Kích Thước Tủ Thờ Theo Phong Thủy Theo Thước Lỗ Ban

Bạn không biết kích thước tủ thờ theo phong thủy chuẩn là bao nhiêu? Bạn muốn viết nên chọn tủ thờ như thế nào? Vậy thì hãy cùng Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà NộiA&More tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kích thước tủ thờ theo thước lỗ ban 39 chuẩn phong thủy 

1.1 Thước lỗ ban 39cm là gì?

Thước lỗ ban 39cm (38,8cm) có chu kỳ bao gồm có 10 cung theo tứ tự: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Chu kỳ này sẽ được lặp lại sau 38,8cm. Dựa theo quy luật này, bạn có thể nắm được cách tính dễ dàng.

kích thước tủ thờ theo phong thủy
Thước lỗ ban 39cm

Ứng dụng thước lỗ ban 39cm, người ta thường dùng để đo kích thước tủ thờ theo phong thủy. Hoặc nó cũng dùng để đo các phần âm trạch, bàn thờ,… Điều này nhằm đảm bảo không gian thờ hợp phong thủy, đem lại may mắn và bình an cho gia đình. Tuy nhiên, thước 38,8cm rất dễ nhầm lẫn so với các loại thước khác nên cần phải tìm hiểu kỹ.

Ngoài ra, việc tra cứu kích thước lỗ ban cho tủ thờ, bạn vẫn có thể linh hoạt thay đổi kích thước sao cho phù hợp với thực tế. 

1.2 Ý nghĩa của các cung trên thước lỗ ban 39

Để lựa chọn được cỡ tủ thờ chuẩn theo phong thuỷ, bạn cần phải nắm được ý nghĩa của các cung trên thước lỗ ban 39cm. Theo đó, hãy lựa chọn các cung tốt và tránh các cung xấu. Hơn nữa, bạn có thể chọn cung mang ý nghĩa đúng với tâm nguyện của mình.

 • Cung Đinh (Phúc tinh) – Cung tốt: Ám chỉ sẽ có người đem đến may mắn, con cái đỗ đạt, tài vượng tốt.
 • Cung Hại (Khẩu thiệt) – Cung xấu: Dễ mang họa bởi lời nói, có thể bị lâm bệnh hoặc gặp tai họa bất ngờ, đường con cháu tử tuyệt.
 • Cung Vượng (Thiên đức) – Cung tốt: Có đức của trời, có hỷ sự và phúc lộc tốt.
 • Cung khổ (Thất thoát) – Cung xấu: Tiền của bị thất thoát, dễ gặp kiện tụng, tranh chấp và con cái để nối dõi tông đường bị tuyệt tự.
 • Cung Nghĩa (Đại cát) – Cung tốt: Gặp điều tốt lành, tài vượng tốt, thu được lợi lớn hoặc nhận được của trời.
 • Cung Quan (Phú quý) – Cung tốt: Biểu tượng cho sự phú quý, tài lộc nhiều và con đường thi cử tốt.
 • Cung Tử (Ly hương) – Cung xấu: Có người mất hoặc phải xa quê, đặc biệt là con trai. Tiền của gia đình cũng bị thất thoát.
 • Cung Hưng (Đông Khoa) – Cung tốt: Con cái ngoan ngoãn, thi cử đỗ đạt cao và gia đình hưng vượng.
 • Cung Thất (Cô quả) – Cung xấu: Sống cô đơn hoặc gặp cảnh tù đày. Công việc làm ăn dính đến pháp luật, chính quyền, có thể mất tiền của.
 • Cung Tài (Nghinh phúc) – Cung tốt: Phúc lộc đến, mọi việc tốt lành.

>>>> CLICK NGAY: Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy nhất?

2. Kích thước 2 mẫu tủ thờ đẹp, chuẩn, hợp phong thủy

Hiện nay, thị trường nội thất có rất nhiều mẫu tủ thờ đẹp, hợp phong thủy. Đặc biệt, dưới đây là kích thước tiêu chuẩn của 2 loại tủ thờ phổ biến nhất để bạn tham khảo:

2.1 Kích thước tủ thờ, bàn thờ đứng

Thực tế, bàn thờ, tủ thờ đứng có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, kích thước tủ thờ theo phong thủy chuẩn nhất cho loại này được tính dựa vào thước lỗ ban sẽ có các thông số sau:

kích thước tủ thờ chuẩn
Kích thước tủ thờ, bàn thờ đứng
 • Chiều dài (bề ngang): 127cm, 157cm, 197cm, 217cm,…
 • Chiều rộng (bề sâu): 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm,…
 • Chiều cao: 117cm, 127cm,…

2.2 Kích thước tủ thờ treo tường

Với các loại treo tường, kích thước bàn thờ chuẩn theo phong thuỷ sẽ có các kích thước thông dụng sau để bạn lựa chọn. 

kích thước tủ thờ phong thủy
Kích thước của tủ thờ treo tường
 • Trường hợp 1: Sâu 48cm (Hỷ sự) x rộng 81cm (Tài Vượng).
 • Trường hợp 2: Sâu 48cm (Hỷ sự) x rộng 88cm (Tiến Bảo).
 • Trường hợp 3: Sâu 49,5cm (Tài Vượng) x rộng 107cm (Tài Vượng).
 • Trường hợp 4: Sâu 56cm (Tài Vượng) x rộng 95cm (Tài Vượng).
 • Trường hợp 5: Sâu 61cm (Tài Lộc) x rộng 107cm (Quý Tử).

3. 4 Gợi ý chọn tủ thờ phù hợp phong thủy 

Ngoài việc chú ý đến kích thước tủ thờ theo phong thủy, bạn còn chú ý đến một số yếu tố khác khi lựa chọn tủ thờ.

3.1.Yếu tố hình dáng và màu sắc tủ thờ

Tùy thuộc vào gu thẩm mỹ, sở thích và diện tích không gian nhà mà bạn có thể lựa chọn kiểu dáng và màu sắc tủ thờ thích hợp. Với các mẫu tủ thờ hiện đại, kiểu dáng không quá cầu kỳ. Thay vào đó, các họa tiết chạm khắc hết sức tối giản nhưng tinh tế. Đây cũng là xu hướng được chọn nhiều nhất hiện nay, vừa đẹp vừa tôn nghiêm.

kích thước tủ thờ theo phong thủy
Tủ thờ cổ

Tuy nhiên, một điều lưu ý là không nên chỉ nhìn hình dáng bên ngoài. Bạn cần phải kiểm tra tổng thể hình dáng kích thước bàn thờ đứng có bị cong, vênh hay xiên xẹo không? Đồng thời, bề mặt tủ thờ phải mịn, bóng và tủ phải thật chắc chắn.

Về màu sắc, bạn nên chọn tủ có màu hài hòa với không gian, đặc biệt là trần và tường. Thường thì màu tủ thờ nên chọn màu trầm, ấm như nâu gỗ, màu cánh gián,…

3.2. Yếu tố chất liệu làm tủ thờ 

Với chất liệu tủ thờ, bạn nên chọn tủ làm từ gỗ như: gỗ lim, gỗ hương, gỗ căm xe,… Những loại tủ thờ gỗ thường mang vẻ đẹp sang trọng và trang nghiêm. Hơn nữa, chất liệu gỗ cũng rất bền và không cong vênh.

3.3. Yếu tố kích thước tủ thờ theo phong thủy

Về yếu tố kích thước, bạn cần đảm bảo tuân thủ kích thước của lỗ ban về chiều cao, rộng và dài. Ngoài ra, lựa chọn kích thước phải phù hợp với diện tích không gian phòng.

kích thước bàn thờ chuẩn theo phong thuỷ
Kích thước của tủ thờ phải phù hợp với không gian

3.4.Yếu tố tủ thờ phù hợp với nhu cầu và kinh tế gia đình  

Để lựa chọn kích thước của tủ thờ thì yếu tố về tài chính là yếu tố cần được xem xét. Nhu cầu và kinh tế gia đình cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Nếu tài chính gia đình hạn hẹp và nhu cầu sử dụng đơn giản thì bạn có thể lựa chọn các mẫu tủ thờ có kích thước vừa hoặc nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể chọn mẫu bàn thờ treo tường để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn mẫu tủ thờ làm từ chất liệu gỗ tốt, bền.Mặc dù giá thành của những tủ thờ này sẽ có giá cao hơn nhưng thời gian sử dụng sẽ bền và lâu hơn. 

Trên đây là chi tiết về kích thước tủ thờ theo phong thủy. Ngoài ra, Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More cũng đã gợi ý thêm cho bạn về các yếu tố cần quan tâm khi chọn tủ thờ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa rõ vấn đề nào và muốn nhận tư vấn, hãy liên hệ chúng tôi qua thông tin dưới đây!

Thông tin liên hệ:

>>>> XEM NGAY: 

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *