Kết hợp giữa cổ điển và hiện đại – xu hướng mới trong thiết kế nội thất của A&More

Cổ điển và hiện đại, xưa và nay tưởng chừng là hai phạm trù đối lập nhưng đã có sự hòa quyện rất tài tình, khéo léo trong những thiết kế nội thất mới đây của KTS A&More.
Trong thiết kế nội thất, cổ điển và hiện đại được xem như hai phong cách đối lập nhau. Trong khi phong cách cổ điển chú trọng đến đường nét cầu kì, phức tạp thì phong cách hiện đại cho thấy vẻ đẹp của sự tối giản, tinh tế. Hai phong cách tưởng như không thể tìm được tiếng nói chung nay lại có sự kết hợp đồng điệu trong những thiết kế mới của KTS Công ty Cổ phần Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More.
  1. Chắt lọc tinh hoa
Có thể thấy rất rõ những công trình kết hợp giữa cổ điển và hiện đại thường chắt lọc được những ưu điểm nổi bật, tinh túy nhất của hai phong cách này trong cùng một không gian sống.

Sự kết hợp giữa hai phong cách thiết kế đối lập này đã giản lược tối đa những chi tiết rườm rà, cầu kì thay vào đó là đường nét trang trí vuông vắn, tạo sự khỏe khoắn hiện đại mà không đánh mất sự trang nhã, lịch thiệp vốn có của phong cách cổ điển.

Tùy theo sở thích của gia chủ và cá tính của người KTS sẽ cho ra đời nhiều cách kết hợp khác nhau trên cơ sở chọn lọc những nét đẹp tiêu biểu nhất của hai phong cách cổ điển và hiện đại. Trong thiết kế chung cư Royal City R3, KTS A&More đã giữ lại những đường phào chỉ cầu kì và xa hoa đặc trưng cổ điển, kết hợp với đồ nội thất mang đường nét hiện đại.

Cách thể hiện này đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy thẩm mỹ đạt tới trình độ cao của người KTS mới có thể làm cho không gian trở nên hài hòa. Ngược lại, nếu làm không tới, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên lệch lạc, thiếu sự kết nối và thậm chí không có giá trị về thẩm mỹ.

  1. Kết hợp hài hòa
Khi đã chắt lọc được những tinh hoa từ hai phong cách cổ điển và hiện đại, để cho ra đời một công trình thiết kế nội thất đẹp, người KTS tài hoa còn phải kết hợp hài hòa những tinh túy đó. Sự kết hợp này thể hiện trên rất nhiều phương diện: màu sắc, đường nét, bố cục…

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *