo lối hiện đại

Thêm một mẫu phòng ăn và phòng khách có vách ngăn kính nên không gian phòng mở rộng. Màu sắc được sử dụng cho toàn bộ phòng là màu trắng sữa. Nội thất màu xanh tạo nên điểm nhấn cho cả phòng.

phòng khách kết hợp phòng ăn
Mẫu 5: Phòng khách và phòng ăn kết hợp trong một không gian mở

Mẫu thiết kế dành cho những ngôi nhà có diện tích tương đối lớn. Bàn ăn là dạng bàn ăn lớn từ 6 đến 8 người. Bố trí gần bàn ăn là khu vực phòng khách. Nội thất được sử dụng cùng chất liệu và màu sắc tạo nên sự đồng nhất cho cả căn nhà. 

4. Bật mí kinh nghiệm thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn đẹp thì bạn cần phải vận dụng những điều sau:

4.1. Phân chia không gian tinh tế bằng màu sơn

Sự kết hợp phòng ăn và phòng khách trong cùng một không gian sẽ mang lại rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên, bạn vẫn nên có những cách trang trí, sử dụng màu sơn tường để có sự phân chia không gian. Bạn có thể sử dụng 2 màu cùng tông để phân chia từng khu vực tinh tế. 

phòng khách kết hợp bàn ăn
Phân chia không gian tinh tế bằng màu sơn

Lưu ý là không được chọn 2 màu sắc đối lập, nó sẽ làm cắt nhỏ đi không gian căn phòng. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng duy nhất 1 màu sơn tường. Cùng với đó, bạn sẽ chọn những vật trang trí khác nhau để có một sự phân chia không gian thật tinh tế.

4.2. Tối ưu sử dụng đèn chiếu sáng cho không gian

Một điều bạn cần biết trong cách thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn đó là hệ thống chiếu sáng ở hai khu vực. Mỗi khu vực bạn phải sử dụng hệ thống chiếu sáng khác nhau. Mỗi hệ thống chiếu sáng theo chức nay khu vực thì sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm về điện năng sử dụng. 

phòng khách kết hợp bàn ăn
Tối ưu sử dụng đèn chiếu sáng cho không gian

Gợi ý cho bạn:

  • Khu vực phòng khách sử dụng đèn chùm.
  • Khu vực ăn sử dụng đèn nhỏ và sáng tập trung vào bàn ăn.
  • Khu vực nấu sử dụng đèn đơn giản.

Bạn lựa chọn kiểu dáng đèn, màu đèn thì nhất định phải hoà hợp với phong cách trang trí của tổng thể nhà. 

4.3. Sử dụng đồng nhất và tối giản nội thất trong thiết kế

Thiết kế không gian phòng khách kết hợp bàn ăn thì bạn phải chú ý trong việc chọn nội thất. Việc lựa chọn này rất quan trọng vì nó sẽ giúp gắn kết không gian. Hơn nữa, nó còn mang lại nét đẹp tổng thể cho ngôi nhà. 

Ngoài ra, những nội thất bạn dùng phải tối giản nhất thì mới giúp không gian phòng rộng hơn được.

phòng khách kết hợp bàn ăn
Sử dụng đồng nhất và tối giản nội thất trong thiết kế

4.4. Xử lý không khí trong phòng tạo không gian thông thoáng khi kết hợp phòng ăn và phòng khách

Việc xử lý không khí trong phòng khi có sự kết hợp phòng ăn và phòng khách cực quan trọng. Mùi đồ ăn, dầu mỡ là điều khó tránh được khi nấu ăn. Bạn nên lắp đặt hệ thống máy hút mùi, máy khử mùi cho căn phòng. 

phòng khách kết hợp bàn ăn
Xử lý không khí trong phòng tạo không gian thông thoáng

Ngoài ra, nếu có điều kiện không gian thì bạn nên bố trí những cửa sổ lớn để cho căn phòng thông thoáng tự nhiên. Phòng khách sẽ không bị ám mùi đồ ăn. Phòng ăn luôn sạch sẽ.

Trên đây là những mẫu thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn đẹp. Những màu này được rất nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, nếu bạn xem thêm các mẫu khác thì có thể liên hệ Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More. Chúng tôi chúc bạn lựa chọn được mẫu thiết kế đẹp và phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Thông tin liên hệ:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *